Gửi bài viết tới BigCoin

MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/03/2018 - 324 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi viết đi viết lại tiền sử bệnh tình của bạn không? Hoặc bạn cũng có thể khám sức khoẻ mỗi lần với một bác sĩ mới? Những kinh nghiệm đáng sợ như thế này làm nổi bật một số vấn đề mà ngành y tế đang phải đối mặt. Nền tảng blockchain Medibloc cho phép theo dõi và ghi lại tất cả mọi thứ xoay quanh thế giới chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nền tảng Medibloc là gì?

MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock

Một vấn đề quan trọng là luật, chẳng hạn như Đạo luật về tính linh hoạt và tính trách nhiệm của bảo hiểm y tế (HIPAA), cho phép tập trung các hồ sơ y tế và ngăn cấm chia sẻ các dữ liệu được đề cập ở trên. Nếu không có kiến thức rõ ràng về tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân do không thường xuyên truy cập vào hồ sơ cá nhân của họ, thì những người trợ giúp bệnh nhân (ví dụ như bác sĩ, nhân viên dịch vụ y tế khẩn cấp, các nhà nghiên cứu) sẽ không thể cung cấp những sự chăm sóc hàng đầu cần thiết cho bệnh nhân. Đây là lý do mà MediBloc xuất hiện. Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án đảm bảo rằng nền tảng này hoàn toàn phù hợp với HIPAA.

MediBloc là một giao thức mã nguồn mở và tự xác định chính nó như là một "hệ sinh thái thông tin y tế phân quyền được xây dựng trên công nghệ blockchain cho bệnh nhân, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và các nhà nghiên cứu". Nền tảng blockchain Medibloc cho phép theo dõi và ghi lại tất cả mọi thứ xoay quanh thế giới chăm sóc sức khỏe của bạn như các lượt thăm của bác sĩ và cập nhật hồ sơ bệnh án. Bằng cách tích lũy tất cả lịch sử y tế của bệnh nhân thành một định dạng duy nhất, súc tích, các biện pháp chăm sóc sức khỏa bệnh nhân trong trường khẩn cấp có diễn xảy ra ngay lập tức và các cá nhân có thể ủy thác việc chia sẻ hồ sơ riêng của họ.

Hơn nữa, đồng tiền mã hóa độc quyền MediBloc (Med) sẽ giúp việc chia sẻ nội dung của hồ sơ thông qua hệ thống khen thưởng. Cả bệnh nhân và nhà cung cấp sẽ được thưởng cho những đóng góp của họ vào hệ sinh thái và bệnh nhân sẽ có thể sử dụng các token để thực hiện các giao dịch y tế thông thường (ví dụ như các khoản thanh toán dược phẩm và bảo hiểm) với những bệnh viện đã hợp tác với Medibloc.

Các tính năng của nền tảng MediBloc

MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock

Đồng tiền mã hóa MediBloc

Mục tiêu chính của MediBloc là tạo điều kiện để các dữ liệu về chăm sóc sức khoẻ dễ tiếp cận hơn đồng thời thúc đẩy các nội dung thông tin y khoa tiến gần với các mục đích tiến bộ khoa học. Một số tính năng chính bao gồm:

  • Tái phân phối lại quyền sở hữu dữ liệu: MediBloc sẽ đưa dữ liệu ghi chép lại vào tay bệnh nhân và cho phép chủ sở hữu dữ liệu quyết định ai được phép xem tài liệu.
  • Phòng chống mất mát dữ liệu / gian lận: Dữ liệu được sao lưu và chỉ những tổ chức y tế đáng tin cậy mới có quyền truy cập để chỉnh sửa dữ liệu. Vì việc sửa đổi dữ liệu là minh bạch đối với tất cả người dùng trên blockchain, nên các điều chỉnh phi đạo đức rất khó xảy ra.
  • Hệ thống khen thưởng token MED ERC20: Hệ thống này khuyến khích chủ sở hữu đóng góp dữ liệu vào hệ sinh thái dữ liệu thông qua việc nâng cao lợi nhuận.
  • Khả năng tương tác dữ liệu trên toàn thế giới: trao đổi thông tin thời gian thực toàn cầu giữa các cộng đồng y tế sẽ kích thích tiến bộ y học và giảm thiểu sự lặp lại dữ liệu không cần thiết. Nhân viên y tế sẽ không phải chờ thông tin cập nhật để cung cấp cho bạn sự chăm sóc hợp lý với một cơ hội lớn hơn các chẩn đoán.
  • Bảo mật: Giao thức blockchain đang được sử dụng để cung cấp các biện pháp an toàn tăng cường để ngăn chặn các cuộc tấn công dữ liệu xảy ra.

Xem xét đối tượng bảo mật, mọi người thường không nhận ra mức độ dễ bị tổn thương của hệ thống hiện tại đối với các vụ tấn công bên ngoài (hiện đang gia tăng). Như đã nêu trong Chicagobusiness.com, "vào năm 2024, tất cả dữ liệu về chăm sóc sức khoẻ của mọi người ở Hoa Kỳ sẽ bị xâm phạm nếu trộm cắp trực tuyến tiếp tục gia tăng với tốc độ hiện tại". Những vụ vi phạm như thế này gây tổn thất rất lớn cho ngành công nghiệp y tế. Riêng ở Mỹ, ngành chăm sóc sức khoẻ đã bị tổn thất khoảng 6 tỷ đô la mỗi năm.

MediBloc hoạt động như thế nào?

MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock

Ba lớp tạo cấu trúc tổng thể của nền tảng

Nền tảng này là một ứng dụng phân quyền (DApp) được xây dựng trên Ethereum Virtual Machine (EVM). Như trong hình bên dưới, ba lớp tạo cấu trúc tổng thể của nền tảng: Core, Service và Application. Trong ba lớp, thông tin được lưu giữ sẽ liên quan đến thông tin cá nhân, dữ liệu y tế và số dư tài MED trong khoản (người dùng, nhà cung cấp, nhà nghiên cứu).

 

  1. MediBloc Core: Do lưu trữ blockchain bị hạn chế nên lớp Core cung cấp thêm bộ nhớ để chống lại sự mất mát dữ liệu về chăm sóc sức khoẻ.
  2. MediBloc Service: Sử dụng công nghệ Hợp đồng Thông minh, lớp này kết nối lớp Apps với lớp Core và cho phép "dữ liệu vào / ra thông qua kết nối với lớp Core".
  3. MediBloc Application: Lớp này cho phép mọi người sử dụng các ứng dụng khác nhau (ví dụ ứng dụng di động) để truy cập và quản lý thông tin.

MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock

Hệ thống Medi Point (MP) – Hệ thống đo sự tham gia của người sử dụng

Nền tảng này sẽ sử dụng hệ thống Medi Point (MP), một hệ thống đo sự tham gia của người sử dụng. Để có được MP cao hơn, người ta có thể mua nó bằng MED hoặc đóng góp vào mạng dữ liệu. Sau khi thu thập MP và đợi ba tháng, bạn có thể chuyển đổi MP của bạn sang MED. Như đã nêu, token MED có thể được sử dụng trong các giao dịch y tế như thanh toán bảo hiểm. Không giống như các token MED, MP được sử dụng trong quá trình xác minh và sẽ không biến mất khỏi nền tảng.

Để biết thêm thông tin về công nghệ đằng sau MediBloc, hãy tham khảo bản cáo bạch của dự án.

Giới thiệu tiền mã hóa MediBloc

MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock

Các thành viên trong nhóm phát triển của MediBloc

MediBloc tuyên bố sứ mệnh của mình là sẽ " nâng cao khả năng tiếp cận và kinh nghiệm về chăm sóc y tế bằng cách phân phối lại giá trị dữ liệu chăm sóc sức khoẻ cá nhân, đẩy mạnh sự chuyển đổi sang phân quyền thông tin cá nhân." Được thành lập tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2017 bởi một nhóm các bác sĩ y khoa và các nhà phát triển, trong đó gồm 10 thành viên trong nhóm phát triển và 10 cố vấn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các thành viên của MediBloc trên trang web chính thức của công ty.

Các nhà đồng sáng lập gồm có Tiến sỹ Allen Wookyun Kho (cựu kỹ sư phần mềm hàng đầu tại Samsung) và Tiến sĩ Eunsol Lee đã cống hiến nhiều năm kinh nghiệm về y tế và kỹ thuật cho công ty, đồng thời là các bác sỹ và kỹ sư phần mềm đã được công nhận.

ICO MediBlock

MediBloc phân phối 20% token cho nhóm thành lập, 10% cho các cố vấn / nhà đầu tư sớm, 12% đối với việc phát triển kinh doanh, 8% đối với các nghiên cứu, và 50% cho những người tham gia dự án ICO.

MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock

Giá đồng tiền MediBloc ngày 28.3.2018

Buổi mở bán token, MediBloc đã thông báo phát hành 10 tỷ MED, các token còn lại sau khi bán sẽ được đốt cháy. Hiện tại, MediBloc có tổng lượng cung cấp token khoảng 4 tỷ MED, với 2.966.384.100 MED (tổng số lượng MED đã bán ra) trong lưu thông. Giải thích trong bài viết trên blog của MediBloc, lý do để tiêu hủy số coin còn lại là vì hai lý do:

"1. Nhóm MediBloc chỉ muốn giữ số token cần thiết cho phép nhóm tiến hành các dự án nghiên cứu tiếp theo và chịu trách nhiệm về cộng đồng và hệ sinh thái MediBloc.

  1. Nhóm MediBloc muốn bảo vệ giá trị token vì lợi ích cao nhất của những người tham gia ICO. "

Lịch sử giao dịch tiền mã hóa MediBloc

Theo CoinMarketCap, MED bắt đầu giao dịch vào ngày 22 tháng 12 năm 2017 với giá khoảng $ 0.02, đạt mức cao nhất là gần $ 0,35 vào ngày 10 tháng 1 năm 2018. Tại thời điểm viết bài, giá token MED dao động quanh mức $ 0,018, tăng 6,32% so với giá 24h qua. Khi nền tảng MediBloc phát triển cơ sở người dùng, giá MED sẽ tăng.

Tỷ giá MediBloc trong tương lai sẽ đạt ngưỡng nào? Tìm hiểu báo gía tiền mã hóa MediBloc để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất ngay hôm nay ! 

MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock

Biểu đồ giá MediBloc

Mua tiền mã hóa MediBloc ở đâu uy tín?

Hiện tại chỉ có ba sàn giao dịch đang hỗ trợ giao dịch MediBloc đó là Coinrail, Bibox và Gate.io. Người dùng mới có thể mua các đồng tiền BTC hoặc ETH, USDT hoặc tiền mã hóa QTUM trên các trang web cho phép mua bằng thẻ tín dụng như Bitstamp hoặc Coinbase và sau đó gửi tiền vào ví của mình trên Coinrail, Bibox hoặc Gate.io.

Lưu trữ tiền mã hóa MediBloc ở đâu sẽ đảm bảo hơn?

Nếu bạn không muốn lưu trữ MED của bạn trên ví của sàn giao dịch, nhóm MediBloc cung cấp hướng dẫn từng bước về cách lưu trữ các token của bạn trên ví Qtum Core. Hiện tại, đây là phương pháp duy nhất có sẵn để lưu trữ đồng tiền MediBloc cho đến khi ví mới được hỗ trợ.

Kết luận

Theo bitcoin vietnam cố vấn Sang Min Park (cũng là giáo sư chính của Bộ Y học Gia đình của Đại học Quốc gia Seoul) của MediBloc: "chúng ta đang ở thời điểm khi sự riêng tư phải được đảm bảo và bệnh nhân phải có quyền và nguồn lực để đưa ra các quyết định độc lập. Giải pháp sáng tạo của MediBloc sẽ dẫn tới những thay đổi mới cho hệ sinh thái y tế trong lĩnh vực này".

MediBloc dường như có một đội ngũ đứng sau dày dặn kinh nghiệm và quan tâm đến việc bảo vệ các bên liên quan thông qua việc giải thích hợp lý về việc tiêu hủy đồng xu. Với những người sáng lập có kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế và lĩnh vực kỹ thuật, không khó để tưởng tượng rằng họ sẽ biết ngay những vấn đề mà ngành y tế phải đối mặt và có cách sáng tạo để giải quyết chúng thông qua tiến bộ kỹ thuật.

Nếu dự án thực hiện được những gì nó dự định, thì dự án này có thể là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực y tế. Không những nó có thể giúp bệnh nhân và các chuyên gia y tế tiết kiệm thời gian và rắc rối, mà nó còn có thể hỗ trợ cho sự tiến bộ của y học thông qua việc phân quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng trên toàn thế giới. Vì vậy, mặc dù dự án vẫn còn rất mới và có một con đường dài phía trước để phát triển, nhưng các trường hợp sử dụng hợp lý của nền tảng MediBloc / cũng như đồng tiền MED rất khó để các nhà đầu tư bỏ qua.

Bạn đang đọc: MediBloc là gì? Những thông tin cơ bản về đồng tiền mã hóa MediBlock tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ