Gửi bài viết tới BigCoin

MIT đang thử nghiệm mạng Bitcoin Lightning kết hợp với hợp đồng thông minh

Đăng bởi: Charlotte  - 23/05/2018 - 190 lượt xem
Chia sẻ
 

MIT đang thử nghiệm mạng Bitcoin Lightning kết hợp với hợp đồng thông minh

Một bài kiểm tra MIT (Massachusetts Institute of Technology ) đang đem tới một cái nhìn hiếm hoi về cách bitcoin thực sự có thể làm việc trên quy mô lớn.

Tiết lộ cho CoinDesk tuần trước, viện công nghệ hàng đầu của Mỹ đã lặng lẽ giới thiệu một trường hợp sử dụng thử nghiệm cho bitcoin's lightning network, một trong số đó giới thiệu cách nó có thể được kết hợp với các hợp đồng thông minh để không chỉ xử lý hàng triệu giao dịch, mà làm như vậy với một mức độ lớn hơn và phức tạp hơn.

Được mô hình hóa trong Sáng kiến tiền tệ kỹ thuật số của trường, bắt đầu vào năm 2015 như là một cách để tiếp tục R & D trên tiền mã hóa, thử nghiệm hình dung một hệ thống trong đó giao dịch sẽ diễn ra tự động trong trường hợp các sự kiện bên ngoài được xác định, dựa trên điều kiện hiện tại hoặc giá hiện tại của đồng đôla Mỹ.

Điều này là có thể do việc sử dụng sáng tạo của MIT về cái gọi là "oracles", các thực thể đáng tin cậy sẽ truyền dữ liệu đến các hợp đồng thông minh. Trong bản demo này, các nhà nghiên cứu Tadge Dryja và Alin S. Dragos đã xây dựng một thử nghiệm để cập nhật giá đô la Mỹ gần đây trong satoshis, đơn vị bitcoin nhỏ nhất, mà bất kỳ ai cũng có thể lấy và sử dụng cho các hợp đồng thông minh của họ.

Đó là một bước tiến đáng chú ý cho ý tưởng, một trong những đề xuất đầu tiên của nhà phát minh Lightning Dryja vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nó được thực hiện như một mẫu thử nghiệm với mã làm việc.

Dragos nói với CoinDesk:

“Chúng tôi đã xây dựng tính năng này như một tính năng độc lập của phần mềm mạng lightning của chúng tôi. Chúng tôi đã chọn dữ liệu mà chúng tôi nghĩ là tuyệt vời nhất, đô la Mỹ, nhưng nó có thể là bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn, dù điều kiện hay cổ phiếu.”

Dragos nhấn mạnh rằng bản demo là "thử nghiệm" và "không nên được sử dụng cho tiền thật." Điều đó nói rằng, ông và các nhà nghiên cứu MIT khác bị thuyết phục rằng với sự giúp đỡ của mạng lightning, bitcoin có thể có quy mô trong một ngày với năng lực thực sự được hình dung bởi những người dùng ban đầu.

Là một phần của công việc đó, các nhà nghiên cứu MIT đã tạo ra một triển khai cho mạng lightning gọi là lit, và mã oracle này là một phần bổ sung của công việc đó.

"Chúng tôi ở DCI, chúng tôi thực sự tin vào mạng lightning", Dragos nói. "Bitcoin không có quy mô quá tốt. Tôi quyết định phải có một cái gì đó tốt hơn. Hóa ra những gì tốt hơn là lightning. Đó là cách để mở rộng quy mô."

Hợp đồng thông minh Bitcoin

Nhưng trong khi Lightning cung cấp quy mô, hợp đồng thông minh thêm chức năng mới khác là Bitcoin. Ví dụ, nếu công nghệ trong thử nghiệm của MIT được thực hiện, bạn có thể thực hiện một số loại đặt cược dựa trên những gì đang xảy ra trên thế giới.

Hoặc, trong trường hợp này, một hợp đồng tương lai. Alice hứa sẽ trả cho Bob bất kể giá đô la là satoshi vào một ngày nào đó, phát biểu hôm thứ Sáu. Nếu một đồng đô la trị giá 12.150 satoshi vào cuối tuần, thì cô ấy sẽ phải trả nó.

Đó là một loại trường hợp sử dụng hợp đồng thông minh tiên tiến thường không liên quan đến bitcoin.

"Khi mọi người nói tới hợp đồng thông minh, họ nghĩ tới ethereum. Ngôn ngữ chứng khoán tạm thời của họ giàu có hơn nhiều", Dragos thừa nhận.

Tuy nhiên, ông lập luận rằng với một số cách giải quyết, bitcoin có thể làm điều tương tự.

"Nó không phải là nhà phát triển thân thiện bởi vì bitcoin đã không đi theo hướng đó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn phải có một chút sáng tạo," Dragos nói.

Tóm lại, nó sử dụng chương trình "hợp đồng log kín đáo" của Dryja để truyền dữ liệu đến các hợp đồng thông minh. Một trong những lợi thế quan trọng nhất của chương trình này là khả năng mở rộng, bởi vì hầu hết các dữ liệu không cần phải được lưu trữ trên blockchain bitcoin.

Điều này là sự riêng tư, vì oracles không có bất kỳ cách nào để biết ai đang sử dụng dữ liệu mà họ đang phát.

"Chúng tôi đang giới thiệu một mô hình mà oracles không biết ai đang sử dụng dữ liệu mà họ đang sử dụng", Dragos nói.

Một số 'quandaries'

Nhưng trong khi bản demo đơn giản này hoàn thành ngay bây giờ, Dragos và Dryja đã nghĩ rằng có rất nhiều câu hỏi nổi bật và " quandaries", như Dragos đã đặt nó. "Từ quan điểm của cá nhân, họ sẽ muốn kiếm tiền. Chúng ta sẽ phải hiểu điều đó", Dragos nói.

Một điều nữa là oracle tại thời điểm này là đáng tin cậy. Nhưng có thể có một cách để giảm thiểu sự tin tưởng này bằng cách cho phép người dùng sử dụng nhiều oracles cùng một lúc.

Nhưng có một điểm nhất định rằng MIT DCI hy vọng sẽ ngừng làm việc trên công nghệ và chuyển nó cho người khác.

"Chúng tôi đang làm việc với các công ty có thể thực hiện điều này", Dragos nói. Và mặc dù không thể nêu tên, anh nói rằng họ là những đối tác “big company” của DCI.

Hy vọng là những công ty lớn hơn sẽ hiểu rõ hơn những gì người dùng bình thường muốn từ phần mềm. Vì vậy, trong khi MIT DCI xây dựng một nguyên mẫu cho thấy công nghệ cơ bản thực sự hoạt động như thế nào, họ đã không tạo ra một ứng dụng với cách sử dụng dễ dàng như Venmo hoặc Facebook.

"UX không phải là chuyên môn cốt lõi của chúng tôi", Dragos nói.

Bây giờ nó đang được để mở cho mọi người sử dụng bất kỳ dữ liệu oracle nào họ muốn. Vì vậy, cộng đồng sẽ quyết định xem nó có giá trị để sử dụng hay không.

"Sẽ khó khăn để có thể dự đoán. Nó có thể là một thỏa thuận đáng kể nếu mọi người sử dụng nó. Nhưng chúng tôi không biết mọi người sẽ sử dụng nó cho những gì", ông nói thêm.

Dragos khẳng định:

"Các công nghệ mới luôn sẵn sàng, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ kết thúc."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ