Gửi bài viết tới BigCoin

Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 344 lượt xem
Chia sẻ
 

Zimbabwe giờ đây có một máy ATM Bitcoin cung cấp cho mọi người một cách khác để mua và bán Bitcoin và Litecoin. Máy ATM 2 chiều được triển khai và kích hoạt trong tuần đầu tiên của tháng 4 năm 2018 và theo dõi sự quan tâm ngày càng tăng của quốc gia về mật mã.

Xuất hiện máy ATM Bitcoin ở Zimbabwe

Máy ATM đã được vận chuyển vào nước này bằng cuộc trao đổi tiền mã hóa (crypto) lớn nhất ở Zimbabwe, Golix. Máy ATM đã được đặt tại các văn phòng hỗ trợ khách hàng của Golix nằm trong khu kinh doanh của thành phố thủ đô Harare của Zimbabwe. Hiện tại, người dùng chỉ có thể truy cập vào các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nhưng Golix đã tuyên bố rằng nó sẽ chuyển nó đến một vị trí khác với quyền truy cập 24 giờ.

Khi tìm hiểu về bitcoin, Đi trước các nước tại lục địa đen, Zimbabwe có tên trong một danh sách rất hiếm hoi các quốc gia Châu Phi đã đầu tư vào các loại máy này tại thời điểm này hay thời điểm khác. Trong khi một số ít quốc gia như Nam Phi và Botswana đã triển khai các máy ATM cách đây vài năm, tại thời điểm hiện tại, Danh sách Coin ATM Radar liệt kê các máy ATM Bitcoin của Zimbabwe là một trong số hai máy chủ hoạt động trên lục địa này. Chiếc còn lại ở Djibouti.

Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe

Máy ATM bitcoin duy nhất ở Zimbawe

Tiền mã hóa chỉ giao dịch với đô la mỹ và chức năng tiền mặt bị phá vỡ

Sự độc quyền của máy ATM hầu như không phải là trọng tâm. Tất cả những cuộc bàn luận tại Zimbabwe, xoay quanh việc ATM thực sự phân phát tiền mặt - cụ thể là đô la Mỹ - cho người bán crytocurrency như thế nào.

Zimbabwe có một tai tiếng khó chịu và dai dẳng vì đã ghi nhận mức lạm phát tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại. Trong năm 2009, quốc gia này đã giảm giá đồng tiền của mình, làm giảm số người  dân thường trở thành các tỷ phú  tiền giấy. Nước này đã thông qua một hệ thống đa tiền tệ, đặt đồng đô la Mỹ làm tiền tệ cơ bản cho các dịch vụ tài chính, bao gồm cả rút tiền ATM.

Chưa đầy một thập kỷ sau, nền kinh tế hiện đang bị cản trở bởi một ngoại tệ trầm trọng và sự thiếu hụt tiền mặt. Mặc dù tính trạng này được cho là đã được cố định bởi một đồng tiền địa phương được đưa ra vào năm 2016 bởi ngân hàng trung ương gọi là giấy bạc trái phiếu. Cả trái phiếu trái phiếu và đô la Mỹ đều khó có thể đi qua và thực sự được bán trên các đường phố bởi nhiều thương nhân thị trường chợ đen.

Như vậy, các ngân hàng địa phương đã không sử dụng máy ATM của họ cho trái phiếu, chỉ chấp nhận duy nhất đô la Mỹ. Máy ATM Bitcoin, cũng là máy ATM 2 chiều duy nhất ở Zimbabwe, là một sự bất thường nổi bật trong môi trường này, cung cấp một kinh trải nghiệm ngân hàng bình thường với thương mại của cryptocurrency mà chính phủ không chính thức công nhận như là một loại tiền tệ.

Cần thêm hiểu biết về crypto cho người dân Châu Phi

Vì vậy, sau tất cả những điều này, máy ATM cần phải đạt được gì? Theo Golix CEO, Tawanda Kembo, một trong những lý do để đưa máy ATM là cung cấp cho người mới bước vào thị trường crypto mới với một cách đơn giàn để mua Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác.

Kembo chỉ ra rằng mặc dù cơn sốt xung quanh bitcoin và cryptos ở Zimbabwe trong năm qua vẫn còn dù rất nhiều người vẫn chưa hiểu được giá trị của đồng tiền mã hóa như là một sự thay thế tiền tệ truyền thống. Cũng có một số người đã nghe nói về bitcoin và rất thích sở hữu chúng nhưng bị cản trở bởi những thách thức như mù kiến thức về kỹ thuật số. ATM là một phản hồi trước yêu cầu làm cho việc mua cryptos dễ dàng hơn.

Bạn nghĩ gì về máy ATM Bitcoin? Liệu nó có thể đóng một vai trò trong việc khuyến khích việc áp dụng cryptocurrency trong các thị trường chậm thích ứng ? Liệu tương lai của Bitcoin sẽ đi về đâu, nó có phát triển vững mạnh để có thể nhân rộng mô hình máy ATM Bitcoin không ? 

Bạn đang đọc bài:Máy ATM Bitcoin trở thành nguồn lưu trữ tiền tệ đầu tiên ở Zimbabwe tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung:https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai


Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Blockchain là một trong mười kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một báo cáo mới từ mạng xã hội LinkedIn đã xác nhận vào tháng Sáu này.

Như một yếu tố thường thấy trên mạng xã hội, phiên bản APAC 2019 của “Các Kỹ năng Tương lai” liệt kê blockchain là một trong số các kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất mà người lao động sẽ cần trong những năm tới.

Cụ thể, thiết lập và quản lý một sổ cái công cộng phân tán và phi tập trung, sẽ là một kỹ năng hữu ích, trong khi các lĩnh vực khác lọt vào top 10 bao gồm Kiểm toán và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Cả hai lĩnh vực này đều được liên kết chặt chẽ với lĩnh vực blockchain, và công nghệ đột phá có thể tạo ra nhu cầu về việc thông báo các thay đổi quy định của cơ quan quản lý.

Các kỹ năng đang phát triển này có thể được sử dụng để dự báo các ngành công nghiệp đang diễn ra như thế nào”, LinkenIn nhận xét về những phát hiện này. “Kiểm tra những gì các kỹ năng đang phát triển này, một số ngành công nghiệp đang tuyển dụng nhận thấy những thay đổi mà họ đang dự đoán”.

Như Cointelegraph đã báo cáo, cả blockchain và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực blockchain thường xuyên liên kết với sự phát triển của LinkedIn, chẳng hạn như các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển. Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase là công ty tiền điện tử duy nhất trong danh sách của các công ty hàng đầu tại địa phương 2019.

Trong APAC, blockchain xuất hiện đặc biệt nhiều trong danh sách ở các khu vực pháp lý như Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc. Trong cả ba, các doanh nghiệp đã đổ xô để phát triển các ứng dụng trong khi các chính phủ cũng bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để triển khai công nghệ này một cách chính thức. Ví dụ, Singapore đang thực hiện một sáng kiến ​​toàn bang, Project Ubin, và đưa các dịch vụ được hỗ trợ bởi blockchain vào dòng chảy kinh tế bắt đầu vào năm 2020.

Bạn đang đọc: Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain