Gửi bài viết tới BigCoin

Metal là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa MTL

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/05/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Metal (MTL) là tên của một token mã hóa mới được xây dựng trên blockchain Ethereum dưới dạng token ERC20. Metal cũng là tên của ứng dụng xử lý thanh toán sẽ sử dụng token Metal cũng như các loại tiền mã hóa khác để thanh toán. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết của chúng tôi về dự án Metal.

Nền tảng Metal

Nền tảng Metal

Metal là gì?

Metal về cơ bản là một nền tảng di động chuyên nghiệp với mục đích thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các loại tiền tệ mã hóa như Bitcoin và Ethereum. Dựa trên công nghệ Blockchain, Metal cho phép các cá nhân banked và unbanked có thể gửi và nhận tiền ngay trên các thiết bị di động của họ.

Hơn nữa, token Metal (MTL) được thiết kế đặc biệt cho không gian thanh toán di động (mặc dù chúng tôi biết một giải pháp dựa trên web đang chuẩn bị được tung ra). Người dùng sẽ không phải trả phí nhờ vào hệ thống cấp bằng sáng chế độc quyền của Metal. Người dùng cũng nhận được phần thưởng và các ưu đãi, bao gồm giảm giá và token MTL khi sử dụng nền tảng Metal.

 

Các tính năng lớn của Metal: Không chỉ là một chiếc ví

Không giống như các hệ thống crypto khác, Metal là một hệ thống crypto và ngân hàng đầy đủ tính năng với các tài khoản được được bảo đảm FDIC tại Hoa Kỳ, không chỉ cho phép người dùng kiếm token Metal mà còn giúp người khác kiếm được token bằng cách gửi các khoản thanh toán ngang hàng và thanh toán cho cho các sản phẩm / dịch vụ.

Tuy nhiên, Metal không chỉ là một ứng dụng tuyệt vời với các tính năng quan trọng mang đến trải nghiệm người dùng chưa từng có.

Cụ thể hơn, Metal là một doanh nghiệp thực sự cung cấp một giải pháp thay thế cho các trao đổi on / off tiền fiat lớn hơn, có nghĩa là bạn có thể mua nhiều loại tiền mã hóa bên trong ứng dụng Metal với tài khoản ngân hàng bên ngoài của bạn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng bên trong Metal nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản ngân hàng thông thường của mình.

Nói cách khác, Metal đã không chỉ xây dựng một doanh nghiệp xung quanh việc xử lý buôn bán, mà còn cung cấp một dịch vụ ngân hàng đầy đủ tính năng, nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác trong không gian này đã thực hiện cho đến nay.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Metal và các nền tảng tương tự là Metal cho phép người dùng liên kết thẻ ghi nợ / tín dụng của họ với nền tảng của Metal để gửi tiền. Nền tảng của Metal là người dùng thân thiện và ổn định tiền kỹ thuật số với giá trị fiat để trung hòa biến động giá, điều này đặc biệt quan trọng vì hầu hết mọi người không nhất thiết phải hiểu cơ chế giao dịch Bitcoin. Về mặt an ninh, nền tảng sử dụng công nghệ đa chữ ký với Bitcoin, lớp omni, cũng như các loại tiền mã hóa thay thế khác.

 

Đội ngũ quản lý của Metal

Đội ngũ quản lý của Metal gồm có các doanh nhân công nghệ, kỹ sư và nhà thiết kế. Một số thành viên chủ chốt của đội ngũ quản lý bao gồm:

Marshall Hayner, Đồng sáng lập và CEO của Metal.

Marshall Hayner là một trong những người đồng sáng lập và là CEO hiện tại của Metal. Ông là một trong những nhà đầu tư Bitcoin sớm. Kể từ đó, ông đã đóng một vai trò tích cực trong không gian tiền mã hóa. Ví dụ, ông đã thành lập QuickCoin, một công ty khởi nghiệp nhằm mục đích giáo dục mọi người về Bitcoin và tổ chức Hội chợ Bitcoin đầu tiên tại San Francisco vào tháng 2 năm 2014

Andy Goldstein là COO hiện tại của Metal. Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số thương mại điện tử, đã làm việc với một số tên tuổi lớn trong không gian này bao gồm VISA, BitPay, Inc. và First Data Corporation. Andy tốt nghiệp Cum Laude từ Đại học California với bằng cử nhân Kinh doanh / Kinh tế, Luật và Xã hội. Andy đã nhận được chứng nhận từ Hiệp hội chứng nhận CryptoCurrency năm 2016.

Oscar Munoz là CCO của Metal. Từ năm 2010 đến năm 2017, ông làm việc cho bộ phận an ninh của VISA với nhiều năng lực khác nhau, trong đó có chức vụ Giám đốc Bảo mật dữ liệu và LAC của bên thứ ba. Ông có bằng Cử nhân Khoa học từ Đại học New York.

 

Những điều bạn cần biết về Metal

Metal sử dụng quy định tập trung KYC và nền tảng thanh toán để phân phối tiền mã hóa một cách công bằng thông qua Proof-of-Payment (PoPP). PoPP rất quan trọng vì hai lý do chính. Thứ nhất, nó hoạt động một cách có thể chứng minh để xác định người dùng và phân phối tiền tệ mới vào nền tảng Metal. Đối với mục đích nhận dạng, hệ thống sẽ yêu cầu số an sinh xã hội hoặc ID hộ chiếu của bạn, ảnh của bạn, có thể là ảnh tự chụp hoặc hình ảnh cho việc xác định tài liệu.

Khi hệ thống xử lý thanh toán của bạn, nó sẽ yêu cầu thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc địa chỉ email của bạn nếu bạn không có thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Thứ hai, PoPP thưởng cho những người dùng chuyển đổi tiền tệ fiat thành tiền mã hóa thông qua hệ thống Metal. Cụ thể hơn, cả người gửi và người nhận đều nhận được 5% tổng số tiền được giao dịch dưới dạng Token Metal khi thanh toán được giải quyết hoàn toàn. Ví dụ, nếu bạn gửi cho một người nào đó $100 bằng MTL, cả bạn và người nhận sẽ nhận được 5 MTL cho mỗi người. Một Token Metal về cơ bản là một token Ethereum (ERC20 Token) sử dụng thuật toán PoPP độc đáo của MetalPay để xác định và thưởng cho người dùng sử dụng nền tảng Metal.

Về thị trường mục tiêu, Metal chủ yếu nhắm đến những người tiêu dùng chủ đạo, những người đam mê tiền mã hóa và các doanh nghiệp nhỏ trong các ngành có nguy cơ cao mà các dịch vụ như Stripe và Square có xu hướng bỏ qua. Ví dụ về các ngành công nghiệp này có cả các ngành công nghiệp dinh dưỡng, eSports, ngành công nghiệp người lớn và cần sa.

Đặc biệt, Metal cung cấp các giải pháp thanh toán liều lĩnh cho các nhà bán lẻ có rủi ro cao hoạt động hợp pháp (tuân thủ tất cả các luật của tiểu bang có liên quan). Do tình trạng nguy cơ rủi ro cao của họ, các nhà bán lẻ như vậy thường gặp các vấn đề trong việc tìm kiếm một bộ xử lý thanh toán vì các nhà chế biến truyền thống có xu hướng từ chối những người bán này để tránh sự kỳ thị. Các ngành công nghiệp khác sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng Metal bao gồm các doanh nghiệp nhỏ như quán bar và nhà hàng, cũng như nền kinh tế DAO / DAPP mới thành hình.

 

Metal có an toàn không?

Vào tháng 7 năm 2017, tin tặc đã khai thác một lỗ hổng trong ví Parity Ethereum và lấy trộm hơn 153.000 Ether trị giá trên 30 triệu đô la. Tuy nhiên, vụ tấn công ví đa sig này không ảnh hưởng đến Metal, nhờ công nghệ chống rửa tiền độc quyền (AML) của Metal và công nghệ chống gian lận. Nói cách khác, Metal có tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ khách hàng của mình khỏi các nhóm tội phạm mạng, kể cả tin tặc. Hơn nữa, ví cứng như Trezor, Ledger và Keepkey có thể cung cấp thêm sự bảo vệ cho coin Ethereum và ERC20.

Gặp gỡ một số cố vấn và các nhà đầu tư của họ

Một số cố vấn chính của Metal bao gồm:

Bram Cohen là một lập trình viên máy tính nổi tiếng và là tác giả của các chương trình máy tính phổ biến bao gồm BitTorrent và giao thức BitTorrent ngang hàng (P2P).

Vinny Lingham là người đồng sáng lập & CEO của Civic.com. Ngoài ra, ông là một trong những nhà đầu tư về chương trình thực tế “Shark Tank South Africa”.

Juan Llanos là một cơ quan có thẩm quyền trong không gian fintech và Chuyên gia phòng chống rửa tiền được chứng nhận (CAM).

Một số nhà đầu tư chính của Metal bao gồm:

Erik Voorhees có cổ phần trong các doanh nghiệp khác nhau liên quan đến Bitcoin bao gồm Coinpult, ShapeShift.io và SatoshiDice. Erick cũng từng là Giám đốc Tiếp thị tại BitInstant.

Ben Nguyen Tang Le Le hiện là chuyên gia danh mục đầu tư cao cấp tại CBRE // McKesson.

Cách mua và đầu tư vào Metal

 

Biểu đồ giao dịch Metal

Bạn có thể mua $MTL từ các sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum hàng đầu như Bittrex, Poloniex, QuadrigaCX, Bithumb và CHBTC. Mặc dù Metal là một khoản đầu tư đầu cơ, những nó là một khoản đầu tư vững chắc vì dịch vụ độc đáo của nó và thị trường mục tiêu. Hơn nữa, đội ngũ quản lý, cố vấn và nhà đầu tư của công ty có rất nhiều kiến thức và chuyên môn về tiền kỹ thuật số và không gian thương mại điện tử.

Để bảo vệ token MTL của bạn khỏi tội phạm mạng, bạn nên lưu trữ trong ví tiền mã hóa an toàn như Trezor, Ledger Nano S và Keepkey.

Tỷ giá hiện tại của Metal là bao nhiêu?

Hôm nay giá Metal (MTL) có giá $2,94 tăng 5,07% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $71.140.780 USD tương đương 9.465 BTC ~ 122.718 ETH.

Khối lượng giao dịch MTL trong 24h qua là $8.537.270 USD tương đương 1.136 BTC ~ 14.727 ETH. Hiện đang có 24.212.368 MTL đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Metal (MTL) là 66.588.888 MTL.

 

Biểu đồ giá Metal

Kết luận

Metal là một ứng dụng di động thân thiện với người dùng sẽ thưởng cho người dùng khi họ chuyển đổi tiền tệ fiat thành tiền tệ kỹ thuật số (tiền mã hóa). Hơn nữa, nền tảng cũng thưởng cho người dùng khi họ gửi tiền thông qua nền tảng này.

Metal hiện đang mở đường cho các ứng dụng thế giới thực và dễ sử dụng với tiền mã hóa cho bất kỳ ai bằng cách phát triển các giải pháp vượt trội cho các cá nhân không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, các doanh nghiệp có rủi ro cao và các doanh nghiệp nhỏ. Nhìn chung, đội ngũ quản lý, cố vấn và các nhà đầu tư của Metal có rất nhiều kiến thức về không gian tiền mã hóa, về khía cạnh này, chúng tôi hoàn toàn đồng tình.

https://coinreviews.io/metal-token-review/

Bạn đang đọc bài: Metal là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa MTL tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?


Bị mất $ 8k giá Bitcoin trong vòng 15 phút với Verizon và Coinbase.com, một trader đã thuật lại câu chuyện của mình và đưa ra lời cảnh báo đến cho cộng đồng. Bài viết được đăng tải trên medium cá nhân của tác giả và được Bigcoin biên dịch lại. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể  bạn quan tâm:

 

Câu chuyện bắt đầu bằng một tin nhắn văn bản từ Verizon

11:31 PM

Tin nhắn gửi về từ VerizonTin nhắn gửi về từ Verizon

 

Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay vào số...

Ôi không,  Trong vài giây, tôi gọi ngay vào số điện thoại trên.

 

Xin chào, chào mừng đến với Verizon. Văn phòng của chúng tôi hiện đã đóng cửa. Giờ mở cửa của chúng tôi là từ 8 đến 11 giờ tối vào các ngày trong tuần ...

 

Tôi gọi lại lần nữa và nhấn phím 0 để muốn nói chuyện với người hướng dẫn. Không có ai. Một phút sau tôi nhận được một tin nhắn, tin nhắn giống hệt với tin nhắn ở trên.

 

Tôi chụp màn hình và tweet lên bộ phận Hỗ trợ của Verizon.

Những phút đáng lo ngại khi tôi cố gắng liên lạc với Verizon. Tôi gõ trên google “Verizon fraud prevention line” tìm kiếm một số để gọi và không nhận được gì.

Không có bất kỳ một số điện thoại nào trên googleKhông có bất kỳ một số điện thoại nào trên google

 

11:37 CH

 

Verizon Support đã trả lời lại:

Chúng tôi không thấy ảnh. Trong đó có gì?

 

11:38 CH

 

Tại sao các bạn lại không thấy ảnh? Nó ghi rõ ràng “Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay cho chúng tôi vào số…”

 

11:40 CH

 

Làm ơn hãy phản hồi. Tôi không hiểu làm cách nào tôi nhận được tin nhắn này khi mà các văn phòng của Verizon đã đóng. Có thể có ai đó đang tham gia cuộc gọi và khẳng định rằng hắn là tôi.

11:41 CH - Gmail bị đăng xuất.

Tôi hoàn toàn suy sụp và rơi vào bóng tối.

11:42 CH - Đặt lại mật khẩu Coinbase

Cookie phiên của tôi không kick tôi ra vì vậy tôi có thể xem điều này trong thời gian thực.

11:34 CH - Xác nhận thiết bị mới của Coinbase

11:44 CH - 1,18 BTC  đã gửi

11:45 PM - 70,96 LTC  đã gửi

11:46 CH - 16.03 ETH  đã gửi

Bao nhiêu hy vọng và giấc mơ đã tan biến: 8 nghìn đô biến mất chỉ trong vòng 15 phút.

Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.

 

Tại sao tôi lại bị mất một số tiền lớn một cách ngu ngốc như vậy?

Trước khi bắt đầu, đúng vậy, bạn có thể cho rằng tôi thật ngu ngốc khi không có đầy đủ các biện pháp bảo mật cho Gmail của tôi. Tôi đã từng dùng Google Authenticator trước đây cho tài khoản cá nhân của tôi và rất nhiều email khác, nhưng tôi ngưng sử dụng vì thấy khá bất tiện. Tôi đang cực kỳ tiếc nuối về điều này. Nếu tôi sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA), tài khoản Gmail của tôi đã không bị hack đơn giản như vậy.

Một trong các nhân tố quan trọng dẫn tới vụ hack này là sự thiếu chuẩn bị của tôi đối với mạng Verizon. Sau cuộc đối thoại dài đằng đẵng với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Verizon, tôi chợt nhận ra rằng hacker chẳng cần phải đưa mã pin hay mã bảo mật của tôi cho nhân viên mà đã có thể tước đi quyền sở hữu số điện thoại của tôi với vài thông tin hoá đơn đơn giản. Hắn đã dễ dàng chứng minh được hắn là chủ sở hữu số điện thoại của tôi và qua mặt được các nhân viên này. Sau đó, sử dụng số điện thoại, hắn đã dễ dàng đăng nhập vào được Gmail và Coinbase (nếu tôi sử dụng Google Authenticator thì hắn đã không thể làm được chuyện này) và lấy mất 8k BTC của tôi trong ít phút.

 

Tại sao tôi lại rơi vào tầm ngắm của hacker

Trên lý thuyết, lý do mà tôi bị rơi vào tầm ngắm của các hacker là do 1 tweet tôi đã đăng tuần trước đó về Coinbase.com. Một người bạn của bạn tôi đã bị tấn công trên Coinbase và anh ta đã không nhận được phản hồi từ bất cứ ai trong nhóm hỗ trợ của Coinbases trong nhiều ngày. Như một lời cầu xin giúp đỡ, anh ta yêu cầu mọi người giúp đưa ra lời trên Twitter. Và sau vụ đó tôi đã lọt vào tầm ngắm của các hacker.

Sau khi đăng tweet đó, twitter chính thức của Coinbase Support đã phản hồi một lần, sau đó một bot được gửi qua email, với tiết lộ rằng có thể là vài tuần trước khi tôi nhận được một phản hồi duy nhất cho câu hỏi của tôi.

 

Tuyệt vọng

Tôi chưa bao giờ mất tiền vào mô hình này trước đây. Tôi lớn lên trong một gia đình có truyền thồng cẩn thận và thạn trọng trong mọi trường hợp đặc biệt khi liên quan đến tiền bạc, và chuyện này xảy ra như một điều kỳ lạ. Cũng giống như nhiều người, tôi biết rằng có rất nhiều rủi ro xung quanh tiền mã hóa, đó là một canh bạc, nhưng một điều bạn không mong đợi xảy ra là bị cướp trong vài giây trên một trang web với thiết kế giao diện người dùng sạch hơn Chase Bank .

 

Những điều bạn nên làm để bảo đảm số tiền của bạn

Sau vụ hack này, tôi đã liên lạc với bạn bè có nhiều kinh nghiệm về tiền mã hóa và đây là những lời khuyên của họ.

  • Đừng nói chuyện công khai trực tuyến, với danh tính thực sự của bạn, về các giao dịch của bạn hoặc các sàn giao dịch. Tôi biết đã quá trễ đối với một số người (chắc chắn đối với tôi!), Và nó không nên như thế này, nhưng điều này khiến bạn ít mục tiêu hơn. Ngay cả khi tiền của bạn được bảo đảm đúng cách.
  • Nếu bạn định đăng lên reddit, twitter, v.v. về tiền mã hóa, hãy sử dụng bút danh hay nhugxw tài khoản ảo.
  • Sử dụng email riêng cho tài khoản token của bạn và không chuyển tiếp các cảnh báo đến tài khoản email cá nhân của bạn, tuyệt đối không dính dáng đến email cá nhân của bạn với tiền mã hóa.
  • Sử dụng 2FA:(Google Authenticator hay Authy, vì 2FA thông qua điện thoại không ăn thua, kẻ gian vẫn có thể chiếm được số điện thoại của bạn). Như trường hợp của tôi với Verizon, hacker đã dễ dàng chiếm được quyền kiểm soát số điện thoại của tôi mà tôi không hề hay biết.
  • Nếu bạn để lại tiền của bạn trên coinbase.com, sau đó lưu trữ nó trong "kho tiền" của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bộ đệm trong vài ngày trước khi có bất kỳ công cụ hay thao tác nào đó xuất hiện, ít nhất nó sẽ không biến mất ngay lập tức.
  • Gọi cho công ty điện thoại di động của bạn và nói với họ rằng bạn có thể được nhắm mục tiêu cho kỹ thuật xã hội. Yêu cầu xem xét kỹ lưỡng hơn để thực hiện yêu cầu.
  • Lưu trữ token của bạn trên một ví lạnh: Về mặt kỹ thuật, bất kỳ khoản tiền nào bạn có trong một cuộc trao đổi không phải là của bạn - bạn chỉ đơn giản là có một IOU từ bên truy cập. Cách thực hành tốt nhất để giữ token của bạn an toàn là lưu trữ chúng trong ví lạnh như Ledger Nano S. Nó chỉ có giá 60 đô la những độ bảo mật nó rất tốt. Bạn phải nhập mã pin và xác nhận giao dịch để truy cập vào số tiền trong ví của bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về lý do anh ta đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào mà Bigcoin vừa biên dịch lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Medium - Cody Brown

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ