Gửi bài viết tới BigCoin

MCDEX là gì? Tất tần tật thông tin về sàn giao dịch MCDEX

Đăng bởi: Linh  - 12/01/2021 - 826 lượt xem
Chia sẻ
 

I. MCDEX là gì? 

MCDEX (Monte Carlo DEX) là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung cho các nhà giao dịch mua / bán một cách hiệu quả và an toàn, cho phép giao dịch đòn bẩy với mức lãi và lỗ tối đa.

Vậy đòn bẩy hoạt động như thế nào?

MCDEX được phát triển dựa trên Mai Protocol, hỗ trợ giao dịch các hợp đồng giao thức thị trường trong giai đoạn đầu. Theo truyền thống, đòn bẩy đạt được bằng cách đi vay, trong khi MCDEX cung cấp đòn bẩy bằng token vị thế của các công cụ phái sinh với Giá giới hạn/ Giá sàn.

 

Giá token được định nghĩa như sau:

Giá token vị thế long = Giá tham gia - Giá sàn

Giá token vị thế short = Giá giới hạn - Giá nhập

 

Ví dụ: nếu bạn kỳ vọng rằng Giá Bitcoin sẽ tăng, bạn mua 1 BTC ở vị thế mua ($ 1000) khi giá Bitcoin là $ 8000 với Giá giới hạn và giá sàn là $ 10000 và $ 7000. Nếu giá Bitcoin tăng lên 9000 đô la, giá vị thế mua sẽ tự động tăng lên 2000 đô la. Bằng cách này, bạn đang kiếm được 100% (1000/1000) thay vì 12,5% (8000/1000), với đòn bẩy 8X.

 

II. Sản phẩm

Sàn giao dịch chính là sản phẩm của MCDEX và giao thức Mai 3 mới là một giao thức MCDEX 3 dựa trên.

 

Trong MCDEX V2, sàn giao dịch đã được thiết kế theo chuỗi của PERP, với sổ đặt lệnh chạy ngoài chuỗi để cải thiện hiệu quả. Người dùng có thể chọn giao dịch với AMM, được phân cấp hoàn toàn, đơn giản và trực quan hoặc với sổ đặt lệnh, tương tự như những gì chúng ta thấy trong các hợp đồng PERP tập trung, như bitmex và deribit.

 

Các nhà tạo lập thị trường có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh chênh lệch giá và tạo lập thị trường bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho AMM, hoặc theo cách tương tự như CeFi thông qua sổ lệnh.

 

Hợp đồng V2 của MCDEX dựa trên Protocol Mai2. Và hợp đồng thông minh đang được kiểm tra. 

 

Các tính năng của Protocol Mai2:

 1. Quản lý tài khoản ký quỹ vĩnh viễn.
 2. Giao dịch với các bên đối tác và quản lý các vị thế.
 3. Giao dịch với AMM và thêm / bớt thanh khoản.
 4. Tỷ lệ tài trợ được tính bằng AMM.
 5. Kinh phí thanh toán giữa lệnh long và short.
 6. Xác thực lệnh của người dùng và thực hiện kết quả của công cụ sổ lệnh.
 7. Thanh lý các vị thế có tỷ lệ ký quỹ nhỏ hơn tỷ lệ ký quỹ duy trì của nó.
 8. Tận dụng quỹ bảo hiểm để thanh lý tài khoản khi có nguy cơ phá sản.
 9. Xã hội hóa khoản lỗ khi quỹ Bảo hiểm thiếu hụt.
 10. Giải quyết toàn cầu nếu có trường hợp khẩn cấp để giữ an toàn cho tài sản của người sử dụng.

 

Mai 2 Protocol được coi là một khối xây dựng của DeFi Lego có thể được tích hợp vào toàn bộ hệ sinh thái DeFi. Hợp đồng thông minh AMM sẽ cung cấp tính thanh khoản trên chuỗi hoàn chỉnh. Các hợp đồng thông minh khác có thể tạo các vị thế hợp đồng vĩnh viễn bằng cách gọi các hợp đồng thông minh AMM để tự bảo hiểm rủi ro, chênh lệch giá và hoàn thành danh mục đầu tư.

 

Các nhà giao dịch hoạt động như thế nào?

Giao thức Mai đóng gói các hoạt động đúc, trao đổi và mua lại cho các mã thông báo vị trí và chỉ cung cấp hai hoạt động, Mua và Bán, để lặp lại hợp đồng Giao thức Thị trường.

Nếu nhà giao dịch kỳ vọng giá tài sản cơ bản tăng lên, anh ta có thể tham gia vị thế mua với giá tài sản bằng hoạt động Mua. Nếu nhà giao dịch kỳ vọng giá tài sản cơ bản giảm, thì anh ta có thể vào vị thế bán bằng hoạt động Bán. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch có các vị thế mua có thể giảm hoặc đóng các vị thế bằng hoạt động Bán, và các nhà giao dịch có vị thế bán có thể giảm hoặc đóng các vị thế bằng hoạt động Mua. Tóm lại, chúng tôi chuyển mọi động thái sang hoạt động “mua” và “bán”, bao gồm cả việc đóng vị thế.

Nhà giao dịch chỉ cần đặt lệnh, Mai Protocol sẽ tự động tính giá mã thông báo vị thế tương ứng với giá của lệnh.

Cả thiết kế và bố cục của sản phẩm đều nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan và hiệu quả.

 

Các tính năng của MCDEX

Tài sản thế chấp được khóa hoàn toàn trong hợp đồng thông minh

Trong tài chính tập trung, tài sản thế chấp được đặt dưới sự quản lý của một nhà điều hành trung tâm, điều này dẫn đến rủi ro tiềm ẩn rằng nhà điều hành có thể di chuyển tài sản thế chấp để đáp ứng nhu cầu của chính họ. Tuy nhiên, trong không gian phi tập trung, tất cả tài sản thế chấp đều bị khóa trong hợp đồng thông minh, không thể di chuyển bởi bất kỳ thực thể nào. Là một sàn giao dịch phi công ty, MCDEX cung cấp một giải pháp an toàn cho các nhà giao dịch.

 

null

 

Không có Margin Calls, không có thanh toán sớm

Các lệnh gọi ký quỹ, thách thức và nguy hiểm về mặt hệ thống sẽ bị loại bỏ trong hệ thống giao dịch MCDEX bằng cách thiết lập Giá trần và Giá sàn.

Mọi hợp đồng của Giao thức trên thị trường đều đặt Giá sàn và Giá giới hạn. Giá thanh toán là giá chỉ số của tài sản cơ bản khi hết hạn. Ngay cả khi giá chỉ số tăng cao hơn / giảm xuống dưới Giá trần / Giá sàn, giá thanh toán vẫn sẽ là Giá trần / Giá sàn. Do đó, vị thế được thế chấp hoàn toàn và khoản lỗ tối đa là số tiền ký quỹ ban đầu. Không cần gọi ký quỹ trong hệ thống.

Trong khi đó, hợp đồng Market Protocol chỉ được giải quyết sau khi hết hạn. Trước khi hết hạn, bất kể giá chỉ số là bao nhiêu, hợp đồng sẽ không được giải quyết.

 

Không có lãi suất vay

Theo truyền thống, đòn bẩy được thực hiện bằng cách đi vay với lãi suất; trong khi trong MCDEX, đòn bẩy đi kèm với các công cụ phái sinh với Giá giới hạn / Giá sàn, không có tỷ lệ nào cả.

 

null

 

Quyền truy cập không cần KYC

Thông qua sự ra đời của hợp đồng thông minh, khung phân quyền có thể tránh được các yêu cầu KYC. Mọi người chỉ được theo dõi bằng địa chỉ ví thay vì ID của họ.

 

null

 

Hợp đồng tương lai dự đoán trước

Đội nhóm của MCDEX được trang bị năng lực về sản phẩm và công nghệ mạnh mẽ và cống hiến hết mình để xây dựng các nền tảng giao dịch phi tập trung mạnh mẽ để bộc lộ sức mạnh của các DEX. Tiếp theo, đội ngũ MCDEX sẽ trao quyền cho nhiều tài sản tổng hợp hơn với nền tảng của mình và đóng góp nhiều hơn cho không gian DeFi bằng các đổi mới tài chính.

 

Kể từ khi ra mắt, hai tháng vừa qua là khoảng thời gian với rất nhiều các sự kiện thú vị đối với MCDEX và cộng đồng.Trong bài viết này, MCDEX sẽ hỗ trợ người dùng có một cái nhìn chi tiết hơn về token của sàn giao dịch - MCB qua những phần sau.

 

III. Tất tần tật về token MCB

Phân phối MCB


null

 

Đội ngũ: 22,75%, được phân bổ tuyến tính trong 4 năm

Nhà đầu tư sớm: 2,25% , được cấp tuyến tính trong 2 năm

Nền tảng: 25%, việc bán token sẽ CHỈ được sử dụng để trang trải chi phí MCDEX (không bao gồm nhóm sáng lập).

 

Tìm hiểu thêm các quy tắc tài chính và tình trạng của nền tảng tại đây: https://github.com/mcdexio/foundation

 

Ưu đãi người dùng : 50%, lên đến 5% / năm, phân bổ trong 10 năm.

 

Khuyến khích người dùng là để thưởng MCB cho các bên liên quan đóng góp vào nền tảng. Hiện tại, sàn giao dịch đã kích hoạt chương trình khai thác thanh khoản - để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản với MCB. Sắp tới sẽ có nhiều sự kiện hơn nữa đến với sự phát triển của MCDEX.

 

Các chức năng của token MCB

1) Quản trị - trực tiếp

Sàn giao dịch đã tổ chức thành công một vòng bỏ phiếu cách đây một tuần với tỷ lệ bình chọn hơn 20%. Đội nhóm sẽ không tham gia vào các đề xuất liên quan đến khai thác thanh khoản, có nghĩa là các quy tắc khai thác thanh khoản có thể được thay đổi thông qua bỏ phiếu quản trị. Nhưng đối với các đề xuất khác, ví dụ như phí phạt như trong hình ảnh, nhóm sẽ bỏ phiếu vì sàn giao dịch có cơ chế và cách thực hiện.

null

 

Trong khi đó, điều quan trọng là phải thảo luận đầy đủ về mọi chủ đề trước khi chuyển sang quy trình bỏ phiếu, đó là lý do tại sao sàn giao dịch xây dựng một diễn đàn - https://forum.mcdex.io để thảo luận và chia sẻ ý kiến. Diễn đàn đã hoạt động khá tích cực cho đến nay. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy sàn giao dịch có một cộng đồng lớn mạnh.

 

2) Nắm bắt giá trị được tạo ra từ nền tảng MCDEX - Đang tiến hành

Chủ sở hữu MCB sẽ được hưởng lợi nhuận tạo ra từ nền tảng (phí giao dịch). Thật không may, do phí gas cao như hiện nay nên lợi nhuận đã bị âm. Tuy nhiên, đại diện từ sàn giao dịch liên tục thúc đẩy tiến độ và nâng cao trải nghiệm giao dịch. Hy vọng những người nắm giữ MCB có thể tham gia, cùng nhau định hình tương lai và hưởng lợi nhuận từ MCDEX.

 

3) Nhiều sự kiện hấp dẫn sắp diễn ra

Với sự phát triển của MCDEX, chắc chắn sẽ có thể tìm thấy nhiều tiện ích hơn cho MCB: tài sản thế chấp cho AMM, v.v. Ngoài ra, có rất nhiều đề xuất thú vị khác đã được cộng đồng đưa ra. 

 

Những cách để có được MCB

1) Khai thác thanh khoản

Hiện tại, sàn giao dịch chỉ phân phối MCB cho các công cụ khai thác thanh khoản ngoài đội nhóm và các nhà đầu tư ban đầu (được trao quyền). Khai thác là một gợi ý để có được MCB. Hy vọng những người nắm giữ MCB có thể hiểu MCDEX đang làm gì và có thể có tiếng nói để định hình tương lai của MCDEX dựa trên sự hiểu biết thấu đáo của họ về dự án. Trở thành công cụ khai thác thanh khoản là một trong nhữ các bạn khai thác MCB.

2) Mua hàng

Với tư cách là nhóm sáng lập, những gì nhóm có thể làm là tiếp tục cung cấp tiến độ và kết quả để cung cấp giá trị cho người dùng và hệ sinh thái. Có nên đầu tư vào MCB hay không là nhận định của cá nhân mỗi người. Hãy thực hiện nghiên cứu và cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

3) Các cuộc thi / Chương trình

Như đã đề cập, nền tảng sẽ trang trải chi phí hoạt động. Đội nhóm truyền thông từ MCDEX đang tổ chức một số chương trình thú vị để mở rộng tầm ảnh hưởng của sàn giao dịch, như Chương trình Đại sứ, cuộc thi Memes, v.v. MCDEX sẽ thưởng cho những người tham gia xuất sắc với MCB vì những đóng góp của họ cho MCDEX. Nếu bạn quan tâm và có thể gia tăng giá trị trong bất kỳ hoạt động nào trong số đó, hãy tham gia.

 

Đó là tất cả mọi thứ về MCB - được thiết kế để trao quyền cho MCDEX. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với đội ngũ MCDEX trên Telegram hoặc Discord.

 

IV. Thành viên của MCDEX

- Mr. Jie Liu - Nhà đồng sáng lập của MCDEX. Ông là kiến ​​trúc sư đầu tiên của Apache Doris. Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và quản lý dự án internet và hiện đang tập trung vào công nghệ blockchain và các ứng dụng Defi.

- Ms. Jean Miao - Nhà đồng sáng lập MCDEX

- Mr. Tianchi Zhu - Nhà đồng sáng lập của MCDEX. Ông chịu trách nhiệm về khoa học dữ liệu, và từng nghiên cứu tại tại Monte Carlo Tech. Hiện tại ông đang tập trung vào công nghệ blockchain tại Monte Carlo DEX.

Cùng một số các thành viên chủ chốt khác.

 

V. Lộ trình phát triển

2020 quả là một năm đầy khó khăn. Nhưng MCDEX vẫn tiếp tục thực hiện các kế hoạch đã đề ra như:

- Thiết kế công thức định giá của AMM cho các hợp đồng vĩnh viễn để cải thiện hiệu quả sử dụng vốn và mức trượt giá thấp.

- Phát triển các sản phẩm di động và hợp tác chặt chẽ với nhiều ví hơn.

BTC-PERP. MCDEX đã cho ra mắt hợp đồng vĩnh viễn BTC. Trước khi khởi chạy hợp đồng, MCDEX đã thảo luận về MCDEX BTC-PERP với cộng đồng, nhà đầu tư, người dùng và các bên liên quan khác.

 

Giới thiệu các giải pháp nâng cao hiệu suất giao dịch lên 10 lần. Cơ sở hạ tầng blockchain không ngừng được cải thiện và các công nghệ mới liên tục xuất hiện. 

 

Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của sàn giao dịch MCDEX. Sàn giao dịch đã thành lập một ủy ban dàn xếp toàn cầu trong các tình huống khắc nghiệt để đối phó với sự biến động của thị trường và các cuộc tấn công. 

 

VI. MCDEX đang hướng tới mục tiêu gì?

MCDEX đang hướng tới việc trở thành một sàn giao dịch hàng đầu - có thể cung cấp chất lượng dịch vụ và trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho các trader. DeFi là một lĩnh vực đầy hứa hẹn đòi hỏi các đội ngũ như MCDEX phải làm việc chăm chỉ và thông minh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về Panther Protocol cùng Bigcoin Vietnam


Vào lúc 16h, ngày 11/06/2021, dự án Panther Protocol và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Anish Mohammed - CTO; Mr. Constantinos Antoniou - Giám đốc cộng đồng Panther Protocol và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng: 

- Q: Giá trị cốt lõi của đội ngũ của bạn là gì? Theo bạn, để thực hiện ước mơ và xây dựng nên một dự án thành công như PANTHER thì cần tư duy như thế nào? Bạn có thể chia sẻ về kinh nghiệm làm việc của bạn được không? Động lực nào dẫn bạn đến vị trí hiện tại ? Điều này ắt hẳn là rất thú vị. @AbdulIvory

- A (Constantinos Antoniou) : Quyền riêng tư của chúng tôi thường xuyên bị vi phạm thông qua các phương tiện thu thập trái phép với nhiều phương thức khác nhau. Dữ liệu tài chính của chúng tôi được tổng hợp và sử dụng trong việc khai thác dữ liệu để tìm ra các mẫu, suy luận hành vi, bán quảng cáo được nhắm mục tiêu, ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu (do đó làm suy yếu nền dân chủ), mở đường cho việc kiểm duyệt và trả đũa bởi các chế độ áp bức (do đó làm suy yếu quyền tự do ngôn luận).

Panther tồn tại để mang lại tự do và quyền tự chủ cho người dùng. Đó là một cú hích đối với các nền kinh tế giám sát. Chúng tôi hoàn thành việc này một cách có tâm, cung cấp cho người dùng các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mà một ngày nào đó có thể trở thành tiêu chuẩn mới để tuân thủ.

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là hỗ trợ sửa chữa DeFi và Web3, hiện hầu như không sử dụng được khi nói đến các quyền tự do cá nhân và bảo vệ khỏi gián điệp kinh tế. Các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức đang bị bào mòn, vì họ làm rò rỉ tất cả các chiến lược và giao dịch trên chuỗi của họ một cách vĩnh viễn. Chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng các tùy chọn và các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý một trung gian khả thi mới - một con đường phù hợp với tất cả mọi người.

 

- Q: Phần lớn người nắm giữ tiền điện tử không thể tham gia DeFi do phí gas cao, tốc độ chậm và trải nghiệm người dùng kém. Vậy những ưu điểm của Panther là gì? Panther đã hỗ trợ cổng thanh toán ngân hàng tại Việt Nam hay chưa?@hanahho0107

- A (Anish Mohammed): Panther dự định giảm phí gas và tốc độ chậm bằng cách sử dụng L2, điều này cho phép tốc độ mạng lưới cao hơn với chi phí gas thấp hơn. Một trong những mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Panther với trải nghiệm người dùng vượt trội. Chúng tôi đã chọn xây dựng MVP của mình trên Ethereum vì nó có vốn hóa thị trường DeFi lớn nhất, cơ sở nhà phát triển lớn nhất và công nghệ cao trên ETH 2.0.

 

- Q: Nhiều dự án hiện đang tích hợp DAO vào nền tảng của họ. Điều gì khiến Panther DAO khác biệt với các DAO khác được liên kết với các dự án trên thị trường hiện tại?@Kangkaime

- A (Constantinos Antoniou): Cơ chế quản trị của Panther nhằm mục đích phân quyền ở mức độ cao nhất trong suốt quá trình phát triển của giao thức. Mục đích của việc này là nhằm thực hiện các cơ chế như bỏ phiếu bậc hai, để các ưu tiên của cộng đồng được thể hiện đầy đủ. Lộ trình của giao thức bao gồm triển khai theo giai đoạn cho phép chuyển đổi quản trị từ mô hình tập trung ban đầu sang mô hình phi tập trung hoàn toàn, một cách tiếp cận phổ biến trong ngành này. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cuối cùng sẽ có khả năng phát triển và chấp nhận các đề xuất cải tiến, các đề xuất bỏ phiếu để thực hiện các cơ chế của quản trị.

 

- Q: Panther Protocol phát triển khá nhiều sản phẩm, đây là một lợi thế khi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, việc phát triển nhiều sản phẩm có gây khó khăn cho việc quản lý cho dự án hay không? Làm thế nào để bạn đảm bảo được chất lượng của tất cả các sản phẩm cho Panther Protocol? @AntonyWorthington

- A (Anish Mohammed): Đội ngũ của Panther cho đến nay đã huy động được một số tiền hợp lý từ những nhà đầu tư tư nhân, điều này đã cho phép chúng tôi thu hút những tài năng hàng đầu để phát triển Panther. Đội ngũ của chúng tôi tiếp tục mở rộng nhưng chúng tôi nhận thấy đó là một điều tích cực và việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỳ cựu đã tham gia xây dựng sản phẩm trong một thời gian dài và trên thực tế, chúng tôi vừa bổ sung thêm một giám đốc sản phẩm nữa đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đối với việc cung cấp chất lượng, chúng tôi đã quen với việc sử dụng các công cụ kiểm tra tự động và xây dựng sản phẩm theo thông số kỹ thuật. Điều này sẽ hỗ trợ chúng tôi sản xuất ra các sản phẩm chất lượng.

 

- Q: Có 3 vấn đề cốt lõi phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain như: Bảo mật, Khả năng tương tác và Khả năng mở rộng. PANTHER có kế hoạch như thế nào để giải quyết được những vấn đề này? @ZoeThorton

- A (Anish Mohammed): Panther sẽ giải quyết ba vấn đề trên trong việc khắc phục những hạn chế mà chúng tôi đang gặp phải. Để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư, chúng tôi đang sử dụng hệ thống zero knowledge và tính toán an toàn của nhiều bên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng xem thêm báo cáo chính thức của chúng tôi. Đối với khả năng tương tác, chúng tôi đang xây dựng cầu nối với các chuỗi ngang hàng khác - đây là cách cung cấp khả năng tương tác. Đối với khả năng mở rộng, như hiện tại, chúng tôi đang sử dụng L2, nói chung các giao thức lớp hai có khả năng mở rộng hơn L1.

 

- Q: Quy định trong crypto đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhiều dự án bị các nước cấm do không tuân thủ các quy định. Để mở rộng phát triển toàn cầu, Panther Protocol có giải pháp nào cho vấn đề này hay không?

- A (Constantinos Antoniou): Người dùng cần có trách nhiệm tuân thủ luật pháp tại các quốc gia tương ứng. Chúng tôi với tư cách là một đội ngũ xây dựng một giao thức phi tập trung để khôi phục quyền riêng tư nhưng cũng cho phép tuân thủ giữa công dân và chính phủ của họ.

Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách cung cấp các công cụ để mỗi người dùng có các mức độ tiết lộ khác nhau. Chúng tôi gọi đó là 'tiết lộ có chọn lọc' và điều đó có nghĩa là người dùng lựa chọn những gì sẽ tiết lộ cho một đối tác.

Dưới đây là các cấp độ tiết lộ khác nhau mà chúng tôi cho phép thông qua Panther Protocol: Tiết lộ Zero-knowledge: Người dùng có thể chứng minh sự tuân thủ mà không cần cung cấp bất kỳ dữ liệu cơ bản nào - có nghĩa là họ cung cấp cho các tổ chức tài chính những gì họ cần (để biết bạn đã làm mọi thứ theo một công cụ quy tắc nhất định), mà không cần phải tiết lộ bất kỳ điều gì về bản thân giao dịch (người gửi , người nhận, số tiền, siêu dữ liệu - tất cả những thứ đó vẫn ở chế độ riêng tư).

Tiết lộ đầy đủ cho một đối tác cụ thể: Tại đây, người dùng cho phép chia sẻ dữ liệu giao dịch với tổ chức tài chính hoặc cơ quan quản lý, nhưng điều này tốt hơn nhiều so với việc tất cả các giao dịch của bạn hoàn toàn công khai / minh bạch cho mọi người xem vĩnh viễn.

Những điều quan trọng cần xem xét ở đây là a) người dùng có quyền kiểm soát tương tác với bất kỳ ai họ muốn và tiết lộ bất kỳ điều gì họ muốn, và b) bất kỳ phương pháp tiết lộ có chọn lọc nào tốt hơn so với các giao dịch hoàn toàn công khai.

 

- Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về phương pháp tiếp cận bất khả tri cho DeFi mà các bạn đang sử dụng và những chuỗi nào bạn đang hỗ trợ ở thời điểm hiện tại được không? @AdelaideNall

- A (Anish Mohammed): Kế hoạch của chúng tôi đó là đưa Panther trở thành một interchain dex, một ngày nào đó chúng tôi sẽ sử dụng Ethereum và chúng tôi sẽ sớm ra mắt sản phẩm trên Flare, chúng tôi đang kết nối với một vài dự án lớp 1 khác và điều này có thể xuất hiện trong thời gian ngắn sắp tới.

 

- Q: Bạn có thể vui lòng cung cấp một số thông tin về lộ trình phát triển của mình được không? Cho đến nay dự án đang phát triển như thế nào? @bitcram

- A (Constantinos Antoniou): Tất nhiên rồi, chúng tôi đã đi được một chặng đường dài nhưng trong Quý 3 2 1 chính là thời điểm quyền riêng tư trong DeFi bắt đầu.

Sự phát triển của chúng tôi tập trung vào:

 • Ethereum như một chuỗi ngang hàng đầu tiên cho Panther
 • PoC cho Panther L1 & L2
 • khai thác và burn zAssets 
 • mixing zAssets
 • Người chuyển tiếp quyền riêng tư
 • Token $ ZKP trên Ethereum (ERC20)
 • Tự nguyện tiết lộ các giao dịch
 • Thiết lập DAO ban đầu

Cũng trong Quý 3, chúng tôi dự định tiến hành thực hiện IDO và mở bán token công khai.

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về lộ trình phát triển của chúng tôi tại đây

 

- Q: Bảo mật và quyền riêng tư là những chức năng chính của Panther Protocol. Hãy cho chúng tôi biết chi tiết đâu là công nghệ để xây dựng nền tảng rất an toàn? @Hdjsjejs

- A (Anish Mohammed): Bảo mật là ưu tiên của chúng tôi. Người dùng Panther sẽ sử dụng giao thức bảo mật an toàn nhất cho tài sản của họ. Sự phát triển của Panther được định hướngbởi chuyên gia bảo mật nội bộ. Đội ngũ của chúng tôi có hơn 40 năm kinh nghiệm tích lũy về bảo mật và đã làm việc để đảm bảo một số giao thức nổi tiếng trong không gian này. Ngăn xếp hợp đồng thông minh sẽ được kiểm toán đầy đủ bởi các nhà nghiên cứu bảo mật được công nhận trong ngành trước khi ra mắt.

 

- Q: Bạn là một chuyên gia, bạn có thể nghĩ về một người mới bắt đầu về tiền điện tử, những rào cản để tiếp cận Defi là gì không? @AntonyWorthington

- A (Anish Mohammed): Defi giả định rằng mỗi người sẽ có thể hiểu ở một mức độ cơ bản về kỹ thuật tài chính ngoài blockchain (và kinh tế tiền điện tử). Tôi đoán rằng người ta có thể nghĩ về mọi thứ trong các lớp, có yếu tố hạn chế của giao diện người dùng, khi chi phí gas cao - điều đó cũng có thể là một vấn đề và như tôi đã đề cập trước khi hiểu được toàn bộ, kiến thức cần thiết để điều hướng lại là một thách thức.

 

- Q: Cộng đồng quan trọng như thế nào đối với bạn? Chúng tôi có thể cộng tác hay giúp đỡ bạn như thế nào để phát triển dự án? @jinjjjad

- A (Constantinos Antoniou): Cộng đồng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi đang cố gắng hết sức để xây dựng nên một cộng đồng có thể hỗ trợ Panther trên mọi khía cạnh của dự án. Chúng tôi đã nhận thấy sự phát triển từ cộng đồng. Ví dụ, chỉ trong tuần trước, số người theo dõi Twitter của chúng tôi đã tăng gần 60% và cộng đồng Telegram tăng 45%.

Bạn có thể hỗ trợ Panther bằng cách theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội, ngoài ra  cũng có thể sử dụng giao thức khi nó được phát hành:

Twitter: https://twitter.com/ZkPanther  

Telegram: https://t.me/pantherprotocol 

Medium: https://panther-protocol.medium.com/ 

Discord: https://discord.gg/WZuRnMCZ4c

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn