Gửi bài viết tới BigCoin

Metaverse là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ETP

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/06/2018 - 611 lượt xem
Chia sẻ
 

Metaverse ETP là một blockchain với mục tiêu cải thiện Ethereum và hệ thống hợp đồng thông minh của nó. Đây là blockchain công cộng hàng đầu Trung Quốc và phục vụ chủ yếu cho các công ty công nghệ blockchain của Trung Quốc. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Metaverse hoạt động như thế nào trong bài đánh giá của chúng tôi.

Metaverse blockchain

Metaverse là gì?

Metaverse là một nền tảng blockchain công cộng, phân quyền, mã nguồn mở của các thuộc tính thông minh và các xác minh nhận dạng mã hóa. Mục tiêu của Metaverse là thiết lập cơ sở hạ tầng “Internet of Value” bằng cách kết hợp các tài sản mã hóa, các  xác minh nhận dạng mã hóa và các oracle để xây dựng một trang web với các thuộc tính thông minh.

Về mặt cơ bản, Metaverse là một blockchain được tạo ra tại Trung Quốc. Nó còn được coi là phiên bản tiếng Trung của Ethereum. Cũng giống như Trung Quốc có Baidu thay vì Google hoặc WeChat thay vì Facebook, Metaverse nhanh chóng trở thành Ethereum của Trung Quốc.

Dự án Metaverse được dẫn dắt bởi ViewFin.com, một công ty Trung Quốc chuyên về các tài sản mã hóa blockchain và tin tức blockchain tại Trung Quốc. Dự án được thành lập bởi Eric Gu, một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp công nghệ blockchain của Trung Quốc.

Mục tiêu của Metaverse là tạo ra một mô hình kinh tế mới, một dự án blockchain công cộng, mã nguồn mở xoay quanh việc sử dụng token Entropy (ETP) được phát hành trong các dự án ICO diễn ra trong năm 2016 và 2017.

Rõ ràng, có rất nhiều thứ đang diễn ra với blockchain Metaverse. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các tính năng chính của nền tảng.

Các tính năng của Metaverse

Các tính năng cốt lõi của Metaverse bao gồm tất cả các tính năng sau:

Đăng ký tài sản mã hóa:

Tài sản mã hóa là một loại tài sản mới có tầm quan trọng ngày càng tăng. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể sở hữu tài sản của mình trực tiếp trên chuỗi.

Thiết kế xác minh nhận dạng mã hóa:

Trong Metaverse, các bản ghi sẽ tồn tại mãi mãi. Xác minh nhận dạng mã hóa của bạn là của bạn, và nó mãi mãi là của bạn.

Dịch vụ trung gian Oracle:

Dịch vụ trung gian được gọi là Oracle được xây dựng dựa trên hệ thống xác minh nhận dạng phân cấp, hoạt động như một mối liên kết giữa Metaverse với thế giới thực. Oracle có thể là các chương trình phần mềm được thiết kế để thu hút các điểm thể thao từ internet.

Ngoài ra, các tổ chức đáng tin cậy như ngân hàng và các cơ quan chính phủ có thể đăng ký oracle để cung cấp bên thứ ba trung gian đảm bảo không thiên vị.

Sàn giao dịch phân quyền:

Người dùng có thể giao dịch giá trị một cách tự do và dễ dàng qua Metaverse.

Nhìn chung, blockchain Metaverse muốn tạo ra một mô hình kinh tế mới.

Metaverse hoạt động như thế nào?

Metaverse sử dụng token ETP để đánh giá giá trị của các thuộc tính thông minh trong nền tảng hoặc dưới dạng tài sản thế chấp trong các giao dịch tài chính. Họ cũng áp dụng thu phí để có thể tạo ra tài sản thông minh đương đại, đề xuất nó như là một dịch vụ trung gian, hoặc là để tạo ra một đại diện mới, và người dùng phải sử dụng token ETP để thực hiện các khoản thanh toán đó. Chúng tùy chỉnh các dịch vụ blockchain từ các nhà cung cấp blockchain để phục vụ theo yêu cầu của cả doanh nghiệp và cá nhân theo các đặc tả đã đề ra.

Bên cạnh đó, Metaverse còn sử dụng cơ cấu tổ chức BaaS (Blockchain as a Service), nền tảng này phục vụ cho không chỉ các cá nhân mà cả các doanh nghiệp để xử lý các nhu cầu quản lý tài sản và các giao dịch. Họ kết hợp chức năng khóa tài sản ở mức hệ thống cùng với việc thiết kế mô hình kinh tế của ETP.

https://bitcoinexchangeguide.com/metaverse-ambassador-program/

Metaverse tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một công nghệ như Metaverse? Dưới đây là một số vấn đề mà nền tảng tìm cách giải quyết:

Một tài sản mã hóa blockchain cần một loại giao dịch nhiều hơn là "các hợp đồng". Ngôn ngữ của hợp đồng không thân thiện với doanh nghiệp và người dùng sẽ bị xếp xó bởi công nghệ. Blockchain Metaverse không có một loại giao dịch nào được xác định trước, do đó, nó có xu hướng linh hoạt và phù hợp cho nhiều doanh nghiệp và ứng dụng khác nhau.

Các giao dịch tài sản mã hóa yêu cầu các bên trung gian trên blockchain. Trung gian không nên bị loại bỏ- chúng nên được chấp nhận thông qua một cơ chế tin cậy. Oracle hoạt động như một loại trung gian trên blockchain Metaverse.

Những người trung gian “truyền thống” như ngân hàng, tổ chức chính phủ, các nền tảng, hoặc thậm chí cá nhân có thể đăng ký trên blockchain Metaverse như những oracle.

Các blockchain tài sản mã hóa muốn thành công ở Trung Quốc thì cần phải có trụ sở tại Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có một lịch sử lâu dài hỗ trợ các doanh nghiệp Trung Quốc trong khi hạn chế các doanh nghiệp nước ngoài (chẳng hạn như sử dụng Baidu thay vì Google, WeChat thay vì Facebook, và Alibaba thay vì Amazon); Metaverse nhằm mục đích thay thế cho Ethereum của Trung Quốc

Chương trình bán token Metaverse

Metaverse phát hành các token Entropy thông qua dự án ICO của nó. Những token đó được sử dụng để đăng ký tài sản, trả phí, xác nhận danh tính thông qua dịch vụ trung gian oracle, và giá trị tài sản trên blockchain.

Có tổng cộng 100 triệu Entropy được cung cấp trong hệ thống, với 15-30 triệu được phân phối trong dự án ICO, và 15-30 triệu khác được phân phối trong giai đoạn sau của ICO sau ngay khi hoàn thành kế hoạch phát triển ví Metaverse và blockchain của họ.

Các token ETP còn lại sẽ được phân phối thông qua một thử thách về quá trình khai thác cổ phần công việc, với mục tiêu lạm phát từ 1 đến 4% mỗi năm.

Những người đứng sau Metaverse là ai?

Metaverse đã tập hợp được một đội ngũ quốc tế năng động và chuyên nghiệp như Sven, Lau, Shawn, Yang. Họ đều là các kỹ sư R&D blockchain cao cấp

Eric Gu

Giám đốc điều hành và người sáng lập

Chen Hao

CTO và người đồng sáng lập

Sven

Kỹ sư R&D Blockchain cao cấp

Lau

Kỹ sư R&D Blockchain cao cấp

BERT WU

Quản lý Baas BD

Yang

Kỹ sư R&D Blockchain cao cấp

Shawn

Kỹ sư R&D Blockchain cao cấp

 

Tỷ giá hiện tại của Metaverse là bao nhiêu?

Hiện tại đang có 35.937.091 ETP coin trong tổng số 55.337.091 ETP được lưu thông, 1 PIX coin đang được giao dịch với giá $0,12 USD (tăng 1,04% so với hôm qua). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $22.031.845 USD tương đương với 3537 BTC. 


Biểu đồ giá của đồng tiền Metaverse ETP

Kết luận về Metaverse

Nhóm phát triển Trung Quốc Viewfin.com đã nhận ra tiềm năng của blockchain Ethereum và công nghệ hợp đồng thông minh của nó. Tuy nhiên, họ cảm thấy họ có thể cải thiện công nghệ, làm hạn chế các điều khoản hợp đồng, và sử dụng nó để phục vụ cho thị trường Trung Quốc. Về cơ bản, Metaverse là một phiên bản tiếng Trung của blockchain Ethereum.

Chúng ta đã thấy tiềm năng của blockchain Metaverse với các công ty như ZenGold, cung cấp các token mã hóa được hỗ trợ bởi vàng thật, được xác minh bởi blockchain Metaverse

Bên cạnh đó cũng có thể thấy rằng một số công ty Trung Quốc đã xây dựng nền tảng trên blockchain Metaverse. Hãy tìm hiểu về blockchain Metaverse để nắm rõ được các kế hoạch phát triển của dự án này trong thời gian tới.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Metaverse là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa ETP tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

                                            

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người