Gửi bài viết tới BigCoin

Medicalchain là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Medicalchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/06/2018 - 311 lượt xem
Chia sẻ
 

Medicalchain là một dạng blockchain cho hồ sơ y tế điện tử. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Đồng tiền mã hóa Medicalchain

Đồng tiền mã hóa Medicalchain

Medicalchain là gì?

Được tìm trên trang Medicalchain.com, Medicalchain là một trong vài công ty đang tìm cách đưa công nghệ blockchain vào ngành hồ sơ y tế điện tử.

Blockchain này dự trữ hồ sơ sức khỏe bảo mật và có một phiên bản thực duy nhất. Cá nhân và tổ chức y tế khác như là bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm hay công ty bảo hiểm có thể yêu cầu quyền truy hồ sơ của một bệnh nhân từ blockchain này. Bệnh nhân có thêm quyền kiểm soát đối với người xem dữ liệu của họ, và trong khi  đó các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ có thể phục vụ bệnh nhân tốt hơn dưa trên thông tin chính xác hơn.

Blockchain này gần đây đang trong giai đoạn phát triển. Medicalchain hợp tác với Coinsilium, NHS, Wings và Hyperledger để mang đến nền tảng cho cuộc sống.

Các tính năng của Medicalchain

Medicalchain mang tất cả các tính năng dưới đây:

Quyền riêng tư và kiểm soát truy cập

Medicalchain cung cấp cho người dùng toàn quyền truy cập và kiểm soát dữ liệu của họ cũng như cách chia sẻ dữ liệu của họ. Người dùng có nhiệm vụ cung cấp các cấp truy cập khác nhau cho những người dùng khác nhau. Họ có thể tạo lập quyền truy cập và cho phép những nhà cung cấp khác viết dữ liệu vào blockchain của họ.

Phương tiện giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân

Nền tảng giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân này cho phép người dùng trực tiếp kết nối với các chuyên gia về sức khỏe. Bệnh nhân có thể chia sẻ hồ sơ bệnh án, tiếp nhận phản hồi và giao tiếp trực tuyến với các chuyên gia y tế qua một kênh an toàn. Người dùng nói chuyện với bác sĩ thực ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Trong khi đó, các bác sĩ nhận tiền cho khoảng thời gian họ giao tiếp với bệnh nhân.

Cấp hồ sơ bệnh án

Người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu của bệnh nhân của họ trên blockchain. Bệnh nhân có thể lựa chọn cấp hồ sơ bệnh án điện tử của họ cho các bên khác – ví dụ như cho công ty dược phẩm – để phục vụ cho mục đích nghiên cứu. Người dùng còn có thể thiết lập giới hạn thời gian mà các công ty truy cập dữ liệu này cũng như loại thông tin xác định mà họ có thể tiếp cận.

Nền tảng phát triển ứng dụng

Medicalchain cho phép nhà phát triển của bên thứ ba xây dựng những ứng dụng phân cấp trên nền tảng Medicalchain. Các ứng dụng sức khỏe đó có thể bao gồm đánh giá thuốc, tính tương tác của các dữ liệu thích hợp, ứng dụng đo lượng mỡ trong cơ thể, lời khuyên về chế độ ăn uống và dinh dưỡng và nhiều ứng dụng khác nữa. Những ứng dụng này có thể phục vụ cho từng thông tin của người dùng khác nhau. 

MedTokens

Hệ thống Medicalchain xoay quanh Medtokens. Bệnh nhân sẽ cấp quyền truy cập hồ sơ bệnh án của họ cho các ứng dụng để đổi lấy Medtokens.

Lợi ích của Medicalchain

Medicalchain hướng đến cung cấp những lợi ích chính sau đây cho bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe:

  • Dữ liệu có thể được truy cập bằng khóa riêng tư của bệnh nhân; thậm chí là ngay cả khi bị tấn công thì dữ liệu của bệnh nhân vẫn không thể đọc được (tất cả đã được mã hóa)
  • Bệnh nhân được toàn quyền kiếm soát việc tiếp cận dữ liệu chăm sóc sức khỏe của họ; bệnh nhân sẽ kiểm soát những người có thể xem dữ liệu của họ cũng như nội dụng mà họ có thể xem.
  • Dữ liệu y tế được chuyển đi ngay lập tức, mọi thành viên trong mạng phân phối blockchain chăm sóc sức khỏe đều có dữ liệu của bệnh nhân như nhau; giảm thiểu nguy cơ gặp lỗi dữ liệu và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Medicalchain hoạt động như thế nào?

Đây là quy trình cơ bản được sử dụng trong giao dịch Medicalchain và truy cập dữ liệu:

Bước 1) Tạo dữ liệu. Các thiết bị phù hợp với bệnh nhân có thể tạo dữ liệu. Một bác sỹ có thể viết ghi chú trong blockchain, hoặc một dược sỹ có thể phân phối thuốc.

Bước 2) Dữ liệu được mã hóa và nhận dạng trong blockchain của bệnh nhân; dữ liệu này được gửi đến lưu trữ đám mây.

Bước 3) Yêu cầu dữ liệu. ID trên blockchain được sử dụng để lấy dữ liệu mã hóa.

Bước 4) Giải mã dữ liệu, sau đó đưa lên các thiết bị cũng như ứng dụng phù hợp.

Ai đứng sau Medicalchain?

Medicalchain được điều hành bởi Tiến sĩ Abdullah Albeyatti, Mo Tayeb, Jay Povey, và Robert Miller Jr.

Nhà sáng lập Medicalchain

Medicalchain được xây dựng từ đầu năm 2016 khi nhà sáng lập, tiến sĩ Albeyatti nhận ra một vấn đề với ghi chú lâm sàng cho bệnh nhân đã xuất viện và được chuyển về cho bác sỹ gia đình chăm sóc. Ghi chú này – gọi là “tóm tắt xuất viện” chứa nhiều thông tin quan trọng. Những thông tin này thường không được viết theo một quy chuẩn nào. Cho nên các ghi chú có thể mắc lỗi, các bác sĩ có thể quên những thông tin nhất định hoặc một số thông tin còn không thể đọc được.  

Để giải quyết vấn đề này, nhóm đã tạo lập một nền tảng gọi là “Tóm tắt xuất viện”. “Tóm tắt xuất viện” đã được ứng dụng tại các bệnh viện ở Anh quốc. Medicalchain được thiết kế bổ sung, từ phiên bản blockchain của “Tóm tắt xuất viện”.

Chương trình bán token Medicalchain

Token Medicalchain, hay còn gọi là MedToken, được sử dụng để trả cho quyền sở hữu và lưu trữ hồ sơ trong blockchain cá nhân. Bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ nhận được các token như là phần thưởng cho việc đánh giá các thông tin y tế và cung cấp lời khuyên về sức khỏe. Cuối cùng, các công ty dược phẩm có thể thưởng cho những bệnh nhân đồng ý trao đổi quyền tiếp cận thông tin sức khỏe của họ

Medicalchain được bán trước ngày 15 tháng 9 năm 2017. Đợt mở bán token Medicalchain trong giai đoạn ICO bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 2.

Tỷ giá hiện tại của Medicalchain là bao nhiều?

Biểu đồ giá của Medicalchain

Hiện tại đang có 185.000.000 MedToken (MTN) trong tổng số 500.000.000 MTN được lưu thông, 1 MTN đang được giao dịch với giá $0,120225 USD (tăng 3,04%). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $22.241.625 USD tương đương với 2.965 BTC hoặc 38.777 ETH.

Tổng kết về Medicalchain

Nhiều công ty đang tìm cách giới thiệu công nghệ blockchain cho các hồ sơ y tế điện tử (EHR). Tuy nhiên, Medicalchain dường như đã tiến khá xa trên lộ trình phát triển của nó. Công ty đã công bố một nền tảng tại các bệnh viện khắp Anh quốc. Medicalchain tìm cách mở rộng trên nền tảng đó. Kết quả cuối cùng là  nâng cấp khả năng lưu trữ dữ liệu của bệnh nhân, nâng cao chất lượng chăm sóc y tế và xây dựng hệ thống HER hiệu quả hơn.

Để tìm hiểu thêm về Medicalchain hoặc tham gia vào đợt crowsale, hãy truy cập trang Medicalchain.com ngay hôm nay.

https://bitcoinexchangeguide.com/medicalchain/

Bạn đang đọc bài: Medicalchain là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Medicalchain tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50


Neo được xem là một đồng coin sáng giá mặc dù phải đối mặt với sự quản lý của chính phủ, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tương lai của đồng coin này. Dưới đây là lý do bạn nên mua Neo dưới mức giá $50.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá 1 ngày của Neo

NEO hiện đang trả giá dưới mức  $50. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa có thể chưa thấy điều đó nhưng nhiều tác động sẽ xuất hiện khi Trung Quốc quay lưng với các đồng tiền mã hóa 180 độ. Chúng ta đang cận kề với những quy định quản lý đúng đắn mở cửa cho các nhà đầu tư truyền thống, công ty hộ gia đình cũng những các tổ chức tài chính lớn. Trung Quốc không khuyến khích người dân của họ tham gia và giao dịch tiền mã hóa, nhưng nghĩ lại, đó là trách nhiệm của chính phủ. Mặc dù tôi không đồng ý rằng chính phủ các nước nên đưa ra các lệnh cấm tiền mã hóa chỉ vì không có quy định đúng đắn nào để bảo vệ người dân, nhưng tôi hiểu rằng tại sao chính phủ khắp các nước muốn thông báo người dân về rủi ro và sự nguy hiểm của việc mua tiền mã hóa khi không có quy định quản lý nào.

Trong số tất cả các nước trên thế giới, Neo đã chọn Trung Quốc là để triển khai dự án, mặc dù biết rõ là sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý. Đây không phải là một sự nhầm lẫn. Thực tế đó là một sự suy xét tốt về kế hoạch. Một quốc gia như Mỹ đã đi trước một bước trong việc đưa ra khuôn khổ pháp lý và đúng đắn về thuế,  giám hộ, hợp pháp hóa, v.v. các nước còn lại trên thế giới sẽ làm theo. Quản lý không phải là vấn đề lớn nhất đối mặt với tiền mã hóa. Hầu hết các nước hiện nay nhận ra rằng nếu họ không ủng hộ một dự án công nghệ blockchain cụ thể nào thì dự án đó sẽ chuyển sang một quốc gia khác mà không cần mở rộng cánh tay để chào đón. Chúng ta có thể thấy trường hợp của Binance. NEO đáng lẽ đã đi theo vết xe đổ của Binance nhưng họ đã không làm thế chỉ vì một lý do.

null

Biểu đồ giá hàng tuần của Neo

Tầm nhìn của NEO không phải là chỉ tạo ra một blockchain và nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH); mục tiêu của họ là biến Neo thành nền tảng hợp đồng thông minh thông minh nhất và lớn nhất trong toàn bộ không gian blockchain. Neo đã sẵn sàng để làm việc với chính phủ và các cơ quan quản lý để blockchain có thể được truy cập và sử dụng nhiều hơn. Khi không gian tiền mã hóa được quản lý, Neo sẽ là dự án duy nhất tồn tại trong một đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta có thể thấy trước đây, Trung Quốc là quốc gia thu được nhiều giá trị nhất từ các dự án của họ. Alibaba phổ biến ở Trung Quốc hơn so với Amazon. Đối với eBay, họ có các đối thủ cạnh tranh mạnh như Taobao và Aliexpress. Vậy, mong muốn Neo nhận được nhiều sự công nhận nhiều hơn ở Trung Quốc so với Ethereum cũng là một điều tự nhiên mà thôi.

Neo (NEO) hiện đang ở thời điểm mà nó có ý nghĩa rất nhiều khi đầu tư từ quan điểm rủi ro / phần thưởng. Đồng coin này đã chạm đáy so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này phải giải quyết những thách thức về quản lý và luật pháp nghiêm ngặt đã từ rất lâu. Đồng coin này đã có nhiều tiến bộ kể từ đó nhưng không được phản ánh trong giá do quan điểm tiêu cực phổ biến. Mặc dù trở thành một dự án hứa hẹn như thế, nhưng Neo vẫn không nằm trong top 10. Khi mọi sự hỗn loạn hiện nay ổn định, nhiều dự án sẽ nhận được sự chú ý và sự công nhận họ xứng đáng nhận. Neo là một trong số những dự án đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50 tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ