Gửi bài viết tới BigCoin

Metronome (MET) là gì? Các trường hợp sử dụng của MET

Đăng bởi: Linh  - 28/08/2020 - 455 lượt xem
Chia sẻ
 

Metronome (MET) là gì?  

Metronome (MET) là một loại tiền điện tử mới được thiết kế để mang đẳng cấp tổ chức vào danh mục tiền điện tử thông qua:

- Tính tự quản - Metronome được thiết kế để hoạt động vô thời hạn mà không có sự quản lý của một nhóm hay cá nhân cụ thể nào.

- Độ tin cậy - Hệ thống được thiết kế để cung cấp token ổn định và có thể dự đoán được thông qua các phiên đấu giá theo giá giảm dần.

- Tính di động - Với khả năng di chuyển giữa các blockchains, tiền điện tử được bảo vệ tốt hơn khỏi các vấn đề quản lý và sự bất ổn định.

Metronome đang được tìm kiếm để trở thành nền tảng đầu tiên cho phép chuyển giá trị giữa các blockchains khác nhau. Điều này nhằm mục đích giải quyết nhiều vấn đề đang gây ra cho thị trường tiền điện tử, bao gồm sự bất ổn về giá cả, thiếu tính di động giữa các blockchains và tốc độ giao dịch chậm. 

 

Đặc điểm của MET

DeFi Asset

Đóng vai trò là cơ sở đáng tin cậy, bất biến mà các dự án DeFi có thể xây dựng.

On-chain DEX

Khả năng chuyển đổi MET thành token của chuỗi cơ sở của nó và ngược lại.

Tổng giá trị bị khóa

Hợp đồng Tiền thu được và Hợp đồng chuyển đổi tự trị đều đại diện cho khái niệm DeFi của TVL hay tổng giá trị đã khóa.

 

Các trường hợp sử dụng của MET

1. Kho lưu trữ giá trị phi tập trung trên blockchain

2. Quyết toán thanh toán nâng cao:

- Mass Pay - cho phép người dùng gửi token đến nhiều địa chỉ bằng một hành động. Mặc dù thanh toán hàng loạt là một tính năng nổi bật và được sử dụng rộng rãi trên mạng Bitcoin, nhưng chưa có trên mạng Ethereum.

- Subscriptions  - cho phép người dùng thiết lập các khoản thanh toán định kỳ giữa họ và các bên khác. 

 

Những lợi ích

- Độ tin cậy : Việc phát hành và cung cấp MTN được dự đoán sẽ kéo dài mãi mãi, được xác định bởi các hợp đồng MTN. Không có bất ổn về nguồn hay phát hành.

- Tính tự quản : MTN được điều chỉnh hoàn toàn thông qua các hợp đồng tự trị, cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn việc phát triển tiền tệ trong tương lai.

- Tính linh hoạt: Metronome có thể được thực hiện giữa các blockchains thông qua việc sử dụng biên lai chứng chỉ - điều mà không thể thực hiện trên bất kỳ blockchain nào hiện nay.

- Không có nguồn cung cố định : Bitcoin có nguồn cung cố định là 21 triệu. Litecoin có nguồn cung cố định là 84 triệu. Trong khi đó, Metronome có nguồn cung cấp cố định không giới hạn. Đồng tiền sẽ tiếp tục được đúc với tỷ lệ cố định như đã nêu trong hợp đồng tự trị.

- Thời gian xử lý nhanh : Metronome cung cấp thời gian xử lý là 15 giây, so với 10 phút trên bitcoin hay 15 giây trên Ethereum.

Được xây dựng để tồn tại lâu dài : Nhiều người dùng tiền điện tử đánh giá cao nguồn cung cấp cố định của Bitcoin, Litecoin và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, những người khác đã chỉ trích nguồn cung cố định của các loại tiền tệ này, vì nó có thể hạn chế khả năng tồn tại của chúng. Trong khi đó, các ICO khác có nguồn cung cố định, nhưng phần lớn nguồn cung nằm trong tay của một nhóm tập trung - giống như nhóm sáng lập. Metronome cố gắng khắc phục những vấn đề này bằng mô hình phát hành nhất quán, theo thời gian, bao gồm các phiên đấu giá hàng ngày cung cấp nguồn cung cấp token liên tục.

 

Token MET là gì?

Metronome đang tung ra một token tương thích với Ethereum có tên là MTN. Nguồn cung cấp token ban đầu được đặt ở mức 10 triệu, với 80% được phân phối thông qua đấu giá ngược. Không giống như các loại tiền tệ khác, không có nguồn cung cố định hoặc nguồn cung hạn chế. Tiền điện tử sẽ cho phép thanh toán nhanh chóng với thời gian thanh toán từ 15 đến 30 giây.

 

Đội nhóm

Kết luận

Metronome giải quyết vấn đề phức tạp cho người dùng tiền điện tử (chẳng hạn như Bitcoin), những người muốn chuyển sang một loại tiền điện tử khác. Thông thường, họ phải truy cập vào sàn giao dịch, bán Bitcoin và mua một loại tiền tệ khác; có phí giao dịch và một số rủi ro khác. Với Metronome, người dùng không cần trải qua các bước này mà sẽ nhận được một hóa đơn điện tử để chuyển tài sản của họ từ một blockchain. Sau đó, họ có thể gửi hóa đơn đã nhận được đến một blockchain khác và thêm Metronome vào đó.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hedget là gì? Các trường hợp sử dụng Hedget


Hedget là gì?

Hedget là một giao thức phi tập trung cho giao dịch quyền chọn. Bằng cách đưa ra tài sản thế chấp, người dùng có thể tạo và giao dịch các chuỗi hợp đồng tùy chọn khác nhau trên chuỗi. Các sản phẩm hợp đồng quyền chọn phi tập trung cho phép người dùng phòng ngừa biến động giá và rủi ro trong các vị thế cho vay có thế chấp. Các giao thức cũng bổ sung hỗ trợ trên Lớp 2 cho các blockchain hiện có như Ethereum để kích hoạt giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và phức tạp hơn. 

Hedget Foundation phát hành token HGET làm token gốc trên nền tảng dành cho quản trị và các mục đích tiện ích khác.

Hedget cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn cho việc nắm giữ tiền điện tử. Giao thức Hedget là một giao thức phi tập trung cho giao dịch quyền chọn được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận HLS có trụ sở tại Singapore, nơi sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của giao thức Hedget. Hedget dành riêng để tạo ra một nền tảng giao dịch an toàn và phi tập trung để bảo vệ tài sản tiền điện tử của người dùng.

 

Đặc điểm của Hedget

Sử dụng blockchain Chromia như một giải pháp Ethereum Lớp 2

- Backend được cung cấp bởi blockchain Chromia Relational, cho phép không tính phí và linh hoạt hơn

- Giao thức sẽ chỉ sử dụng chuỗi Ethereum để thanh toán, giảm thiểu các giao dịch chậm và tốn kém

- Tích hợp hệ sinh thái Ethereum đầy đủ cung cấp quyền truy cập vào tài sản chính và tính thanh khoản

Hợp đồng quyền chọn phong cách Châu Âu hỗ trợ thanh toán bằng tiền mặt

- Tạo hợp đồng quyền chọn thế chấp hoàn toàn ở lớp lõi

- Các nhà cung cấp hợp đồng quyền chọn được yêu cầu đặt cọc đầy đủ, đảm bảo quy trình giao dịch an toàn cho người dùng cuối

Lớp bảo vệ đáng tin cậy duy nhất dành cho các vị thế giao dịch có đòn bẩy

- Các hợp đồng quyền chọn phi tập trung có thể được sử dụng để bảo vệ các vị thế DeFi trong cho vay và giao dịch

- Hedget sẽ được cung cấp bởi các mô-đun linh hoạt có thể được tích hợp liền mạch vào các giao thức và nền tảng khác

 

Các trường hợp sử dụng

Tránh bị thanh lý

Không bao giờ bị thanh lý vị thế, được hỗ trợ bởi Hedget

Cho vay phi tập trung

Giao dịch đòn bẩy

Tiện ích bổ sung cho giao thức DeFi

Là một tiện ích bổ sung cho các giao thức DeFi khác

“Trả giá cao để bảo vệ vị thế của bạn”

Sử dụng khoản phí bổ sung được trả để mua quyền chọn mua / bán

 

Lộ trình phát triển

Hedget Alpha (Q3/ 2020)

Thực hiện và giải quyết các tùy chọn

Chạy trên Ethereum testnet và Chromia testnet

Hedget Beta (Q4/ 2020)

- Ra kế hoạch cơ bản ERC20

- Thanh toán các hợp đồng quyền chọn Tài sản thế chấp và thanh toán thực tế trên các mạng chính

Khởi chạy Hedget (Q1/ 2021)

DAO điều chỉnh hỗ trợ của giao thức với các khu định cư trên Ethereum và các chuỗi khác

Q2/2021

- Hỗ trợ phòng ngừa rủi ro của bên thứ ba

- Công cụ để truy vấn cuộc gọi và đặt các hợp đồng quyền chọn thông qua API

- Xử lý hợp đồng quyền chọn các lệnh mua và bán tại giao thức đối tác để cung cấp hàng rào bảo vệ phù hợp

 

Đội nhóm

Đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và tài chính

 

 

CEO Malcolm Lerider

Trước đây ông là Giám đốc R&D của dự án NEO Blockchain, Quản lý cấp cao tại PwC kiêm Kỹ sư phần mềm tại Accenture.

M.Sc. trong Quản lý Công nghiệp và M.Sc. trong Khoa học Máy tính.

Ông thông thạo tiếng Quan Thoại, làm việc và sinh sống ở Trung Quốc được mười năm và tham gia sâu vào ngành công nghiệp phần mềm địa phương và các công nghệ mới nổi

CTO Andrey Sarayev

Ông có hơn chín năm kinh nghiệm trong phân tích định lượng tài chính, ứng dụng Học máy và hệ thống phần mềm hiệu suất cao. Trong sự nghiệp của mình, Andrey đã rất thành công trong việc phát triển và triển khai phần mềm phân tích định lượng cho các quỹ đầu cơ và các công ty dịch vụ tài chính.

Ông có bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính và là Tiến sĩ Tài chính Tính toán, cả hai đều của Học viện Bách khoa Rensselaer.

CMO Serge Lubkin

Cố vấn và trưởng nhóm tiếp thị cũ tại Chromia. Ông là doanh nhân và nhà sáng lập của một số công ty khởi nghiệp hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị và quản lý dự án trong các dự án CNTT khác nhau. Ngoài ra, ông có tham gia cố vấn tại một số dự án blockchain như Impactoria, Opporty.

 

 

Đối tác sáng lập của NGC Ventures Rodger Lim

Roger là một doanh nhân thành đạt và là nhà lãnh đạo kinh doanh năng động với thành tích phát hiện các cơ hội đột phá, thương mại hóa doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng.

CTO của Chromia Alex Mizrahi

Ông đã triển khai Bitcoin 2.0 đầu tiên trên thế giới và chủ trì dự án Coloured Coins mã nguồn mở từ năm 2012. Ngoài ra, ông còn là tác giả của một số bài báo học thuật về Bitcoin hay còn được gọi là "killerstorm".

 

Token Hedget (HGET) 

Giao thức Hedget giới thiệu một token gốc cho quản trị và tiện ích trong mạng lưới. Người dùng cần staking một lượng nhỏ token HGET để tạo và giao dịch các sản phẩm quyền chọn. Nó cũng được sử dụng trong quá trình quản trị nếu người dùng cần đề xuất các bản cập nhật cho giao thức.

Token tiện ích 

Token HGET là một token tiện tích và quản trị gốc của nền tảng Hedget. Nó sẽ được phát hành trên mạng Ethereum dưới dạng hợp đồng ERC-20 và sẽ đại diện trên một sidechain Chromia.

Token có hiệu lực ngay khi ra mắt, HGET sẽ đóng vai trò là token quản trị của nền tảng HGET. Trong giai đoạn sơ bộ, chủ sở hữu token có thể bỏ phiếu về việc thêm nội dung mới, thông số hợp đồng quyền chọn mặc định và giao diện người dùng cải tiến.

Khi nền tảng chuyển sang Mainnet, HGET sẽ được sử dụng để ngăn chặn việc gửi thư rác các đơn đặt hàng có thể dẫn đến đối với quá tải API và thao tác đặt lệnh. Token HGET sẽ cần được staking để tương tác với nền tảng. Yêu cầu staking sẽ tăng lên khi giá trị tiền tệ và tần suất tương tác của người dùng tăng.

Khi nền tảng được phát triển hơn nữa, một DAO sẽ được thiết lập và token HGET sẽ được sử dụng để xác định phí giao dịch, yêu cầu dự trữ cũng như các chức năng và tính năng chung của nền tảng.

Cuối cùng, token HGET sẽ được sử dụng như một biện pháp bảo mật và công cụ danh tiếng trong tương lai khi các hợp đồng quyền chọn được thực hiện. Người viết quyền chọn muốn đưa ra các tùy chọn mà không cung cấp tài sản thế chấp 1: 1 sẽ cần phải staking các token HGET sẽ được sử dụng để mua các tùy chọn thế chấp đầy đủ như một giải pháp phòng ngừa rủi ro trong trường hợp thiếu vốn. 

Phân bổ token

Sẽ có 10 triệu token HGET được in ra khi ra mắt mạng lưới. Giao thức có nguồn cung cấp token cố định.

10% token sẽ được dành cho nhóm và đội cố vấn, các token sẽ được mở khóa hàng tháng trong suốt 2 năm; 9,77% số token sẽ được phân phối thông qua hình thức bán riêng lẻ qua SAFT; 4,23% số lượng token sẽ được phân phối cho người dùng và nhà đầu tư thông qua hình thức bán công khai; 50% số token sẽ bị khóa để khai thác thanh khoản, token sẽ được in hàng ngày và phân phối cho những người dùng tham gia viết hợp đồng quyền chọn (0,02% cơ bản của mỗi hợp đồng quyền chọn được thanh toán và bổ sung cho Hedget MM gốc); 7% số token sẽ được sử dụng để thanh khoản và giao dịch DEXes (chẳng hạn như Uniswap), các cuộc thi giao dịch, giảm giá và các hoạt động khác để bắt đầu sử dụng giao thức Hedget; 19% số token sẽ được khóa trong quỹ dự trữ cho đến 2 năm sau khi nền tảng hoạt động và việc sử dụng các token này sẽ được quyết định bởi Hedget DAO.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn