Gửi bài viết tới BigCoin

Medicalchain là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Medicalchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 929 lượt xem
Chia sẻ
 

Medicalchain là một dạng blockchain cho hồ sơ y tế điện tử. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Đồng tiền mã hóa Medicalchain

Đồng tiền mã hóa Medicalchain

Medicalchain là gì?

Được tìm trên trang Medicalchain.com, Medicalchain là một trong vài công ty đang tìm cách đưa công nghệ blockchain vào ngành hồ sơ y tế điện tử.

Blockchain này dự trữ hồ sơ sức khỏe bảo mật và có một phiên bản thực duy nhất. Cá nhân và tổ chức y tế khác như là bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm hay công ty bảo hiểm có thể yêu cầu quyền truy hồ sơ của một bệnh nhân từ blockchain này. Bệnh nhân có thêm quyền kiểm soát đối với người xem dữ liệu của họ, và trong khi  đó các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ có thể phục vụ bệnh nhân tốt hơn dưa trên thông tin chính xác hơn.

Blockchain này gần đây đang trong giai đoạn phát triển. Medicalchain hợp tác với Coinsilium, NHS, Wings và Hyperledger để mang đến nền tảng cho cuộc sống.

Các tính năng của Medicalchain

Medicalchain mang tất cả các tính năng dưới đây:

Quyền riêng tư và kiểm soát truy cập

Medicalchain cung cấp cho người dùng toàn quyền truy cập và kiểm soát dữ liệu của họ cũng như cách chia sẻ dữ liệu của họ. Người dùng có nhiệm vụ cung cấp các cấp truy cập khác nhau cho những người dùng khác nhau. Họ có thể tạo lập quyền truy cập và cho phép những nhà cung cấp khác viết dữ liệu vào blockchain của họ.

Phương tiện giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân

Nền tảng giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân này cho phép người dùng trực tiếp kết nối với các chuyên gia về sức khỏe. Bệnh nhân có thể chia sẻ hồ sơ bệnh án, tiếp nhận phản hồi và giao tiếp trực tuyến với các chuyên gia y tế qua một kênh an toàn. Người dùng nói chuyện với bác sĩ thực ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong khi đó, các bác sĩ nhận tiền cho khoảng thời gian họ giao tiếp với bệnh nhân.

Cấp hồ sơ bệnh án

Người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu của bệnh nhân của họ trên blockchain. Bệnh nhân có thể lựa chọn cấp hồ sơ bệnh án điện tử của họ cho các bên khác – ví dụ như cho công ty dược phẩm – để phục vụ cho mục đích nghiên cứu. Người dùng còn có thể thiết lập giới hạn thời gian mà các công ty truy cập dữ liệu này cũng như loại thông tin xác định mà họ có thể tiếp cận.

Nền tảng phát triển ứng dụng

Medicalchain cho phép nhà phát triển của bên thứ ba xây dựng những ứng dụng phân cấp trên nền tảng Medicalchain. Các ứng dụng sức khỏe đó có thể bao gồm đánh giá thuốc, tính tương tác của các dữ liệu thích hợp, ứng dụng đo lượng mỡ trong cơ thể, lời khuyên về chế độ ăn uống và dinh dưỡng và nhiều ứng dụng khác nữa. Những ứng dụng này có thể phục vụ cho từng thông tin của người dùng khác nhau. 

MedTokens

Hệ thống Medicalchain xoay quanh Medtokens. Bệnh nhân sẽ cấp quyền truy cập hồ sơ bệnh án của họ cho các ứng dụng để đổi lấy Medtokens.

Lợi ích của Medicalchain

Medicalchain hướng đến cung cấp những lợi ích chính sau đây cho bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

  • Dữ liệu có thể được truy cập bằng khóa riêng tư của bệnh nhân; thậm chí là ngay cả khi bị tấn công thì dữ liệu của bệnh nhân vẫn không thể đọc được (tất cả đã được mã hóa)
  • Bệnh nhân được toàn quyền kiếm soát việc tiếp cận dữ liệu chăm sóc sức khỏe của họ; bệnh nhân sẽ kiểm soát những người có thể xem dữ liệu của họ cũng như nội dụng mà họ có thể xem.
  • Dữ liệu y tế được chuyển đi ngay lập tức, mọi thành viên trong mạng phân phối blockchain chăm sóc sức khỏe đều có dữ liệu của bệnh nhân như nhau; giảm thiểu nguy cơ gặp lỗi dữ liệu và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Medicalchain hoạt động như thế nào?

Đây là quy trình cơ bản được sử dụng trong giao dịch Medicalchain và truy cập dữ liệu:

Bước 1) Tạo dữ liệu. Các thiết bị phù hợp với bệnh nhân có thể tạo dữ liệu. Một bác sỹ có thể viết ghi chú trong blockchain, hoặc một dược sỹ có thể phân phối thuốc.

Bước 2) Dữ liệu được mã hóa và nhận dạng trong blockchain của bệnh nhân; dữ liệu này được gửi đến lưu trữ đám mây.

Bước 3) Yêu cầu dữ liệu. ID trên blockchain được sử dụng để lấy dữ liệu mã hóa.

Bước 4) Giải mã dữ liệu, sau đó đưa lên các thiết bị cũng như ứng dụng phù hợp.

Ai đứng sau Medicalchain?

Medicalchain được điều hành bởi Tiến sĩ Abdullah Albeyatti, Mo Tayeb, Jay Povey, và Robert Miller Jr.

Nhà sáng lập Medicalchain

Medicalchain được xây dựng từ đầu năm 2016 khi nhà sáng lập, tiến sĩ Albeyatti nhận ra một vấn đề với ghi chú lâm sàng cho bệnh nhân đã xuất viện và được chuyển về cho bác sỹ gia đình chăm sóc. Ghi chú này – gọi là “tóm tắt xuất viện” chứa nhiều thông tin quan trọng. Những thông tin này thường không được viết theo một quy chuẩn nào. Cho nên các ghi chú có thể mắc lỗi, các bác sĩ có thể quên những thông tin nhất định hoặc một số thông tin còn không thể đọc được.  

Để giải quyết vấn đề này, nhóm đã tạo lập một nền tảng gọi là “Tóm tắt xuất viện”. “Tóm tắt xuất viện” đã được ứng dụng tại các bệnh viện ở Anh quốc. Medicalchain được thiết kế bổ sung, từ phiên bản blockchain của “Tóm tắt xuất viện”.

Chương trình bán token Medicalchain

Token Medicalchain, hay còn gọi là MedToken, được sử dụng để trả cho quyền sở hữu và lưu trữ hồ sơ trong blockchain cá nhân. Bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ nhận được các token như là phần thưởng cho việc đánh giá các thông tin y tế và cung cấp lời khuyên về sức khỏe. Cuối cùng, các công ty dược phẩm có thể thưởng cho những bệnh nhân đồng ý trao đổi quyền tiếp cận thông tin sức khỏe của họ

Medicalchain được bán trước ngày 15 tháng 9 năm 2017. Đợt mở bán token Medicalchain trong giai đoạn ICO bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 2.

Tỷ giá hiện tại của Medicalchain là bao nhiều?

Biểu đồ giá của Medicalchain

Hiện tại đang có 185.000.000 MedToken (MTN) trong tổng số 500.000.000 MTN được lưu thông, 1 MTN đang được giao dịch với giá $0,120225 USD (tăng 3,04%). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $22.241.625 USD tương đương với 2.965 BTC hoặc 38.777 ETH.

Tổng kết về Medicalchain

Nhiều công ty đang tìm cách giới thiệu công nghệ blockchain cho các hồ sơ y tế điện tử (EHR). Tuy nhiên, Medicalchain dường như đã tiến khá xa trên lộ trình phát triển của nó. Công ty đã công bố một nền tảng tại các bệnh viện khắp Anh quốc. Medicalchain tìm cách mở rộng trên nền tảng đó. Kết quả cuối cùng là  nâng cấp khả năng lưu trữ dữ liệu của bệnh nhân, nâng cao chất lượng chăm sóc y tế và xây dựng hệ thống HER hiệu quả hơn.

Để tìm hiểu thêm về Medicalchain hoặc tham gia vào đợt crowsale, hãy truy cập trang Medicalchain.com ngay hôm nay.

https://bitcoinexchangeguide.com/medicalchain/

Bạn đang đọc bài: Medicalchain là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Medicalchain tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người