Gửi bài viết tới BigCoin

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Đăng bởi: huong  - 15/11/2018 - 1089 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù hiện tại Bitcoin vẫn đang là đồng tiền mã hóa dẫn đầu về mặt giá trị và vốn hóa, việc khai thác nó đang trở nên không có lợi nhuận cho hầu hết các miner do nguyên nhân chủ yếu là lượng điện tiêu thụ quá lớn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng nếu khai thác Bitcoin Cash (BCH) thu được lợi nhuận nhiều hơn so với Bitcoin (BTC). Trong khi điều này nghe có hơi vô lý thì vài tuần trở lại đây, mọi thứ đang dần được làm rõ.

Khai thác khó khăn

Mặc dù miner Bitcoin đã tạo ra doanh thu kỷ lục 5 tỷ đô trong giai đoạn 6 tháng cuối năm, họ không thể kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào giống trước đây. Nguyên nhân chính là do chi phí liên quan quá cao cộng thêm khó khăn khai thác trong khi phần thưởng khối vẫn giữ nguyên. Cấu trúc khai thác cho thấy tất cả các khối (block) tiếp theo đều cần sức mạnh tính toán lớn hơn so với trước đó.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Một phân tích gần đây cho rằng chi phí khai thác Bitcoin đã vượt quá phần thưởng do chi phí điện cho hầu hết các hoạt động khai thác mặc dù miner có thể đã tạo ra doanh thu kỷ lục.

Tình hình thị trường hiện tại không tạo thuận lợi cho miner khiến họ có những thay đổi lớn trong nhận thức về đồng tiền mã hóa hàng đầu này. Mặc dù một số nước như Trung Quốc cung cấp sự trợ giúp bằng các gói trợ cấp và điện giá rẻ, chi phí quá cao vẫn khiến miner không thể thu lợi nhuận. Ngoài ra sự cạnh tranh ngày càng tăng cũng là yếu tố khiến lợi nhuận sụt giảm.

Những thay đổi thực tế

Vài tuần trở về trước, không ai từng nghĩ rằng khai thác Bitcoin sẽ trở nên không có lợi nhuận và họ có thể thu được lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin Cash.

Lấy ví dụ, gần đây giá của Bitcoin Cash đã tăng 47.71% và giao dịch quanh mức $634. Trong thực tế, đây là tài sản kỹ thuật số duy nhất tăng hơn một nửa giá trị trong top 10 đồng tiền dẫn đầu (tuy hiện tại đã tụt giảm theo xu hướng chung của thị trường). Mặt khác, Bitcoin chỉ tăng 3.5% trong cùng giai đoạn.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Vì vậy, Bitcoin trở nên ít hấp dẫn hơn để khai thác vì yếu tố phần thưởng vẫn giữ nguyên. Việc tăng giá gần đây của Bitcoin Cash cho thấy các miner đang nhận được hơn 2% giá trị bằng việc khai thác Bitcoin Cash lớn hơn so với Bitcoin. Lợi nhuận được kỳ vọng sẽ tăng thêm trong tương lai gần đối với đồng tiền hiện đứng hạng 4 này.

Điều chỉnh theo hướng giảm

Lý do đằng sau Bitcoin Cash trở nên hấp dẫn hơn là các thuật toán độ khó khai thác được điều chỉnh theo hướng giảm gần 50%.

Điều này có nghĩa là nếu mọi thứ khác đều giống nhau thì các miner có thể có gần gấp đôi trong khai thác Bitcoin Cash so với Bitcoin.

Điều này rõ ràng thực sự hấp dẫn các Miner chuyển từ đào Bitcoin sang Bitcoin Cash. Từ đó, yếu tố thanh khoản - điểm cộng lớn cho Bitcoin, sẽ bị Bitcoin Cash loại bỏ.

Bạn đang xem: Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain