Gửi bài viết tới BigCoin

Medicalchain là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Medicalchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 456 lượt xem
Chia sẻ
 

Medicalchain là một dạng blockchain cho hồ sơ y tế điện tử. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Đồng tiền mã hóa Medicalchain

Đồng tiền mã hóa Medicalchain

Medicalchain là gì?

Được tìm trên trang Medicalchain.com, Medicalchain là một trong vài công ty đang tìm cách đưa công nghệ blockchain vào ngành hồ sơ y tế điện tử.

Blockchain này dự trữ hồ sơ sức khỏe bảo mật và có một phiên bản thực duy nhất. Cá nhân và tổ chức y tế khác như là bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm hay công ty bảo hiểm có thể yêu cầu quyền truy hồ sơ của một bệnh nhân từ blockchain này. Bệnh nhân có thêm quyền kiểm soát đối với người xem dữ liệu của họ, và trong khi  đó các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ có thể phục vụ bệnh nhân tốt hơn dưa trên thông tin chính xác hơn.

Blockchain này gần đây đang trong giai đoạn phát triển. Medicalchain hợp tác với Coinsilium, NHS, Wings và Hyperledger để mang đến nền tảng cho cuộc sống.

Các tính năng của Medicalchain

Medicalchain mang tất cả các tính năng dưới đây:

Quyền riêng tư và kiểm soát truy cập

Medicalchain cung cấp cho người dùng toàn quyền truy cập và kiểm soát dữ liệu của họ cũng như cách chia sẻ dữ liệu của họ. Người dùng có nhiệm vụ cung cấp các cấp truy cập khác nhau cho những người dùng khác nhau. Họ có thể tạo lập quyền truy cập và cho phép những nhà cung cấp khác viết dữ liệu vào blockchain của họ.

Phương tiện giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân

Nền tảng giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân này cho phép người dùng trực tiếp kết nối với các chuyên gia về sức khỏe. Bệnh nhân có thể chia sẻ hồ sơ bệnh án, tiếp nhận phản hồi và giao tiếp trực tuyến với các chuyên gia y tế qua một kênh an toàn. Người dùng nói chuyện với bác sĩ thực ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong khi đó, các bác sĩ nhận tiền cho khoảng thời gian họ giao tiếp với bệnh nhân.

Cấp hồ sơ bệnh án

Người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu của bệnh nhân của họ trên blockchain. Bệnh nhân có thể lựa chọn cấp hồ sơ bệnh án điện tử của họ cho các bên khác – ví dụ như cho công ty dược phẩm – để phục vụ cho mục đích nghiên cứu. Người dùng còn có thể thiết lập giới hạn thời gian mà các công ty truy cập dữ liệu này cũng như loại thông tin xác định mà họ có thể tiếp cận.

Nền tảng phát triển ứng dụng

Medicalchain cho phép nhà phát triển của bên thứ ba xây dựng những ứng dụng phân cấp trên nền tảng Medicalchain. Các ứng dụng sức khỏe đó có thể bao gồm đánh giá thuốc, tính tương tác của các dữ liệu thích hợp, ứng dụng đo lượng mỡ trong cơ thể, lời khuyên về chế độ ăn uống và dinh dưỡng và nhiều ứng dụng khác nữa. Những ứng dụng này có thể phục vụ cho từng thông tin của người dùng khác nhau. 

MedTokens

Hệ thống Medicalchain xoay quanh Medtokens. Bệnh nhân sẽ cấp quyền truy cập hồ sơ bệnh án của họ cho các ứng dụng để đổi lấy Medtokens.

Lợi ích của Medicalchain

Medicalchain hướng đến cung cấp những lợi ích chính sau đây cho bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

  • Dữ liệu có thể được truy cập bằng khóa riêng tư của bệnh nhân; thậm chí là ngay cả khi bị tấn công thì dữ liệu của bệnh nhân vẫn không thể đọc được (tất cả đã được mã hóa)
  • Bệnh nhân được toàn quyền kiếm soát việc tiếp cận dữ liệu chăm sóc sức khỏe của họ; bệnh nhân sẽ kiểm soát những người có thể xem dữ liệu của họ cũng như nội dụng mà họ có thể xem.
  • Dữ liệu y tế được chuyển đi ngay lập tức, mọi thành viên trong mạng phân phối blockchain chăm sóc sức khỏe đều có dữ liệu của bệnh nhân như nhau; giảm thiểu nguy cơ gặp lỗi dữ liệu và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Medicalchain hoạt động như thế nào?

Đây là quy trình cơ bản được sử dụng trong giao dịch Medicalchain và truy cập dữ liệu:

Bước 1) Tạo dữ liệu. Các thiết bị phù hợp với bệnh nhân có thể tạo dữ liệu. Một bác sỹ có thể viết ghi chú trong blockchain, hoặc một dược sỹ có thể phân phối thuốc.

Bước 2) Dữ liệu được mã hóa và nhận dạng trong blockchain của bệnh nhân; dữ liệu này được gửi đến lưu trữ đám mây.

Bước 3) Yêu cầu dữ liệu. ID trên blockchain được sử dụng để lấy dữ liệu mã hóa.

Bước 4) Giải mã dữ liệu, sau đó đưa lên các thiết bị cũng như ứng dụng phù hợp.

Ai đứng sau Medicalchain?

Medicalchain được điều hành bởi Tiến sĩ Abdullah Albeyatti, Mo Tayeb, Jay Povey, và Robert Miller Jr.

Nhà sáng lập Medicalchain

Medicalchain được xây dựng từ đầu năm 2016 khi nhà sáng lập, tiến sĩ Albeyatti nhận ra một vấn đề với ghi chú lâm sàng cho bệnh nhân đã xuất viện và được chuyển về cho bác sỹ gia đình chăm sóc. Ghi chú này – gọi là “tóm tắt xuất viện” chứa nhiều thông tin quan trọng. Những thông tin này thường không được viết theo một quy chuẩn nào. Cho nên các ghi chú có thể mắc lỗi, các bác sĩ có thể quên những thông tin nhất định hoặc một số thông tin còn không thể đọc được.  

Để giải quyết vấn đề này, nhóm đã tạo lập một nền tảng gọi là “Tóm tắt xuất viện”. “Tóm tắt xuất viện” đã được ứng dụng tại các bệnh viện ở Anh quốc. Medicalchain được thiết kế bổ sung, từ phiên bản blockchain của “Tóm tắt xuất viện”.

Chương trình bán token Medicalchain

Token Medicalchain, hay còn gọi là MedToken, được sử dụng để trả cho quyền sở hữu và lưu trữ hồ sơ trong blockchain cá nhân. Bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ nhận được các token như là phần thưởng cho việc đánh giá các thông tin y tế và cung cấp lời khuyên về sức khỏe. Cuối cùng, các công ty dược phẩm có thể thưởng cho những bệnh nhân đồng ý trao đổi quyền tiếp cận thông tin sức khỏe của họ

Medicalchain được bán trước ngày 15 tháng 9 năm 2017. Đợt mở bán token Medicalchain trong giai đoạn ICO bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 2.

Tỷ giá hiện tại của Medicalchain là bao nhiều?

Biểu đồ giá của Medicalchain

Hiện tại đang có 185.000.000 MedToken (MTN) trong tổng số 500.000.000 MTN được lưu thông, 1 MTN đang được giao dịch với giá $0,120225 USD (tăng 3,04%). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $22.241.625 USD tương đương với 2.965 BTC hoặc 38.777 ETH.

Tổng kết về Medicalchain

Nhiều công ty đang tìm cách giới thiệu công nghệ blockchain cho các hồ sơ y tế điện tử (EHR). Tuy nhiên, Medicalchain dường như đã tiến khá xa trên lộ trình phát triển của nó. Công ty đã công bố một nền tảng tại các bệnh viện khắp Anh quốc. Medicalchain tìm cách mở rộng trên nền tảng đó. Kết quả cuối cùng là  nâng cấp khả năng lưu trữ dữ liệu của bệnh nhân, nâng cao chất lượng chăm sóc y tế và xây dựng hệ thống HER hiệu quả hơn.

Để tìm hiểu thêm về Medicalchain hoặc tham gia vào đợt crowsale, hãy truy cập trang Medicalchain.com ngay hôm nay.

https://bitcoinexchangeguide.com/medicalchain/

Bạn đang đọc bài: Medicalchain là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Medicalchain tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ