Gửi bài viết tới BigCoin

Microsoft kiểm duyệt tiền mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 16/05/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Như chúng ta biết, ý tưởng của tiền mã hóa là để tránh bị kiểm duyệt. Do kiểm duyệt cần có sự quản lý của các cơ quan thẩm quyền, mà tiền mã hóa lại rất khó để quản lý nên ta có thể hiểu vì sao nhiều tổ chức lớn muốn ngăn cản mọi người tiếp cận tiền mã hóa.

Kết quả hình ảnh cho censor bitcoin

Các tổ chức lớn đã tạo lập những quy định để cấm quảng cáo tiền mã hóa. Facebook, Twitter, Google và bây giờ thêm cả Microsoft đang bắt tay vào chiến dịch này.

Lệnh cấm, như được công bố, là để bảo vệ mọi người khỏi những trò lừa đảo, như ICO giả mạo và những cơ hội đầu tư được quảng cáo như một món hời tài chính, nhưng lại hóa ra là những chương trình nguy hiểm và rủi ro cao.

Tất nhiên bằng cách loại bỏ hết các quảng cáo về tiền mã hóa, các công ty công nghệ có thể bảo vệ người dùng khỏi các rủi ro từ một số dự án tiền mã hóa lừa đảo, nhưng vô hình trung họ đang góp phần kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp mới này, ngăn cản sự phổ biến của các crypto.

Bản tính của con người là thường hay làm trái lại những gì mà họ được yêu cầu phải thực hiện, do đó việc cấm quảng cáo tiền mã hóa chỉ khiến cho những kẻ lừa đảo tìm ra cách mới để xác định nạn nhân của mình mà thôi. Nhiệm vụ cần làm ở đây là các công ty công nghệ nên đầu tư thời gian và tiền bạc để cung cấp cho khách hàng kiến thức và giáo dục về tiền mã hóa để họ có thể tự bảo vệ chính mình. Điều này sẽ trang bị cho người dùng các kỹ năng cần thiết để đưa ra những quyết định thông thái hơn.

Kết quả hình ảnh cho Melissa Alsoszatai-Petheo microsoft

Microsoft nói gì về vấn đề này?

Theo Businesscloud.co.uk, Giám đốc quản lý Chính sách Nhà quảng cáo của Microsoft, Melissa Alsoszatai-Petheo cho biết: “Bởi vì tiền mã hóa và các sản phẩm liên quan không được quản lý, chúng tôi đã phát hiện ra những nguy cơ rủi ro ngày càng gia tăng đối với người dùng của chúng tôi. Để bảo vệ khách hàng, chúng tôi đã quyết định cấm quảng cáo tiền mã hóa và các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa.”

Nhìn chung đây là tin xấu đối với nhiều dự án mã hóa chân chính đang kinh doanh có hiệu quả. ICO là cơ hội đầu tư rất tốt, ấy vậy mà nhiều khởi nghiệp đã phải chịu ảnh hưởng bởi tin này. Với Facebook, Twitter và Google và giờ là Microsoft ngăn chặn chiến lược marketing của ICO, các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực này có thể sẽ phải tìm ra kế hoạch mới. Khi các quy định quốc tế thắt chặt hơn, nhiều công ty công nghệ sẽ phải sửa đổi đường lối chiến lược của mình. Trong tình hình hiện tại khi mà quảng cáo tiền mã hóa bị cấm như thế này, chúng ta nên cẩn trọng khi khám phá tìm hiểu về lĩnh vực crypto trên mạng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Microsoft kiểm duyệt tiền mã hóa tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain