Gửi bài viết tới BigCoin

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Đăng bởi: huong  - 15/11/2018 - 674 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù hiện tại Bitcoin vẫn đang là đồng tiền mã hóa dẫn đầu về mặt giá trị và vốn hóa, việc khai thác nó đang trở nên không có lợi nhuận cho hầu hết các miner do nguyên nhân chủ yếu là lượng điện tiêu thụ quá lớn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng nếu khai thác Bitcoin Cash (BCH) thu được lợi nhuận nhiều hơn so với Bitcoin (BTC). Trong khi điều này nghe có hơi vô lý thì vài tuần trở lại đây, mọi thứ đang dần được làm rõ.

Khai thác khó khăn

Mặc dù miner Bitcoin đã tạo ra doanh thu kỷ lục 5 tỷ đô trong giai đoạn 6 tháng cuối năm, họ không thể kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào giống trước đây. Nguyên nhân chính là do chi phí liên quan quá cao cộng thêm khó khăn khai thác trong khi phần thưởng khối vẫn giữ nguyên. Cấu trúc khai thác cho thấy tất cả các khối (block) tiếp theo đều cần sức mạnh tính toán lớn hơn so với trước đó.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Một phân tích gần đây cho rằng chi phí khai thác Bitcoin đã vượt quá phần thưởng do chi phí điện cho hầu hết các hoạt động khai thác mặc dù miner có thể đã tạo ra doanh thu kỷ lục.

Tình hình thị trường hiện tại không tạo thuận lợi cho miner khiến họ có những thay đổi lớn trong nhận thức về đồng tiền mã hóa hàng đầu này. Mặc dù một số nước như Trung Quốc cung cấp sự trợ giúp bằng các gói trợ cấp và điện giá rẻ, chi phí quá cao vẫn khiến miner không thể thu lợi nhuận. Ngoài ra sự cạnh tranh ngày càng tăng cũng là yếu tố khiến lợi nhuận sụt giảm.

Những thay đổi thực tế

Vài tuần trở về trước, không ai từng nghĩ rằng khai thác Bitcoin sẽ trở nên không có lợi nhuận và họ có thể thu được lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin Cash.

Lấy ví dụ, gần đây giá của Bitcoin Cash đã tăng 47.71% và giao dịch quanh mức $634. Trong thực tế, đây là tài sản kỹ thuật số duy nhất tăng hơn một nửa giá trị trong top 10 đồng tiền dẫn đầu (tuy hiện tại đã tụt giảm theo xu hướng chung của thị trường). Mặt khác, Bitcoin chỉ tăng 3.5% trong cùng giai đoạn.

Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC

Vì vậy, Bitcoin trở nên ít hấp dẫn hơn để khai thác vì yếu tố phần thưởng vẫn giữ nguyên. Việc tăng giá gần đây của Bitcoin Cash cho thấy các miner đang nhận được hơn 2% giá trị bằng việc khai thác Bitcoin Cash lớn hơn so với Bitcoin. Lợi nhuận được kỳ vọng sẽ tăng thêm trong tương lai gần đối với đồng tiền hiện đứng hạng 4 này.

Điều chỉnh theo hướng giảm

Lý do đằng sau Bitcoin Cash trở nên hấp dẫn hơn là các thuật toán độ khó khai thác được điều chỉnh theo hướng giảm gần 50%.

Điều này có nghĩa là nếu mọi thứ khác đều giống nhau thì các miner có thể có gần gấp đôi trong khai thác Bitcoin Cash so với Bitcoin.

Điều này rõ ràng thực sự hấp dẫn các Miner chuyển từ đào Bitcoin sang Bitcoin Cash. Từ đó, yếu tố thanh khoản - điểm cộng lớn cho Bitcoin, sẽ bị Bitcoin Cash loại bỏ.

Bạn đang xem: Miner đang có xu hướng chuyển sang đào BCH hơn là BTC Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn?


Trong 24 giờ qua, giá của cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã giảm hơn ba phần trăm so với đồng đô la Mỹ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn?

Thị trường tiền mã hóa đã trải qua sự sụt giảm đột ngột 4 tỷ đô la trong định giá của nó, chỉ khoảng 3,5%. Trong khi các loại tiền mã hóa lớn đấu tranh để chứng minh các dấu hiệu của sự phục hồi tiềm năng, thì tài sản kỹ thuật số vốn hóa thị trường nhỏ và mã thông báo ERC20 đã giảm trung bình hơn 10%.

Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn?

Là đáy xa từ đây?

Vào ngày 11 tháng 12, giá Bitcoin đã giảm từ $ 3,587 ở mức cao nhất xuống còn $ 3,370. Từ mức cao nhất hàng ngày của nó, tiền mã hóa chiếm ưu thế thực sự giảm sáu phần trăm.

Một dấu hiệu đáng lo ngại của xu hướng giá ngắn hạn của BTC là khối lượng hàng ngày thấp. Trong một đợt bán tháo mạnh hoặc giảm giá từ 5 đến 10%, một tài sản có xu hướng thấy khối lượng tăng hàng ngày khi khối lượng bán tăng mạnh.

Khi khối lượng tài sản không tăng nhưng vẫn giảm giá trị, điều đó cho thấy rằng tài sản đang rơi tự do mà không chịu áp lực bán cao và với các lệnh bán tương đối nhỏ từ những con gấu trên thị trường.

Giá Ethereum đã trải qua một xu hướng tương tự như Bitcoin khi giá của nó giảm khoảng bằng với BTC với khối lượng giảm hàng ngày. Trong tuần qua, khối lượng ETH đã giảm từ 2 tỷ đô la xuống còn 1,6 tỷ đô la, gần 20%.

Một số nhà giao dịch đã gọi đáy cho Bitcoin trong tuần này, chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin từ khu vực $ 3.000 thấp với mức hỗ trợ $ 3.000 còn nguyên vẹn.

Nhưng, như CCN đã báo cáo vào ngày 10 tháng 12, nếu BTC không vượt qua được các ngưỡng kháng cự chính ở mức 3.700 đô la và 4.000 đô la, thì mức đáy phù hợp không thể được xác nhận. Kể từ thứ ba, BTC vẫn nằm trong phạm vi chặt chẽ trong khoảng từ 3.000 đến 3.500 đô la.

Một nhà phân tích kỹ thuật về tiền mã hóa với bí danh trực tuyến là Hs Hsaka nói:

Từ chối bởi hỗ trợ trước đó. Có vẻ như đang hình thành một kênh giảm dần trên LTF (hay còn gọi là một cách để hình dung xu hướng giảm). Tôi thường sử dụng các kênh để hợp lưu với các mức ngang (cả các từ chối từ các đường ngang màu đen cũng nằm ở ranh giới kênh).

Liên quan đến xu hướng ngắn hạn của ETH, Edward Morra, một nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số được công nhận, đã nâng khả năng ETH giảm xuống còn 55 đô la khi chịu mức giảm 35%.

Anh nói:

Nếu những con bò ETH mất đi mức hỗ trợ này và được đặt ở mức thấp là 83 đô la, thì về cơ bản nó là khoảng trống cho đến khi mức hỗ trợ có ý nghĩa tiếp theo khoảng 55 - 45 đô la, giảm 35% nữa từ đây.

Điều gì sẽ xảy ra với Token nếu ETH giảm thêm 35%?

Theo ATHCoin Index, hầu hết các mã thông báo đã giảm gần 99% so với mức cao nhất mọi thời đại của họ và vẫn có nguy cơ giảm hơn nữa so với đồng đô la Mỹ.

Với áp lực pháp lý ngày càng tăng từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và sự suy giảm niềm tin của công chúng đối với thị trường cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) , các token có thể tiếp tục mất giá từ phạm vi giá thấp của nó, điều này có thể khiến một số người mất tất cả giá trị của chúng trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ