Gửi bài viết tới BigCoin

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 792 lượt xem
Chia sẻ
 

Mobius đã thu hẹp khoảng cách giữa thế giới Iternet và Blockchain thông qua các giao thức sáng tạo và đơn giản với các tiêu chuẩn mới cho đăng nhập, thanh toán, quản trị và các chương trình truyền thông chéo.

Tổng quan về Mobius

Mobius có phạm vi thực sự rộng. Các phân đoạn riêng của dự án có thể là những công ty khác nhau dựa trên Blockchain. Tiền đề cốt lõi của Mobius là thu hẹp khoảng cách giữa Internet và Blockchain, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hoạt động của Blockchain.

Các công cụ và giao thức phát triển là vấn đề đầu tiên được xác định bởi Mobius trong việc áp dụng chính thức của Blockchain. Mobius có kế hoạch chuyển hàng triệu nhà phát triển ứng dụng truyền thống sang các nhà phát triển Blockchain thông qua các giao thức đơn giản và chuẩn.

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Mục đích của Mobius là thu hẹp khoảng cách giữa Internet và Blockchain

Mobius có 3 sản phẩm chính

 • DApp Store

Mobius đang tạo ra một cửa hàng DApp hàng đầu tương tự như Apple App Store và Cửa hàng Google Play, giúp người tiêu dùng tìm thấy DApps dễ dàng hơn.

Token MOBI đang được sử dụng trong Mobius DApp Store để tạo thuận lợi cho thanh toán trong ứng dụng và nó được thưởng cho người dùng và nhà phát triển, vượt qua mức phí cao hơn 30% được tìm thấy trong cửa hàng ứng dụng của Apple và Google.

 • Oracles

Nhiệm vụ chính của một Oracle là cung cấp thông tin cho các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh được thiết kế và kích hoạt bởi các sự kiện, được báo cáo cho họ bằng các Oracles, thực hiện nhiệm vụ lập trình sẵn dựa trên dữ liệu đầu vào.

Một giao thức sử dụng thuật toán “chứng minh cổ phần” được sử dụng để khuyến khích các nhà tiên nghiệm cung cấp dữ liệu chính xác và trừng phạt các người cung cấp dữ liệu không chính xác. Quy trình sử dụng thuật toán về “bằng chứng cổ phần” của Oracle Mobius Universal sẽ yêu cầu Oracle đánh dấu movi MOBI trước khi nhập dữ liệu vào hệ sinh thái Blockchain. Oracles cung cấp dữ liệu không chính xác sẽ bị xử phạt trong khi các nhà cung cấp dữ liệu chính xác sẽ được bù đắp bằng các token MOBI của người tiêu dùng.

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

 • Thị trường thông minh

Giao thức thị trường thông minh của Mobius Blockchain cho phép các nhà bán đấu giá, nhà thiết kế thị trường và nhà lý thuyết trò chơi cùng làm việc với các nhà phát triển để thiết kế đồng thời triển khai các thị trường thông minh cho phép thương mại hoá các dữ liệu và dịch vụ một cách an toàn và minh bạch.

Các hợp đồng thông minh phi tập trung hoặc người dùng nộp hồ sơ để mua và chào bán dữ liệu, dịch vụ theo cách thức hoá.

Các thị trường thông minh được thiết kế để giảm đáng kể chi phí giao dịch và loại bỏ các tác động bên ngoài trong khi vẫn cho phép cạnh tranh tối đa với các nhà phát triển truyền thống hơn.

Mobius được xây dựng trên Stellar blockchain, có thể hỗ trợ hàng ngàn giao dịch một giây với thời gian xác nhận ít hơn 5 giây.

Token

Mobius dựa trên nền tảng của Stellar. Stellar có thể hỗ trợ khoảng 1000 giao dịch / giây, cùng với các giao dịch vi mô làm cho nó trở thành một nền tảng lý tưởng cho Mobius. Các token MOBI sẽ được sử dụng cho các giao dịch trong nền tảng. Tuy nhiên, các nhà phát triển cũng có thể nhận thanh toán bằng token của riêng họ. Các hiệu ứng mạng sẽ khuyến khích các nhà phát triển sử dụng token MOBI. Để thúc đẩy nền tảng này, người dùng và nhà phát triển sẽ được thưởng bằng MOBI trong các giai đoạn sử dụng ban đầu.

Việc rao bán công khai sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 11. Phiên bán chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được chứng nhận với mức đầu tư là 50 ngàn đô la.

 • Phân phối Token:

Tổng số token MOBI = 888,000,000.

 • 5,0% MOBI sẽ được bán trước với mức giá chiết khấu cho việc bán token
 • 30,0% của MOBI sẽ được bán trong đợt bán token.
 • 32,5% MOBI sẽ được dành riêng cho cộng đồng để phát triển mạng lưới và đóng góp phần thưởng cho những người tham gia.
 • 32,5% MOBI sẽ được dành cho công ty để tăng trưởng và R & D.

Có một khoản tiền kha khá là 39 triệu đô la cho đợt tăng kế tiếp.  264.400.000 MOBI sẽ được chia thành 9 phần kích thước 29.600.000 mỗi phần. Mỗi phần có một giá riêng và có sự khác biệt 2,0% giữa mỗi cặp.

Đội ngũ phát triển Mobius

Mobius có một nhóm 3 thành viên gồm:

 • David Gobaud, CEO - nhà kinh doanh nối tiếp, trước đây là đồng sáng lập Pluto Mail và Yoshi.
 • Cyrus Khajvandi, COO - người sáng lập ra Incentru, và nhà tư vấn Middleware của Oracle.
 • Monis Rahman, Nghiên cứu viên Trưởng khoa nghiên cứu tại Đại học Stanford về Công nghệ toán học, trước đó là CTO của 2 phần trăm tiếp theo.

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

David Gobaud và Cyrus Khajvandi

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Monis Rahman

Advisors của Mobius bao gồm Jed McCaleb, đồng sáng lập của Ripple và Stellar, Jackson Palmer, tác giả của dogecoin, và Daniel Cawrey, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Pactum Capital.

Có thể trao đổi Mobius ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 9 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồngMobius. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Mobius. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/mobius/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Tiềm năng phát triển của Mobius

Tỷ giá hiện tại của đồng Mobius

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Biểu đồ biến động giá của đồng Mobius

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin, giá 1 Mobius = $ 0,061868 tăng 8,75% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 23.303.084 USD tương đương với 3.334 BTC và bằng 111.590.812 XLM.

Mobius Network đang nhắm đến việc hoàn thành rất nhiều thứ. Khái niệm và các kế hoạch được phổ biến một cách độc đáo. Ý tưởng tạo ra một cửa hàng ứng dụng phân quyền là khá thú vị và đang tạo ra rất nhiều sự bận rộn cho dự án. Phạm vi của dự án bao gồm 3 đến 4 lĩnh vực mà các công ty tài trợ độc lập đã hoạt động. Aion, Ark, QChain đang làm việc liên lạc giữa các Blockchain, ChainLink về dữ liệu Oracles, tiền mã hóa IOTA trên thị trường IOT, EOS về việc dễ dàng triển khai Blockchain. Trên thực tế, lộ trình của Mobius nhằm hoàn thành toàn bộ việc thực hiện vào quý 2 năm 2018. Một vấn đề đáng quan tâm là liệu đội ngũ trẻ này có thể thực hiện dự án một cách hiệu. Cửa hàng dApp phi tập trung và thị trường thông minh (đang chờ cấp bằng sáng chế) là những ý tưởng rất độc đáo và thú vị.

Bạn đang đọc: Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain