Gửi bài viết tới BigCoin

Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/03/2018 - 1071 lượt xem
Chia sẻ
 

Modum cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu dựa trên blockchain cho các sản phẩm vật lý bằng cách kết hợp các cảm biến IoT và công nghệ blockchain. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về Modum.

Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì?

Nền tảng tiền mã hóa Modum

Đồng tiền mã hóa Modum là gì?

Modum - trang web trực tuyến Modum.io, là một công nghệ blockchain nhằm nâng cao tính toàn vẹn dữ liệu cho các sản phẩm vật lý. Mục tiêu của Modum là hợp lý hoá quy trình chuỗi cung ứng giữa các ngành công nghiệp. Để làm được điều đó, Modum sử dụng một bộ cảm biến IoT và công nghệ blockchain. Cùng với nhau, các nền tảng này cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu trong suốt quá trình giao dịch các sản phẩm vật lý. Sau khi các cảm biến quét các sản phẩm vật lý, thì một bản ghi của lần quét đó sẽ được ghi vào blockchain.

ICO Modum đã được công bố vào ngày 1 tháng 9. Modum không thực sự là một nền tảng blockchain: công nghệ của công ty liên quan đến các hợp đồng thông minh. Modum cung cấp các hợp đồng thông minh blockchain bất khả tri (blockchain-agnostic) có thể thích ứng để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Công nghệ này đặc biệt nhắm tới các ngành công nghiệp có trách nhiệm giải trình trong chuỗi cung ứng ví dụ như ngành dược phẩm.

Đối với ngành công nghiệp dược phẩm, Modum đã tạo ra các cảm biến thông minh theo dõi nhiệt độ của các gói hàng. Nhiệt độ của mỗi gói hàng được ghi lại trong blockchain. Rõ ràng, trong ngành dược phẩm và các ngành công nghiệp khác, nhiệt độ rất quan trọng khi vận chuyển các thành phần hoặc thuốc thành phẩm. Đó là lý do mà Modum ở Thụy Sĩ được thúc đẩy để ra đời.

Các tính năng của Modum

Trang web chính thức của Modum.io phác thảo ba tính năng chính của nền tảng Modum:

Đổi mới Blockchain

Một trong những mục tiêu quan trọng của Modum là đổi mới công nghệ blockchain đang nổi lên trong ngành Logistics, sau đó áp dụng công nghệ đó vào các ngành công nghiệp có uy tín như ngành công nghiệp dược phẩm. Tầm nhìn của Modum là cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu cho các sản phẩm vật lý một cách rộng rãi để tăng tính minh bạch và tạo điều kiện tự động hoá quá trình. Blockchain của Modum được thiết kế đặc biệt cho các ngành công nghiệp với một mối quan tâm cao về trách nhiệm giải trình - như dược phẩm, nơi nhãn mác và nguồn gốc chất lượng là rất quan trọng.

Blockchain Agnostic (Blockchain bất khả tri)

Modum là một blockchain bất khả tri. Hợp đồng thông minh của Modum có thể được sử dụng trên bất kỳ blockchain nào. Trong thử nghiệm đầu tiên, Modum đã hợp tác với hai công ty (bao gồm cả một công ty dược Basel, Thụy Sĩ và một công ty vận chuyển hàng đầu) đã sử dụng nền tảng Ethereum.

Ethereum được lựa chọn vì tính ổn định và tính đơn giản trong việc tạo ra hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, các nhà phát triển của Modum vẫn cho rằng nền tảng của họ là không đồng nhất, và hiện tại họ đang kiểm tra sự tích hợp các blockchains hỗ trợ hợp đồng thông minh khác.

Nền tảng Internet vạn vật (IoT Platform)

Theo bitcoin vietnam Hệ thống của Modum dựa vào một thiết bị cảm biến IoT an toàn. Bộ cảm biến đó có trách nhiệm quét các sản phẩm vật lý trên chuỗi cung ứng, và sau đó ghi lại thông tin về sản phẩm đó vào hợp đồng thông minh và blockchain. Thông thường, những cảm biến này hoạt động bằng cách quét mã - giống như mã QR - ở cạnh bao bì.

Tuy nhiên, công nghệ của Modum hoạt động bằng cách quét nhiệt độ của mỗi lô hàng trong quá trình vận chuyển để đảm bảo tuân thủ các quy định. Modum tuyên bố tính khả thi của hệ thống đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng bộ cảm biến CC2650 đa chuẩn Texas Instruments SimpleLink như một mẫu thử nghiệm. Máy ghi nhiệt độ Modum sẽ được công bố vào quý 1 năm 2018, sản phẩm này sẽ có đủ điều kiện để cung cấp khả năng quét sản phẩm dược an toàn và hiệu quả.

ICO của tiền mã hóa Modum

Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì?

Token MOD tương thích ERC20

ICO của Modum đã diễn ra từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 22 tháng 9 năm 2017. Token MOD là token tương thích ERC20 được xây dựng trên Ethereum. Chủ sở hữu Token có quyền biểu quyết và chia lợi nhuận. Bạn có thể mua token MOD bằng cách sử dụng BTC, ETH, hoặc tiền ảo IOTA.

Sẽ có tổng cộng 30 triệu token được cung cấp. Tối đa 20,1 triệu tokens sẽ có sẵn trong crowdsale. 2.1 triệu (7%) sẽ được chào bán trước khi giảm giá 50%, còn 18 triệu (60%) sẽ được bán trong đợt bán công khai.

9,9 triệu token còn lại (33,3%) sẽ bị khóa trong một hợp đồng thông minh và phát hành khi có cuộc bỏ phiếu công cộng. 0,9 triệu trong số đó sẽ được sử dụng để trang trải chi phí ICO và chương trình trao thưởng, trong khi 9 triệu còn lại sẽ được phát hành trong ba năm tới để giữ lại quyền chia sẻ lợi nhuận cho tập đoàn Modum.

Giới thiệu Modum

Modum được thành lập vào năm 2016. Công ty có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. Họ đã hợp tác với một công ty dược phẩm Basel cũng như một nhà phân phối bưu kiện hàng đầu trong khi thử nghiệm nền tảng của họ. ICO của công ty đang diễn ra trong suốt tháng 9 năm 2017.

Chi tiết đầy đủ về đội ngũ Modum có thể được tìm thấy trong bản cáo bạch của công ty. Nhóm nghiên cứu bao gồm nhiều tiến sĩ, các chuyên gia về chuỗi cung ứng, các chuyên gia tài chính, và các kỹ thuật viên blockchain.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Modum là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài viết này, 1 MOD đang được giao dịch với giá $2,39 – tăng 3,17% so với giá hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này là $43.647.085 USD tương đương 5.014 BTC ~ 81.003 ETH. Đang có 18.266.200 MOD lưu hành trong tổng số 27.266.200 MOD dự kiến được cung cấp.

Tương lai của MOD có đáng để đầu tư? Xem ngay dự báo giá đồng tiền mã hóa Modum để có quyết định đầu tư đáng giá ! 

Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì?

Biểu đồ giá đồng tiền mã hóa Modum

Kết luận

Modum là một công nghệ chuỗi cung ứng liên quan đến việc sử dụng cảm biến thông minh và hợp đồng thông minh. Các cảm biến thông minh quét bao bì sản phẩm để xác định nhiệt độ của bao bì. Sau đó, thông tin đó được ghi vào hợp đồng thông minh trên blockchain. Nền tảng Modum là một Blockchain bất khả tri, mặc dù công ty tuyên bố đã thử nghiệm các dịch vụ trên Ethereum cho đến nay với hai khách hàng lớn.

Modum trước tiên nhắm đến ngành dược phẩm. Rõ ràng, ngành công nghiệp dược phẩm có thể đặc biệt có lợi từ công nghệ kiểm tra nhiệt độ. Thành phần dược phẩm và thành phẩm có khả năng chịu sự dao động nhiệt độ, và kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng trong chuỗi cung ứng dược phẩm. Đó là cơ hội mở cửa tương lai cho Modum của Thụy Sĩ.

Bạn đang xem: Modum là gì? Đồng tiền mã hóa MOD có ý nghĩa gì? Tại: Hỏi đáp trang chủ

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain