Gửi bài viết tới BigCoin

Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 191 lượt xem
Chia sẻ
 

Zimbabwe giờ đây có một máy ATM Bitcoin cung cấp cho mọi người một cách khác để mua và bán Bitcoin và Litecoin. Máy ATM 2 chiều được triển khai và kích hoạt trong tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2018 và theo dõi sự quan tâm ngày càng tăng của quốc gia về mật mã.

Xuất hiện máy ATM Bitcoin ở Zimbabwe

Máy ATM đã được vận chuyển vào nước này bằng cuộc trao đổi tiền mã hóa (crypto) lớn nhất ở Zimbabwe, Golix. Máy ATM đã được đặt tại các văn phòng hỗ trợ khách hàng của Golix nằm trong khu kinh doanh của thành phố thủ đô Harare của Zimbabwe. Hiện tại, người dùng chỉ có thể truy cập vào các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nhưng Golix đã tuyên bố rằng nó sẽ chuyển nó đến một vị trí khác với quyền truy cập 24 giờ.

Khi tìm hiểu về bitcoin, Đi trước các nước tại lục địa đen, Zimbabwe có tên trong một danh sách rất hiếm hoi các quốc gia Châu Phi đã đầu tư vào các loại máy này tại thời điểm này hay thời điểm khác. Trong khi một số ít quốc gia như Nam Phi và Botswana đã triển khai các máy ATM cách đây vài năm, tại thời điểm hiện tại, Danh sách Coin ATM Radar liệt kê các máy ATM Bitcoin của Zimbabwe là một trong số hai máy chủ hoạt động trên lục địa này. Chiếc còn lại ở Djibouti.

Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe

Máy ATM bitcoin duy nhất ở Zimbawe

Tiền mã hóa chỉ giao dịch với đô la mỹ và chức năng tiền mặt bị phá vỡ

Sự độc quyền của máy ATM hầu như không phải là trọng tâm. Tất cả những cuộc bàn luận tại Zimbabwe, xoay quanh việc ATM thực sự phân phát tiền mặt - cụ thể là đô la Mỹ - cho người bán crytocurrency như thế nào.

Zimbabwe có một tai tiếng khó chịu và dai dẳng vì đã ghi nhận mức lạm phát tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại. Trong năm 2009, quốc gia này đã giảm giá đồng tiền của mình, làm giảm số người  dân thường trở thành các tỷ phú  tiền giấy. Nước này đã thông qua một hệ thống đa tiền tệ, đặt đồng đô la Mỹ làm tiền tệ cơ bản cho các dịch vụ tài chính, bao gồm cả rút tiền ATM.

Chưa đầy một thập kỷ sau, nền kinh tế hiện đang bị cản trở bởi một ngoại tệ trầm trọng và sự thiếu hụt tiền mặt. Mặc dù tính trạng này được cho là đã được cố định bởi một đồng tiền địa phương được đưa ra vào năm 2016 bởi ngân hàng trung ương gọi là giấy bạc trái phiếu. Cả trái phiếu trái phiếu và đô la Mỹ đều khó có thể đi qua và thực sự được bán trên các đường phố bởi nhiều thương nhân thị trường chợ đen.

Như vậy, các ngân hàng địa phương đã không sử dụng máy ATM của họ cho trái phiếu, chỉ chấp nhận duy nhất đô la Mỹ. Máy ATM Bitcoin, cũng là máy ATM 2 chiều duy nhất ở Zimbabwe, là một sự bất thường nổi bật trong môi trường này, cung cấp một kinh trải nghiệm ngân hàng bình thường với thương mại của cryptocurrency mà chính phủ không chính thức công nhận như là một loại tiền tệ.

Cần thêm hiểu biết về crypto cho người dân Châu Phi

Vì vậy, sau tất cả những điều này, máy ATM cần phải đạt được gì? Theo Golix CEO, Tawanda Kembo, một trong những lý do để đưa máy ATM là cung cấp cho người mới bước vào thị trường crypto mới với một cách đơn giàn để mua Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác.

Kembo chỉ ra rằng mặc dù cơn sốt xung quanh bitcoin và cryptos ở Zimbabwe trong năm qua vẫn còn dù rất nhiều người vẫn chưa hiểu được giá trị của đồng tiền mã hóa như là một sự thay thế tiền tệ truyền thống. Cũng có một số người đã nghe nói về bitcoin và rất thích sở hữu chúng nhưng bị cản trở bởi những thách thức như mù kiến thức về kỹ thuật số. ATM là một phản hồi trước yêu cầu làm cho việc mua cryptos dễ dàng hơn.

Bạn nghĩ gì về máy ATM Bitcoin? Liệu nó có thể đóng một vai trò trong việc khuyến khích việc áp dụng cryptocurrency trong các thị trường chậm thích ứng ? Liệu tương lai của Bitcoin sẽ đi về đâu, nó có phát triển vững mạnh để có thể nhân rộng mô hình máy ATM Bitcoin không ? 

Bạn đang đọc bài:Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung:https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP


Giờ đây, người dân nước Pháp có thêm một lựa chọn mới để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với trẻ em đó là bằng tiền mã hóa. Tổ chức UNICEF tại Pháp đã bắt đầu chấp nhận các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH và XRP để nhận quyên góp từ người dân.


Có thể bạn quan tâm:

 

Gần đây, UNICEF Pháp đã công bố trên trang web chính thức của họ rằng họ bây giờ sẽ chấp nhận quyên góp dưới hình thức một loạt các tiền mã hóa nhằm trợ giúp của trẻ em.

Để quyên góp, nhà tài trợ có thể truy cập trang web của UNICEF tại Pháp và chọn từ danh sách 9 tùy chọn tiền mã hóa bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH], Ripple [XRP], Bitcoin Cash [BCH], EOS, Stellar Lumens [XLM] , Litecoin [LTC], DASH và Monero [XMR].

UNICEF Pháp tin rằng với động thái này, cơ quan nhân đạo có thể thu hút một nhóm các nhà tài trợ mới có hiệu quả trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của họ để tài trợ. Sébastien Lyon, Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp đã nhận định:

null

Sébastien Lyon - Giám đốc điều hành của UNICEF Pháp

“Tiền mã hóa và công nghệ blockchain dành cho các mục đích từ thiện mang lại một cơ hội mới để thu hút sự hào phóng của công chúng và tiếp tục phát triển hành động của chúng tôi với trẻ em ở nước chúng ta can thiệp”.

Anh tiếp tục cho biết thêm:

"Đó là một sự đổi mới về tình đoàn kết và gây quỹ mà chúng tôi vẫn ít đề xuất, nhưng có xu hướng trở nên dân chủ hơn."

Những người đóng góp cũng có tùy chọn đóng góp 'miễn phí' bằng cách đào bất kỳ khoản đồng tiền mã hóa nào trên ví điện tử của UNICEF tại Pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF tại Pháp mở rộng việc chấp nhận các hình thức tài trợ để tiếp cận cộng đồng tiền mã hóa một cách hiệu quả. Đầu tháng 2, cơ quan này đã cho ra mắt Game Chaingers, một buổi gây quỹ dành cho chương trình của Syrian Children (Trẻ em Syria).

null

Game Chaingers

UNICEF kêu gọi các thợ đào và những người đam mê tiền mã hóa sử dụng số lượng lớn nhất Card đồ họa PC bằng cách khai thác tiền mã hóa trên Ethereum Blockchain để tạo ra quỹ. Thông qua việc gây quỹ, các nhà tài trợ không còn cần phải dành một Euro để tài trợ vì tất cả những gì họ phải làm là đào tiền mã hóa trên nền tảng blockchain Ethereum.

UNICEF Australia, thông qua một trang web được gọi là Hopepage, sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của nhà tài trợ để tự động tạo ra quỹ để tiết kiệm và bảo vệ quyền trẻ em.

Một thành viên trên Reddit có tên Davinci7777 đã nhận xét:

“Tôi tỉnh dậy. Luôn luôn có một vài người cho tôi niềm tin vào nhân loại. ”

Một thành viên trên Reddit khác có tên Vmozara cũng đã viết:

"Fuck, bây giờ chúng tôi một lần nữa sẽ nhận được những tin giật gân về các tổ chức lừa đảo đang khai thác Monero."

Thunderosa, một người dùng Reddit cho biết:

"Tôi đọc ở đâu đó rằng chỉ có tội phạm mới sử dụng Monero”

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: UNICEF Pháp nhận tiền quyên góp bằng Bitcoin, Ethereum và XRP tại Tin tức

 

Theo ambcrypto

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ