Gửi bài viết tới BigCoin

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Đăng bởi: huong  - 15/11/2018 - 1187 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù hiện tại Bitcoin vẫn đang là đồng tiền mã hóa dẫn đầu về mặt giá trị và vốn hóa, việc khai thác nó đang trở nên không có lợi nhuận cho hầu hết các miner do nguyên nhân chủ yếu là lượng điện tiêu thụ quá lớn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng nếu khai thác Bitcoin Cash (BCH) thu được lợi nhuận nhiều hơn so với Bitcoin (BTC). Trong khi điều này nghe có hơi vô lý thì vài tuần trở lại đây, mọi thứ đang dần được làm rõ.

Khai thác khó khăn

Mặc dù miner Bitcoin đã tạo ra doanh thu kỷ lục 5 tỷ đô trong giai đoạn 6 tháng cuối năm, họ không thể kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào giống trước đây. Nguyên nhân chính là do chi phí liên quan quá cao cộng thêm khó khăn khai thác trong khi phần thưởng khối vẫn giữ nguyên. Cấu trúc khai thác cho thấy tất cả các khối (block) tiếp theo đều cần sức mạnh tính toán lớn hơn so với trước đó.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Một phân tích gần đây cho rằng chi phí khai thác Bitcoin đã vượt quá phần thưởng do chi phí điện cho hầu hết các hoạt động khai thác mặc dù miner có thể đã tạo ra doanh thu kỷ lục.

Tình hình thị trường hiện tại không tạo thuận lợi cho miner khiến họ có những thay đổi lớn trong nhận thức về đồng tiền mã hóa hàng đầu này. Mặc dù một số nước như Trung Quốc cung cấp sự trợ giúp bằng các gói trợ cấp và điện giá rẻ, chi phí quá cao vẫn khiến miner không thể thu lợi nhuận. Ngoài ra sự cạnh tranh ngày càng tăng cũng là yếu tố khiến lợi nhuận sụt giảm.

Những thay đổi thực tế

Vài tuần trở về trước, không ai từng nghĩ rằng khai thác Bitcoin sẽ trở nên không có lợi nhuận và họ có thể thu được lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin Cash.

Lấy ví dụ, gần đây giá của Bitcoin Cash đã tăng 47.71% và giao dịch quanh mức $634. Trong thực tế, đây là tài sản kỹ thuật số duy nhất tăng hơn một nửa giá trị trong top 10 đồng tiền dẫn đầu (tuy hiện tại đã tụt giảm theo xu hướng chung của thị trường). Mặt khác, Bitcoin chỉ tăng 3.5% trong cùng giai đoạn.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Vì vậy, Bitcoin trở nên ít hấp dẫn hơn để khai thác vì yếu tố phần thưởng vẫn giữ nguyên. Việc tăng giá gần đây của Bitcoin Cash cho thấy các miner đang nhận được hơn 2% giá trị bằng việc khai thác Bitcoin Cash lớn hơn so với Bitcoin. Lợi nhuận được kỳ vọng sẽ tăng thêm trong tương lai gần đối với đồng tiền hiện đứng hạng 4 này.

Điều chỉnh theo hướng giảm

Lý do đằng sau Bitcoin Cash trở nên hấp dẫn hơn là các thuật toán độ khó khai thác được điều chỉnh theo hướng giảm gần 50%.

Điều này có nghĩa là nếu mọi thứ khác đều giống nhau thì các miner có thể có gần gấp đôi trong khai thác Bitcoin Cash so với Bitcoin.

Điều này rõ ràng thực sự hấp dẫn các Miner chuyển từ đào Bitcoin sang Bitcoin Cash. Từ đó, yếu tố thanh khoản - điểm cộng lớn cho Bitcoin, sẽ bị Bitcoin Cash loại bỏ.

Bạn đang xem: Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần về Facebook Libra vào tháng 7


Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần về Facebook Libra vào tháng 7

(Libra là gì? https://bigcoinvietnam.com/libra-la-gi--facebook-pha-vo-tien-te-ky-thuat-so-moi)

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần về dự thảo tiền ảo Libra của gã khổng lồ mạng xã hội Facebook vào ngày 17 tháng 7, theo thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 6.

Thông báo này được đưa ra bởi Chủ Tịch ông Maxine Waters, người trước đây đã kêu gọi Facebook ngừng hoạt động Libra cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý xem xét đề xuất này:

Trước đây, công ty đã gặp rắc rối, tôi yêu cầu Facebook đồng ý lệnh cấm đối với bất kỳ chuyển động nào trong việc phát triển tiền điện tử cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý kiểm tra các vấn đề này và đưa ra quyết định”.

Trong tuyên bố công khai của mình, Waters cũng bình luận về việc quy định không thống nhất trong thị trường tiền điện tử và nói rằng các cơ quan quản lý nên xem dự án Libra của Facebook, như một lời cảnh tỉnh nghiêm túc về các vấn đề bảo mật và an ninh quốc gia, rủi ro an ninh mạng và rủi ro giao dịch được đặt ra bởi tiền điện tử.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cũng được lên kế hoạch để kiểm tra các chi tiết của Libra vào ngày hôm trước, vào ngày 16 tháng 7, trong một phiên có tên là "Xem xét các cân nhắc về quyền riêng tư và tiền tệ kỹ thuật số của Facebook".

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Pháp đang hướng tới những nỗ lực tạo ra một lực lượng đặc nhiệm quốc tế tập trung vào việc điều tiết tiền điện tử thông qua các Ngân Hàng Trung Ương. Lực lượng đặc nhiệm sẽ được báo cáo là một ủy ban G7 hoạt động dưới Benoit Coeure, thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Pháp được cho là chống lại Libra khi nó hoạt động như một loại tiền tệ có chủ quyền, và lo ngại về cách thực thi tuân thủ quy định, chẳng hạn như đối với luật rửa tiền.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain