Gửi bài viết tới BigCoin

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 104 lượt xem
Chia sẻ
 

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Tìm hiểu về Melon

Melonport là một dự án khá hấp dẫn, chủ yếu vì nó tập trung vào việc xây dựng một máy tính quản lý tài sản thế hệ tiếp theo. Công ty đã phát triển một thời gian khá dài và sản phẩm Melon của nó đã có một số sự cải tiến lớn trong vài tháng qua. Ngoài ra còn có Melon Coin vốn có để tính đến.

Melon là gì?

Giao thức Melon là một giao thức blockchain cho quản lý tài sản kỹ thuật số trên nền tảng Ethereum. Nó cho phép người tham gia xây dựng, quản lý và đầu tư vào chiến lược quản lý tài sản số theo những cách mở, cạnh tranh và phân cấp. Đồng xu được sử dụng là đồng xu Melon (MLN) và là thành phần cốt lõi của dự án Melon. Nó được thiết kế để có được "quyền sử dụng" vào giao thức Melon. Để sử dụng giao thức Melon, người dùng phải sử dụng đồng xu MLN.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Melon là gì?

Melonport là một sản phẩm tập trung vào việc xây dựng một loại công cụ quản lý tài sản hoàn toàn mới. Cụ thể hơn, máy tính quản lý tài sản Melon hiện đang được phát triển bởi Melonport AG, công ty tư nhân chịu trách nhiệm xây dựng cơ sở hạ tầng và huy động tiền trong quá trình bán token. Giao thức của nó chắc chắn sẽ là mối quan tâm lớn đối với rất nhiều người trong khu vực tài chính.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

MelonPort

Melon hoạt động như thế nào?

Melon sẽ là một hệ thống hoàn toàn tự trị không giống như những hệ thống khác trong thế giới quản lý tài sản. Nó được thiết kế đặc biệt cho mục đích quản lý tài sản có liên quan tới tiền mã hóa. Trước và sau của dự án này được tổ chức và thực hiện trên một nền tảng phân cấp khá độc đáo cho đến mô hình kinh doanh của nền tảng này.  

Ngoài ra, Melon hoạt động trên hệ thống IPFS, tiếp tục thúc đẩy một số công nghệ hấp dẫn mà hiện đang là một phần của hệ sinh thái Blockchain tổng thể. Phần cuối của giao thức Melon có chuỗi tên miền riêng, được kết nối với Polkadot. Thật thú vị khi thấy tất cả các công nghệ tiên tiến này kết hợp với nhau để cung cấp cho các sản phẩm và dịch vụ mới này.

Trên thực tế, dường như có thể chạy Melon từ trình duyệt trực tiếp, điều này sẽ chỉ làm tăng thêm sự tiện lợi cho dự án này. Nguyên tắc chuỗi Melon kết nối các nhà quản lý đầu tư, các nhà đầu tư và trao đổi theo cách phân quyền mà không dựa vào các giải pháp tập trung. Dù đây có phải là một cách tiếp cận thành công hay chưa nhưng nó vẫn mở ra rất nhiều cơ hội mới.

Token Melon

Không ai ngạc nhiên khi biết Melon có đồng tiền riêng, gọi là Token Melon hoặc Melon Coin. Việc sử dụng đầu tiên của đồng xu là tạo cho chủ sở hữu khả năng bầu ra một hội đồng kỹ thuật giúp xác định tương lai sự phát triển của dự án. Ngoài ra, token này còn hỗ trợ cơ sở hạ tầng của toàn bộ giao thức, dựa vào công nghệ hợp đồng thông minh.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Token Melon

Token Melon (MLN) được dùng để trả phí cho việc sử dụng nền tảng này. Bất kỳ giao dịch nào cũng đều yêu cầu một lượng nhỏ các token Melon, tương tự như thuế thương mại. Giao dịch tần số cao sẽ tiêu thụ một số tiền lớn, trong khi giao dịch tần số thấp sẽ tiêu thụ một lượng nhỏ hơn.

Thuế này sẽ được tính vào một hoặc một bộ hợp đồng thông minh. Các bên liên quan, những người được xác định trong kế hoạch quản trị trong tương lai, sẽ có thể bỏ phiếu về cách sử dụng chúng.

Các token ban đầu tồn tại trên Blockchain Ethereum và khi Melon ra mắt, sẽ hỗ trợ giao dịch tất cả các token trên Ethereum. Khi một nền tảng đa chuỗi, như Cosmos và Polkadot, đã được hoàn tất, điều này có thể thay đổi. Một trong những tham vọng của Melon là hỗ trợ cả Blockchains công cộng và Blockchain cá nhân; điều này có thể yêu cầu nền tảng di chuyển.

https://www.smithandcrown.com/sale/melonport-token-sale/

Token Melon là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái Melon. Bạn phải có Melon để sử dụng giao thức này. Trang web của Melonport đề cập đến nó như là một token được thiết kế để "tận hưởng" quyền sử dụng. "Hơn nữa, Token Melon hoạt động như một hệ thống khuyến khích và thưởng cho người dùng tiếp tục tham gia vào mạng một cách thích hợp. Nó cũng cung cấp cho người tham gia các quyền biểu quyết giao thức mạng lưới về chính sách tiền tệ và thiết kế kỹ thuật trong mạng. Điều này được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh, vì chính token là một hợp đồng thông minh.

Bởi vì giao thức Melon được xây dựng để trở thành một hệ thống kiểu mô đun, token được sử dụng để đóng góp, tham gia và trả tiền cho những người trong hệ sinh thái. Biểu đồ ở bên dưới cho thấy biểu hiện của cách hoạt động này. Bạn sẽ trả tiền cho một dịch vụ, hoặc trả một khoản phí ở Melon, đổi lại có được một mô-đun hoặc đóng góp một mô-đun. Hệ thống này cũng cho phép chức năng multichain.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Giao thức Melon được xây dựng để trở thành một hệ thống kiểu mô đun

https://blockchain.wtf/cryptocurrency-blockchain/erc20-tokens-projects/melon/

Đội ngũ đứng sau Melon

Melonport là công ty phát triển Melon. Nó gồm hai đồng sáng lập viên và một số cố vấn.

  • Reto Trinkler là nhà phát triển phía sau Melon và CTO của Melonport. Ông học toán học từ ETH Zurich - một trường đại học kỹ thuật uy tín ở Thụy Sĩ - và bắt đầu phát triển các hợp đồng thông minh của Ethereum vào năm 2015. Ông đã giúp phát triển phần mềm cho Blockchain tư vấn Brainbot Technologies và phát triển một thuật toán thương mại cho cá cược thể thao.
  • Mona El Isa là Giám đốc điều hành của Melonport. Cô từng làm việc tại Goldman Sachs, làm việc tại Quỹ tài chính vĩ mô Jabre Capital ở Geneva vào năm 2011 và đưa ra một quỹ phòng hộ tại Geneva trước khi chuyển sang ngành công nghiệp blockchain.
  • Các cố vấn bao gồm nhà phát triển blockchain nổi tiếng Tiến sĩ Gavin Wood, doanh nhân người Thụy Sĩ, Tiến sĩ Andreas Glarner, và đối tác đầu tư mạo hiểm Hồng Kông Jehan Chu.

https://www.smithandcrown.com/sale/melonport-token-sale/

Có thể trao đổi Melon ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 11 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Melon. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Melon. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/melon/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Tiềm năng phát triển của Melon

Tỷ giá hiện tại của đồng Melon

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Biểu đồ biến động giá của đồng Melon

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin, giá 1 Melon = $ 60,20 giảm 0,08% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 36.082.681 USD tương đương với 4.470 BTC và bằng 70.220 ETH.

https://coinmarketcap.com/currencies/melon/#charts

Giá trị và tầm quan trọng của một loạt tài sản số đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Do đó, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để loại tài sản mới và phát triển nhanh này có thể được quản lý tốt nhất. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đầu tư vào một quỹ đầu tư chuyên về các tài sản số sử dụng giao thức Melon.

Bạn đang xem: Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ