Gửi bài viết tới BigCoin

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/03/2018 - 572 lượt xem
Chia sẻ
 

Mobius đã thu hẹp khoảng cách giữa thế giới Iternet và Blockchain thông qua các giao thức sáng tạo và đơn giản với các tiêu chuẩn mới cho đăng nhập, thanh toán, quản trị và các chương trình truyền thông chéo.

Tổng quan về Mobius

Mobius có phạm vi thực sự rộng. Các phân đoạn riêng của dự án có thể là những công ty khác nhau dựa trên Blockchain. Tiền đề cốt lõi của Mobius là thu hẹp khoảng cách giữa Internet và Blockchain, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hoạt động của Blockchain.

Các công cụ và giao thức phát triển là vấn đề đầu tiên được xác định bởi Mobius trong việc áp dụng chính thức của Blockchain. Mobius có kế hoạch chuyển hàng triệu nhà phát triển ứng dụng truyền thống sang các nhà phát triển Blockchain thông qua các giao thức đơn giản và chuẩn.

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Mục đích của Mobius là thu hẹp khoảng cách giữa Internet và Blockchain

Mobius có 3 sản phẩm chính

 • DApp Store

Mobius đang tạo ra một cửa hàng DApp hàng đầu tương tự như Apple App Store và Cửa hàng Google Play, giúp người tiêu dùng tìm thấy DApps dễ dàng hơn.

Token MOBI đang được sử dụng trong Mobius DApp Store để tạo thuận lợi cho thanh toán trong ứng dụng và nó được thưởng cho người dùng và nhà phát triển, vượt qua mức phí cao hơn 30% được tìm thấy trong cửa hàng ứng dụng của Apple và Google.

 • Oracles

Nhiệm vụ chính của một Oracle là cung cấp thông tin cho các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh được thiết kế và kích hoạt bởi các sự kiện, được báo cáo cho họ bằng các Oracles, thực hiện nhiệm vụ lập trình sẵn dựa trên dữ liệu đầu vào.

Một giao thức sử dụng thuật toán “chứng minh cổ phần” được sử dụng để khuyến khích các nhà tiên nghiệm cung cấp dữ liệu chính xác và trừng phạt các người cung cấp dữ liệu không chính xác. Quy trình sử dụng thuật toán về “bằng chứng cổ phần” của Oracle Mobius Universal sẽ yêu cầu Oracle đánh dấu movi MOBI trước khi nhập dữ liệu vào hệ sinh thái Blockchain. Oracles cung cấp dữ liệu không chính xác sẽ bị xử phạt trong khi các nhà cung cấp dữ liệu chính xác sẽ được bù đắp bằng các token MOBI của người tiêu dùng.

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

 • Thị trường thông minh

Giao thức thị trường thông minh của Mobius Blockchain cho phép các nhà bán đấu giá, nhà thiết kế thị trường và nhà lý thuyết trò chơi cùng làm việc với các nhà phát triển để thiết kế đồng thời triển khai các thị trường thông minh cho phép thương mại hoá các dữ liệu và dịch vụ một cách an toàn và minh bạch.

Các hợp đồng thông minh phi tập trung hoặc người dùng nộp hồ sơ để mua và chào bán dữ liệu, dịch vụ theo cách thức hoá.

Các thị trường thông minh được thiết kế để giảm đáng kể chi phí giao dịch và loại bỏ các tác động bên ngoài trong khi vẫn cho phép cạnh tranh tối đa với các nhà phát triển truyền thống hơn.

Mobius được xây dựng trên Stellar blockchain, có thể hỗ trợ hàng ngàn giao dịch một giây với thời gian xác nhận ít hơn 5 giây.

Token

Mobius dựa trên nền tảng của Stellar. Stellar có thể hỗ trợ khoảng 1000 giao dịch / giây, cùng với các giao dịch vi mô làm cho nó trở thành một nền tảng lý tưởng cho Mobius. Các token MOBI sẽ được sử dụng cho các giao dịch trong nền tảng. Tuy nhiên, các nhà phát triển cũng có thể nhận thanh toán bằng token của riêng họ. Các hiệu ứng mạng sẽ khuyến khích các nhà phát triển sử dụng token MOBI. Để thúc đẩy nền tảng này, người dùng và nhà phát triển sẽ được thưởng bằng MOBI trong các giai đoạn sử dụng ban đầu.

Việc rao bán công khai sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 11. Phiên bán chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được chứng nhận với mức đầu tư là 50 ngàn đô la.

 • Phân phối Token:

Tổng số token MOBI = 888,000,000.

 • 5,0% MOBI sẽ được bán trước với mức giá chiết khấu cho việc bán token
 • 30,0% của MOBI sẽ được bán trong đợt bán token.
 • 32,5% MOBI sẽ được dành riêng cho cộng đồng để phát triển mạng lưới và đóng góp phần thưởng cho những người tham gia.
 • 32,5% MOBI sẽ được dành cho công ty để tăng trưởng và R & D.

Có một khoản tiền kha khá là 39 triệu đô la cho đợt tăng kế tiếp.  264.400.000 MOBI sẽ được chia thành 9 phần kích thước 29.600.000 mỗi phần. Mỗi phần có một giá riêng và có sự khác biệt 2,0% giữa mỗi cặp.

Đội ngũ phát triển Mobius

Mobius có một nhóm 3 thành viên gồm:

 • David Gobaud, CEO - nhà kinh doanh nối tiếp, trước đây là đồng sáng lập Pluto Mail và Yoshi.
 • Cyrus Khajvandi, COO - người sáng lập ra Incentru, và nhà tư vấn Middleware của Oracle.
 • Monis Rahman, Nghiên cứu viên Trưởng khoa nghiên cứu tại Đại học Stanford về Công nghệ toán học, trước đó là CTO của 2 phần trăm tiếp theo.

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

David Gobaud và Cyrus Khajvandi

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Monis Rahman

Advisors của Mobius bao gồm Jed McCaleb, đồng sáng lập của Ripple và Stellar, Jackson Palmer, tác giả của dogecoin, và Daniel Cawrey, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Pactum Capital.

Có thể trao đổi Mobius ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 9 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồngMobius. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Mobius. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/mobius/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Tiềm năng phát triển của Mobius

Tỷ giá hiện tại của đồng Mobius

Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain

Biểu đồ biến động giá của đồng Mobius

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin, giá 1 Mobius = $ 0,061868 tăng 8,75% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 23.303.084 USD tương đương với 3.334 BTC và bằng 111.590.812 XLM.

Mobius Network đang nhắm đến việc hoàn thành rất nhiều thứ. Khái niệm và các kế hoạch được phổ biến một cách độc đáo. Ý tưởng tạo ra một cửa hàng ứng dụng phân quyền là khá thú vị và đang tạo ra rất nhiều sự bận rộn cho dự án. Phạm vi của dự án bao gồm 3 đến 4 lĩnh vực mà các công ty tài trợ độc lập đã hoạt động. Aion, Ark, QChain đang làm việc liên lạc giữa các Blockchain, ChainLink về dữ liệu Oracles, tiền mã hóa IOTA trên thị trường IOT, EOS về việc dễ dàng triển khai Blockchain. Trên thực tế, lộ trình của Mobius nhằm hoàn thành toàn bộ việc thực hiện vào quý 2 năm 2018. Một vấn đề đáng quan tâm là liệu đội ngũ trẻ này có thể thực hiện dự án một cách hiệu. Cửa hàng dApp phi tập trung và thị trường thông minh (đang chờ cấp bằng sáng chế) là những ý tưởng rất độc đáo và thú vị.

Bạn đang đọc: Mobius – Kết nối những nhà phát triển với hệ sinh thái Blockchain tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết


Vấn đề này ắt hẳn đều khiến cho chúng ta và công đồng các nhà đầu tư đều cảm thấy hoang mang và lo lắng. Nhưng một điều chúng ta phải chấp nhận đó là scam hay lừa đảo đã trở thành một phần của ngành công nghiệp giao dịch trực tuyến trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 4 kiểu scam giao dịch trực tuyến phổ biến nhất định bạn phải biết. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Vậy chính xác thì scam là gì?

Đúng vậy, không có một định nghĩa chính xác về scam hay lừa đảo. Tuy nhiên, trong thuật ngữ chung hơn, cụm từ “lừa đảo giao dịch trực tuyến” đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo để thu hút một nhà đầu tư đầu tư vào một số liên doanh, thông qua việc quản lý kém tài khoản và thậm chí còn đưa ra lời khuyên giao dịch không đúng.

“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo“Lừa đảo giao dịch trực tuyến” là đề cập đến một loạt các hành vi phi đạo đức cung cấp thông tin lừa đảo

 

Nó là điều đáng để lưu ý mặc dù vẫn còn rất nhiều cá nhân trung thực trong ngành công nghiệp (tùy chọn nhị phân, ngoại hối và ngành công nghiệp kinh doanh tiền mã hóa). Tính toàn vẹn của một số nhà môi giới là vấn đề đáng lưu ý. Họ cung cấp giao dịch minh bạch cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư, bất kể khối lượng giao dịch hoặc quy mô tài khoản của họ.

Là một nhà giao dịch, những gì bạn cần làm là kiểm tra lý lịch của các nhà môi giới khác nhau trước khi bạn đưa tiền cho họ. Đọc càng nhiều thông tin về họ càng tốt, miễn là chúng đáng tin cậy. Bạn nên truy cập các trang web cộng đồng để đọc, thậm chí gọi điện thoại tới nhà môi giới để đặt những câu hỏi bạn thắc mắc, việc làm này phần nào thể hiện được họ có minh bạch và dám trả lời hay không.

Hiện tại có 4 phương pháp phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa gạt các nhà giao dịch không được định dạng.

 

1. Uỷ quyền quản lý tài khoản

Uỷ quyền quản lý tài khoản là lý tưởng cho các nhà giao dịch không có thời gian để quản lý tài khoản của họ hoặc không có đủ chuyên môn để duy trì chúng như một người kiếm tiền. Người ta có thể xem các tài khoản được quản lý dưới dạng lừa đảo vì một số công ty môi giới có thể không có kinh nghiệm như họ tuyên bố, do đó các nhà đầu tư thấy mình đang thua lỗ. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư đáng tin cậy thường xuyên kiểm tra tài khoản của các nhà giao dịch và tận dụng các xu hướng cổ phiếu khác nhau, cuối cùng tạo ra lợi nhuận đặc biệt thay mặt cho khách hàng của họ.

 

2. Scams thông qua phần mềm

Ngày nay, nhiều khía cạnh của thống kê và tính toán giao dịch trực tuyến được tự động hóa. Bởi vì hầu hết dữ liệu phức tạp được tạo tự động giúp nhiều nhà giao dịch có thể tham gia thị trường này dễ dàng hơn.

Scams thông qua phần mềm

Scams thông qua phần mềm

 

Các nhà môi giới có trách nhiệm tận dụng lợi thế của khía cạnh này và bán các hệ thống phần mềm không đáng tin cậy hoặc “robot” mà họ tuyên bố tạo ra kết quả gần như hoàn hảo cho nhà đầu tư. Như bạn có thể biết, không robot nào có thể phát triển 100% ở tất cả các thị trường. Những nhà phát triển robot này tạo lòng tin bằng cách đem robot test với chart quá khứ (ai phân tích quá khứ cũng đúng mà ) từ đó họ phóng đại khả năng của robot lên và bán với giá “trên trời”. Tôi không nói không có robot nào có lời, vẫn có đấy. Nhưng mọi người nên tỉnh táo trước khi mua hàng.

 

3. Người bán tín hiệu

Đây có lẽ là dạng thịnh hành nhất hiện nay. Nhiều group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được. Có 2 dạng là cá nhân có danh tiếng sau đó tạo group bán tín hiệu cho những người muốn mua, tất nhiên phải trả một khoản phí để được vào group nhận tín hiệu trade mỗi ngày.

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể được

Nhiều rất group kín trên facebook, telegram…không thể đếm xuể đượcDạng thứ 2 chuyên nghiệp hơn là các công ty bán tín hiệu, cũng tương tự như trên, bạn sẽ nhận được tín hiệu giao dịch mỗi ngày sau khi đã đóng một khoản phí nhất đinh.

Vẫn có những người cung cấp tín hiệu đáng tin cậy và có tâm nhưng đôi khi không phù hợp với phong cách trade của chúng ta nên chúng ta không hiểu được. Phần lớn những người lừa đảo lại cung cấp tín hiệu rất dễ hiểu và hợp ý mọi người nên hiện nay loại hình này vẫn đang còn rất mạnh.

 

4. Từ chối quy trình rút tiền

Đây là một trong những phần khó chịu nhất của lừa đảo giao dịch trực tuyến. Trong một số trường hợp, các nhà môi giới ngừng giao tiếp với bạn. Và khi họ giao tiếp, nhóm dịch vụ khách hàng chỉ trích dẫn Điều khoản và Điều kiện (T & C) mà thậm chí không tương quan với các yêu cầu của bạn. Lần khác, họ yêu cầu thêm tiền để được gửi, để bạn có thể truy cập lợi nhuận của bạn. Trong ngắn hạn, họ cố gắng làm phức tạp toàn bộ quá trình, có thể hy vọng bạn sẽ bỏ cuộc.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 4 kiểu scam phổ biến nhất định bạn phải biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: fxstreet/traderviet

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ