Gửi bài viết tới BigCoin

Mitsubishi – ông lớn trong ngành ngân hàng Nhật Bản tiến đến công nghệ Crypto Với đồng Coin riêng của mình

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 340 lượt xem
Chia sẻ
 

Mitsubishi – ông lớn trong ngành ngân hàng Nhật Bản tiến đến công nghệ Crypto Với đồng Coin riêng của mình.

 

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, một trong năm ngân hàng hàng đầu trên thế giới, đã công bố ý định thử nghiệm một đồng cryptocurrency độc quyền vào năm 2019. Ý tưởng là tung ra phiên bản thử nghiệm ban đầu cho một số khách hàng nhất định và hy vọng họ sẽ tham gia vào quá trình phát triển, tìm ra một số lỗi có thể xảy ra khi họ thực hiện những giao dịch mua lẻ hàng hóa thông thường. Đối với Nhật Bản, đó là một dấu hiệu khác cho thấy văn hóa kinh doanh của đất nước này đang đặt cược vào một tương lai crypto.

Ông trùm ngành ngân hàng Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm đồng tiền độc quyền của mình.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG; 株式会社三菱UFJフィナンシャル・グループ), sau một vài năm thai nghén (từ năm 2015), đã sẵn sàng tung ra token mã hóa riêng của mình là MUFG Coin vào năm 2019. Khi làm như vậy, nó sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên hành tinh phát hành một biến thể về cryptocurrency. Kế hoạch này liên quan đến việc thử nghiệm MUFG Coin vào năm 2019 với 100.000 người dùng, hy vọng họ sẽ token thông qua hình thức các cửa hàng bán lẻ, mọi thứ từ quần áo đến thực phẩm.

Đầu năm 2016, Asahi Shimbun, nhật báo Nhật Bản, đã tiết lộ câu chuyện về cách MUFG được tạo gói thử nghiệm: bản thử nghiệm với một sự lặp lại sau đó của MUFG Coin và một ứng dụng cho điện thoại thông minh. "MUFG coin tận dụng lợi thế của công nghệ mới trên mạng của nhiều máy tính nhỏ hơn, công ty cho biết vào thời điểm điều đó được tiết lộ. “Có thể xây dựng một hồ sơ giao dịch chống giả mạo với giá rẻ, hay cũng tương tự như “blockchain ’’.

Người dùng MUFG Coin vào năm 2019 thực sự sẽ phải tải xuống ứng dụng, chuyển đổi xác nhận tiền gửi. Mã thông báo được thiết kế cho sự tương đương với đồng yên Nhật. Khi dự án được ấp ủ ba năm trước đây, lý do cơ bản là làm giảm các mâu thuẫn giao dịch liên quan đến chuyển tiền và chuyển khoản, sử dụng một biến thể trên các nền tảng ngang hàng để giảm chi phí.

Sự hứng thú với công nghệ crypto của ngân hàng lớn nhất Nhật Bản có thể đã thực sự dâng cao bởi sự tham gia của các tập đoàn tư nhân nhiều năm trước đây. Hàng chục ngân hàng quốc tế hợp tác vào thời điểm đó để nghiên cứu các giải pháp liên quan đến công nghệ mã hóa. Thật vậy, gần một chục ngân hàng đã thử nghiệm công nghệ sổ kế toán phân tán sử dụng Ethereum bằng cách của Azure. Bốn thí nghiệm tàm cỡ lục địa này đã chứng minh cho các ngân hàng như Mitsubishi rằng công nghệ mã hóa là thật.

Tốt hơn cả Bitcoin?

Mùa thu năm ngoái, chủ tịch MUFG, Nobuyuki Hirano, khẳng định ngân hàng đang cố gắng "khắc phục các vấn đề tiền tệ ảo và tạo ra một đồng tiền cực kì hữu ích". Trích dẫn tiết lộ hai điều: một là sự thừa nhận ngân hàng đã theo đuổi công nghệ crypto, và hai là các loại cryptocurrency như bitcoin (BTC) đã trở nên phổ biến như thế nào ở Nhật Bản.

Chủ tịch MUFG, Nobuyuki Hirano.

Nhiều báo cáo cũng cho rằng MUFG đang cố gắng hợp tác với các ngân hàng khác trong nỗ lực kỹ thuật số hóa của mình. Nếu như vậy, MUFG Coin sẽ phải cạnh tranh với J-Coin, một loại bank crypto chuẩn bị được tung ra trong khoảng thời gian Thế vận hội Olympic Tokyo (2020) sắp tới. Và trong khi tuy không phải là ngân hàng, Yahoo! Nhật Bản cũng đã tham gia, và nhóm thương mại điện tử DMM (gần 30 triệu người dùng) thậm chí đã tung ra một cuộc giao dịch cryptocurrency.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mitsubishi (MUFG) tự hào với khối tài sản 2,5 nghìn tỷ đô la. Nó cũng đứng thứ hai trên thế giới với tư cách là một công ty cổ phần, và là tập đoàn tài chính lớn nhất tại Nhật Bản. Về phần mình, các nhà quản lý như Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của họ đã khởi xướng cả nửa tá nhiệm vụ nhằm mục đích đè bẹp các ý tưởng manh nha về những đồng tiền thay thế khác trong khi bảo vệ thị trường hiện tại.

Theo  news.bitcoin.com

Biên dịch Bigcoinvietnam.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ