Gửi bài viết tới BigCoin

Microsoft phát triển ứng dụng nhận dạng mã hóa phân quyền dựa trên Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/02/2018 - 316 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Microsoft đã đưa ra một thông báo vào hôm thứ ba rằng tập đoàn này đang trong quá trình phát triển các ứng dụng nhận diện mã hóa phân quyền dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Gã khổng lồ công nghệ này đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog rằng họ dự định sử dụng công nghệ blockchain làm cơ sở lưu trữ và xử lý dữ liệu nhận dạng mã hóa.

Các ứng dụng nhận diện phân quyền sẽ được ứng dụng Microsoft Authenticator hỗ trợ, nền tảng này đã được hàng triệu người sử dụng để chứng minh danh tính của họ. Ứng dụng sẽ hoạt động với tư cách là đại lý người dùng để quản lý dữ liệu nhận dạng và khóa mật mã với sự đồng ý của bạn.

Mỗi người trong chúng ta đều cần sở hữu một ứng dụng nhận diện mã hóa riêng, ứng dụng đó sẽ lưu trữ an toàn một cách riêng tư tất cả các yếu tố nhận diện mã hóa của chúng ta. "Ankur Patel, Giám đốc Quản lý Chương trình của Microsoft Identity Division, cho biết:

Một số blockchains công cộng như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc bắt đầu DID, ghi lại các hoạt động của DPKI và các chứng nhận gắn kết, trích dẫn từ bài viết trên blog.

"Mặc dù một số cộng đồng blockchain đã tăng cường khả năng giao dịch on-chain (ví dụ như tăng kích thước khối) nhưng cách tiếp cận này thường làm suy giảm trạng thái phân quyền của mạng lưới và không thể đáp ứng được hàng triệu giao dịch mỗi giây khi mà hệ thống phát triển với quy mô lớn. Để khắc phục các rào cản kỹ thuật này, chúng tôi đang hợp tác phát triển giao thức 2 tầng phân tans chạy trên các khối công cộng này để đạt được quy mô toàn cầu, đồng thời giữ được các thuộc tính của một hệ thống nhận dạng DID đẳng cấp thế giới ", Ankur nói

Microsoft đã và đang làm việc cho dự án này để tạo ra một hệ sinh thái nhận dạng phân quyền mạnh mẽ cùng với Tổ chức Nhận dạng phân quyền (Distributed Identity Foundation - DIF) trong một năm qua. Mục đích chính của dự án này là làm cho Microsoft có thể truy cập được tất cả các nền tảng được xây dựng trên các công nghệ chuẩn, công nghệ mã nguồn mở, các giao thức và các RI (cài đặt chuẩn).

http://www.rttnews.com/

 Cập nhật lúc 22h36

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ