Gửi bài viết tới BigCoin

Mitsubishi – ông lớn trong ngành ngân hàng Nhật Bản tiến đến công nghệ Crypto Với đồng Coin riêng của mình

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 459 lượt xem
Chia sẻ
 

Mitsubishi – ông lớn trong ngành ngân hàng Nhật Bản tiến đến công nghệ Crypto Với đồng Coin riêng của mình.

 

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, một trong năm ngân hàng hàng đầu trên thế giới, đã công bố ý định thử nghiệm một đồng cryptocurrency độc quyền vào năm 2019. Ý tưởng là tung ra phiên bản thử nghiệm ban đầu cho một số khách hàng nhất định và hy vọng họ sẽ tham gia vào quá trình phát triển, tìm ra một số lỗi có thể xảy ra khi họ thực hiện những giao dịch mua lẻ hàng hóa thông thường. Đối với Nhật Bản, đó là một dấu hiệu khác cho thấy văn hóa kinh doanh của đất nước này đang đặt cược vào một tương lai crypto.

Ông trùm ngành ngân hàng Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm đồng tiền độc quyền của mình.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG; 株式会社三菱UFJフィナンシャル・グループ), sau một vài năm thai nghén (từ năm 2015), đã sẵn sàng tung ra token mã hóa riêng của mình là MUFG Coin vào năm 2019. Khi làm như vậy, nó sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên hành tinh phát hành một biến thể về cryptocurrency. Kế hoạch này liên quan đến việc thử nghiệm MUFG Coin vào năm 2019 với 100.000 người dùng, hy vọng họ sẽ token thông qua hình thức các cửa hàng bán lẻ, mọi thứ từ quần áo đến thực phẩm.

Đầu năm 2016, Asahi Shimbun, nhật báo Nhật Bản, đã tiết lộ câu chuyện về cách MUFG được tạo gói thử nghiệm: bản thử nghiệm với một sự lặp lại sau đó của MUFG Coin và một ứng dụng cho điện thoại thông minh. "MUFG coin tận dụng lợi thế của công nghệ mới trên mạng của nhiều máy tính nhỏ hơn, công ty cho biết vào thời điểm điều đó được tiết lộ. “Có thể xây dựng một hồ sơ giao dịch chống giả mạo với giá rẻ, hay cũng tương tự như “blockchain ’’.

Người dùng MUFG Coin vào năm 2019 thực sự sẽ phải tải xuống ứng dụng, chuyển đổi xác nhận tiền gửi. Mã thông báo được thiết kế cho sự tương đương với đồng yên Nhật. Khi dự án được ấp ủ ba năm trước đây, lý do cơ bản là làm giảm các mâu thuẫn giao dịch liên quan đến chuyển tiền và chuyển khoản, sử dụng một biến thể trên các nền tảng ngang hàng để giảm chi phí.

Sự hứng thú với công nghệ crypto của ngân hàng lớn nhất Nhật Bản có thể đã thực sự dâng cao bởi sự tham gia của các tập đoàn tư nhân nhiều năm trước đây. Hàng chục ngân hàng quốc tế hợp tác vào thời điểm đó để nghiên cứu các giải pháp liên quan đến công nghệ mã hóa. Thật vậy, gần một chục ngân hàng đã thử nghiệm công nghệ sổ kế toán phân tán sử dụng Ethereum bằng cách của Azure. Bốn thí nghiệm tàm cỡ lục địa này đã chứng minh cho các ngân hàng như Mitsubishi rằng công nghệ mã hóa là thật.

Tốt hơn cả Bitcoin?

Mùa thu năm ngoái, chủ tịch MUFG, Nobuyuki Hirano, khẳng định ngân hàng đang cố gắng "khắc phục các vấn đề tiền tệ ảo và tạo ra một đồng tiền cực kì hữu ích". Trích dẫn tiết lộ hai điều: một là sự thừa nhận ngân hàng đã theo đuổi công nghệ crypto, và hai là các loại cryptocurrency như bitcoin (BTC) đã trở nên phổ biến như thế nào ở Nhật Bản.

Chủ tịch MUFG, Nobuyuki Hirano.

Nhiều báo cáo cũng cho rằng MUFG đang cố gắng hợp tác với các ngân hàng khác trong nỗ lực kỹ thuật số hóa của mình. Nếu như vậy, MUFG Coin sẽ phải cạnh tranh với J-Coin, một loại bank crypto chuẩn bị được tung ra trong khoảng thời gian Thế vận hội Olympic Tokyo (2020) sắp tới. Và trong khi tuy không phải là ngân hàng, Yahoo! Nhật Bản cũng đã tham gia, và nhóm thương mại điện tử DMM (gần 30 triệu người dùng) thậm chí đã tung ra một cuộc giao dịch cryptocurrency.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mitsubishi (MUFG) tự hào với khối tài sản 2,5 nghìn tỷ đô la. Nó cũng đứng thứ hai trên thế giới với tư cách là một công ty cổ phần, và là tập đoàn tài chính lớn nhất tại Nhật Bản. Về phần mình, các nhà quản lý như Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của họ đã khởi xướng cả nửa tá nhiệm vụ nhằm mục đích đè bẹp các ý tưởng manh nha về những đồng tiền thay thế khác trong khi bảo vệ thị trường hiện tại.

Theo  news.bitcoin.com

Biên dịch Bigcoinvietnam.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain