Gửi bài viết tới BigCoin

MCDEX chính thức ra mắt Hợp đồng vĩnh viễn với đòn bẩy lên đến 10 lần

Đăng bởi: Linh  - 14/12/2020 - 2890 lượt xem
Chia sẻ
 

MCDEX - nơi DeFi đáp ứng Hợp đồng viễn viễn

Kể từ khi ra đời, hợp đồng vĩnh viễn đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để giao dịch tiền điện tử, đạt được khối lượng giao dịch gấp đôi so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, cách tiếp cận tập trung hiện nay thiếu tính minh bạch. Một cách tiếp cận phi tập trung sẽ cung cấp một cách không đáng tin cậy và minh bạch để giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn. Sàn giao dịch rất vui mừng được chính thức ra mắt hợp đồng vĩnh viễn ETH phi tập trung đầu tiên vào ngày hôm nay.

 

Kiến trúc tài chính của hợp đồng vĩnh viễn dựa trên thiết kế đã được kiểm chứng của các hợp đồng vĩnh viễn trong không gian CeFi, cùng với các tính năng sau:

1) Không có ngày hết hạn.

2) Giá giao dịch được neo chặt vào giá chỉ số bằng cơ chế tỷ giá tài trợ.

3) Tỷ lệ tài trợ trên chuỗi bằng cách giới thiệu AMM.

4) Sổ lệnh ngoài chuỗi cung cấp thanh khoản tốt hơn.

Phần độc đáo và sáng tạo nhất về hợp đồng ETH-PERP của chúng tôi là sự ra đời của AMM (Nhà tạo thị trường tự động), tạo ra tỷ lệ tài trợ, cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi và đảm bảo phân cấp hoàn toàn. AMM hoạt động như một lego cho các hợp đồng thông minh để giao dịch với các hợp đồng vĩnh viễn trên chuỗi và cho phép họ mua bán chênh lệch, đầu cơ và quản lý danh mục đầu tư của mình.

 

Không có mô tả.

 

Vì AMM có mức trượt giá cao hơn so với các sàn giao dịch CeFi truyền thống, MCDEX cũng đã giới thiệu sổ đặt lệnh ngoài chuỗi cho những người dùng nhạy cảm với thanh khoản. Sổ lệnh, cung cấp tính thanh khoản tốt hơn AMM, được sử dụng làm đầu vào chính để giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn. Sàn giao dịch khuyến nghị người dùng giao dịch với sổ đặt lệnh và các hợp đồng thông minh để giao dịch bằng AMM. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật cho hợp đồng vĩnh viễn:

 

Cặp giao dịch: ETH-PERP

Đòn bẩy: lên đến 10x

Phí giao dịch: Maker = -0.025%, Taker = 0.075%

Tỷ lệ tài trợ: lên đến 0,4%

Ký quỹ ban đầu: 10%

Ký quỹ duy trì: 7,5%

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo Tài liệu tham khảo.

 

Bảo mật

Là một sản phẩm trong không gian tài chính phi tập trung dựa trên các hợp đồng thông minh, bảo mật của hệ sinh thái là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã kiểm tra đầy đủ mã hợp đồng vĩnh viễn MCDEX của mình và đạt được phạm vi kiểm tra 100% cho tất cả các nhánh mã có thể.

 

MCDEX cũng đã hợp tác với các nhóm bảo mật tốt nhất của ngành để tiến hành kiểm tra toàn diện các hợp đồng thông minh của MCDEX. Việc kiểm tra bảo mật của MCDEX’s Mai Protocol V2 được sử dụng để thực hiện các hợp đồng vĩnh viễn được thực hiện bởi OpenZeppelin và ConSensys Diligence.

 

Phân cấp hợp đồng vĩnh viễn là tương đối phức tạp và đòi hỏi các biện pháp toàn diện để bảo vệ khỏi các vấn đề hoặc tổn hại tiềm ẩn. Trọng tâm chính của chúng tôi là tiếp tục nghiên cứu các biện pháp bảo mật, bao gồm bảo mật phần mềm, cơ chế giải quyết toàn cầu, bảo mật oracle, đánh giá rủi ro, v.v.

 

Token MCB

Để đảm bảo MCDEX trở thành một nền tảng DeFi thực sự, cả phần mềm và quản trị phải được phân cấp hoàn toàn. Để triển khai quản trị phi tập trung tốt hơn, sàn giao dịch dự định phát hành token nền tảng - MCB. Token MCB sẽ cho phép các bên liên quan chính của nền tảng MCDEX, tức là người nhận, nhà cung cấp thanh khoản, người đóng góp cho chiến lược giao dịch, nhà phát triển DeFi, v.v., tham gia vào việc quản trị để đạt được sự phát triển bền vững và mạnh mẽ.

Token MCB sẽ được sử dụng để nắm bắt giá trị của nền tảng, để cung cấp tính thanh khoản cho AMM và để chấp nhận rủi ro khi thanh lý hoặc hưởng các lợi ích của nó. Chức năng và trường hợp sử dụng của token MCB sẽ dần dần mở rộng, do đó làm tăng tính thanh khoản của token MCB. Về việc phân phối, 25% token MCB sẽ được phân bổ cho nhóm và các nhà đầu tư ban đầu, 25% sẽ được phân bổ cho nền tảng để bán token và 50% còn lại sẽ được sử dụng làm ưu đãi cho các bên liên quan.

 

Sản phẩm MCFund

MCDEX đang thực hiện sứ mệnh giúp đầu tư vào các hợp đồng vĩnh viễn dễ dàng hơn bằng cách xây dựng một nền tảng tài chính phi tập trung an toàn và dễ sử dụng trên blockchain Ethereum. Sản phẩm đầu tiên là hợp đồng vĩnh viễn phi tập trung hoàn toàn, là tài sản cơ sở chính để xây dựng các dịch vụ tài chính của sàn giao dịch. Cơ chế hoạt động của nó có thể được tách biệt hoàn toàn khỏi bất kỳ logic ngoài chuỗi nào, mang đến cơ hội xây dựng các dịch vụ tài chính có cấu trúc, phi tập trung để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư khác nhau.

 

Một trong những dịch vụ này là MCFund: được xây dựng cho các nhà đầu tư thiếu kiến ​​thức để giao dịch hợp đồng vĩnh viễn; MCFund đơn giản hóa quy trình bằng cách cho phép người dùng đầu tư qua việc gửi tài sản của họ vào quỹ. Bots và các nhà giao dịch xã hội sẽ đóng vai trò là người quản lý quỹ bằng cách cung cấp các chiến lược giao dịch. Qua cách này, MCDEX sẽ cung cấp một nền tảng cho các nhà giao dịch khác nhau và sự nhạy bén trong giao dịch với mục tiêu chung là tạo ra lợi nhuận.

Vui lòng tham khảo Báo cáo chính thức của MCDEX để biết thêm chi tiết.

 

Khai thác thanh khoản

Sàn giao dịch sẽ sử dụng một phần token MCB để khuyến khích người dùng đầu tư vào quỹ, do đó sẽ làm tăng tính thanh khoản của nền tảng. Khi người dùng gửi tài sản vào quỹ, họ trở thành chủ quỹ và nhận được token MCB (Khai thác thanh khoản). Số lượng MCB khai thác mỗi ngày là cố định và token MCB được phân phối cho các quỹ dựa trên giá trị tài sản ròng của chúng. Hiệu suất tốt hơn của quỹ cùng với tốc độ tăng trưởng giá trị tài sản ròng nhanh hơn sẽ khuyến khích người dùng khai thác nhiều hơn. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch xã hội sẽ nhận được token MCB từ phần thưởng khai thác quỹ của họ.

 

Lộ trình phát triển

Quý 2 năm 2020

Sự ra mắt của hợp đồng vĩnh viễn của chúng tôi (ETH-PERP)

 

Quý 3 năm 2020

Sự ra mắt của các sản phẩm giao dịch xã hội và tự động của chúng tôi

Bán token MCB (Vòng đầu tiên)

Thêm khai thác thanh khoản

 

Quý 4 năm 2020

Công thức AMM mới cho hợp đồng vĩnh viễn

MCB khuyến khích thanh khoản AMM

MCB cho quản trị chuỗi

MCB thu phí nền tảng

Ra mắt token đòn bẩy phi tập trung

IDO (Cung cấp DEX ban đầu)

 

Năm 2021

Nâng cao MCB.

Sử dụng MCB để cung cấp thanh khoản cho AMM

Sử dụng MCB để bù đắp tổn thất xã hội

Sử dụng MCB để nắm bắt các khoản phạt thanh lý

 

Giới thiệu một cơ chế để cải thiện hiệu suất giao dịch.

Giới thiệu nhiều loại tài sản tài chính hơn cho nền tảng MCDEX.

Nhận MCB từ cạnh tranh giao dịch

Để kỷ niệm sự ra mắt của hợp đồng thông minh ETH-PERP sàn giao dịch đang tổ chức một cuộc thi giao dịch với giải thưởng lên đến $ 2500 + 2500 MCB. Cuộc thi sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 6 năm 2020 từ 13:00 UTC và sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 7 năm 2020, lúc 13:00 UTC.

 

Để biết các quy tắc chi tiết, vui lòng tham khảo trang này.

 

Giới thiệu về MCDEX

MCDEX là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung. Sản phẩm chính của sàn giao dịch hiện có trên nền tảng MCDEX là Hợp đồng vĩnh viễn phi tập trung hoàn toàn trên Ethereum (ETH-PERP). MCDEX được thành lập bởi Liu Jie, cựu kiến ​​trúc sư của Baidu.

 

Chương trình liên kết của sàn

Đối với người dùng đăng ký MCDEX qua liên kết mời của bạn, hãy kết nối ví của họ và giao dịch - bạn sẽ kiếm được 50% phí giao dịch của họ, có giá trị suốt đời. Nếu những người dùng được mời của bạn cũng trở thành chi nhánh của sàn giao dịch, bạn sẽ kiếm được thêm 10% phí giao dịch và có giá trị suốt đời.

 

Hãy trở thành đối tác kinh doanh của MCDEX khi đăng ký chương trình liên kết tại đây!

Kết nối với MCDEX tại:

Trang web: https://mcdex.io

GitHub: https://github.com/mcdexio

Twitter: https://twitter.com/montecarlodex

Medium: https://medium.com/@MonteCarloDEX

Trang tham khảo: https://mcdex.io/references/#/

Nhóm Telegram: https://t.me/MCDEX

SubReddit: https://www.reddit.com/r/MCDEX

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/mcdex

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án Babylons


Vào lúc 19h, ngày 20/07/2021, dự án Babylons và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Egemen Hocaoğlu - Community Manager của dự án Babylons và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Đầu tiên, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và Babylons được không ?

A: - Tôi là Egemen Hocaoglu, quản lý cộng đồng của Babylons xuất thân từ chuyên ngành kỹ thuật.

Sự tham gia của tôi vào nghệ thuật bắt đầu theo cách đặc biệt của riêng tôi sau khi tiếp thu nó trong nhiều năm từ các nghệ sĩ khác nhau trên khắp thế giới khi tôi tập trung vào các khía cạnh khác nhau của blockchain cùng một lúc. Sau vài năm kết bạn với một số thành viên trong team chúng tôi nảy ra ý tưởng tạo ra Babylons. Thật khó để tóm gọn những điểm nổi bật của một dự án như Babylons.io nhưng hãy để tôi giải thích ngắn gọn về bản chất của Babylons.

- Babylons là marketplace NFT đầu tiên do cộng đồng sở hữu được khởi chạy trên Binance Smart Chain với phí gas thấp, giao dịch nhanh và nền tảng khai thác dễ sử dụng, nơi người dùng có thể tạo ra NFT xanh, thu thập từ các nghệ sĩ tài năng và giao dịch với những người khác trong khi tham gia một DAO sử dụng token quản trị BABI để hoạt động và trao đổi trong cộng đồng. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi babylons.io để xem giải thích chi tiết hơn về mọi khía cạnh.

 

Q: Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều những marketplace NFTs phổ biến như OpenSeas và Rarible... Tại sao các nghệ sĩ, hay những người sáng tạo nội dung lại nên lựa chọn marketplace NFT của Babylons? Có bất kỳ chương trình khuyến khích nào để thu hút và giữ chân người dùng đến với nền tảng của bạn hay không?@Sharktank10

A: Trước hết, chúng tôi quan tâm đến cộng đồng của mình và toàn bộ thành viên core team của chúng tôi cũng luôn liên hệ trực tiếp với cộng đồng Babylons thông qua nhiều kênh khác nhau như Telegram, Discord, Twitter, Instagram, v.v. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ cho phép chúng tôi tương tác với cộng đồng một cách liên tục với tầm nhìn của một DAO phát triển toàn diện.

Ngoài ra, Babylons là một marketplace NFT duy nhất trên BSC có sản phẩm và đang hoạt động, cải thiện cơ chế thưởng hàng tuần, staking, chia sẻ lợi nhuận và phát triển hệ thống mua & burn giảm phát token cùng một lúc.

Mô hình quản trị của chúng tôi khá độc đáo khi nói đến token $ BABI. Chúng tôi có cơ chế chia sẻ lợi nhuận và phần thưởng hàng tuần, trong đó một nửa tổng nguồn cung được phân phối cho những người tham gia tích cực trong cộng đồng theo khối lượng của họ. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chia sẻ doanh thu hoa hồng từ 2% hoa hồng từ người mua và người bán dưới dạng phần thưởng staking, trong đó một số phần trăm được sử dụng cho cơ chế mua lại và burn token để luôn tăng giá trị cho token $ BABI.

 

Q: Tôi có từng đọc được rằng bạn dự định tung ra một phiên bản nâng cao cho marketplace về âm nhạc vào quý 2 năm 2021, điều này nghe có vẻ thú vị. Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về cách thức hoạt động của phiên bản marketplace này được không? Liệu các nhạc sĩ có thể bán các bài hát của họ dưới dạng NFT được không? Mối liên hệ giữa NFT và âm nhạc là gì?@minhtriss

A: Như bạn có thể đoán được thì về cơ bản các nhạc sĩ và hãng âm nhạc sẽ có thể bán tác phẩm của họ trên marketplace với các phiên bản đĩa đơn, album, v.v., dưới dạng NFT trên Babylons. Họ đã có thể làm điều đó với một số ràng buộc, nhưng chúng tôi sẽ nâng cao giao diện người dùng dành riêng cho các nhạc sĩ trong thời gian tới.

Cá nhân tôi nghĩ rằng âm nhạc và NFT có một mối liên kết chặt chẽ và nó sẽ được đẩy mạnh hơn khi thị trường phát triển. Có một tiềm năng to lớn trong thị trường âm nhạc và chúng tôi mong muốn mang điều đó đến Babylons. Bản thân là một nhạc sĩ điện tử thử nghiệm, tôi hào hứng nhất với việc đưa âm nhạc vào lĩnh vực NFT.

 

Q: Chúng tôi có thể tạo ra một bản sao của các NFT phổ biến và thay đổi một vài chi tiết được không? Marketplace NFT đang bùng nổ với rất nhiều NFT được tạo ra mỗi ngày, vậy làm cách nào để Babylon có thể kiểm tra xem mỗi NFT được bán trên marketplace là hợp pháp và không phải là bản sao?@thangviet456

A: Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tạo một bản sao của các NFT phổ biến với những thay đổi nhỏ. Chúng tôi có một hệ thống xác minh, nó sẽ yêu cầu thông tin để chứng minh tính hợp pháp của những người sáng tạo. Về việc này, bạn có thể đăng ký xác minh trên app.babylons.io tại tab cộng đồng.

Trên hệ thống xác minh của chúng tôi, vì chúng tôi có tầm nhìn phát triển DAO, cả nhóm và cộng đồng của chúng tôi đều có thể kiểm tra marketplace hàng ngày và có thể báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên máy chủ của Babylons

Ngoài ra, tất cả những người kết nối với marketplace Babylons đều cần phải ký cam kết sẽ thực hiện các điều khoản và điều kiện bằng cách sử dụng ví tương ứng của họ.

 

Q: Chúng tôi có thể staking $ BABI để kiếm NFT làm phần thưởng không? Ngoài ra, NFT được tạo từ một marketplace khác có thể được bán trên marketplace của Babylon hay không? Làm thế nào để bạn bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề bản quyền?@danghoangu

A: Token quản trị BABI sẽ có thể được staking để có nhiều đặc quyền bao gồm việc kiếm thêm NFT, hoa hồng doanh thu, quyền biểu quyết và hơn thế nữa.

Chúng tôi hợp tác với các dự án khác nhau liên quan đến NFT và niêm yết các NFT của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, vì vậy mọi người đều biết NFT nào là hợp pháp. Bạn có thể thấy NFT trên marketplace của chúng tôi từ BNB Puppies, Foxy NFT, Noft Games…

 

Q: Một trong những đặc điểm khiến Babylons hoàn thiện hơn là chi phí giao dịch 2% của cả người mua và người bán và phần thưởng giao dịch là 227 nghìn đô la BABI mỗi tuần. Babylons dự định thực hiện những chiến lược gì để những lợi ích này duy trì được lâu dài trong tương lai?@ledaoduynam

A: Mỗi tuần, 42,5 % trong tổng nguồn cung sẽ được phân bổ trước cho chương trình phần thưởng dành cho người dùng, trong đó 227 nghìn token BABI sẽ được phân phối hàng tuần trong tổng số 356 tuần.

Chúng tôi đang phát triển từng ngày và ngày càng được kết nối nhiều hơn trong không gian blockchain, đặc biệt là trong mảng NFT nhưng không chỉ gói gọn chỉ trong mảng này. Chúng tôi sẽ sử dụng mạng lưới cố vấn, đối tác và nhà đầu tư để tiếp tục phát triển; chúng tôi sẽ luôn theo dõi các xu hướng và nhu cầu mới nhất trong ngành và điều chỉnh cho phù hợp với cộng đồng người dùng.

 

Q: Kế hoạch của bạn về việc áp dụng dự án trên toàn cầu là gì? Hiện nay đang tập trung vào quốc gia nào ?@TamathaJamison

A: Chúng tôi đang giới thiệu các chương trình tuyển Đại sứ tới hơn 30 quốc gia để truyền tải nội dung của mình trong cả cộng đồng sử dụng tiếng Anh và không sử dụng tiếng Anh trên thế giới và trên web. Chúng tôi cũng đã bắt đầu dịch nền tảng và nội dung của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng tôi đang làm việc với các team, tập thể và mạng lưới quốc tế để đảm bảo rằng tầm nhìn của chúng tôi được thực hiện trên toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi đã mở một cuộc trò chuyện văn bản quốc tế trên Discord để khuyến khích mọi người sinh hoạt bằng ngôn ngữ của riêng họ. Chúng tôi cũng sẽ ra mắt Quỹ nghệ sĩ Babylonsian, nơi chúng tôi sẽ sử dụng quản trị DAO và token BABI, cùng với cộng đồng Babylons để hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn tất cả mọi người không chỉ là công dân của các quốc gia cụ thể trên thế giới đều có thể truy cập được.

 

Q: Bạn có kế hoạch nào cho chương trình Coin Burn / BuyBack hoặc Token Burn để tăng giá trị Token & thu hút nhà đầu tư tham gia đầu tư không? @ShandaRamsay

A: Sẽ có cơ chế mua lại & burn token hàng tuần. 50% doanh thu sẽ được tạo ra từ 2% hoa hồng từ cả người mua và người bán sẽ được sử dụng để mua lại hàng tuần. Một nửa số token này sẽ bị burn hàng tuần và phần còn lại sẽ bị burn trong các sự kiện burn lớn khác cứ 6 tháng một lần. Chúng tôi tin rằng cơ chế giảm phát này sẽ tạo ra giá trị tích trữ đáng kể cho các nhà đầu tư.

Gần đây, chúng tôi đã xuất bản một chương trình phát triển cộng đồng, nơi mọi người có thể tham gia, đóng góp và kiếm được token $ BABI làm phần thưởng. Bạn có thể kiểm tra chi tiết tại đây 

 

Q: Trong khi xây dựng dự án của mình, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không? @hoavinh1234

A: Babylons có một mô hình quản trị khá độc đáo như một DAO sử dụng token BABI. Hệ thống phần thưởng hàng tuần của chúng tôi kết hợp với cơ chế chia sẻ lợi nhuận như tôi đã giải thích trong câu hỏi trước tạo cơ sở cho Babylons DAO. Các nhà đầu tư nhận được phần thưởng tiền cược kiếm được từ hoa hồng mua-bán. Nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập kiếm được BABI khi họ tham gia vào thị trường. BABI trở nên khan hiếm hơn khi các sự kiện siêu hot diễn ra và mọi người đều có thể dành chiến thắng!

Ngoài việc staking và kiếm khoản hoàn trả hoa hồng từ doanh thu được tạo ra, chủ sở hữu token sẽ có quyền biểu quyết để tham gia vào quá trình đưa ra quyết định cho tương lai của Babylons. Các quyền biểu quyết này sẽ có hiệu lực đối với các quyết định khác nhau bao gồm tiếp thị, quản lý, thiết kế, phát triển kinh doanh, v.v.

 

Q: Công nghệ nào được Babylons sử dụng vì sự riêng tư tuyệt vời? Ngoài ra, hãy giải thích Babylons riêng tư và an toàn như thế nào? @MariaLaporte

A: Chúng tôi đang trong quá trình kiểm toán bởi Certik, một trong những dự án kiểm toán có uy tín nhất trong không gian blockchain và chúng tôi sẽ chứng minh cho cộng đồng thấy được các hợp đồng thông minh Babylons an toàn như thế nào qua link này: https://www.certik.org/projects/babylons

Ngoài ra, chúng tôi không giữ tiền và NFT của người dùng trên ví, chúng ở trên ví của các bạn. Mọi người có thể dễ dàng kết nối ví của mình và sử dụng marketplace của chúng tôi mà không cần gửi tiền vào trang web của chúng tôi mà chỉ cần gửi vào ví của chính họ để có toàn quyền kiểm soát.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn