Gửi bài viết tới BigCoin

Metronome (MET) là gì? Các trường hợp sử dụng của MET

Đăng bởi: Linh  - 28/08/2020 - 1077 lượt xem
Chia sẻ
 

Metronome (MET) là gì?  

Metronome (MET) là một loại tiền điện tử mới được thiết kế để mang đẳng cấp tổ chức vào danh mục tiền điện tử thông qua:

- Tính tự quản - Metronome được thiết kế để hoạt động vô thời hạn mà không có sự quản lý của một nhóm hay cá nhân cụ thể nào.

- Độ tin cậy - Hệ thống được thiết kế để cung cấp token ổn định và có thể dự đoán được thông qua các phiên đấu giá theo giá giảm dần.

- Tính di động - Với khả năng di chuyển giữa các blockchains, tiền điện tử được bảo vệ tốt hơn khỏi các vấn đề quản lý và sự bất ổn định.

Metronome đang được tìm kiếm để trở thành nền tảng đầu tiên cho phép chuyển giá trị giữa các blockchains khác nhau. Điều này nhằm mục đích giải quyết nhiều vấn đề đang gây ra cho thị trường tiền điện tử, bao gồm sự bất ổn về giá cả, thiếu tính di động giữa các blockchains và tốc độ giao dịch chậm. 

 

Đặc điểm của MET

DeFi Asset

Đóng vai trò là cơ sở đáng tin cậy, bất biến mà các dự án DeFi có thể xây dựng.

On-chain DEX

Khả năng chuyển đổi MET thành token của chuỗi cơ sở của nó và ngược lại.

Tổng giá trị bị khóa

Hợp đồng Tiền thu được và Hợp đồng chuyển đổi tự trị đều đại diện cho khái niệm DeFi của TVL hay tổng giá trị đã khóa.

 

Các trường hợp sử dụng của MET

1. Kho lưu trữ giá trị phi tập trung trên blockchain

2. Quyết toán thanh toán nâng cao:

- Mass Pay - cho phép người dùng gửi token đến nhiều địa chỉ bằng một hành động. Mặc dù thanh toán hàng loạt là một tính năng nổi bật và được sử dụng rộng rãi trên mạng Bitcoin, nhưng chưa có trên mạng Ethereum.

- Subscriptions  - cho phép người dùng thiết lập các khoản thanh toán định kỳ giữa họ và các bên khác. 

 

Những lợi ích

- Độ tin cậy : Việc phát hành và cung cấp MTN được dự đoán sẽ kéo dài mãi mãi, được xác định bởi các hợp đồng MTN. Không có bất ổn về nguồn hay phát hành.

- Tính tự quản : MTN được điều chỉnh hoàn toàn thông qua các hợp đồng tự trị, cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn việc phát triển tiền tệ trong tương lai.

- Tính linh hoạt: Metronome có thể được thực hiện giữa các blockchains thông qua việc sử dụng biên lai chứng chỉ - điều mà không thể thực hiện trên bất kỳ blockchain nào hiện nay.

- Không có nguồn cung cố định : Bitcoin có nguồn cung cố định là 21 triệu. Litecoin có nguồn cung cố định là 84 triệu. Trong khi đó, Metronome có nguồn cung cấp cố định không giới hạn. Đồng tiền sẽ tiếp tục được đúc với tỷ lệ cố định như đã nêu trong hợp đồng tự trị.

- Thời gian xử lý nhanh : Metronome cung cấp thời gian xử lý là 15 giây, so với 10 phút trên bitcoin hay 15 giây trên Ethereum.

Được xây dựng để tồn tại lâu dài : Nhiều người dùng tiền điện tử đánh giá cao nguồn cung cấp cố định của Bitcoin, Litecoin và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, những người khác đã chỉ trích nguồn cung cố định của các loại tiền tệ này, vì nó có thể hạn chế khả năng tồn tại của chúng. Trong khi đó, các ICO khác có nguồn cung cố định, nhưng phần lớn nguồn cung nằm trong tay của một nhóm tập trung - giống như nhóm sáng lập. Metronome cố gắng khắc phục những vấn đề này bằng mô hình phát hành nhất quán, theo thời gian, bao gồm các phiên đấu giá hàng ngày cung cấp nguồn cung cấp token liên tục.

 

Token MET là gì?

Metronome đang tung ra một token tương thích với Ethereum có tên là MTN. Nguồn cung cấp token ban đầu được đặt ở mức 10 triệu, với 80% được phân phối thông qua đấu giá ngược. Không giống như các loại tiền tệ khác, không có nguồn cung cố định hoặc nguồn cung hạn chế. Tiền điện tử sẽ cho phép thanh toán nhanh chóng với thời gian thanh toán từ 15 đến 30 giây.

 

Đội nhóm

Kết luận

Metronome giải quyết vấn đề phức tạp cho người dùng tiền điện tử (chẳng hạn như Bitcoin), những người muốn chuyển sang một loại tiền điện tử khác. Thông thường, họ phải truy cập vào sàn giao dịch, bán Bitcoin và mua một loại tiền tệ khác; có phí giao dịch và một số rủi ro khác. Với Metronome, người dùng không cần trải qua các bước này mà sẽ nhận được một hóa đơn điện tử để chuyển tài sản của họ từ một blockchain. Sau đó, họ có thể gửi hóa đơn đã nhận được đến một blockchain khác và thêm Metronome vào đó.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

UNION là gì?


UNION là gì?

UNION là một nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ theo gói và thị trường thứ cấp lỏng với mô hình đa token giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí của DeFi. Những người tham gia DeFi quản lý rủi ro nhiều lớp của họ trên các hợp đồng và giao thức thông minh trong một hệ thống có thể mở rộng. UNION hỗ trợ giảm bớt các rào cản gia nhập đối với người dùng bán lẻ và đặt nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức. Bất kỳ ai cũng có thể mua biện pháp bảo vệ phù hợp cho các rủi ro có thể kết hợp như: Lớp-1, hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc và hoàn thành giao dịch.

 

Bảo vệ toàn bộ ngăn xếp DeFi

Bảo vệ nhiều yếu tố rủi ro, riêng lẻ hoặc theo gói, trên các giao thức DeFi. Khả năng bảo vệ của UNION được xây dựng để bao phủ chồng nhiều lớp được giới thiệu bởi khả năng kết hợp Defi.

 

Mở quyền truy cập cho tất cả

Không có KYC, không có thành viên. DeFi là một ngành công nghiệp mở và cần được bảo vệ. Giao thức toàn diện của UNION không có yêu cầu đặc biệt nào ngăn cản dòng vốn và việc mua bán ở phạm vi rộng.

Một thị trường thứ cấp mở và thanh khoản, cùng với các mô hình định giá và vốn mạnh mẽ đã được thử nghiệm trong ngành tài chính và bảo hiểm truyền thống, giúp phân tán rủi ro cho toàn ngành, tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người.

 

Giải pháp của dự án

UNION là một nền tảng công nghệ cung cấp cho người dùng DeFi tính năng bảo vệ đi kèm bao gồm các lớp bảo hiểm khác nhau và khả năng bảo lãnh phát hành riêng biệt (ví dụ: rủi ro Lớp 1, rủi ro hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc, rủi ro hoàn thành giao dịch). Bảo vệ toàn diện cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng hơn và tiết kiệm chi phí trong thị trường bảo hiểm truyền thống.

 

Thị trường thứ cấp để bảo vệ

Thị trường thứ cấp hoạt động tốt để bảo vệ cho phép các cá nhân giao dịch rủi ro và thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro phức tạp theo truyền thống dành cho tài chính tổ chức. Thị trường bảo hộ được hưởng lợi từ tính thanh khoản và phân phối thứ cấp, cho phép nó mở rộng quy mô hiệu quả hơn.

 

Mô hình đa token

Mô hình token của UNION được thiết kế để đạt được thành công và mở rộng quy mô bằng cách sử dụng mô hình nhiều cấp với sự phân tách rõ ràng về chức năng cho từng token:

uUNN token chính sách bảo vệ

pUNN token nhóm bảo vệ

Token quản trị và token bảo vệ được tách biệt để ngăn chặn xung đột lợi ích và tách rời quản trị khỏi các động lực thị trường về mua và bảo vệ bằng văn bản.

 

Đội ngũ và cố vấn

Đội nhóm của UNION bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật hệ thống, chiến lược kinh doanh và luật.

Các thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc và giữ các vai trò điều hành tại các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, fintech và blockchain.

Michael Beck

Michael là nhà chiến lược kinh doanh và nhà công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tài chính và quản lý tài sản. Trong thời gian này, ông đảm nhận nhiều vai trò như người sáng lập, cố vấn chính và CTO. Ông cũng từng là AVP tại một công ty quản lý vốn nổi tiếng, nơi anh thực hiện các chức năng liên quan đến phát triển và kiến ​​trúc phần mềm cho một quỹ đầu cơ với 14 tỷ đô la + AUM.

Michael có bằng Cử nhân Kinh tế-Khoa học Chính trị của Trường Cao đẳng Columbia thuộc Đại học Columbia và bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Columbia. Ông nắm giữ năm bằng sáng chế trong các lĩnh vực liên quan đến mật mã phân quyền liên quan đến việc quản lý các quyền và quyền dữ liệu.

Jarrod Perry

Jarrod đã từng là luật sư công ty trong 10 năm và có nhiều kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp. Trong hai năm qua, Jarrod đã làm việc với tư cách là Tổng cố vấn cho một công ty phát triển blockchain có trụ sở tại New York, nơi ông giám sát các nghĩa vụ tuân thủ và quản trị công ty.

John Liu

John là giám đốc sản phẩm và chiến lược với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính công nghệ và tài chính thể chế. Trong 10 năm, ông đã lãnh đạo các tổ chức sản phẩm trong môi trường phát triển nhanh chóng và sau đó là chuyên gia và quản lý danh mục tín dụng đa tài sản trong 9 năm, giám sát hơn 1 tỷ đô la tài sản tại các quỹ đầu cơ thể chế. Trong 3 năm qua, John đã giữ vai trò điều hành trong lĩnh vực blockchain tại Fusion và WeDeFi.

Tiến sĩ Michael Zargham

Tiến sĩ Michael Zargham là một kỹ sư hệ thống dữ liệu và có hơn một thập kỷ kinh nghiệm thiết kế và đánh giá các thuật toán phi tập trung liên quan đến các quy trình kinh doanh. Ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BlockScience, một công ty nghiên cứu và phân tích cho các mạng blockchain đã làm việc với các dự án nổi bật bao gồm Ocean Protocol, Balancer, v.v. Michael có bằng Tiến sĩ về kỹ thuật hệ thống tại Đại học Pennsylvania, nơi ông đã nghiên cứu về tối ưu hóa và kiểm soát các mạng phi tập trung.

Toby Lewis

Toby Lewis có 12 năm kinh nghiệm phân tích từ thế giới tài chính tổ chức, đầu tư mạo hiểm, blockchain và tiền điện tử. Lewis bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dow Jones và Wall Street Journal, trước khi đồng sáng lập một công ty phân tích nổi tiếng về vốn đầu tư mạo hiểm Global Corporate Venturing. Ông tiếp tục thành lập đối tác Novum Insights, một công ty phân tích về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ biên giới khác vào năm 2016.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã tăng lên hơn $ 9BN, tăng hơn mười lần kể từ đầu năm. Người dùng đang tìm kiếm các chiến lược năng suất cao trên một loạt các nền tảng khác nhau, cho dù đó là thông qua cho vay, farming hay bất kỳ phương tiện nào khác. Số lượng các chiến lược và nền tảng mà người dùng có thể tận dụng ngày càng tăng, nhưng họ không thể triển khai vốn hiệu quả do phí gas cao và thiếu thị trường tài chính hoàn chỉnh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn