Gửi bài viết tới BigCoin

Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Zimbabwe giờ đây có một máy ATM Bitcoin cung cấp cho mọi người một cách khác để mua và bán Bitcoin và Litecoin. Máy ATM 2 chiều được triển khai và kích hoạt trong tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2018 và theo dõi sự quan tâm ngày càng tăng của quốc gia về mật mã.

Xuất hiện máy ATM Bitcoin ở Zimbabwe

Máy ATM đã được vận chuyển vào nước này bằng cuộc trao đổi tiền mã hóa (crypto) lớn nhất ở Zimbabwe, Golix. Máy ATM đã được đặt tại các văn phòng hỗ trợ khách hàng của Golix nằm trong khu kinh doanh của thành phố thủ đô Harare của Zimbabwe. Hiện tại, người dùng chỉ có thể truy cập vào các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nhưng Golix đã tuyên bố rằng nó sẽ chuyển nó đến một vị trí khác với quyền truy cập 24 giờ.

Khi tìm hiểu về bitcoin, Đi trước các nước tại lục địa đen, Zimbabwe có tên trong một danh sách rất hiếm hoi các quốc gia Châu Phi đã đầu tư vào các loại máy này tại thời điểm này hay thời điểm khác. Trong khi một số ít quốc gia như Nam Phi và Botswana đã triển khai các máy ATM cách đây vài năm, tại thời điểm hiện tại, Danh sách Coin ATM Radar liệt kê các máy ATM Bitcoin của Zimbabwe là một trong số hai máy chủ hoạt động trên lục địa này. Chiếc còn lại ở Djibouti.

Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe

Máy ATM bitcoin duy nhất ở Zimbawe

Tiền mã hóa chỉ giao dịch với đô la mỹ và chức năng tiền mặt bị phá vỡ

Sự độc quyền của máy ATM hầu như không phải là trọng tâm. Tất cả những cuộc bàn luận tại Zimbabwe, xoay quanh việc ATM thực sự phân phát tiền mặt - cụ thể là đô la Mỹ - cho người bán crytocurrency như thế nào.

Zimbabwe có một tai tiếng khó chịu và dai dẳng vì đã ghi nhận mức lạm phát tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại. Trong năm 2009, quốc gia này đã giảm giá đồng tiền của mình, làm giảm số người  dân thường trở thành các tỷ phú  tiền giấy. Nước này đã thông qua một hệ thống đa tiền tệ, đặt đồng đô la Mỹ làm tiền tệ cơ bản cho các dịch vụ tài chính, bao gồm cả rút tiền ATM.

Chưa đầy một thập kỷ sau, nền kinh tế hiện đang bị cản trở bởi một ngoại tệ trầm trọng và sự thiếu hụt tiền mặt. Mặc dù tính trạng này được cho là đã được cố định bởi một đồng tiền địa phương được đưa ra vào năm 2016 bởi ngân hàng trung ương gọi là giấy bạc trái phiếu. Cả trái phiếu trái phiếu và đô la Mỹ đều khó có thể đi qua và thực sự được bán trên các đường phố bởi nhiều thương nhân thị trường chợ đen.

Như vậy, các ngân hàng địa phương đã không sử dụng máy ATM của họ cho trái phiếu, chỉ chấp nhận duy nhất đô la Mỹ. Máy ATM Bitcoin, cũng là máy ATM 2 chiều duy nhất ở Zimbabwe, là một sự bất thường nổi bật trong môi trường này, cung cấp một kinh trải nghiệm ngân hàng bình thường với thương mại của cryptocurrency mà chính phủ không chính thức công nhận như là một loại tiền tệ.

Cần thêm hiểu biết về crypto cho người dân Châu Phi

Vì vậy, sau tất cả những điều này, máy ATM cần phải đạt được gì? Theo Golix CEO, Tawanda Kembo, một trong những lý do để đưa máy ATM là cung cấp cho người mới bước vào thị trường crypto mới với một cách đơn giàn để mua Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác.

Kembo chỉ ra rằng mặc dù cơn sốt xung quanh bitcoin và cryptos ở Zimbabwe trong năm qua vẫn còn dù rất nhiều người vẫn chưa hiểu được giá trị của đồng tiền mã hóa như là một sự thay thế tiền tệ truyền thống. Cũng có một số người đã nghe nói về bitcoin và rất thích sở hữu chúng nhưng bị cản trở bởi những thách thức như mù kiến thức về kỹ thuật số. ATM là một phản hồi trước yêu cầu làm cho việc mua cryptos dễ dàng hơn.

Bạn nghĩ gì về máy ATM Bitcoin? Liệu nó có thể đóng một vai trò trong việc khuyến khích việc áp dụng cryptocurrency trong các thị trường chậm thích ứng ? Liệu tương lai của Bitcoin sẽ đi về đâu, nó có phát triển vững mạnh để có thể nhân rộng mô hình máy ATM Bitcoin không ? 

Bạn đang đọc bài:Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung:https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ