Gửi bài viết tới BigCoin

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Đăng bởi: huong  - 15/11/2018 - 996 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù hiện tại Bitcoin vẫn đang là đồng tiền mã hóa dẫn đầu về mặt giá trị và vốn hóa, việc khai thác nó đang trở nên không có lợi nhuận cho hầu hết các miner do nguyên nhân chủ yếu là lượng điện tiêu thụ quá lớn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng nếu khai thác Bitcoin Cash (BCH) thu được lợi nhuận nhiều hơn so với Bitcoin (BTC). Trong khi điều này nghe có hơi vô lý thì vài tuần trở lại đây, mọi thứ đang dần được làm rõ.

Khai thác khó khăn

Mặc dù miner Bitcoin đã tạo ra doanh thu kỷ lục 5 tỷ đô trong giai đoạn 6 tháng cuối năm, họ không thể kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào giống trước đây. Nguyên nhân chính là do chi phí liên quan quá cao cộng thêm khó khăn khai thác trong khi phần thưởng khối vẫn giữ nguyên. Cấu trúc khai thác cho thấy tất cả các khối (block) tiếp theo đều cần sức mạnh tính toán lớn hơn so với trước đó.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Một phân tích gần đây cho rằng chi phí khai thác Bitcoin đã vượt quá phần thưởng do chi phí điện cho hầu hết các hoạt động khai thác mặc dù miner có thể đã tạo ra doanh thu kỷ lục.

Tình hình thị trường hiện tại không tạo thuận lợi cho miner khiến họ có những thay đổi lớn trong nhận thức về đồng tiền mã hóa hàng đầu này. Mặc dù một số nước như Trung Quốc cung cấp sự trợ giúp bằng các gói trợ cấp và điện giá rẻ, chi phí quá cao vẫn khiến miner không thể thu lợi nhuận. Ngoài ra sự cạnh tranh ngày càng tăng cũng là yếu tố khiến lợi nhuận sụt giảm.

Những thay đổi thực tế

Vài tuần trở về trước, không ai từng nghĩ rằng khai thác Bitcoin sẽ trở nên không có lợi nhuận và họ có thể thu được lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin Cash.

Lấy ví dụ, gần đây giá của Bitcoin Cash đã tăng 47.71% và giao dịch quanh mức $634. Trong thực tế, đây là tài sản kỹ thuật số duy nhất tăng hơn một nửa giá trị trong top 10 đồng tiền dẫn đầu (tuy hiện tại đã tụt giảm theo xu hướng chung của thị trường). Mặt khác, Bitcoin chỉ tăng 3.5% trong cùng giai đoạn.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Vì vậy, Bitcoin trở nên ít hấp dẫn hơn để khai thác vì yếu tố phần thưởng vẫn giữ nguyên. Việc tăng giá gần đây của Bitcoin Cash cho thấy các miner đang nhận được hơn 2% giá trị bằng việc khai thác Bitcoin Cash lớn hơn so với Bitcoin. Lợi nhuận được kỳ vọng sẽ tăng thêm trong tương lai gần đối với đồng tiền hiện đứng hạng 4 này.

Điều chỉnh theo hướng giảm

Lý do đằng sau Bitcoin Cash trở nên hấp dẫn hơn là các thuật toán độ khó khai thác được điều chỉnh theo hướng giảm gần 50%.

Điều này có nghĩa là nếu mọi thứ khác đều giống nhau thì các miner có thể có gần gấp đôi trong khai thác Bitcoin Cash so với Bitcoin.

Điều này rõ ràng thực sự hấp dẫn các Miner chuyển từ đào Bitcoin sang Bitcoin Cash. Từ đó, yếu tố thanh khoản - điểm cộng lớn cho Bitcoin, sẽ bị Bitcoin Cash loại bỏ.

Bạn đang xem: Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ