Gửi bài viết tới BigCoin

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 172 lượt xem
Chia sẻ
 

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Tìm hiểu về Melon

Melonport là một dự án khá hấp dẫn, chủ yếu vì nó tập trung vào việc xây dựng một máy tính quản lý tài sản thế hệ tiếp theo. Công ty đã phát triển một thời gian khá dài và sản phẩm Melon của nó đã có một số sự cải tiến lớn trong vài tháng qua. Ngoài ra còn có Melon Coin vốn có để tính đến.

Melon là gì?

Giao thức Melon là một giao thức blockchain cho quản lý tài sản kỹ thuật số trên nền tảng Ethereum. Nó cho phép người tham gia xây dựng, quản lý và đầu tư vào chiến lược quản lý tài sản số theo những cách mở, cạnh tranh và phân cấp. Đồng xu được sử dụng là đồng xu Melon (MLN) và là thành phần cốt lõi của dự án Melon. Nó được thiết kế để có được "quyền sử dụng" vào giao thức Melon. Để sử dụng giao thức Melon, người dùng phải sử dụng đồng xu MLN.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Melon là gì?

Melonport là một sản phẩm tập trung vào việc xây dựng một loại công cụ quản lý tài sản hoàn toàn mới. Cụ thể hơn, máy tính quản lý tài sản Melon hiện đang được phát triển bởi Melonport AG, công ty tư nhân chịu trách nhiệm xây dựng cơ sở hạ tầng và huy động tiền trong quá trình bán token. Giao thức của nó chắc chắn sẽ là mối quan tâm lớn đối với rất nhiều người trong khu vực tài chính.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

MelonPort

Melon hoạt động như thế nào?

Melon sẽ là một hệ thống hoàn toàn tự trị không giống như những hệ thống khác trong thế giới quản lý tài sản. Nó được thiết kế đặc biệt cho mục đích quản lý tài sản có liên quan tới tiền mã hóa. Trước và sau của dự án này được tổ chức và thực hiện trên một nền tảng phân cấp khá độc đáo cho đến mô hình kinh doanh của nền tảng này.  

Ngoài ra, Melon hoạt động trên hệ thống IPFS, tiếp tục thúc đẩy một số công nghệ hấp dẫn mà hiện đang là một phần của hệ sinh thái Blockchain tổng thể. Phần cuối của giao thức Melon có chuỗi tên miền riêng, được kết nối với Polkadot. Thật thú vị khi thấy tất cả các công nghệ tiên tiến này kết hợp với nhau để cung cấp cho các sản phẩm và dịch vụ mới này.

Trên thực tế, dường như có thể chạy Melon từ trình duyệt trực tiếp, điều này sẽ chỉ làm tăng thêm sự tiện lợi cho dự án này. Nguyên tắc chuỗi Melon kết nối các nhà quản lý đầu tư, các nhà đầu tư và trao đổi theo cách phân quyền mà không dựa vào các giải pháp tập trung. Dù đây có phải là một cách tiếp cận thành công hay chưa nhưng nó vẫn mở ra rất nhiều cơ hội mới.

Token Melon

Không ai ngạc nhiên khi biết Melon có đồng tiền riêng, gọi là Token Melon hoặc Melon Coin. Việc sử dụng đầu tiên của đồng xu là tạo cho chủ sở hữu khả năng bầu ra một hội đồng kỹ thuật giúp xác định tương lai sự phát triển của dự án. Ngoài ra, token này còn hỗ trợ cơ sở hạ tầng của toàn bộ giao thức, dựa vào công nghệ hợp đồng thông minh.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Token Melon

Token Melon (MLN) được dùng để trả phí cho việc sử dụng nền tảng này. Bất kỳ giao dịch nào cũng đều yêu cầu một lượng nhỏ các token Melon, tương tự như thuế thương mại. Giao dịch tần số cao sẽ tiêu thụ một số tiền lớn, trong khi giao dịch tần số thấp sẽ tiêu thụ một lượng nhỏ hơn.

Thuế này sẽ được tính vào một hoặc một bộ hợp đồng thông minh. Các bên liên quan, những người được xác định trong kế hoạch quản trị trong tương lai, sẽ có thể bỏ phiếu về cách sử dụng chúng.

Các token ban đầu tồn tại trên Blockchain Ethereum và khi Melon ra mắt, sẽ hỗ trợ giao dịch tất cả các token trên Ethereum. Khi một nền tảng đa chuỗi, như Cosmos và Polkadot, đã được hoàn tất, điều này có thể thay đổi. Một trong những tham vọng của Melon là hỗ trợ cả Blockchains công cộng và Blockchain cá nhân; điều này có thể yêu cầu nền tảng di chuyển.

https://www.smithandcrown.com/sale/melonport-token-sale/

Token Melon là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái Melon. Bạn phải có Melon để sử dụng giao thức này. Trang web của Melonport đề cập đến nó như là một token được thiết kế để "tận hưởng" quyền sử dụng. "Hơn nữa, Token Melon hoạt động như một hệ thống khuyến khích và thưởng cho người dùng tiếp tục tham gia vào mạng một cách thích hợp. Nó cũng cung cấp cho người tham gia các quyền biểu quyết giao thức mạng lưới về chính sách tiền tệ và thiết kế kỹ thuật trong mạng. Điều này được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh, vì chính token là một hợp đồng thông minh.

Bởi vì giao thức Melon được xây dựng để trở thành một hệ thống kiểu mô đun, token được sử dụng để đóng góp, tham gia và trả tiền cho những người trong hệ sinh thái. Biểu đồ ở bên dưới cho thấy biểu hiện của cách hoạt động này. Bạn sẽ trả tiền cho một dịch vụ, hoặc trả một khoản phí ở Melon, đổi lại có được một mô-đun hoặc đóng góp một mô-đun. Hệ thống này cũng cho phép chức năng multichain.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Giao thức Melon được xây dựng để trở thành một hệ thống kiểu mô đun

https://blockchain.wtf/cryptocurrency-blockchain/erc20-tokens-projects/melon/

Đội ngũ đứng sau Melon

Melonport là công ty phát triển Melon. Nó gồm hai đồng sáng lập viên và một số cố vấn.

  • Reto Trinkler là nhà phát triển phía sau Melon và CTO của Melonport. Ông học toán học từ ETH Zurich - một trường đại học kỹ thuật uy tín ở Thụy Sĩ - và bắt đầu phát triển các hợp đồng thông minh của Ethereum vào năm 2015. Ông đã giúp phát triển phần mềm cho Blockchain tư vấn Brainbot Technologies và phát triển một thuật toán thương mại cho cá cược thể thao.
  • Mona El Isa là Giám đốc điều hành của Melonport. Cô từng làm việc tại Goldman Sachs, làm việc tại Quỹ tài chính vĩ mô Jabre Capital ở Geneva vào năm 2011 và đưa ra một quỹ phòng hộ tại Geneva trước khi chuyển sang ngành công nghiệp blockchain.
  • Các cố vấn bao gồm nhà phát triển blockchain nổi tiếng Tiến sĩ Gavin Wood, doanh nhân người Thụy Sĩ, Tiến sĩ Andreas Glarner, và đối tác đầu tư mạo hiểm Hồng Kông Jehan Chu.

https://www.smithandcrown.com/sale/melonport-token-sale/

Có thể trao đổi Melon ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 11 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Melon. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Melon. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/melon/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Tiềm năng phát triển của Melon

Tỷ giá hiện tại của đồng Melon

Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái

Biểu đồ biến động giá của đồng Melon

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin, giá 1 Melon = $ 60,20 giảm 0,08% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 36.082.681 USD tương đương với 4.470 BTC và bằng 70.220 ETH.

https://coinmarketcap.com/currencies/melon/#charts

Giá trị và tầm quan trọng của một loạt tài sản số đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Do đó, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để loại tài sản mới và phát triển nhanh này có thể được quản lý tốt nhất. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đầu tư vào một quỹ đầu tư chuyên về các tài sản số sử dụng giao thức Melon.

Bạn đang xem: Melon – Giao thức quản lý tài sản và hệ sinh thái Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ