Gửi bài viết tới BigCoin

Micromoney là gì? có nên đầu tư vào đồng tiền AMM

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/07/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

MicroMoney là một nền tảng mã nguồn mở hứa hẹn sẽ kết nối các cá nhân unbanked với người cho vay và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác. Hôm nay, cùng tìm hiểu thêm về nền tảng này trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng MicroMoney

MicroMoney là gì?

MicroMoney, được tìm thấy trực tuyến tại MicroMoney.io, là một nền tảng dựa trên blockchain được thiết kế để gây ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp dữ liệu và tín dụng lớn. Nền tảng này nhằm mục đích kết nối các khách hàng với các doanh nghiệp tài chính, bao gồm các ngân hàng, nhà cung cấp tài chính vi mô, công ty bảo hiểm, cửa hàng thương mại mã hóa và hơn thế nữa.

Nền tảng MicroMoney được hỗ trợ bởi AI sẽ dự đoán độ tin cậy của khách hàng. Sau đó, chỉ trong 15 phút, một người vay có thể tiếp cận tín dụng ngay trên điện thoại thông minh.

Về cơ bản, MicroMoney là nhà cung cấp dịch vụ cho vay xã hội và là một công ty fintech thiết kế phần mềm như ứng dụng cho vay, hệ thống tính điểm độc đáo và nền tảng Big Data. Vào tháng 9 năm 2017, công ty đã công bố kế hoạch huy động 30 triệu đô la thông qua một chiến dịch phân phối token vào tháng 10. MicroMoney được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 và hiện đang phục vụ các khách hàng ở 5 quốc gia. Thông qua crowdsale, họ tìm cách tiếp tục mở rộng trên khắp các thị trường mới nổi châu Á và châu Phi.

MicroMoney hoạt động như thế nào?

Hiện nay, trên thế giới, có khoảng hai tỷ người được coi là "unbanked". Họ không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng truyền thống, và họ phải rất nỗ lực để tiếp cận tín dụng và các sản phẩm tài chính khác. Ngoài ra, hơn một tỷ người khác được coi là unbanked, là những người không có khả năng chi thu vay mượn qua hệ thống ngân hàng. Các nền tảng cho vay như MicroMoney được tạo ra để phục vụ cho các nhân khẩu học này.

Một vấn đề khác với các unbanked là họ không thể truy cập các dịch vụ như các khoản vay cá nhân và  SME.

Đó là nơi MicroMoney nhìn thấy cơ hội cho mình: họ muốn giúp mọi người xây dựng lịch sử tín dụng của họ trên blockchain. Công ty sử dụng các công nghệ tiên tiến như mạng thần kinh, thuật toán AI và công cụ phân tích dữ liệu lớn để xác định giá trị tín dụng của một người chỉ với quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong điện thoại thông minh của người vay.

Các tính năng của MicroMoney

 

  • Tăng trưởng trong tương lai: MicroMoney đã hoạt động ở 3 đến 5 quốc gia, với nhiều quốc gia dự kiến sẽ sớm được giới thiệu. Công ty đặt mục tiêu mở rộng ra toàn thế giới với hơn 100 quốc gia trong tương lai gần.
  • Được hỗ trợ bởi Ethereum: MicroMoney lưu lịch sử tín dụng của bạn trên blockchain một cách minh bạch, có thể kiểm tra và được quản lý bằng code có thể kiểm chứng mật mã.
  • Tài chính toàn diện: MicroMoney đặt mục tiêu tăng thêm 2 tỷ người vào nền kinh tế toàn cầu, bao gồm cả unbanked – những người không có quyền tiếp cận tín dụng.
  • Nhận dạng mã hóa: Tạo danh tính mã hóa trên blockchain và xem danh tính mã hóa của bạn phát triển cùng với bạn và tiền của bạn.
  • Nguồn mở: Phần mềm và nền tảng của MicroMoney là nguồn mở.
  • Hợp đồng thông minh: MicroMoney không phụ thuộc vào bên thứ ba hoặc người trung gian để hoàn thành giao dịch. MicroMoney sử dụng các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum.

Những người đứng sau MicroMoney là ai?

Team MicroMoney

MicroMoney được lãnh đạo bởi CEO Anton Dzyatkovskii, cũng là giám đốc cho vay của Everest (Everex.io), một công ty blockchain với các mục tiêu tương tự. Everest đã gây quỹ được 25 triệu USD. Anton có hơn 15 năm kinh nghiệm về fintech và hiểu biết sâu rộng về thị trường châu Á, trước đây anh cũng từng làm việc ở Singapore và Thái Lan.

Nền tảng của MicroMoney đã hoạt động ở 5 quốc gia, tại những nơi này, nền tảng sẽ giúp mọi người tiếp cận các nguồn tài chính mới. Họ đang hoạt động ở Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia và Sri Lanka, với Philippines và Nigeria.

 MicroMoney được ra mắt vào năm 2015. Ngày nay, công ty có 200 nhân viên trên khắp các văn phòng ở Singapore, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Đồng sáng lập và COO Sai Hnin Aung.

Token sale của MicroMoney

Biểu đồ phân bổ token AMM

Chương trình bán token MicroMoney đã diễn ra vào ngày 18 tháng 10 năm 2017. Presale đã diễn ra từ ngày 15 tháng 9, với 43% tiền thưởng khi mua token trong thời gian đó. Các nhà đầu tư ban đầu trong crowdsale có thể tiếp cận tiền thưởng cao tới 25% vào ngày đầu tiên.

Mỗi token MicroMoney (AMM) sẽ có giá $ 1 USD. Số lượng tối đa 60 triệu AMM sẽ được phát hành và những token chưa bán sẽ bị đốt cháy sau crowdsale.

Các token đều là 100% khai thác trước. Chúng đều là các token tương thích ERC20. 84% tổng nguồn cung sẽ được bán trong token sale, 8% được dành riêng cho team (bị đóng băng trong một năm), 4% cho các cố vấn và mentor, và 4% cho các chương trình bounty.

Các trường hợp sử dụng cho token AMM của MicroMoney

Chủ sở hữu token AMM sẽ có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp, nâng cao trên nền tảng, bao gồm cả việc chấp thuận đơn đăng ký vay ngay lập tức theo yêu cầu. Hơn nữa, nếu bạn sở hữu càng nhiều AMM, thì xếp hạng tín dụng của bạn càng tốt trong hệ sinh thái MicroMoney. Bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ nào cũng sẽ nhận được token AMM sau mỗi lần hoàn trả khoản vay và tất cả các thành viên của hệ sinh thái MicroMoney có thể tích lũy các token AMM để cải thiện điểm số tín dụng của họ.

Khách hàng vay cũng được thưởng một khoản tiền thưởng bằng token AMM nếu họ hoàn trả khoản vay của họ đúng hạn. Còn nếu bạn hoàn trả trễ thì token AMM của bạn sẽ bị giảm đi.

Cuối cùng, hầu hết mọi người sẽ sử dụng AMM làm tài sản thế chấp để đảm bảo các khoản vay thông qua nền tảng này.

Tỷ giá hiện tại của MicroMoney là bao nhiêu?

Hôm nay MicroMoney (AMM) có giá $0,112066 tăng 7,77% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.254.224 USD  tương đương 197 BTC ~ 2.790 ETH. Hiện đang có 11.191.834 AMM đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung MicroMoney (AMM) là 17.532.943 AMM.

Biểu đồ giá MicroMoney

Kết luận về MicroMoney

MicroMoney là một công ty fintech toàn cầu cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cá nhân unbanked. MicroMoney được thành lập vào năm 2015 và là một công ty phát triển nhanh ở sáu địa điểm quốc tế. Chỉ trong 15 phút, nền tảng được AI hỗ trợ này sẽ dự đoán độ tin cậy của khách hàng, tất cả đều được thực hiện bằng điện thoại di động.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Micromoney là gì? có nên đầu tư vào đồng tiền AMM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?


Khi lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin, nó nghe như một thứ gì đó từ một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Kỹ thuật số, mật mã, tiền tệ không cần kiểm duyệt? Những điều này dường như là ý tưởng tồi tệ đến cực đoan và không thuộc về thế giới luôn được kiểm soát này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Nhưng nếu điều đó xảy ra, nếu Bitcoin chiếm được xu thế chủ đạo và được toàn thế giới chấp nhận, tôi tin chắc điều đó sẽ dẫn đến sự gián đoạn địa chính trị lớn trên thế giới, có thể thay đổi mối quan hệ về quyền lực giữa chính phủ và công dân của họ.

Điều này có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin sẽ giống như việc bạn đang tài trợ cho một đội quân cách mạng. Các bà mẹ giờ đây sở hữu Bitcoin. Với một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý (cụ thể là Trung Quốc và Ấn Độ), các chính phủ trên toàn thế giới đã chào đón một cách đáng ngạc nhiên đối với tiền mã hóa. Còn tồn tại rất nhiều tranh cãi trên mặt trận pháp lý, nhưng giữa chu kỳ tin tức lẫn lộn về tiền mã hoá hiện nay, thật dễ dàng để không nhận ra sự kỳ quặc của việc Bitcoin được coi vẫn hợp pháp. Rõ ràng đây là điều tốt cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta nên ngạc nhiên khi điều này xảy ra!

Bitcoin được cho là kẻ thù của chính phủ. Đây là thứ có thể phá hủy tính độc quyền của nhà nước về chính sách tiền tệ, kẻ phá bĩnh hệ thống các ngân hàng và các công cụ giám sát tài chính. Thật vậy, Bitcoin được cho là để dựng lên không có gì ít hơn một hệ thống tài chính bong bóng không thể kiểm soát. Vậy tại sao một vài chính phủ trên thế giới lại vẫn chào đón Bitcoin?

Dưới đây sẽ là quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi để trả lời cho câu hỏi ở phía trên.

Bitcoin không có tính ẩn danh thực sự

Bitcoin thường được mô tả như một đồng tiền mã hoá ẩn danh, nhưng điều này là không chính xác. Bitcoin thực sự chỉ là một bí danh. Sự khác biệt là rất quan trọng: dưới một bút danh mã hoá, các hành vi của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Làm thế nào được thực hiện? Nó bắt đầu với các loại tiền pháp định fiat, sàn giao dịch tiền tệ fiat sẽ thu thập thông tin về bạn thông qua các quy định về KYC của họ. Thông tin này thường được chia sẻ với các sàn giao dịch tiền fiat khác khi điều tra hoạt động đáng ngờ trong quá trình giao dịch. Thậm chí một khi đưa Bitcoin của bạn lên mạng chính, hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Hầu hết người dùng tiền mã hóa không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không cần phải lo lắng rằng họ đang bị nhắm mục tiêu giám sát. Nhưng hãy xem xét: hệ thống mã hoá blockchain có khác gì so với các hệ thống mà chúng ta đang sử dụng hiện tại? Hầu hết mọi người cảm thấy cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình là riêng tư. Nhưng ở phía sau đâu đó, họ đâu biết rằng điện thoại của họ có thể được khai thác bởi một bên thứ ba đang nghe lén và đánh cắp dữ liệu từ những chiếc điện thoại này. Bitcoin cũng rơi vào cùng một mô hình bảo mật nói trên.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng Bitcoin ít bảo mật và tính riêng tư hơn là sử dụng hệ thống ngân hàng xuyên quốc gia. Hoa Kỳ có hiểu biết hạn chế về những gì xảy ra trong các khu vực pháp lý banking không thân thiện. Nhưng tất cả mọi thứ trên blockchain có thể nhìn thấy tất cả ở mọi lúc. Đây thật là một món quà cho Mỹ nếu mọi tổ chức tài chính nước ngoài thực hiện giao dịch của họ công khai trên một mạng lưới blockchain.

Giá trị lưu trữ không bị đe doạ

Tôi đã từng tin rằng nếu Bitcoin thực sự thành công, nó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Mỗi nền kinh tế trên thế giới sẽ được thống nhất bằng cách sử dụng Bitcoin như một loại tiền mã hóa toàn cầu mới. Một loại tiền tệ phải hoạt động như một phương tiện trao đổi, một đơn vị của tài khoản và có giá trị lưu trữ.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bitcoin hiện không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nhưng Bitcoin vẫn có thể thành công! Bitcoin đã lặp lại con đường của mình giống như vàng và biến nó thành tầm nhìn được coi là “vàng kỹ thuật số.” Các chính phủ thì khá okay với tầm nhìn này.

Lưu ý rằng việc Bitcoin sẽ trở thành một dạng vàng kỹ thuật số vẫn còn là một chặng đường dài. Để không nói gì về sự biến động tương đối của họ, vốn hóa thị trường của vàng là hàng tỷ tỷ đô la. Bitcoin vẫn bị lấn át bởi sự thống trị của vàng vì mọi nơi trên thế giới vẫn coi vàng là thứ để lưu trữ giá trị tốt nhất.

Nhưng chính phủ khắp nơi trên thế giới không chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ vị trí của vàng đối với người dân (trừ khi họ nắm giữ một số lượng vàng dự trữ). Một sự gián đoạn về cách lưu trữ giá trị trên toàn thế giới sẽ không phải là một mối đe dọa đáng kể đối với quyền lực của họ.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi? Nó có thể hỗ trợ một nền kinh tế giàu có và người dùng của nó có thể tiến hành quản lý tài chính của họ trên một nền kinh tế song song, không cần phải kiểm soát. Tuy nhiên Bitcoin hiện không được coi là phương tiện trao đổi vì những vấn đề mà nó gặp phải như tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Bitcoin không thuộc về ai

Tôi thực sự rất lạc quan về Bitcoin. Bitcoin là loại tiền mã hóa phi tập trung nhất, và nó là loại tiền tệ duy nhất về mặt chính trị được cho là không có quốc tịch, nó thuộc về tất cả mọi người. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc trở thành vật dùng để lưu trữ giá trị.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bạn thấy đấy, hầu như mọi đồng tiền mã hóa khác tồn tại ngày nay có thể được xác định được chính xác trên bản đồ. Chúng ta biết họ đến từ đâu, họ sống ở đâu và họ đang phát triển dự án ở nơi nào.

Bitcoin là đồng tiền ngoại lệ duy nhất. Người tạo ra bút danh của nó, Satoshi Nakamoto, chỉ là một người vô danh mà không ai biết mặt cả. Bitcoin không thuộc về ai và nó dựa vào ai cả. Nếu nhóm developer của Bitcoin bị bắt nhốt và bỏ vào một nhà tù nào đó, sẽ có nhóm khác tiếp tục phát triển hoặc nó sẽ được phát triển dưới nhiều cái tên khác. Điều này cũng ngụ ý rằng nếu một chính phủ không hỗ trợ sự phát triển cho Bitcoin, nó sẽ cũng không nhường lại quyền lực của mình cho bất kỳ quốc gia nào khác. Thực tế này không được đánh giá cao.

Sự phi trạng thái của Bitcoin làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa duy nhất có cơ hội được mua bởi một ngân hàng trung ương - đây chính là người mua duy nhất có thể biến Bitcoin thành một tài sản nghìn tỷ đô la. Sự hợp pháp hóa này sẽ củng cố nó như một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

Bạn đang xem: Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ