Gửi bài viết tới BigCoin

Microsoft phát triển ứng dụng nhận dạng mã hóa phân quyền dựa trên Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/02/2018 - 433 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Microsoft đã đưa ra một thông báo vào hôm thứ ba rằng tập đoàn này đang trong quá trình phát triển các ứng dụng nhận diện mã hóa phân quyền dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Gã khổng lồ công nghệ này đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog rằng họ dự định sử dụng công nghệ blockchain làm cơ sở lưu trữ và xử lý dữ liệu nhận dạng mã hóa.

Các ứng dụng nhận diện phân quyền sẽ được ứng dụng Microsoft Authenticator hỗ trợ, nền tảng này đã được hàng triệu người sử dụng để chứng minh danh tính của họ. Ứng dụng sẽ hoạt động với tư cách là đại lý người dùng để quản lý dữ liệu nhận dạng và khóa mật mã với sự đồng ý của bạn.

Mỗi người trong chúng ta đều cần sở hữu một ứng dụng nhận diện mã hóa riêng, ứng dụng đó sẽ lưu trữ an toàn một cách riêng tư tất cả các yếu tố nhận diện mã hóa của chúng ta. "Ankur Patel, Giám đốc Quản lý Chương trình của Microsoft Identity Division, cho biết:

Một số blockchains công cộng như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc bắt đầu DID, ghi lại các hoạt động của DPKI và các chứng nhận gắn kết, trích dẫn từ bài viết trên blog.

"Mặc dù một số cộng đồng blockchain đã tăng cường khả năng giao dịch on-chain (ví dụ như tăng kích thước khối) nhưng cách tiếp cận này thường làm suy giảm trạng thái phân quyền của mạng lưới và không thể đáp ứng được hàng triệu giao dịch mỗi giây khi mà hệ thống phát triển với quy mô lớn. Để khắc phục các rào cản kỹ thuật này, chúng tôi đang hợp tác phát triển giao thức 2 tầng phân tans chạy trên các khối công cộng này để đạt được quy mô toàn cầu, đồng thời giữ được các thuộc tính của một hệ thống nhận dạng DID đẳng cấp thế giới ", Ankur nói

Microsoft đã và đang làm việc cho dự án này để tạo ra một hệ sinh thái nhận dạng phân quyền mạnh mẽ cùng với Tổ chức Nhận dạng phân quyền (Distributed Identity Foundation - DIF) trong một năm qua. Mục đích chính của dự án này là làm cho Microsoft có thể truy cập được tất cả các nền tảng được xây dựng trên các công nghệ chuẩn, công nghệ mã nguồn mở, các giao thức và các RI (cài đặt chuẩn).

http://www.rttnews.com/

 Cập nhật lúc 22h36

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM ra mắt Nền tảng Blockchain mới quản lý dữ liệu nhà cung cấp


IBM ra mắt Nền tảng Blockchain mới để quản lý dữ liệu nhà cung cấp

Gã khổng lồ công nghệ IBM và công ty blockchain Chainyard đã cùng phát triển một mạng lưới blockchain mới để quản lý chuỗi cung ứng. IBM đã công bố nền tảng này trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 5 tháng 8.

Bên cạnh IBM, các thành viên sáng lập hệ thống thông tin nhà cung cấp “Trust Your Supplier” là công ty sản xuất bia Anheuser-Busch InBev, các công ty công nghệ Cisco, Lenovo, Nokia, Schneider Electric, công ty dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh và công ty viễn thông Vodafone. Sản phẩm được xây dựng trên Nền tảng Blockchain của IBM và nhằm mục đích loại bỏ các quy trình thủ công tốn thời gian và giúp giảm nguy cơ gian lận và sai sót.

Khi phát hành, “Trust Your Supplier” sẽ tạo hộ chiếu kỹ thuật số cho nhà cung cấp trên mạng blockchain cho phép nhà cung cấp chia sẻ thông tin với những người mua đã chọn trên mạng. Bằng cách triển khai nền tảng này, người dùng có thể giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc kiểm tra các điều kiện, xác nhận và quản lý nhà cung cấp mới. Renee Ure, giám đốc chuỗi cung ứng của nhóm trung tâm dữ liệu Lenovo cho biết:

“Blockchain có khả năng biến đổi hoàn toàn cách các công ty trong hệ thống và quản lý mạng lưới nhà cung cấp của họ trong tương lai. Thông qua “Trust Your Supplier”, cả người mua và nhà cung cấp sẽ thấy lợi ích mua sắm của blockchain thông qua việc giảm chi phí, độ phức tạp và tốc độ nhanh chóng mà hệ thống mang lại.

IBM tiếp tục mở rộng các dự án blockchain

Do đó, “Trust Your Supplier” tham gia một loạt các dự án dựa trên blockchain khác từ IBM. Vào giữa tháng 7, số lượng bằng sáng chế blockchain được bảo mật tại Hoa Kỳ kể từ năm 2018 của công ty đã tăng gấp ba, tự hào với hơn 100 sáng chế đang hoạt động.

Cũng trong tháng trước, gã khổng lồ công nghệ Mỹ Seagate hợp tác với IBM đã bước vào giai đoạn thử nghiệm của dự án blockchain được thiết kế để chống lại các ổ đĩa cứng giả (HDD). Dự án nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất, nhà tích hợp và đối tác kinh doanh xác thực tốt hơn nguồn gốc của ổ cứng bằng cách sử dụng Nền tảng Blockchain của IBM.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain