Gửi bài viết tới BigCoin

Metronome – Siêu crypto 2018?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/07/2018 - 727 lượt xem
Chia sẻ
 

Metronome tuyên bố là crypto cross-blockchain đầu tiên trên thế giới. Tìm hiểu điều đó có nghĩa là gì ngày hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng Metronome

 

Metronome là gì?

Metronome, được tìm thấy trực tuyến tại Metronome.io, là một crypto được ký hiệu là MTN. Đồng tiền mã hóa này hứa hẹn mang đến “tính bền vững đẳng cấp” với khả năng tương thích cross-blockchain.

Đồng tiền đang được phát triển bởi Bloq, nền tảng đã giới thiệu Metronome vào tháng 10 năm 2017 và tung ra vào đầu tháng 12 năm 2017, với sự chuyển giao cross-chain đầu tiên (giữa Ethereum và Ethereum Classic) vào Q1 2018.

Metronome có một số tính năng độc đáo phân biệt nó với các đồng tiền mã hóa khác. Đầu tiên là có nguồn cung không hạn chế, không cố định. Các token Metronome mới được đúc hàng ngày và có sẵn thông qua đấu giá. Một hợp đồng tự trị kiểm soát số lượng token mới được đúc hàng ngày. Quá trình đúc kết đó được lên lịch để tiếp tục "vô hạn".

Một tính năng độc đáo khác là người dùng có toàn quyền kiểm soát sự phát triển của Metronome trong tương lai. Bloq, những người sáng lập của Metronome, sẽ không có quyền kiểm soát sau lần khởi động ban đầu.

Với những tính năng độc đáo này, hãy xem xét kỹ hơn cách Metronome hoạt động.

Metronome hoạt động như thế nào?

Metronome đang được phát triển với ba mục tiêu chính:

Tự quản trị:

Token MTN sẽ được quản lý bởi một cộng đồng người dùng, và cộng đồng đó được quản lý bởi các hợp đồng thông minh tự trị. Sẽ không có bên thứ ba nào có bất kỳ đặc quyền đặc biệt nào trong hệ thống hoặc trên thị trường MTN. Metronome hứa hẹn "không có sự kiểm soát của người sáng lập sau lần ra mắt ban đầu và truy cập công cộng."

Độ tin cậy:

Metronome được xây dựng để cung cấp phát hiện giá thị trường một cách nhanh chóng, để ưu tiên khả năng dự đoán, và để cung cấp một nguồn cung token MTN được biết trước theo thời gian. Việc phát hành token MTN là không thay đổi, tương tự như các loại tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, không có nguồn cung cấp MTN cố định. Token mới được đúc hàng ngày với tỷ lệ cố định, đã biết trước. Điều này nhằm mục đích cung cấp sự khai thác vô tận, ổn định, có thể đoán trước được.

Tính di động:

Metronome là cross-blockchain tương thích thông qua việc sử dụng một giấy chứng nhận proof-of-exit. Người dùng để lại một blockchain, sau đó nhập một blockchain khác.

Token MTN đầu tiên sẽ được phát hành trên mạng Ethereum. Vì vậy, ban đầu, Metronome sẽ chỉ tương thích trên một blockchain. Tuy nhiên, trong tương lai, Metronome sẽ hỗ trợ Ethereum Classic, Rootstock trên Bitcoin và Qtum.

Kết quả cuối cùng là người dùng sẽ có thể chọn blockchain phù hợp với yêu cầu quản trị hoặc bảo mật của họ. Hoặc, họ thậm chí có thể nâng cấp hợp đồng MTN nếu cần.

Một trong những điều độc đáo về Metronome là nhóm phát triển đã không phát hành whitepaper: họ đã phát hành "sổ tay của chủ sở hữu". Vì người dùng kiểm soát hoàn toàn tiền tệ sau khi ra mắt, nên họ có thể đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để hiểu giá trị của token.

Các tính năng chính khác của token MTN bao gồm thanh toán trong vòng 15 đến 30 giây, hỗ trợ thanh toán hàng loạt (cung cấp nhiều khoản thanh toán được gửi trong một đợt) và các đăng ký (cung cấp thanh toán định kỳ giữa người dùng).

Lợi ích của Metronome

"Sổ tay của chủ sở hữu" của Metronome vạch ra ý tưởng rằng mỗi đồng crypto có những ưu và nhược điểm riêng. Các Blockchain khác nhau có các tính năng khác nhau. Ngày nay, một số người dùng hold nhiều loại tiền tệ để truy cập các tính năng khác nhau giữa các blockchain. Tuy nhiên, Metronome muốn tạo ra một loại tiền mã hóa để người dùng có thể thoải mái chọn blockchain của riêng họ. Ví dụ, người dùng có thể chọn blockchain phù hợp với thời gian giải quyết mong muốn của họ, hoặc phù hợp với yêu cầu riêng tư của họ.

Một số lợi ích của Metronome bao gồm:

  • Độ tin cậy: Việc phát hành và cung cấp MTN được dự đoán là sẽ kéo dài mãi mãi, như được xác định bởi các hợp đồng của MTN. Không có sự không chắc chắn về nguồn cung cấp hoặc phát hành.
  • Tự quản trị: MTN được quản lý hoàn toàn thông qua các hợp đồng tự trị, cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn việc phát triển tiền tệ trong tương lai.
  • Tính di động: Metronome có thể được thực hiện giữa các blockchain thông qua việc sử dụng các biên lai chứng nhận- một cái gì đó mà không thể thực hiện trên bất kỳ blockchain nào hôm nay.
  • Không có nguồn cung cấp cố định: Bitcoin có nguồn cung cố định là 21 triệu. Litecoin có nguồn cung cố định 84 triệu. Trong khi đó, Metronome có một nguồn cung cấp cố định không giới hạn. Đồng coin sẽ tiếp tục được đúc theo tỷ lệ cố định như được nêu trong hợp đồng tự trị.
  • Thời gian xử lý nhanh: Metronome cung cấp thời gian xử lý là 15 giây, so với 10 phút trên bitcoin hoặc 15 giây trên Ethereum.
  • Được xây dựng để trường tồn: Nhiều người dùng tiền mã hóa đánh giá cao nguồn cung cố định của Bitcoin, Litecoin và các loại tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, những người khác đã chỉ trích nguồn cung cố định của các loại tiền tệ này, bởi vì nó có thể hạn chế khả năng tồn tại lâu dài của họ. Trong khi đó, các ICO khác có nguồn cung cố định, nhưng phần lớn nguồn cung nằm trong tay của một nhóm tập trung - giống như nhóm sáng lập. Metronome cố gắng khắc phục những vấn đề này với một mô hình phát hành nhất quán theo thời gian, bao gồm các phiên đấu giá hàng ngày cung cấp một nguồn cung liên tục các token.

Như sổ tay của chủ sở hữu Metronome giải thích,

"Sự kiện cung cấp token đang diễn ra được giả thuyết rằng sẽ cung cấp tính bền vững so với các loại tiền mã hóa khác đã có sự kiện cung cấp token thất bại."

Chi tiết về token sale của Metronome

Chương trình token sale của Metronome đã diễn ra vào tháng 12 năm 2017.

Có một nguồn cung cấp ban đầu là 10 triệu MTN token, trong đó 8 triệu được phân phối thông qua phiên đấu giá công khai giảm dần và 2 triệu còn lại được phân phối cho những người sáng lập.

MTN mới cũng sẽ được đúc hàng ngày, và tiếp tục được phân phối thông qua đấu giá công khai giảm dần. Khối lượng đúc hàng ngày sẽ là 2880 MTN mỗi ngày, hoặc một tỷ lệ hàng năm bằng 2% của nguồn cung mỗi năm (tùy theo mức nào cao hơn).

Các phiên đấu giá giảm dần hoặc đấu giá kiểu Hà Lan sẽ điều khiển giá của token theo thời gian. Giá bắt đầu với mức giá ban đầu cao, sau đó giá giảm xuống theo thời gian.

Token là các token tương thích ERC20 và ERC223.

100% số tiền thu được từ phiên đấu giá ban đầu sẽ được chuyển đến hợp đồng thông minh MTN.

Những người đứng sau Metronome là ai?

Metronome đang được phát triển bởi Bloq, một công ty công nghệ blockchain được biết đến với phần mềm cấp doanh nghiệp của nó - bao gồm cả bộ BloqEnterprise và BloqThink. Công ty được dẫn dắt bởi một nhóm các nhà phát triển blockchain, các doanh nhân và các nhà đầu tư.

Team Metronome

Các thành viên chính của team bao gồm Jeff Garzik (Giám đốc điều hành, Đồng sáng lập và Giám đốc thiết kế), Matthew Roszak (Chủ tịch và đồng sáng lập), và Peter Vessenes (Nhà mật mã học đầu ngành).

Ngoài ra, ban cố vấn của Metronome gồm có:

ban cố vấn của Metronome

Tỷ giá hiện tại của Metronome là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoin đánh giá crypto này, Metronome (MET) có giá $2,37 giảm 2,39% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $18.745.292 USD tương đương 2.282 BTC ~ 39.725 ETH. Trong 24h qua, MET tạo ra $8.610.110 USD khối lượng giao dịch. Hiện đang có 7.925.926 MET đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Metronome (MET) là  10.083.575 MET.   

Kết luận về Metronome

Metronome là đồng tiền mã hóa được phát hành vào tháng 12 năm 2017. Đến quý 1 năm 2018, Metronome trở thành crypto tương thích cross-chain đầu tiên trên thế giới khi bổ sung hỗ trợ Ethereum Classic (đồng coin được xây dựng trên Ethereum). Hệ thống tương thích chuỗi chéo của Metronome liên quan đến việc tạo ra các biên lai chứng nhận khi rời khỏi chuỗi và đi vào một chuỗi mới.

Dự án được dẫn dắt bởi Bloq của Jeff Garzik.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Metronome bằng cách truy cập nền tảng trực tuyến tại Metronome.io.

 

Bạn đang đọc bài: Metronome – Siêu crypto 2018? Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ