Gửi bài viết tới BigCoin

Medicalchain là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Medicalchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 380 lượt xem
Chia sẻ
 

Medicalchain là một dạng blockchain cho hồ sơ y tế điện tử. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Đồng tiền mã hóa Medicalchain

Đồng tiền mã hóa Medicalchain

Medicalchain là gì?

Được tìm trên trang Medicalchain.com, Medicalchain là một trong vài công ty đang tìm cách đưa công nghệ blockchain vào ngành hồ sơ y tế điện tử.

Blockchain này dự trữ hồ sơ sức khỏe bảo mật và có một phiên bản thực duy nhất. Cá nhân và tổ chức y tế khác như là bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm hay công ty bảo hiểm có thể yêu cầu quyền truy hồ sơ của một bệnh nhân từ blockchain này. Bệnh nhân có thêm quyền kiểm soát đối với người xem dữ liệu của họ, và trong khi  đó các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ có thể phục vụ bệnh nhân tốt hơn dưa trên thông tin chính xác hơn.

Blockchain này gần đây đang trong giai đoạn phát triển. Medicalchain hợp tác với Coinsilium, NHS, Wings và Hyperledger để mang đến nền tảng cho cuộc sống.

Các tính năng của Medicalchain

Medicalchain mang tất cả các tính năng dưới đây:

Quyền riêng tư và kiểm soát truy cập

Medicalchain cung cấp cho người dùng toàn quyền truy cập và kiểm soát dữ liệu của họ cũng như cách chia sẻ dữ liệu của họ. Người dùng có nhiệm vụ cung cấp các cấp truy cập khác nhau cho những người dùng khác nhau. Họ có thể tạo lập quyền truy cập và cho phép những nhà cung cấp khác viết dữ liệu vào blockchain của họ.

Phương tiện giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân

Nền tảng giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân này cho phép người dùng trực tiếp kết nối với các chuyên gia về sức khỏe. Bệnh nhân có thể chia sẻ hồ sơ bệnh án, tiếp nhận phản hồi và giao tiếp trực tuyến với các chuyên gia y tế qua một kênh an toàn. Người dùng nói chuyện với bác sĩ thực ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong khi đó, các bác sĩ nhận tiền cho khoảng thời gian họ giao tiếp với bệnh nhân.

Cấp hồ sơ bệnh án

Người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu của bệnh nhân của họ trên blockchain. Bệnh nhân có thể lựa chọn cấp hồ sơ bệnh án điện tử của họ cho các bên khác – ví dụ như cho công ty dược phẩm – để phục vụ cho mục đích nghiên cứu. Người dùng còn có thể thiết lập giới hạn thời gian mà các công ty truy cập dữ liệu này cũng như loại thông tin xác định mà họ có thể tiếp cận.

Nền tảng phát triển ứng dụng

Medicalchain cho phép nhà phát triển của bên thứ ba xây dựng những ứng dụng phân cấp trên nền tảng Medicalchain. Các ứng dụng sức khỏe đó có thể bao gồm đánh giá thuốc, tính tương tác của các dữ liệu thích hợp, ứng dụng đo lượng mỡ trong cơ thể, lời khuyên về chế độ ăn uống và dinh dưỡng và nhiều ứng dụng khác nữa. Những ứng dụng này có thể phục vụ cho từng thông tin của người dùng khác nhau. 

MedTokens

Hệ thống Medicalchain xoay quanh Medtokens. Bệnh nhân sẽ cấp quyền truy cập hồ sơ bệnh án của họ cho các ứng dụng để đổi lấy Medtokens.

Lợi ích của Medicalchain

Medicalchain hướng đến cung cấp những lợi ích chính sau đây cho bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

  • Dữ liệu có thể được truy cập bằng khóa riêng tư của bệnh nhân; thậm chí là ngay cả khi bị tấn công thì dữ liệu của bệnh nhân vẫn không thể đọc được (tất cả đã được mã hóa)
  • Bệnh nhân được toàn quyền kiếm soát việc tiếp cận dữ liệu chăm sóc sức khỏe của họ; bệnh nhân sẽ kiểm soát những người có thể xem dữ liệu của họ cũng như nội dụng mà họ có thể xem.
  • Dữ liệu y tế được chuyển đi ngay lập tức, mọi thành viên trong mạng phân phối blockchain chăm sóc sức khỏe đều có dữ liệu của bệnh nhân như nhau; giảm thiểu nguy cơ gặp lỗi dữ liệu và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Medicalchain hoạt động như thế nào?

Đây là quy trình cơ bản được sử dụng trong giao dịch Medicalchain và truy cập dữ liệu:

Bước 1) Tạo dữ liệu. Các thiết bị phù hợp với bệnh nhân có thể tạo dữ liệu. Một bác sỹ có thể viết ghi chú trong blockchain, hoặc một dược sỹ có thể phân phối thuốc.

Bước 2) Dữ liệu được mã hóa và nhận dạng trong blockchain của bệnh nhân; dữ liệu này được gửi đến lưu trữ đám mây.

Bước 3) Yêu cầu dữ liệu. ID trên blockchain được sử dụng để lấy dữ liệu mã hóa.

Bước 4) Giải mã dữ liệu, sau đó đưa lên các thiết bị cũng như ứng dụng phù hợp.

Ai đứng sau Medicalchain?

Medicalchain được điều hành bởi Tiến sĩ Abdullah Albeyatti, Mo Tayeb, Jay Povey, và Robert Miller Jr.

Nhà sáng lập Medicalchain

Medicalchain được xây dựng từ đầu năm 2016 khi nhà sáng lập, tiến sĩ Albeyatti nhận ra một vấn đề với ghi chú lâm sàng cho bệnh nhân đã xuất viện và được chuyển về cho bác sỹ gia đình chăm sóc. Ghi chú này – gọi là “tóm tắt xuất viện” chứa nhiều thông tin quan trọng. Những thông tin này thường không được viết theo một quy chuẩn nào. Cho nên các ghi chú có thể mắc lỗi, các bác sĩ có thể quên những thông tin nhất định hoặc một số thông tin còn không thể đọc được.  

Để giải quyết vấn đề này, nhóm đã tạo lập một nền tảng gọi là “Tóm tắt xuất viện”. “Tóm tắt xuất viện” đã được ứng dụng tại các bệnh viện ở Anh quốc. Medicalchain được thiết kế bổ sung, từ phiên bản blockchain của “Tóm tắt xuất viện”.

Chương trình bán token Medicalchain

Token Medicalchain, hay còn gọi là MedToken, được sử dụng để trả cho quyền sở hữu và lưu trữ hồ sơ trong blockchain cá nhân. Bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ nhận được các token như là phần thưởng cho việc đánh giá các thông tin y tế và cung cấp lời khuyên về sức khỏe. Cuối cùng, các công ty dược phẩm có thể thưởng cho những bệnh nhân đồng ý trao đổi quyền tiếp cận thông tin sức khỏe của họ

Medicalchain được bán trước ngày 15 tháng 9 năm 2017. Đợt mở bán token Medicalchain trong giai đoạn ICO bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 2.

Tỷ giá hiện tại của Medicalchain là bao nhiều?

Biểu đồ giá của Medicalchain

Hiện tại đang có 185.000.000 MedToken (MTN) trong tổng số 500.000.000 MTN được lưu thông, 1 MTN đang được giao dịch với giá $0,120225 USD (tăng 3,04%). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $22.241.625 USD tương đương với 2.965 BTC hoặc 38.777 ETH.

Tổng kết về Medicalchain

Nhiều công ty đang tìm cách giới thiệu công nghệ blockchain cho các hồ sơ y tế điện tử (EHR). Tuy nhiên, Medicalchain dường như đã tiến khá xa trên lộ trình phát triển của nó. Công ty đã công bố một nền tảng tại các bệnh viện khắp Anh quốc. Medicalchain tìm cách mở rộng trên nền tảng đó. Kết quả cuối cùng là  nâng cấp khả năng lưu trữ dữ liệu của bệnh nhân, nâng cao chất lượng chăm sóc y tế và xây dựng hệ thống HER hiệu quả hơn.

Để tìm hiểu thêm về Medicalchain hoặc tham gia vào đợt crowsale, hãy truy cập trang Medicalchain.com ngay hôm nay.

https://bitcoinexchangeguide.com/medicalchain/

Bạn đang đọc bài: Medicalchain là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Medicalchain tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết


Vấn đề này ắt hẳn đều khiến cho chúng ta và công đồng các nhà đầu tư đều cảm thấy hoang mang và lo lắng. Nhưng một điều chúng ta phải chấp nhận đó là scam hay lừa đảo đã trở thành một phần của ngành công nghiệp giao dịch trực tuyến trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 4 kiểu scam giao dịch trực tuyến phổ biến nhất định bạn phải biết. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Vậy chính xác thì scam là gì?

Đúng vậy, không có một định nghĩa chính xác về scam hay lừa đảo. Tuy nhiên, trong thuật ngữ chung hơn, cụm từ “lừa đảo giao dịch trực tuyến” đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo để thu hút một nhà đầu tư đầu tư vào một số liên doanh, thông qua việc quản lý kém tài khoản và thậm chí còn đưa ra lời khuyên giao dịch không đúng.

“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo

 

Nó là điều đáng để lưu ý mặc dù vẫn còn rất nhiều cá nhân trung thực trong ngành công nghiệp (tùy chọn nhị phân, ngoại hối và ngành công nghiệp kinh doanh tiền mã hóa). Tính toàn vẹn của một số nhà môi giới là vấn đề đáng lưu ý. Họ cung cấp giao dịch minh bạch cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, bất kể khối lượng giao dịch hoặc quy mô tài khoản của họ.

Là một nhà giao dịch, những gì bạn cần làm là kiểm tra lý lịch của các nhà môi giới khác nhau trước khi bạn đưa tiền cho họ. Đọc càng nhiều thông tin về họ càng tốt, miễn là chúng đáng tin cậy. Bạn nên truy cập các trang web cộng đồng để đọc, thậm chí gọi điện thoại tới nhà môi giới để đặt những câu hỏi bạn thắc mắc, việc làm này phần nào thể hiện được họ có minh bạch và dám trả lời hay không.

Hiện tại có 4 phương pháp phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa gạt các nhà giao dịch không được định dạng.

 

1. Uỷ quyền quản lý tài khoản

Uỷ quyền quản lý tài khoản là lý tưởng cho các nhà giao dịch không có thời gian để quản lý tài khoản của họ hoặc không có đủ chuyên môn để duy trì chúng như một người kiếm tiền. Người ta có thể xem các tài khoản được quản lý dưới dạng lừa đảo vì một số công ty môi giới có thể không có kinh nghiệm như họ tuyên bố, do đó các nhà đầu tư thấy mình đang thua lỗ. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư đáng tin cậy thường xuyên kiểm tra tài khoản của các nhà giao dịch và tận dụng các xu hướng cổ phiếu khác nhau, cuối cùng tạo ra lợi nhuận đặc biệt thay mặt cho khách hàng của họ.

 

2. Scams thông qua phần mềm

Ngày nay, nhiều khía cạnh của thống kê và tính toán giao dịch trực tuyến được tự động hóa. Bởi vì hầu hết dữ liệu phức tạp được tạo tự động giúp nhiều nhà giao dịch có thể tham gia thị trường này dễ dàng hơn.

Scams thông qua phần mềm

Scams thông qua phần mềm

 

Các nhà môi giới có trách nhiệm tận dụng lợi thế của khía cạnh này và bán các hệ thống phần mềm không đáng tin cậy hoặc “robot” mà họ tuyên bố tạo ra kết quả gần như hoàn hảo cho nhà đầu tư. Như bạn có thể biết, không robot nào có thể phát triển 100% ở tất cả các thị trường. Những nhà phát triển robot này tạo lòng tin bằng cách đem robot test với chart quá khứ (ai phân tích quá khứ cũng đúng mà ) từ đó họ phóng đại khả năng của robot lên và bán với giá “trên trời”. Tôi không nói không có robot nào có lời, vẫn có đấy. Nhưng mọi người nên tỉnh táo trước khi mua hàng.

 

3. Người bán tín hiệu

Đây có lẽ là dạng thịnh hành nhất hiện nay. Nhiều group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được. Có 2 dạng là cá nhân có danh tiếng sau đó tạo group bán tín hiệu cho những người muốn mua, tất nhiên phải trả một khoản phí để được vào group nhận tín hiệu trade mỗi ngày.

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể đượcDạng thứ 2 chuyên nghiệp hơn là các công ty bán tín hiệu, cũng tương tự như trên, bạn sẽ nhận được tín hiệu giao dịch mỗi ngày sau khi đã đóng một khoản phí nhất đinh.

Vẫn có những người cung cấp tín hiệu đáng tin cậy và có tâm nhưng đôi khi không phù hợp với phong cách trade của chúng ta nên chúng ta không hiểu được. Phần lớn những người lừa đảo lại cung cấp tín hiệu rất dễ hiểu và hợp ý mọi người nên hiện nay loại hình này vẫn đang còn rất mạnh.

 

4. Từ chối quy trình rút tiền

Đây là một trong những phần khó chịu nhất của lừa đảo giao dịch trực tuyến. Trong một số trường hợp, các nhà môi giới ngừng giao tiếp với bạn. Và khi họ giao tiếp, nhóm dịch vụ khách hàng chỉ trích dẫn Điều khoản và Điều kiện (T & C) mà thậm chí không tương quan với các yêu cầu của bạn. Lần khác, họ yêu cầu thêm tiền để được gửi, để bạn có thể truy cập lợi nhuận của bạn. Trong ngắn hạn, họ cố gắng làm phức tạp toàn bộ quá trình, có thể hy vọng bạn sẽ bỏ cuộc.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: fxstreet/traderviet

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ