Gửi bài viết tới BigCoin

Microsoft kiểm duyệt tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 16/05/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

Như chúng ta biết, ý tưởng của tiền mã hóa là để tránh bị kiểm duyệt. Do kiểm duyệt cần có sự quản lý của các cơ quan thẩm quyền, mà tiền mã hóa lại rất khó để quản lý nên ta có thể hiểu vì sao nhiều tổ chức lớn muốn ngăn cản mọi người tiếp cận tiền mã hóa.

Kết quả hình ảnh cho censor bitcoin

Các tổ chức lớn đã tạo lập những quy định để cấm quảng cáo tiền mã hóa. Facebook, Twitter, Google và bây giờ thêm cả Microsoft đang bắt tay vào chiến dịch này.

Lệnh cấm, như được công bố, là để bảo vệ mọi người khỏi những trò lừa đảo, như ICO giả mạo và những cơ hội đầu tư được quảng cáo như một món hời tài chính, nhưng lại hóa ra là những chương trình nguy hiểm và rủi ro cao.

Tất nhiên bằng cách loại bỏ hết các quảng cáo về tiền mã hóa, các công ty công nghệ có thể bảo vệ người dùng khỏi các rủi ro từ một số dự án tiền mã hóa lừa đảo, nhưng vô hình trung họ đang góp phần kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp mới này, ngăn cản sự phổ biến của các crypto.

Bản tính của con người là thường hay làm trái lại những gì mà họ được yêu cầu phải thực hiện, do đó việc cấm quảng cáo tiền mã hóa chỉ khiến cho những kẻ lừa đảo tìm ra cách mới để xác định nạn nhân của mình mà thôi. Nhiệm vụ cần làm ở đây là các công ty công nghệ nên đầu tư thời gian và tiền bạc để cung cấp cho khách hàng kiến thức và giáo dục về tiền mã hóa để họ có thể tự bảo vệ chính mình. Điều này sẽ trang bị cho người dùng các kỹ năng cần thiết để đưa ra những quyết định thông thái hơn.

Kết quả hình ảnh cho Melissa Alsoszatai-Petheo microsoft

Microsoft nói gì về vấn đề này?

Theo Businesscloud.co.uk, Giám đốc quản lý Chính sách Nhà quảng cáo của Microsoft, Melissa Alsoszatai-Petheo cho biết: “Bởi vì tiền mã hóa và các sản phẩm liên quan không được quản lý, chúng tôi đã phát hiện ra những nguy cơ rủi ro ngày càng gia tăng đối với người dùng của chúng tôi. Để bảo vệ khách hàng, chúng tôi đã quyết định cấm quảng cáo tiền mã hóa và các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa.”

Nhìn chung đây là tin xấu đối với nhiều dự án mã hóa chân chính đang kinh doanh có hiệu quả. ICO là cơ hội đầu tư rất tốt, ấy vậy mà nhiều khởi nghiệp đã phải chịu ảnh hưởng bởi tin này. Với Facebook, Twitter và Google và giờ là Microsoft ngăn chặn chiến lược marketing của ICO, các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này có thể sẽ phải tìm ra kế hoạch mới. Khi các quy định quốc tế thắt chặt hơn, nhiều công ty công nghệ sẽ phải sửa đổi đường lối chiến lược của mình. Trong tình hình hiện tại khi mà quảng cáo tiền mã hóa bị cấm như thế này, chúng ta nên cẩn trọng khi khám phá tìm hiểu về lĩnh vực crypto trên mạng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Microsoft kiểm duyệt tiền mã hóa tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ