Gửi bài viết tới BigCoin

Metaverse là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ETP

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 102 lượt xem
Chia sẻ
 

Metaverse ETP là một blockchain với mục tiêu cải thiện Ethereum và hệ thống hợp đồng thông minh của nó. Đây là blockchain công cộng hàng đầu Trung Quốc và phục vụ chủ yếu cho các công ty công nghệ blockchain của Trung Quốc. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Metaverse hoạt động như thế nào trong bài đánh giá của chúng tôi.

Metaverse blockchain

Metaverse là gì?

Metaverse là một nền tảng blockchain công cộng, phân quyền, mã nguồn mở của các thuộc tính thông minh và các xác minh nhận dạng mã hóa. Mục tiêu của Metaverse là thiết lập cơ sở hạ tầng “Internet of Value” bằng cách kết hợp các tài sản mã hóa, các  xác minh nhận dạng mã hóa và các oracle để xây dựng một trang web với các thuộc tính thông minh.

Về mặt cơ bản, Metaverse là một blockchain được tạo ra tại Trung Quốc. Nó còn được coi là phiên bản tiếng Trung của Ethereum. Cũng giống như Trung Quốc có Baidu thay vì Google hoặc WeChat thay vì Facebook, Metaverse nhanh chóng trở thành Ethereum của Trung Quốc.

Dự án Metaverse được dẫn dắt bởi ViewFin.com, một công ty Trung Quốc chuyên về các tài sản mã hóa blockchain và tin tức blockchain tại Trung Quốc. Dự án được thành lập bởi Eric Gu, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp công nghệ blockchain của Trung Quốc.

Mục tiêu của Metaverse là tạo ra một mô hình kinh tế mới, một dự án blockchain công cộng, mã nguồn mở xoay quanh việc sử dụng token Entropy (ETP) được phát hành trong các dự án ICO diễn ra trong năm 2016 và 2017.

Rõ ràng, có rất nhiều thứ đang diễn ra với blockchain Metaverse. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các tính năng chính của nền tảng.

Các tính năng của Metaverse

Các tính năng cốt lõi của Metaverse bao gồm tất cả các tính năng sau:

Đăng ký tài sản mã hóa:

Tài sản mã hóa là một loại tài sản mới có tầm quan trọng ngày càng tăng. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể sở hữu tài sản của mình trực tiếp trên chuỗi.

Thiết kế xác minh nhận dạng mã hóa:

Trong Metaverse, các bản ghi sẽ tồn tại mãi mãi. Xác minh nhận dạng mã hóa của bạn là của bạn, và nó mãi mãi là của bạn.

Dịch vụ trung gian Oracle:

Dịch vụ trung gian được gọi là Oracle được xây dựng dựa trên hệ thống xác minh nhận dạng phân cấp, hoạt động như một mối liên kết giữa Metaverse với thế giới thực. Oracle có thể là các chương trình phần mềm được thiết kế để thu hút các điểm thể thao từ internet.

Ngoài ra, các tổ chức đáng tin cậy như ngân hàng và các cơ quan chính phủ có thể đăng ký oracle để cung cấp bên thứ ba trung gian đảm bảo không thiên vị.

Sàn giao dịch phân quyền:

Người dùng có thể giao dịch giá trị một cách tự do và dễ dàng qua Metaverse.

Nhìn chung, blockchain Metaverse muốn tạo ra một mô hình kinh tế mới.

Metaverse hoạt động như thế nào?

Metaverse sử dụng token ETP để đánh giá giá trị của các thuộc tính thông minh trong nền tảng hoặc dưới dạng tài sản thế chấp trong các giao dịch tài chính. Họ cũng áp dụng thu phí để có thể tạo ra tài sản thông minh đương đại, đề xuất nó như là một dịch vụ trung gian, hoặc là để tạo ra một đại diện mới, và người dùng phải sử dụng token ETP để thực hiện các khoản thanh toán đó. Chúng tùy chỉnh các dịch vụ blockchain từ các nhà cung cấp blockchain để phục vụ theo yêu cầu của cả doanh nghiệp và cá nhân theo các đặc tả đã đề ra.

Bên cạnh đó, Metaverse còn sử dụng cơ cấu tổ chức BaaS (Blockchain as a Service), nền tảng này phục vụ cho không chỉ các cá nhân mà cả các doanh nghiệp để xử lý các nhu cầu quản lý tài sản và các giao dịch. Họ kết hợp chức năng khóa tài sản ở mức hệ thống cùng với việc thiết kế mô hình kinh tế của ETP.

https://bitcoinexchangeguide.com/metaverse-ambassador-program/

Metaverse tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một công nghệ như Metaverse? Dưới đây là một số vấn đề mà nền tảng tìm cách giải quyết:

Một tài sản mã hóa blockchain cần một loại giao dịch nhiều hơn là "các hợp đồng". Ngôn ngữ của hợp đồng không thân thiện với doanh nghiệp và người dùng sẽ bị xếp xó bởi công nghệ. Blockchain Metaverse không có một loại giao dịch nào được xác định trước, do đó, nó có xu hướng linh hoạt và phù hợp cho nhiều doanh nghiệp và ứng dụng khác nhau.

Các giao dịch tài sản mã hóa yêu cầu các bên trung gian trên blockchain. Trung gian không nên bị loại bỏ- chúng nên được chấp nhận thông qua một cơ chế tin cậy. Oracle hoạt động như một loại trung gian trên blockchain Metaverse.

Những người trung gian “truyền thống” như ngân hàng, tổ chức chính phủ, các nền tảng, hoặc thậm chí cá nhân có thể đăng ký trên blockchain Metaverse như những oracle.

Các blockchain tài sản mã hóa muốn thành công ở Trung Quốc thì cần phải có trụ sở tại Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có một lịch sử lâu dài hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc trong khi hạn chế các doanh nghiệp nước ngoài (chẳng hạn như sử dụng Baidu thay vì Google, WeChat thay vì Facebook, và Alibaba thay vì Amazon); Metaverse nhằm mục đích thay thế cho Ethereum của Trung Quốc

Chương trình bán token Metaverse

Metaverse phát hành các token Entropy thông qua dự án ICO của nó. Những token đó được sử dụng để đăng ký tài sản, trả phí, xác nhận danh tính thông qua dịch vụ trung gian oracle, và giá trị tài sản trên blockchain.

Có tổng cộng 100 triệu Entropy được cung cấp trong hệ thống, với 15-30 triệu được phân phối trong dự án ICO, và 15-30 triệu khác được phân phối trong giai đoạn sau của ICO sau ngay khi hoàn thành kế hoạch phát triển ví Metaverse và blockchain của họ.

Các token ETP còn lại sẽ được phân phối thông qua một thử thách về quá trình khai thác cổ phần công việc, với mục tiêu lạm phát từ 1 đến 4% mỗi năm.

Những người đứng sau Metaverse là ai?

Metaverse đã tập hợp được một đội ngũ quốc tế năng động và chuyên nghiệp như Sven, Lau, Shawn, Yang. Họ đều là các kỹ sư R&D blockchain cao cấp

Eric Gu

Giám đốc điều hành và người sáng lập

Chen Hao

CTO và người đồng sáng lập

Sven

Kỹ sư R&D Blockchain cao cấp

Lau

Kỹ sư R&D Blockchain cao cấp

BERT WU

Quản lý Baas BD

Yang

Kỹ sư R&D Blockchain cao cấp

Shawn

Kỹ sư R&D Blockchain cao cấp

 

Tỷ giá hiện tại của Metaverse là bao nhiêu?

Hiện tại đang có 35.937.091 ETP coin trong tổng số 55.337.091 ETP được lưu thông, 1 PIX coin đang được giao dịch với giá $0,12 USD (tăng 1,04% so với hôm qua). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $22.031.845 USD tương đương với 3537 BTC. 


Biểu đồ giá của đồng tiền Metaverse ETP

Kết luận về Metaverse

Nhóm phát triển Trung Quốc Viewfin.com đã nhận ra tiềm năng của blockchain Ethereum và công nghệ hợp đồng thông minh của nó. Tuy nhiên, họ cảm thấy họ có thể cải thiện công nghệ, làm hạn chế các điều khoản hợp đồng, và sử dụng nó để phục vụ cho thị trường Trung Quốc. Về cơ bản, Metaverse là một phiên bản tiếng Trung của blockchain Ethereum.

Chúng ta đã thấy tiềm năng của blockchain Metaverse với các công ty như ZenGold, cung cấp các token mã hóa được hỗ trợ bởi vàng thật, được xác minh bởi blockchain Metaverse

Bên cạnh đó cũng có thể thấy rằng một số công ty Trung Quốc đã xây dựng nền tảng trên blockchain Metaverse. Hãy tìm hiểu về blockchain Metaverse để nắm rõ được các kế hoạch phát triển của dự án này trong thời gian tới.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Metaverse là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ETP tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

                                            

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?


Khi lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin, nó nghe như một thứ gì đó từ một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Kỹ thuật số, mật mã, tiền tệ không cần kiểm duyệt? Những điều này dường như là ý tưởng tồi tệ đến cực đoan và không thuộc về thế giới luôn được kiểm soát này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Nhưng nếu điều đó xảy ra, nếu Bitcoin chiếm được xu thế chủ đạo và được toàn thế giới chấp nhận, tôi tin chắc điều đó sẽ dẫn đến sự gián đoạn địa chính trị lớn trên thế giới, có thể thay đổi mối quan hệ về quyền lực giữa chính phủ và công dân của họ.

Điều này có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin sẽ giống như việc bạn đang tài trợ cho một đội quân cách mạng. Các bà mẹ giờ đây sở hữu Bitcoin. Với một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý (cụ thể là Trung Quốc và Ấn Độ), các chính phủ trên toàn thế giới đã chào đón một cách đáng ngạc nhiên đối với tiền mã hóa. Còn tồn tại rất nhiều tranh cãi trên mặt trận pháp lý, nhưng giữa chu kỳ tin tức lẫn lộn về tiền mã hoá hiện nay, thật dễ dàng để không nhận ra sự kỳ quặc của việc Bitcoin được coi vẫn hợp pháp. Rõ ràng đây là điều tốt cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta nên ngạc nhiên khi điều này xảy ra!

Bitcoin được cho là kẻ thù của chính phủ. Đây là thứ có thể phá hủy tính độc quyền của nhà nước về chính sách tiền tệ, kẻ phá bĩnh hệ thống các ngân hàng và các công cụ giám sát tài chính. Thật vậy, Bitcoin được cho là để dựng lên không có gì ít hơn một hệ thống tài chính bong bóng không thể kiểm soát. Vậy tại sao một vài chính phủ trên thế giới lại vẫn chào đón Bitcoin?

Dưới đây sẽ là quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi để trả lời cho câu hỏi ở phía trên.

Bitcoin không có tính ẩn danh thực sự

Bitcoin thường được mô tả như một đồng tiền mã hoá ẩn danh, nhưng điều này là không chính xác. Bitcoin thực sự chỉ là một bí danh. Sự khác biệt là rất quan trọng: dưới một bút danh mã hoá, các hành vi của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Làm thế nào được thực hiện? Nó bắt đầu với các loại tiền pháp định fiat, sàn giao dịch tiền tệ fiat sẽ thu thập thông tin về bạn thông qua các quy định về KYC của họ. Thông tin này thường được chia sẻ với các sàn giao dịch tiền fiat khác khi điều tra hoạt động đáng ngờ trong quá trình giao dịch. Thậm chí một khi đưa Bitcoin của bạn lên mạng chính, hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Hầu hết người dùng tiền mã hóa không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không cần phải lo lắng rằng họ đang bị nhắm mục tiêu giám sát. Nhưng hãy xem xét: hệ thống mã hoá blockchain có khác gì so với các hệ thống mà chúng ta đang sử dụng hiện tại? Hầu hết mọi người cảm thấy cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình là riêng tư. Nhưng ở phía sau đâu đó, họ đâu biết rằng điện thoại của họ có thể được khai thác bởi một bên thứ ba đang nghe lén và đánh cắp dữ liệu từ những chiếc điện thoại này. Bitcoin cũng rơi vào cùng một mô hình bảo mật nói trên.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng Bitcoin ít bảo mật và tính riêng tư hơn là sử dụng hệ thống ngân hàng xuyên quốc gia. Hoa Kỳ có hiểu biết hạn chế về những gì xảy ra trong các khu vực pháp lý banking không thân thiện. Nhưng tất cả mọi thứ trên blockchain có thể nhìn thấy tất cả ở mọi lúc. Đây thật là một món quà cho Mỹ nếu mọi tổ chức tài chính nước ngoài thực hiện giao dịch của họ công khai trên một mạng lưới blockchain.

Giá trị lưu trữ không bị đe doạ

Tôi đã từng tin rằng nếu Bitcoin thực sự thành công, nó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Mỗi nền kinh tế trên thế giới sẽ được thống nhất bằng cách sử dụng Bitcoin như một loại tiền mã hóa toàn cầu mới. Một loại tiền tệ phải hoạt động như một phương tiện trao đổi, một đơn vị của tài khoản và có giá trị lưu trữ.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bitcoin hiện không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nhưng Bitcoin vẫn có thể thành công! Bitcoin đã lặp lại con đường của mình giống như vàng và biến nó thành tầm nhìn được coi là “vàng kỹ thuật số.” Các chính phủ thì khá okay với tầm nhìn này.

Lưu ý rằng việc Bitcoin sẽ trở thành một dạng vàng kỹ thuật số vẫn còn là một chặng đường dài. Để không nói gì về sự biến động tương đối của họ, vốn hóa thị trường của vàng là hàng tỷ tỷ đô la. Bitcoin vẫn bị lấn át bởi sự thống trị của vàng vì mọi nơi trên thế giới vẫn coi vàng là thứ để lưu trữ giá trị tốt nhất.

Nhưng chính phủ khắp nơi trên thế giới không chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ vị trí của vàng đối với người dân (trừ khi họ nắm giữ một số lượng vàng dự trữ). Một sự gián đoạn về cách lưu trữ giá trị trên toàn thế giới sẽ không phải là một mối đe dọa đáng kể đối với quyền lực của họ.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi? Nó có thể hỗ trợ một nền kinh tế giàu có và người dùng của nó có thể tiến hành quản lý tài chính của họ trên một nền kinh tế song song, không cần phải kiểm soát. Tuy nhiên Bitcoin hiện không được coi là phương tiện trao đổi vì những vấn đề mà nó gặp phải như tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Bitcoin không thuộc về ai

Tôi thực sự rất lạc quan về Bitcoin. Bitcoin là loại tiền mã hóa phi tập trung nhất, và nó là loại tiền tệ duy nhất về mặt chính trị được cho là không có quốc tịch, nó thuộc về tất cả mọi người. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc trở thành vật dùng để lưu trữ giá trị.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bạn thấy đấy, hầu như mọi đồng tiền mã hóa khác tồn tại ngày nay có thể được xác định được chính xác trên bản đồ. Chúng ta biết họ đến từ đâu, họ sống ở đâu và họ đang phát triển dự án ở nơi nào.

Bitcoin là đồng tiền ngoại lệ duy nhất. Người tạo ra bút danh của nó, Satoshi Nakamoto, chỉ là một người vô danh mà không ai biết mặt cả. Bitcoin không thuộc về ai và nó dựa vào ai cả. Nếu nhóm developer của Bitcoin bị bắt nhốt và bỏ vào một nhà tù nào đó, sẽ có nhóm khác tiếp tục phát triển hoặc nó sẽ được phát triển dưới nhiều cái tên khác. Điều này cũng ngụ ý rằng nếu một chính phủ không hỗ trợ sự phát triển cho Bitcoin, nó sẽ cũng không nhường lại quyền lực của mình cho bất kỳ quốc gia nào khác. Thực tế này không được đánh giá cao.

Sự phi trạng thái của Bitcoin làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa duy nhất có cơ hội được mua bởi một ngân hàng trung ương - đây chính là người mua duy nhất có thể biến Bitcoin thành một tài sản nghìn tỷ đô la. Sự hợp pháp hóa này sẽ củng cố nó như một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

Bạn đang xem: Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ