Gửi bài viết tới BigCoin

MIT đang thử nghiệm mạng Bitcoin Lightning kết hợp với hợp đồng thông minh

Đăng bởi: Charlotte  - 23/05/2018 - 378 lượt xem
Chia sẻ
 

MIT đang thử nghiệm mạng Bitcoin Lightning kết hợp với hợp đồng thông minh

Một bài kiểm tra MIT (Massachusetts Institute of Technology ) đang đem tới một cái nhìn hiếm hoi về cách bitcoin thực sự có thể làm việc trên quy mô lớn.

Tiết lộ cho CoinDesk tuần trước, viện công nghệ hàng đầu của Mỹ đã lặng lẽ giới thiệu một trường hợp sử dụng thử nghiệm cho bitcoin's lightning network, một trong số đó giới thiệu cách nó có thể được kết hợp với các hợp đồng thông minh để không chỉ xử lý hàng triệu giao dịch, mà làm như vậy với một mức độ lớn hơn và phức tạp hơn.

Được mô hình hóa trong Sáng kiến tiền tệ kỹ thuật số của trường, bắt đầu vào năm 2015 như là một cách để tiếp tục R & D trên tiền mã hóa, thử nghiệm hình dung một hệ thống trong đó giao dịch sẽ diễn ra tự động trong trường hợp các sự kiện bên ngoài được xác định, dựa trên điều kiện hiện tại hoặc giá hiện tại của đồng đôla Mỹ.

Điều này là có thể do việc sử dụng sáng tạo của MIT về cái gọi là "oracles", các thực thể đáng tin cậy sẽ truyền dữ liệu đến các hợp đồng thông minh. Trong bản demo này, các nhà nghiên cứu Tadge Dryja và Alin S. Dragos đã xây dựng một thử nghiệm để cập nhật giá đô la Mỹ gần đây trong satoshis, đơn vị bitcoin nhỏ nhất, mà bất kỳ ai cũng có thể lấy và sử dụng cho các hợp đồng thông minh của họ.

Đó là một bước tiến đáng chú ý cho ý tưởng, một trong những đề xuất đầu tiên của nhà phát minh Lightning Dryja vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nó được thực hiện như một mẫu thử nghiệm với mã làm việc.

Dragos nói với CoinDesk:

“Chúng tôi đã xây dựng tính năng này như một tính năng độc lập của phần mềm mạng lightning của chúng tôi. Chúng tôi đã chọn dữ liệu mà chúng tôi nghĩ là tuyệt vời nhất, đô la Mỹ, nhưng nó có thể là bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn, dù điều kiện hay cổ phiếu.”

Dragos nhấn mạnh rằng bản demo là "thử nghiệm" và "không nên được sử dụng cho tiền thật." Điều đó nói rằng, ông và các nhà nghiên cứu MIT khác bị thuyết phục rằng với sự giúp đỡ của mạng lightning, bitcoin có thể có quy mô trong một ngày với năng lực thực sự được hình dung bởi những người dùng ban đầu.

Là một phần của công việc đó, các nhà nghiên cứu MIT đã tạo ra một triển khai cho mạng lightning gọi là lit, và mã oracle này là một phần bổ sung của công việc đó.

"Chúng tôi ở DCI, chúng tôi thực sự tin vào mạng lightning", Dragos nói. "Bitcoin không có quy mô quá tốt. Tôi quyết định phải có một cái gì đó tốt hơn. Hóa ra những gì tốt hơn là lightning. Đó là cách để mở rộng quy mô."

Hợp đồng thông minh Bitcoin

Nhưng trong khi Lightning cung cấp quy mô, hợp đồng thông minh thêm chức năng mới khác là Bitcoin. Ví dụ, nếu công nghệ trong thử nghiệm của MIT được thực hiện, bạn có thể thực hiện một số loại đặt cược dựa trên những gì đang xảy ra trên thế giới.

Hoặc, trong trường hợp này, một hợp đồng tương lai. Alice hứa sẽ trả cho Bob bất kể giá đô la là satoshi vào một ngày nào đó, phát biểu hôm thứ Sáu. Nếu một đồng đô la trị giá 12.150 satoshi vào cuối tuần, thì cô ấy sẽ phải trả nó.

Đó là một loại trường hợp sử dụng hợp đồng thông minh tiên tiến thường không liên quan đến bitcoin.

"Khi mọi người nói tới hợp đồng thông minh, họ nghĩ tới ethereum. Ngôn ngữ chứng khoán tạm thời của họ giàu có hơn nhiều", Dragos thừa nhận.

Tuy nhiên, ông lập luận rằng với một số cách giải quyết, bitcoin có thể làm điều tương tự.

"Nó không phải là nhà phát triển thân thiện bởi vì bitcoin đã không đi theo hướng đó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn phải có một chút sáng tạo," Dragos nói.

Tóm lại, nó sử dụng chương trình "hợp đồng log kín đáo" của Dryja để truyền dữ liệu đến các hợp đồng thông minh. Một trong những lợi thế quan trọng nhất của chương trình này là khả năng mở rộng, bởi vì hầu hết các dữ liệu không cần phải được lưu trữ trên blockchain bitcoin.

Điều này là sự riêng tư, vì oracles không có bất kỳ cách nào để biết ai đang sử dụng dữ liệu mà họ đang phát.

"Chúng tôi đang giới thiệu một mô hình mà oracles không biết ai đang sử dụng dữ liệu mà họ đang sử dụng", Dragos nói.

Một số 'quandaries'

Nhưng trong khi bản demo đơn giản này hoàn thành ngay bây giờ, Dragos và Dryja đã nghĩ rằng có rất nhiều câu hỏi nổi bật và " quandaries", như Dragos đã đặt nó. "Từ quan điểm của cá nhân, họ sẽ muốn kiếm tiền. Chúng ta sẽ phải hiểu điều đó", Dragos nói.

Một điều nữa là oracle tại thời điểm này là đáng tin cậy. Nhưng có thể có một cách để giảm thiểu sự tin tưởng này bằng cách cho phép người dùng sử dụng nhiều oracles cùng một lúc.

Nhưng có một điểm nhất định rằng MIT DCI hy vọng sẽ ngừng làm việc trên công nghệ và chuyển nó cho người khác.

"Chúng tôi đang làm việc với các công ty có thể thực hiện điều này", Dragos nói. Và mặc dù không thể nêu tên, anh nói rằng họ là những đối tác “big company” của DCI.

Hy vọng là những công ty lớn hơn sẽ hiểu rõ hơn những gì người dùng bình thường muốn từ phần mềm. Vì vậy, trong khi MIT DCI xây dựng một nguyên mẫu cho thấy công nghệ cơ bản thực sự hoạt động như thế nào, họ đã không tạo ra một ứng dụng với cách sử dụng dễ dàng như Venmo hoặc Facebook.

"UX không phải là chuyên môn cốt lõi của chúng tôi", Dragos nói.

Bây giờ nó đang được để mở cho mọi người sử dụng bất kỳ dữ liệu oracle nào họ muốn. Vì vậy, cộng đồng sẽ quyết định xem nó có giá trị để sử dụng hay không.

"Sẽ khó khăn để có thể dự đoán. Nó có thể là một thỏa thuận đáng kể nếu mọi người sử dụng nó. Nhưng chúng tôi không biết mọi người sẽ sử dụng nó cho những gì", ông nói thêm.

Dragos khẳng định:

"Các công nghệ mới luôn sẵn sàng, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ kết thúc."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!


Sự kiện “BALI BLOCK CONFEX 2019” sắp diễn ra tại Bali, Indonesia ngày 27-28 tháng 9, 2019.

BALI BLOCK CONFEX 2019 là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ với cộng đồng nổi bật trong lĩnh vực Blockchain (sàn, doanh nghiệp, nhà làm luật và nhà đầu tư), là một diễn đàn để cải tiến chất lượng và phát triển của các doanh nghiệp Blockchain.

Link sự kiện: https://bali.blockconfex.com/   

Điểm nổi bật:

20+ bài phát biểu

500+ đại diện

100+ nhà đầu tư

15+ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải pháp

4 + phiên networking

TẠI SAO BLOCK CONFEX TẠI BALI-INDONESIA?

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của công nghệ Blockchain, nơi các nhà đầu tư và công ty với những đột phát và ý tưởng mới phát triển ngày càng nhanh. Block Confex chính là nơi kết nối những điểm này, giữa các công ty với các ý tưởng và nhà đầu tư để cùng nhau thay đổi thể giới. Sự kiện sẽ tập chung vào các chủ đề như Blockchain, Bitcoin, tiền mã hóa, STO, IECO, tương lai của các giao dịch tiền mã hóa, Fintech, Web3.0, DApps và ảnh hưởng xã hội, …

Khung chương trình và bảng mô tả cho nhà tài trợ: http://bit.ly/33b1Fsi 

Để tham gia phát biểu, triển lãm, tài trợ, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: aqeel@blockconfex.com 

Cùng nhau khám phá tiềm năng, tiến bộ và quảng bá sự đột phát của lĩnh vực Blockchain qua sự hiểu biết của các thị trường phát triển.

Đăng kí sớm để nhận vé giảm giá 50%: http://bit.ly/2vwscRm 

Lưu ý: chương trình giảm giá chỉ áp dụng đến ngày 30/8/2019

Hãy tham gia sự kiện tại Bali, Indonesia ngày 27-28/9/2019 để cùng nhau lan tỏa tiềm năng của thị trường tiền điện tử và Blockchain khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Liên hệ ban tổ chức tại info@blockconfex.com để biết thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào!

Website: https://bali.blockconfex.com/

 

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain