Gửi bài viết tới BigCoin

Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 618 lượt xem
Chia sẻ
 

Modum cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu dựa trên blockchain cho các sản phẩm vật lý bằng cách kết hợp các cảm biến IoT và công nghệ blockchain. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về Modum.

Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì?

Nền tảng tiền mã hóa Modum

Đồng tiền mã hóa Modum là gì?

Modum - trang web trực tuyến Modum.io, là một công nghệ blockchain nhằm nâng cao tính toàn vẹn dữ liệu cho các sản phẩm vật lý. Mục tiêu của Modum là hợp lý hoá quy trình chuỗi cung ứng giữa các ngành công nghiệp. Để làm được điều đó, Modum sử dụng một bộ cảm biến IoT và công nghệ blockchain. Cùng với nhau, các nền tảng này cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu trong suốt quá trình giao dịch các sản phẩm vật lý. Sau khi các cảm biến quét các sản phẩm vật lý, thì một bản ghi của lần quét đó sẽ được ghi vào blockchain.

ICO Modum đã được công bố vào ngày 1 tháng 9. Modum không thực sự là một nền tảng blockchain: công nghệ của công ty liên quan đến các hợp đồng thông minh. Modum cung cấp các hợp đồng thông minh blockchain bất khả tri (blockchain-agnostic) có thể thích ứng để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Công nghệ này đặc biệt nhắm tới các ngành công nghiệp có trách nhiệm giải trình trong chuỗi cung ứng ví dụ như ngành dược phẩm.

Đối với ngành công nghiệp dược phẩm, Modum đã tạo ra các cảm biến thông minh theo dõi nhiệt độ của các gói hàng. Nhiệt độ của mỗi gói hàng được ghi lại trong blockchain. Rõ ràng, trong ngành dược phẩm và các ngành công nghiệp khác, nhiệt độ rất quan trọng khi vận chuyển các thành phần hoặc thuốc thành phẩm. Đó là lý do mà Modum ở Thụy Sĩ được thúc đẩy để ra đời.

Các tính năng của Modum

Trang web chính thức của Modum.io phác thảo ba tính năng chính của nền tảng Modum:

Đổi mới Blockchain

Một trong những mục tiêu quan trọng của Modum là đổi mới công nghệ blockchain đang nổi lên trong ngành Logistics, sau đó áp dụng công nghệ đó vào các ngành công nghiệp có uy tín như ngành công nghiệp dược phẩm. Tầm nhìn của Modum là cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu cho các sản phẩm vật lý một cách rộng rãi để tăng tính minh bạch và tạo điều kiện tự động hoá quá trình. Blockchain của Modum được thiết kế đặc biệt cho các ngành công nghiệp với một mối quan tâm cao về trách nhiệm giải trình - như dược phẩm, nơi nhãn mác và nguồn gốc chất lượng là rất quan trọng.

Blockchain Agnostic (Blockchain bất khả tri)

Modum là một blockchain bất khả tri. Hợp đồng thông minh của Modum có thể được sử dụng trên bất kỳ blockchain nào. Trong thử nghiệm đầu tiên, Modum đã hợp tác với hai công ty (bao gồm cả một công ty dược Basel, Thụy Sĩ và một công ty vận chuyển hàng đầu) đã sử dụng nền tảng Ethereum.

Ethereum được lựa chọn vì tính ổn định và tính đơn giản trong việc tạo ra hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, các nhà phát triển của Modum vẫn cho rằng nền tảng của họ là không đồng nhất, và hiện tại họ đang kiểm tra sự tích hợp các blockchains hỗ trợ hợp đồng thông minh khác.

Nền tảng Internet vạn vật (IoT Platform)

Theo bitcoin vietnam Hệ thống của Modum dựa vào một thiết bị cảm biến IoT an toàn. Bộ cảm biến đó có trách nhiệm quét các sản phẩm vật lý trên chuỗi cung ứng, và sau đó ghi lại thông tin về sản phẩm đó vào hợp đồng thông minh và blockchain. Thông thường, những cảm biến này hoạt động bằng cách quét mã - giống như mã QR - ở cạnh bao bì.

Tuy nhiên, công nghệ của Modum hoạt động bằng cách quét nhiệt độ của mỗi lô hàng trong quá trình vận chuyển để đảm bảo tuân thủ các quy định. Modum tuyên bố tính khả thi của hệ thống đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng bộ cảm biến CC2650 đa chuẩn Texas Instruments SimpleLink như một mẫu thử nghiệm. Máy ghi nhiệt độ Modum sẽ được công bố vào quý 1 năm 2018, sản phẩm này sẽ có đủ điều kiện để cung cấp khả năng quét sản phẩm dược an toàn và hiệu quả.

ICO của tiền mã hóa Modum

Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì?

Token MOD tương thích ERC20

ICO của Modum đã diễn ra từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 22 tháng 9 năm 2017. Token MOD là token tương thích ERC20 được xây dựng trên Ethereum. Chủ sở hữu Token có quyền biểu quyết và chia lợi nhuận. Bạn có thể mua token MOD bằng cách sử dụng BTC, ETH, hoặc tiền ảo IOTA.

Sẽ có tổng cộng 30 triệu token được cung cấp. Tối đa 20,1 triệu tokens sẽ có sẵn trong crowdsale. 2.1 triệu (7%) sẽ được chào bán trước khi giảm giá 50%, còn 18 triệu (60%) sẽ được bán trong đợt bán công khai.

9,9 triệu token còn lại (33,3%) sẽ bị khóa trong một hợp đồng thông minh và phát hành khi có cuộc bỏ phiếu công cộng. 0,9 triệu trong số đó sẽ được sử dụng để trang trải chi phí ICO và chương trình trao thưởng, trong khi 9 triệu còn lại sẽ được phát hành trong ba năm tới để giữ lại quyền chia sẻ lợi nhuận cho tập đoàn Modum.

Giới thiệu Modum

Modum được thành lập vào năm 2016. Công ty có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. Họ đã hợp tác với một công ty dược phẩm Basel cũng như một nhà phân phối bưu kiện hàng đầu trong khi thử nghiệm nền tảng của họ. ICO của công ty đang diễn ra trong suốt tháng 9 năm 2017.

Chi tiết đầy đủ về đội ngũ Modum có thể được tìm thấy trong bản cáo bạch của công ty. Nhóm nghiên cứu bao gồm nhiều tiến sĩ, các chuyên gia về chuỗi cung ứng, các chuyên gia tài chính, và các kỹ thuật viên blockchain.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Modum là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài viết này, 1 MOD đang được giao dịch với giá $2,39 – tăng 3,17% so với giá hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này là $43.647.085 USD tương đương 5.014 BTC ~ 81.003 ETH. Đang có 18.266.200 MOD lưu hành trong tổng số 27.266.200 MOD dự kiến được cung cấp.

Tương lai của MOD có đáng để đầu tư? Xem ngay dự báo giá đồng tiền mã hóa Modum để có quyết định đầu tư đáng giá ! 

Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì?

Biểu đồ giá đồng tiền mã hóa Modum

Kết luận

Modum là một công nghệ chuỗi cung ứng liên quan đến việc sử dụng cảm biến thông minh và hợp đồng thông minh. Các cảm biến thông minh quét bao bì sản phẩm để xác định nhiệt độ của bao bì. Sau đó, thông tin đó được ghi vào hợp đồng thông minh trên blockchain. Nền tảng Modum là một Blockchain bất khả tri, mặc dù công ty tuyên bố đã thử nghiệm các dịch vụ trên Ethereum cho đến nay với hai khách hàng lớn.

Modum trước tiên nhắm đến ngành dược phẩm. Rõ ràng, ngành công nghiệp dược phẩm có thể đặc biệt có lợi từ công nghệ kiểm tra nhiệt độ. Thành phần dược phẩm và thành phẩm có khả năng chịu sự dao động nhiệt độ, và kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng trong chuỗi cung ứng dược phẩm. Đó là cơ hội mở cửa tương lai cho Modum của Thụy Sĩ.

Bạn đang xem: Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì? Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?


Lúc 1h02 sáng ngày hôm nay (ngày 16/11) theo giờ Việt Nam, mạng lưới blockchain Bitcoin Cash chính thức được chia làm hai sau đợt hardfork diễn ra cực kì căng thẳng chỉ vài giờ trước đó.


 

Có thể bạn quan tâm:

Với sự lần lặp lại giao thức của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin “Tầm nhìn của Satoshi” hoặc Bitcoin SV (Satoshi’s Vision) đã trực tiếp phản đối bản nâng cấp của Bitcoin Cash cũ được gọi là Bitcoin ABC, mạng lưới blockchain của Bitcoin Cash cũ đã chính thức được chia thành hai mạng lưới riêng biệt.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin ABC vs Bitcoin SV - Hai mạng lưới hardfork từ Bitcoin Cash

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại.

Tính đến thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, Bitcoin ABC đã khai thác được hơn 35 khối trước Bitcoin SV, theo dữ liệu từ Coin Dance.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Cho đến thời điểm hiện tại thì hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng  giao dịch được ghi lại trên Blockchair.

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash. Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Một ví dụ nhận được sự chú ý cao trong sự kiện hardfork ngày hôm nay là mỏ đào Bitcoin.com đã công bố thông báo cho người dùng rằng tất cả sức mạnh băm đi vào khai thác các khối Bitcoin sẽ được triển khai tạm thời để khai thác các khối Bitcoin ABC.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC.

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Ảnh hưởng của đợt phân tách đến thị giá của hai đồng tiền mã hóa trên thị trường

Bitcoin Cash ABC

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash SV

Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash?

Bạn đang xem: Bạn biết gì về hai mạng blockchain mới phân tách của Bitcoin Cash? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ