Gửi bài viết tới BigCoin

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Đăng bởi: huong  - 15/11/2018 - 1282 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù hiện tại Bitcoin vẫn đang là đồng tiền mã hóa dẫn đầu về mặt giá trị và vốn hóa, việc khai thác nó đang trở nên không có lợi nhuận cho hầu hết các miner do nguyên nhân chủ yếu là lượng điện tiêu thụ quá lớn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng nếu khai thác Bitcoin Cash (BCH) thu được lợi nhuận nhiều hơn so với Bitcoin (BTC). Trong khi điều này nghe có hơi vô lý thì vài tuần trở lại đây, mọi thứ đang dần được làm rõ.

Khai thác khó khăn

Mặc dù miner Bitcoin đã tạo ra doanh thu kỷ lục 5 tỷ đô trong giai đoạn 6 tháng cuối năm, họ không thể kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào giống trước đây. Nguyên nhân chính là do chi phí liên quan quá cao cộng thêm khó khăn khai thác trong khi phần thưởng khối vẫn giữ nguyên. Cấu trúc khai thác cho thấy tất cả các khối (block) tiếp theo đều cần sức mạnh tính toán lớn hơn so với trước đó.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Một phân tích gần đây cho rằng chi phí khai thác Bitcoin đã vượt quá phần thưởng do chi phí điện cho hầu hết các hoạt động khai thác mặc dù miner có thể đã tạo ra doanh thu kỷ lục.

Tình hình thị trường hiện tại không tạo thuận lợi cho miner khiến họ có những thay đổi lớn trong nhận thức về đồng tiền mã hóa hàng đầu này. Mặc dù một số nước như Trung Quốc cung cấp sự trợ giúp bằng các gói trợ cấp và điện giá rẻ, chi phí quá cao vẫn khiến miner không thể thu lợi nhuận. Ngoài ra sự cạnh tranh ngày càng tăng cũng là yếu tố khiến lợi nhuận sụt giảm.

Những thay đổi thực tế

Vài tuần trở về trước, không ai từng nghĩ rằng khai thác Bitcoin sẽ trở nên không có lợi nhuận và họ có thể thu được lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin Cash.

Lấy ví dụ, gần đây giá của Bitcoin Cash đã tăng 47.71% và giao dịch quanh mức $634. Trong thực tế, đây là tài sản kỹ thuật số duy nhất tăng hơn một nửa giá trị trong top 10 đồng tiền dẫn đầu (tuy hiện tại đã tụt giảm theo xu hướng chung của thị trường). Mặt khác, Bitcoin chỉ tăng 3.5% trong cùng giai đoạn.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Vì vậy, Bitcoin trở nên ít hấp dẫn hơn để khai thác vì yếu tố phần thưởng vẫn giữ nguyên. Việc tăng giá gần đây của Bitcoin Cash cho thấy các miner đang nhận được hơn 2% giá trị bằng việc khai thác Bitcoin Cash lớn hơn so với Bitcoin. Lợi nhuận được kỳ vọng sẽ tăng thêm trong tương lai gần đối với đồng tiền hiện đứng hạng 4 này.

Điều chỉnh theo hướng giảm

Lý do đằng sau Bitcoin Cash trở nên hấp dẫn hơn là các thuật toán độ khó khai thác được điều chỉnh theo hướng giảm gần 50%.

Điều này có nghĩa là nếu mọi thứ khác đều giống nhau thì các miner có thể có gần gấp đôi trong khai thác Bitcoin Cash so với Bitcoin.

Điều này rõ ràng thực sự hấp dẫn các Miner chuyển từ đào Bitcoin sang Bitcoin Cash. Từ đó, yếu tố thanh khoản - điểm cộng lớn cho Bitcoin, sẽ bị Bitcoin Cash loại bỏ.

Bạn đang xem: Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain