Gửi bài viết tới BigCoin

MCDEX là gì? Tất tần tật thông tin về sàn giao dịch MCDEX

Đăng bởi: Linh  - 12/01/2021 - 1208 lượt xem
Chia sẻ
 

I. MCDEX là gì? 

MCDEX (Monte Carlo DEX) là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung cho các nhà giao dịch mua / bán một cách hiệu quả và an toàn, cho phép giao dịch đòn bẩy với mức lãi và lỗ tối đa.

Vậy đòn bẩy hoạt động như thế nào?

MCDEX được phát triển dựa trên Mai Protocol, hỗ trợ giao dịch các hợp đồng giao thức thị trường trong giai đoạn đầu. Theo truyền thống, đòn bẩy đạt được bằng cách đi vay, trong khi MCDEX cung cấp đòn bẩy bằng token vị thế của các công cụ phái sinh với Giá giới hạn/ Giá sàn.

 

Giá token được định nghĩa như sau:

Giá token vị thế long = Giá tham gia - Giá sàn

Giá token vị thế short = Giá giới hạn - Giá nhập

 

Ví dụ: nếu bạn kỳ vọng rằng Giá Bitcoin sẽ tăng, bạn mua 1 BTC ở vị thế mua ($ 1000) khi giá Bitcoin là $ 8000 với Giá giới hạn và giá sàn là $ 10000 và $ 7000. Nếu giá Bitcoin tăng lên 9000 đô la, giá vị thế mua sẽ tự động tăng lên 2000 đô la. Bằng cách này, bạn đang kiếm được 100% (1000/1000) thay vì 12,5% (8000/1000), với đòn bẩy 8X.

 

II. Sản phẩm

Sàn giao dịch chính là sản phẩm của MCDEX và giao thức Mai 3 mới là một giao thức MCDEX 3 dựa trên.

 

Trong MCDEX V2, sàn giao dịch đã được thiết kế theo chuỗi của PERP, với sổ đặt lệnh chạy ngoài chuỗi để cải thiện hiệu quả. Người dùng có thể chọn giao dịch với AMM, được phân cấp hoàn toàn, đơn giản và trực quan hoặc với sổ đặt lệnh, tương tự như những gì chúng ta thấy trong các hợp đồng PERP tập trung, như bitmex và deribit.

 

Các nhà tạo lập thị trường có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh chênh lệch giá và tạo lập thị trường bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho AMM, hoặc theo cách tương tự như CeFi thông qua sổ lệnh.

 

Hợp đồng V2 của MCDEX dựa trên Protocol Mai2. Và hợp đồng thông minh đang được kiểm tra. 

 

Các tính năng của Protocol Mai2:

  1. Quản lý tài khoản ký quỹ vĩnh viễn.
  2. Giao dịch với các bên đối tác và quản lý các vị thế.
  3. Giao dịch với AMM và thêm / bớt thanh khoản.
  4. Tỷ lệ tài trợ được tính bằng AMM.
  5. Kinh phí thanh toán giữa lệnh long và short.
  6. Xác thực lệnh của người dùng và thực hiện kết quả của công cụ sổ lệnh.
  7. Thanh lý các vị thế có tỷ lệ ký quỹ nhỏ hơn tỷ lệ ký quỹ duy trì của nó.
  8. Tận dụng quỹ bảo hiểm để thanh lý tài khoản khi có nguy cơ phá sản.
  9. Xã hội hóa khoản lỗ khi quỹ Bảo hiểm thiếu hụt.
  10. Giải quyết toàn cầu nếu có trường hợp khẩn cấp để giữ an toàn cho tài sản của người sử dụng.

 

Mai 2 Protocol được coi là một khối xây dựng của DeFi Lego có thể được tích hợp vào toàn bộ hệ sinh thái DeFi. Hợp đồng thông minh AMM sẽ cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi hoàn chỉnh. Các hợp đồng thông minh khác có thể tạo các vị thế hợp đồng vĩnh viễn bằng cách gọi các hợp đồng thông minh AMM để tự bảo hiểm rủi ro, chênh lệch giá và hoàn thành danh mục đầu tư.

 

Các nhà giao dịch hoạt động như thế nào?

Giao thức Mai đóng gói các hoạt động đúc, trao đổi và mua lại cho các mã thông báo vị trí và chỉ cung cấp hai hoạt động, Mua và Bán, để lặp lại hợp đồng Giao thức Thị trường.

Nếu nhà giao dịch kỳ vọng giá tài sản cơ bản tăng lên, anh ta có thể tham gia vị thế mua với giá tài sản bằng hoạt động Mua. Nếu nhà giao dịch kỳ vọng giá tài sản cơ bản giảm, thì anh ta có thể vào vị thế bán bằng hoạt động Bán. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch có các vị thế mua có thể giảm hoặc đóng các vị thế bằng hoạt động Bán, và các nhà giao dịch có vị thế bán có thể giảm hoặc đóng các vị thế bằng hoạt động Mua. Tóm lại, chúng tôi chuyển mọi động thái sang hoạt động “mua” và “bán”, bao gồm cả việc đóng vị thế.

Nhà giao dịch chỉ cần đặt lệnh, Mai Protocol sẽ tự động tính giá mã thông báo vị thế tương ứng với giá của lệnh.

Cả thiết kế và bố cục của sản phẩm đều nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan và hiệu quả.

 

Các tính năng của MCDEX

Tài sản thế chấp được khóa hoàn toàn trong hợp đồng thông minh

Trong tài chính tập trung, tài sản thế chấp được đặt dưới sự quản lý của một nhà điều hành trung tâm, điều này dẫn đến rủi ro tiềm ẩn rằng nhà điều hành có thể di chuyển tài sản thế chấp để đáp ứng nhu cầu của chính họ. Tuy nhiên, trong không gian phi tập trung, tất cả tài sản thế chấp đều bị khóa trong hợp đồng thông minh, không thể di chuyển bởi bất kỳ thực thể nào. Là một sàn giao dịch phi công ty, MCDEX cung cấp một giải pháp an toàn cho các nhà giao dịch.

 

null

 

Không có Margin Calls, không có thanh toán sớm

Các lệnh gọi ký quỹ, thách thức và nguy hiểm về mặt hệ thống sẽ bị loại bỏ trong hệ thống giao dịch MCDEX bằng cách thiết lập Giá trần và Giá sàn.

Mọi hợp đồng của Giao thức trên thị trường đều đặt Giá sàn và Giá giới hạn. Giá thanh toán là giá chỉ số của tài sản cơ bản khi hết hạn. Ngay cả khi giá chỉ số tăng cao hơn / giảm xuống dưới Giá trần / Giá sàn, giá thanh toán vẫn sẽ là Giá trần / Giá sàn. Do đó, vị thế được thế chấp hoàn toàn và khoản lỗ tối đa là số tiền ký quỹ ban đầu. Không cần gọi ký quỹ trong hệ thống.

Trong khi đó, hợp đồng Market Protocol chỉ được giải quyết sau khi hết hạn. Trước khi hết hạn, bất kể giá chỉ số là bao nhiêu, hợp đồng sẽ không được giải quyết.

 

Không có lãi suất vay

Theo truyền thống, đòn bẩy được thực hiện bằng cách đi vay với lãi suất; trong khi trong MCDEX, đòn bẩy đi kèm với các công cụ phái sinh với Giá giới hạn / Giá sàn, không có tỷ lệ nào cả.

 

null

 

Quyền truy cập không cần KYC

Thông qua sự ra đời của hợp đồng thông minh, khung phân quyền có thể tránh được các yêu cầu KYC. Mọi người chỉ được theo dõi bằng địa chỉ ví thay vì ID của họ.

 

null

 

Hợp đồng tương lai dự đoán trước

Đội nhóm của MCDEX được trang bị năng lực về sản phẩm và công nghệ mạnh mẽ và cống hiến hết mình để xây dựng các nền tảng giao dịch phi tập trung mạnh mẽ để bộc lộ sức mạnh của các DEX. Tiếp theo, đội ngũ MCDEX sẽ trao quyền cho nhiều tài sản tổng hợp hơn với nền tảng của mình và đóng góp nhiều hơn cho không gian DeFi bằng các đổi mới tài chính.

 

Kể từ khi ra mắt, hai tháng vừa qua là khoảng thời gian với rất nhiều các sự kiện thú vị đối với MCDEX và cộng đồng.Trong bài viết này, MCDEX sẽ hỗ trợ người dùng có một cái nhìn chi tiết hơn về token của sàn giao dịch - MCB qua những phần sau.

 

III. Tất tần tật về token MCB

Phân phối MCB


null

 

Đội ngũ: 22,75%, được phân bổ tuyến tính trong 4 năm

Nhà đầu tư sớm: 2,25% , được cấp tuyến tính trong 2 năm

Nền tảng: 25%, việc bán token sẽ CHỈ được sử dụng để trang trải chi phí MCDEX (không bao gồm nhóm sáng lập).

 

Tìm hiểu thêm các quy tắc tài chính và tình trạng của nền tảng tại đây: https://github.com/mcdexio/foundation

 

Ưu đãi người dùng : 50%, lên đến 5% / năm, phân bổ trong 10 năm.

 

Khuyến khích người dùng là để thưởng MCB cho các bên liên quan đóng góp vào nền tảng. Hiện tại, sàn giao dịch đã kích hoạt chương trình khai thác thanh khoản - để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản với MCB. Sắp tới sẽ có nhiều sự kiện hơn nữa đến với sự phát triển của MCDEX.

 

Các chức năng của token MCB

1) Quản trị - trực tiếp

Sàn giao dịch đã tổ chức thành công một vòng bỏ phiếu cách đây một tuần với tỷ lệ bình chọn hơn 20%. Đội nhóm sẽ không tham gia vào các đề xuất liên quan đến khai thác thanh khoản, có nghĩa là các quy tắc khai thác thanh khoản có thể được thay đổi thông qua bỏ phiếu quản trị. Nhưng đối với các đề xuất khác, ví dụ như phí phạt như trong hình ảnh, nhóm sẽ bỏ phiếu vì sàn giao dịch có cơ chế và cách thực hiện.

null

 

Trong khi đó, điều quan trọng là phải thảo luận đầy đủ về mọi chủ đề trước khi chuyển sang quy trình bỏ phiếu, đó là lý do tại sao sàn giao dịch xây dựng một diễn đàn - https://forum.mcdex.io để thảo luận và chia sẻ ý kiến. Diễn đàn đã hoạt động khá tích cực cho đến nay. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy sàn giao dịch có một cộng đồng lớn mạnh.

 

2) Nắm bắt giá trị được tạo ra từ nền tảng MCDEX - Đang tiến hành

Chủ sở hữu MCB sẽ được hưởng lợi nhuận tạo ra từ nền tảng (phí giao dịch). Thật không may, do phí gas cao như hiện nay nên lợi nhuận đã bị âm. Tuy nhiên, đại diện từ sàn giao dịch liên tục thúc đẩy tiến độ và nâng cao trải nghiệm giao dịch. Hy vọng những người nắm giữ MCB có thể tham gia, cùng nhau định hình tương lai và hưởng lợi nhuận từ MCDEX.

 

3) Nhiều sự kiện hấp dẫn sắp diễn ra

Với sự phát triển của MCDEX, chắc chắn sẽ có thể tìm thấy nhiều tiện ích hơn cho MCB: tài sản thế chấp cho AMM, v.v. Ngoài ra, có rất nhiều đề xuất thú vị khác đã được cộng đồng đưa ra. 

 

Những cách để có được MCB

1) Khai thác thanh khoản

Hiện tại, sàn giao dịch chỉ phân phối MCB cho các công cụ khai thác thanh khoản ngoài đội nhóm và các nhà đầu tư ban đầu (được trao quyền). Khai thác là một gợi ý để có được MCB. Hy vọng những người nắm giữ MCB có thể hiểu MCDEX đang làm gì và có thể có tiếng nói để định hình tương lai của MCDEX dựa trên sự hiểu biết thấu đáo của họ về dự án. Trở thành công cụ khai thác thanh khoản là một trong nhữ các bạn khai thác MCB.

2) Mua hàng

Với tư cách là nhóm sáng lập, những gì nhóm có thể làm là tiếp tục cung cấp tiến độ và kết quả để cung cấp giá trị cho người dùng và hệ sinh thái. Có nên đầu tư vào MCB hay không là nhận định của cá nhân mỗi người. Hãy thực hiện nghiên cứu và cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

3) Các cuộc thi / Chương trình

Như đã đề cập, nền tảng sẽ trang trải chi phí hoạt động. Đội nhóm truyền thông từ MCDEX đang tổ chức một số chương trình thú vị để mở rộng tầm ảnh hưởng của sàn giao dịch, như Chương trình Đại sứ, cuộc thi Memes, v.v. MCDEX sẽ thưởng cho những người tham gia xuất sắc với MCB vì những đóng góp của họ cho MCDEX. Nếu bạn quan tâm và có thể gia tăng giá trị trong bất kỳ hoạt động nào trong số đó, hãy tham gia.

 

Đó là tất cả mọi thứ về MCB - được thiết kế để trao quyền cho MCDEX. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với đội ngũ MCDEX trên Telegram hoặc Discord.

 

IV. Thành viên của MCDEX

- Mr. Jie Liu - Nhà đồng sáng lập của MCDEX. Ông là kiến ​​trúc sư đầu tiên của Apache Doris. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và quản lý dự án internet và hiện đang tập trung vào công nghệ blockchain và các ứng dụng Defi.

- Ms. Jean Miao - Nhà đồng sáng lập MCDEX

- Mr. Tianchi Zhu - Nhà đồng sáng lập của MCDEX. Ông chịu trách nhiệm về khoa học dữ liệu, và từng nghiên cứu tại tại Monte Carlo Tech. Hiện tại ông đang tập trung vào công nghệ blockchain tại Monte Carlo DEX.

Cùng một số các thành viên chủ chốt khác.

 

V. Lộ trình phát triển

2020 quả là một năm đầy khó khăn. Nhưng MCDEX vẫn tiếp tục thực hiện các kế hoạch đã đề ra như:

- Thiết kế công thức định giá của AMM cho các hợp đồng vĩnh viễn để cải thiện hiệu quả sử dụng vốn và mức trượt giá thấp.

- Phát triển các sản phẩm di động và hợp tác chặt chẽ với nhiều ví hơn.

BTC-PERP. MCDEX đã cho ra mắt hợp đồng vĩnh viễn BTC. Trước khi khởi chạy hợp đồng, MCDEX đã thảo luận về MCDEX BTC-PERP với cộng đồng, nhà đầu tư, người dùng và các bên liên quan khác.

 

Giới thiệu các giải pháp nâng cao hiệu suất giao dịch lên 10 lần. Cơ sở hạ tầng blockchain không ngừng được cải thiện và các công nghệ mới liên tục xuất hiện. 

 

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của sàn giao dịch MCDEX. Sàn giao dịch đã thành lập một ủy ban dàn xếp toàn cầu trong các tình huống khắc nghiệt để đối phó với sự biến động của thị trường và các cuộc tấn công. 

 

VI. MCDEX đang hướng tới mục tiêu gì?

MCDEX đang hướng tới việc trở thành một sàn giao dịch hàng đầu - có thể cung cấp chất lượng dịch vụ và trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho các trader. DeFi là một lĩnh vực đầy hứa hẹn đòi hỏi các đội ngũ như MCDEX phải làm việc chăm chỉ và thông minh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn