Gửi bài viết tới BigCoin

Mitsubishi – ông lớn trong ngành ngân hàng Nhật Bản tiến đến công nghệ Crypto Với đồng Coin riêng của mình

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Mitsubishi – ông lớn trong ngành ngân hàng Nhật Bản tiến đến công nghệ Crypto Với đồng Coin riêng của mình.

 

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, một trong năm ngân hàng hàng đầu trên thế giới, đã công bố ý định thử nghiệm một đồng cryptocurrency độc quyền vào năm 2019. Ý tưởng là tung ra phiên bản thử nghiệm ban đầu cho một số khách hàng nhất định và hy vọng họ sẽ tham gia vào quá trình phát triển, tìm ra một số lỗi có thể xảy ra khi họ thực hiện những giao dịch mua lẻ hàng hóa thông thường. Đối với Nhật Bản, đó là một dấu hiệu khác cho thấy văn hóa kinh doanh của đất nước này đang đặt cược vào một tương lai crypto.

Ông trùm ngành ngân hàng Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm đồng tiền độc quyền của mình.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG; 株式会社三菱UFJフィナンシャル・グループ), sau một vài năm thai nghén (từ năm 2015), đã sẵn sàng tung ra token mã hóa riêng của mình là MUFG Coin vào năm 2019. Khi làm như vậy, nó sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên hành tinh phát hành một biến thể về cryptocurrency. Kế hoạch này liên quan đến việc thử nghiệm MUFG Coin vào năm 2019 với 100.000 người dùng, hy vọng họ sẽ token thông qua hình thức các cửa hàng bán lẻ, mọi thứ từ quần áo đến thực phẩm.

Đầu năm 2016, Asahi Shimbun, nhật báo Nhật Bản, đã tiết lộ câu chuyện về cách MUFG được tạo gói thử nghiệm: bản thử nghiệm với một sự lặp lại sau đó của MUFG Coin và một ứng dụng cho điện thoại thông minh. "MUFG coin tận dụng lợi thế của công nghệ mới trên mạng của nhiều máy tính nhỏ hơn, công ty cho biết vào thời điểm điều đó được tiết lộ. “Có thể xây dựng một hồ sơ giao dịch chống giả mạo với giá rẻ, hay cũng tương tự như “blockchain ’’.

Người dùng MUFG Coin vào năm 2019 thực sự sẽ phải tải xuống ứng dụng, chuyển đổi xác nhận tiền gửi. Mã thông báo được thiết kế cho sự tương đương với đồng yên Nhật. Khi dự án được ấp ủ ba năm trước đây, lý do cơ bản là làm giảm các mâu thuẫn giao dịch liên quan đến chuyển tiền và chuyển khoản, sử dụng một biến thể trên các nền tảng ngang hàng để giảm chi phí.

Sự hứng thú với công nghệ crypto của ngân hàng lớn nhất Nhật Bản có thể đã thực sự dâng cao bởi sự tham gia của các tập đoàn tư nhân nhiều năm trước đây. Hàng chục ngân hàng quốc tế hợp tác vào thời điểm đó để nghiên cứu các giải pháp liên quan đến công nghệ mã hóa. Thật vậy, gần một chục ngân hàng đã thử nghiệm công nghệ sổ kế toán phân tán sử dụng Ethereum bằng cách của Azure. Bốn thí nghiệm tàm cỡ lục địa này đã chứng minh cho các ngân hàng như Mitsubishi rằng công nghệ mã hóa là thật.

Tốt hơn cả Bitcoin?

Mùa thu năm ngoái, chủ tịch MUFG, Nobuyuki Hirano, khẳng định ngân hàng đang cố gắng "khắc phục các vấn đề tiền tệ ảo và tạo ra một đồng tiền cực kì hữu ích". Trích dẫn tiết lộ hai điều: một là sự thừa nhận ngân hàng đã theo đuổi công nghệ crypto, và hai là các loại cryptocurrency như bitcoin (BTC) đã trở nên phổ biến như thế nào ở Nhật Bản.

Chủ tịch MUFG, Nobuyuki Hirano.

Nhiều báo cáo cũng cho rằng MUFG đang cố gắng hợp tác với các ngân hàng khác trong nỗ lực kỹ thuật số hóa của mình. Nếu như vậy, MUFG Coin sẽ phải cạnh tranh với J-Coin, một loại bank crypto chuẩn bị được tung ra trong khoảng thời gian Thế vận hội Olympic Tokyo (2020) sắp tới. Và trong khi tuy không phải là ngân hàng, Yahoo! Nhật Bản cũng đã tham gia, và nhóm thương mại điện tử DMM (gần 30 triệu người dùng) thậm chí đã tung ra một cuộc giao dịch cryptocurrency.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mitsubishi (MUFG) tự hào với khối tài sản 2,5 nghìn tỷ đô la. Nó cũng đứng thứ hai trên thế giới với tư cách là một công ty cổ phần, và là tập đoàn tài chính lớn nhất tại Nhật Bản. Về phần mình, các nhà quản lý như Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của họ đã khởi xướng cả nửa tá nhiệm vụ nhằm mục đích đè bẹp các ý tưởng manh nha về những đồng tiền thay thế khác trong khi bảo vệ thị trường hiện tại.

Theo  news.bitcoin.com

Biên dịch Bigcoinvietnam.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi


16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi

Ngày hôm qua, một vị độc giả đã ghé thăm website Bigcoinvietnam của chúng tôi, vị độc giả này ngay sau đó đã kết nối với chúng tôi, bởi anh muốn đăng tải một nội dung liên quan đến công nghệ blockchain. Anh đã sáng tạo ra infographic về 16 thay đổi mà blockchain đem đến cho các ngành công nghiệp khác, kèm theo đó là các số liệu thống kê, các fact về cách mà blockchain đã tác động đến các ngành công nghiệp như ngân hàng, y tế, sức khỏe.

Bức infographic cũng chứa số liệu thống kê thú vị như là việc blockchain giúp giảm chi phí trong việc giao dịch xuyên biên giới xuống còn 2 -3% như thế nào. 13% các vị lãnh đạo công nghệ cấp cao cho biết rằng họ có kế hoạch sử dụng blockchain rõ ràng cho doanh nghiệp của họ.

Chắc hẳn anh đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu các nguồn khi sáng tạo ra bức infographic này, bởi đây quả là một bức info đầy ấn tượng. Anh là một nhà thiết kế đồ họa biết tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, và là người biết tiếp thu kiến thức chọn lọc.

Đây có thể là nội dung hữu ích cho mỗi người chúng ta, những người yêu thích công nghệ blockchain. Bây giờ tôi xin phép được chia sẻ với các độc giả của Bigcoinvietnam.

Chúng tôi hi vọng rằng những infographic này có thể truyền tải nội dung đến các độc giả. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được phản hồi của các bạn.

Công nghệ blockchain là một khám phá có sức ảnh hưởng nhất gần đây. Blockchain là chìa khóa giúp chúng ta thay đổi cách giao dịch trực tuyến. Mặc dù vẫn còn nhiều người hoài nghi, nhưng đa số các chuyên gia đều đồng ý rằng blockchain có khả năng làm thay đổi cách các ngành ngân hàng, tài chính và nhiều ngành khác hoạt động

Nhưng công nghệ này chính xác là gì? Chúng tôi, BitFortune.net sẽ giải thích công nghệ này bằng ngôn từ dễ hiểu, cũng như cung cấp cho các bạn cái nhìn sâu vào cách mà các ngành công nghiệp khác được hưởng lợi từ blockchain.

Nói một cách đơn giản, blockchain cho phép các giao dịch phi tập trung qua mạng P2P. Không cần trung gian, giúp cho các hoạt động diễn ra gần như là đồng thời, và quan trọng hơn, đó là chi phí thấp hơn. Thêm vào đó, giao dịch được thực hiện thông qua blockchain an toàn, minh bạch, và riêng tư hơn.

Như đã đề cập trước đó, các ngành công nghiệp khác sẽ đạt được những lợi ích khác nhau từ công nghệ blockchain, và đó cũng chính là nội dung là infographic này muốn truyền đạt đến các bạn. Ví dụ, ngành ngân hàng sẽ nhận được các giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn, cải thiện an ninh, và lưu trữ hồ sơ tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ blockchain có thể cải thiện hệ thống bỏ phiếu điện tử. Nếu công nghệ này tích hợp vào một hệ thống bầu cử, chính phủ sẽ không thể làm xáo trộn các phiếu bởi blockchain tạo ra các giao dịch công khai, không thể thay đổi được.
Infographic này sẽ giúp bạn hiểu cách công nghệ blockchain có thể và sẽ cải thiện 16 ngành công nghiệp khác nhau, từ âm nhạc cho đến chính phủ. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu tương lai của chúng như nào.

Bạn đang đọc 16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi, tại chuyên mục Tin Tức

Cộng tác viên: Stefan Ateljevic

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ