Gửi bài viết tới BigCoin

Melon (MLN) là gì? Melon hoạt động như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 14/08/2020 - 620 lượt xem
Chia sẻ
 

Melon (MLN) là gì?

Melon (MLN) là một giao thức dựa trên Ethereum để quản lý tài sản trên chuỗi phi tập trung. Nó là một giao thức để mọi người hoặc thực thể quản lý tài sản của họ và tài sản của người khác trong một nền tảng an toàn và có thể tùy chỉnh. Melon trao quyền cho bất kỳ ai thiết lập, quản lý và đầu tư vào các phương tiện đầu tư chuỗi tùy chỉnh.

 

 

Melon nhằm mục đích phân cấp quản lý tài sản truyền thống, một lĩnh vực trước đây là lĩnh vực của các công ty và cố vấn tài chính chuyên nghiệp. Ý tưởng là tiền điện tử Melon có thể hạ thấp các rào cản gia nhập để quản lý tài sản, mở ra khả năng tiếp cận với nhiều người tiêu dùng toàn cầu hơn.

Melon nhằm tạo ra một hệ thống thay thế. Sử dụng cổng thông tin điện tử của dự án, người dùng có thể đầu tư vào quỹ và danh mục đầu tư do người dùng khác cung cấp và những người dùng khác có thể đầu tư vào sáng tạo của họ. Giao thức Melon sử dụng tiền điện tử MLN để thực hiện các hoạt động khác nhau trên nền tảng.

Melon cập nhật cho người dùng về trạng thái của lộ trình thông qua trang web và blog chính thức.

 

Melon hoạt động như thế nào?

Giao thức Melon là một tập hợp tính toán của các hợp đồng thông minh được thực thi bởi blockchain Ethereum.

Với thiết kế này, phí giao dịch được thanh toán bằng ether. Các khoản phí này bao gồm chi phí sử dụng sức mạnh tính toán của Ethereum và phần mềm của Melon.

Bản thân giao thức này bao gồm hai lớp, lớp quỹ và lớp cơ sở hạ tầng, và nó đi kèm với thư viện Javascript riêng cho phép hỗ trợ trình duyệt web.

Loại quỹ

Fund layer là nơi người dùng khởi chạy và kiểm soát các khoản tiền mà người dùng khác có thể đầu tư.

Mỗi quỹ bao gồm hai phần:

“The Hub” được coi là cốt lõi của lớp quỹ, vì nó cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để thiết lập quỹ và theo dõi các thành phần tạo nên quỹ.

“The Spokes” sử dụng các hợp đồng thông minh để xác định các quỹ do mỗi nhà quản lý quỹ tạo ra và đóng góp các dịch vụ cụ thể cho quỹ. Các ví dụ bao gồm Vault, một thành phần được sử dụng để lưu trữ token thay mặt cho quỹ và cổ phiếu, một thành phần theo dõi quyền sở hữu quỹ.

Lớp cơ sở hạ tầng

Các lớp cơ sở hạ tầng được kiểm soát bởi Melon Council, Melon's DAO.

Một số ví dụ về hợp đồng cơ sở hạ tầng bao gồm:

Hợp đồng ‘adapter’ - một hợp đồng liên kết nội dung nhất định với nguồn cấp dữ liệu giá cho các giao dịch.

Hợp đồng ‘engine’ - mua MLN để lấy ETH giúp thanh toán cho một số tính toán nhất định.

Hợp đồng 'nguồn giá' - cung cấp thông tin chung cần thiết cho các hoạt động trong quỹ.

Bảo mật giao thức

Tính bảo mật của giao thức Melon là điều tối quan trọng đối với Melon Council. Melonport đã có một số cuộc kiểm toán được thực hiện bởi các kiểm toán viên có uy tín (Least Authority, Deja vu, Solidured, ChainSecurity). Hội đồng Melon khuyến khích bất kỳ ai sẵn sàng sử dụng Melon với một lượng AUM đáng kể để tiến hành kiểm toán của riêng họ.

Ngoài ra, dự án hoan nghênh và thưởng cho các báo cáo bí mật từ cộng đồng bằng chương trình tiền thưởng đang diễn ra.

Chương trình thưởng Melon

Để kiểm tra tính bảo mật của các hợp đồng thông minh và phát hiện ra các lỗ hổng có thể xảy ra trong bộ code, dự án sẽ mời và thách thức mọi người tìm ra các vectơ tấn công bảo mật/ lỗ hổng bảo mật trong giao thức Melon. Tổng phần thưởng là 247,989 DAI có sẵn dành cho việc trả tiền thưởng. Tiền thưởng sẽ được trả cho tất cả các lỗ hổng bảo mật hợp lệ được tìm thấy và tiết lộ cho Hội đồng Melon.

 

Melon Council

Melon Council là một DAO quản lý giao thức và chịu trách nhiệm bảo trì trong tương lai. Tất cả các quyết định được đưa ra bởi Hội đồng Melon có thể được tham chiếu trong thời gian thực trên giao diện aragonOS của Hội đồng Melon.

Các hoạt động DAO của Hội đồng Melon được cung cấp bởi aragonOS. Một Aragon DAO tùy chỉnh cho Hội đồng Melon đã được triển khai và có thể tương tác tự nhiên với giao thức Melon.

Sứ mệnh

Nhiệm vụ lâu dài của Hội đồng Melon là:

Duy trì tính toàn vẹn của mạng

Tối đa hóa sự chấp nhận của người dùng

Thúc đẩy sự đổi mới và tăng sức hấp dẫn của mạng lưới

Trên thực tế, Melon Council chịu trách nhiệm về những việc sau:

Nâng cấp giao thức

Phân bổ tài nguyên

Thông số mạng

 

Kết luận

Melon là một giao thức quản lý tài sản phi tập trung hoàn toàn cho phép bất kỳ ai cũng có thể thiết lập, quản lý an toàn hoặc đầu tư vào quỹ tài sản kỹ thuật số một cách mạnh mẽ và không cần sự cho phép. Nó cho phép các nhà quản lý tài sản tạo ra các phương tiện đầu tư có thể tùy chỉnh của riêng họ trên Ethereum trong vài phút và không cần văn phòng hỗ trợ hoặc trung gian tài chính.

Tóm lại, Melon cung cấp một nền tảng cho các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư hoạt động theo cách kém an toàn, minh bạch, hiệu quả và ít tốn kém hơn. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho người dùng cuối cũng như các nhà đầu tư.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

UNION là gì?


UNION là gì?

UNION là một nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ theo gói và thị trường thứ cấp lỏng với mô hình đa token giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí của DeFi. Những người tham gia DeFi quản lý rủi ro nhiều lớp của họ trên các hợp đồng và giao thức thông minh trong một hệ thống có thể mở rộng. UNION hỗ trợ giảm bớt các rào cản gia nhập đối với người dùng bán lẻ và đặt nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức. Bất kỳ ai cũng có thể mua biện pháp bảo vệ phù hợp cho các rủi ro có thể kết hợp như: Lớp-1, hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc và hoàn thành giao dịch.

 

Bảo vệ toàn bộ ngăn xếp DeFi

Bảo vệ nhiều yếu tố rủi ro, riêng lẻ hoặc theo gói, trên các giao thức DeFi. Khả năng bảo vệ của UNION được xây dựng để bao phủ chồng nhiều lớp được giới thiệu bởi khả năng kết hợp Defi.

 

Mở quyền truy cập cho tất cả

Không có KYC, không có thành viên. DeFi là một ngành công nghiệp mở và cần được bảo vệ. Giao thức toàn diện của UNION không có yêu cầu đặc biệt nào ngăn cản dòng vốn và việc mua bán ở phạm vi rộng.

Một thị trường thứ cấp mở và thanh khoản, cùng với các mô hình định giá và vốn mạnh mẽ đã được thử nghiệm trong ngành tài chính và bảo hiểm truyền thống, giúp phân tán rủi ro cho toàn ngành, tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người.

 

Giải pháp của dự án

UNION là một nền tảng công nghệ cung cấp cho người dùng DeFi tính năng bảo vệ đi kèm bao gồm các lớp bảo hiểm khác nhau và khả năng bảo lãnh phát hành riêng biệt (ví dụ: rủi ro Lớp 1, rủi ro hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc, rủi ro hoàn thành giao dịch). Bảo vệ toàn diện cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng hơn và tiết kiệm chi phí trong thị trường bảo hiểm truyền thống.

 

Thị trường thứ cấp để bảo vệ

Thị trường thứ cấp hoạt động tốt để bảo vệ cho phép các cá nhân giao dịch rủi ro và thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro phức tạp theo truyền thống dành cho tài chính tổ chức. Thị trường bảo hộ được hưởng lợi từ tính thanh khoản và phân phối thứ cấp, cho phép nó mở rộng quy mô hiệu quả hơn.

 

Mô hình đa token

Mô hình token của UNION được thiết kế để đạt được thành công và mở rộng quy mô bằng cách sử dụng mô hình nhiều cấp với sự phân tách rõ ràng về chức năng cho từng token:

uUNN token chính sách bảo vệ

pUNN token nhóm bảo vệ

Token quản trị và token bảo vệ được tách biệt để ngăn chặn xung đột lợi ích và tách rời quản trị khỏi các động lực thị trường về mua và bảo vệ bằng văn bản.

 

Đội ngũ và cố vấn

Đội nhóm của UNION bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật hệ thống, chiến lược kinh doanh và luật.

Các thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc và giữ các vai trò điều hành tại các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, fintech và blockchain.

Michael Beck

Michael là nhà chiến lược kinh doanh và nhà công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tài chính và quản lý tài sản. Trong thời gian này, ông đảm nhận nhiều vai trò như người sáng lập, cố vấn chính và CTO. Ông cũng từng là AVP tại một công ty quản lý vốn nổi tiếng, nơi anh thực hiện các chức năng liên quan đến phát triển và kiến ​​trúc phần mềm cho một quỹ đầu cơ với 14 tỷ đô la + AUM.

Michael có bằng Cử nhân Kinh tế-Khoa học Chính trị của Trường Cao đẳng Columbia thuộc Đại học Columbia và bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Columbia. Ông nắm giữ năm bằng sáng chế trong các lĩnh vực liên quan đến mật mã phân quyền liên quan đến việc quản lý các quyền và quyền dữ liệu.

Jarrod Perry

Jarrod đã từng là luật sư công ty trong 10 năm và có nhiều kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp. Trong hai năm qua, Jarrod đã làm việc với tư cách là Tổng cố vấn cho một công ty phát triển blockchain có trụ sở tại New York, nơi ông giám sát các nghĩa vụ tuân thủ và quản trị công ty.

John Liu

John là giám đốc sản phẩm và chiến lược với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính công nghệ và tài chính thể chế. Trong 10 năm, ông đã lãnh đạo các tổ chức sản phẩm trong môi trường phát triển nhanh chóng và sau đó là chuyên gia và quản lý danh mục tín dụng đa tài sản trong 9 năm, giám sát hơn 1 tỷ đô la tài sản tại các quỹ đầu cơ thể chế. Trong 3 năm qua, John đã giữ vai trò điều hành trong lĩnh vực blockchain tại Fusion và WeDeFi.

Tiến sĩ Michael Zargham

Tiến sĩ Michael Zargham là một kỹ sư hệ thống dữ liệu và có hơn một thập kỷ kinh nghiệm thiết kế và đánh giá các thuật toán phi tập trung liên quan đến các quy trình kinh doanh. Ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BlockScience, một công ty nghiên cứu và phân tích cho các mạng blockchain đã làm việc với các dự án nổi bật bao gồm Ocean Protocol, Balancer, v.v. Michael có bằng Tiến sĩ về kỹ thuật hệ thống tại Đại học Pennsylvania, nơi ông đã nghiên cứu về tối ưu hóa và kiểm soát các mạng phi tập trung.

Toby Lewis

Toby Lewis có 12 năm kinh nghiệm phân tích từ thế giới tài chính tổ chức, đầu tư mạo hiểm, blockchain và tiền điện tử. Lewis bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dow Jones và Wall Street Journal, trước khi đồng sáng lập một công ty phân tích nổi tiếng về vốn đầu tư mạo hiểm Global Corporate Venturing. Ông tiếp tục thành lập đối tác Novum Insights, một công ty phân tích về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ biên giới khác vào năm 2016.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã tăng lên hơn $ 9BN, tăng hơn mười lần kể từ đầu năm. Người dùng đang tìm kiếm các chiến lược năng suất cao trên một loạt các nền tảng khác nhau, cho dù đó là thông qua cho vay, farming hay bất kỳ phương tiện nào khác. Số lượng các chiến lược và nền tảng mà người dùng có thể tận dụng ngày càng tăng, nhưng họ không thể triển khai vốn hiệu quả do phí gas cao và thiếu thị trường tài chính hoàn chỉnh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn