Gửi bài viết tới BigCoin

Mogul và sức mạnh thay đổi quyền chi phối trong Hollywood

Đăng bởi: Linh  - 14/05/2021 - 746 lượt xem
Chia sẻ
 

Phim là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù bạn tận hưởng niềm vui với gia đình hay với bạn bè thì xem phim luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, một bộ phim sẽ có những sức mạnh to lớn trong việc giải trí đồng thời giáo dục theo nhiều cách khác nhau. Không chỉ một bộ phim, chúng ta luôn có xu hướng thần tượng hoá nhân vật, diễn viên, đạo diễn và những nhà sáng tạo trong bộ phim. Có thể nói rằng thế giới giải trí sẽ gần như không có gì nếu không có những bộ phim và những người hâm mộ ủng hộ họ hết lòng. 

 

Nhưng, có một vấn đề lớn đối với ngành công nghiệp điện ảnh ngày nay. Toàn bộ ngành công nghiệp hoạt động một cách khép kín và đứng sau những bộ phim hay tên tuổi nổi tiếng đặc biệt là những người hâm mộ, những người tạo thành một phần quan trọng như vậy của ngành hầu như không tham gia vào hoạt động của nó.

 

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung và NFT (token không thể thay thế) nhằm mục đích mang lại sự minh bạch cho ngành công nghiệp điện ảnh. Để đạt được điều này, nó sử dụng một công nghệ đồng nghĩa với sự minh bạch - blockchain. Bằng cách hợp nhất công nghệ blockchain với ngành công nghiệp điện ảnh, Mogul đang tạo ra sự minh bạch và chuyển quyền quyết định vào tay người hâm mộ. Nó cho phép người hâm mộ chọn những bộ phim họ muốn xem trên màn ảnh của mình. 

 

Bộ phim đầu tiên được bình chọn trên Blockchain

Mogul gần đây đã thông báo rằng họ sẽ sản xuất bộ phim đầu tiên do người hâm mộ bình chọn. Nền tảng sẽ bắt đầu nhận các kich bản phim cho đến ngày 31 tháng 5. Sau đó, các bài dự thi sẽ được xem xét bởi nhà sản xuất từng đoạt giải Emmy và được đề cử cho giải Oscar là Cindy Cowan (Traffic), nhà sản xuất được đề cử Emmy là David Cormican (The Tall Man) và diễn viên Lyriq Bent (The Affair, Book of Negroes). Họ sẽ chọn ra ba bộ phim hay nhất và mở cho người hâm mộ bình chọn với người chiến thắng nhận được tài trợ từ Mogul.

 

Thời gian xem xét dành cho người hâm mộ sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 6 và tất cả chủ sở hữu token STARS của Mogul sẽ có thể bỏ phiếu cho dự án yêu thích của họ từ ngày 23 tháng 6. Nền tảng Mogul sử dụng hệ thống bỏ phiếu bậc hai, là một hệ thống bỏ phiếu dựa trên internet minh bạch và có tính bảo mật cao, trong đó mỗi phiếu bầu của từng chủ sở hữu token trở nên đắt hơn theo cấp số nhân so với phiếu bầu trước đó của họ.

 

Sau khi kết thúc thời gian bình chọn, kịch bản có nhiều phiếu bầu nhất sẽ được Mogul lựa chọn và tài trợ. Phát biểu về cột mốc quan trọng này trong ngành công nghiệp điện ảnh, Cố vấn Mogul, David Cormican cho biết, “Cột mốc này đánh dấu sự khởi đầu của hy vọng nhiều bộ phim sẽ tiếp nối nơi mà người dùng (Mogul) có thể tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính của quá trình sản xuất và chúng tôi muốn kết hợp với blockchain và các ngành công nghiệp làm phim. ”

 

Thay đổi sức mạnh kiểm soát trong Hollywood

Thực tế hiện nay ngành công nghiệp điện ảnh có một số vấn đề mà một trong số đó là việc người hâm mộ và khán giả không có tiếng nói trong hoạt động của ngành. Các nhà sản xuất và studio hàng đầu là người kiểm soát và đưa ra toàn bộ quyết định. Toàn bộ ngành công nghiệp do một số người chơi quyết định và chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem những bộ phim mà họ đã làm ra. 

 

Điều này dẫn đến việc các diễn viên tài năng bị bỏ qua, các kịch bản thú vị sẽ bị lãng phí và các nghệ sĩ triển vọng không bao giờ thăng hoa. Ngay cả lợi nhuận thực sự do bộ phim tạo ra cũng có thể được che giấu, dẫn đến chỉ một số ít người được hưởng lợi từ quá trình làm phim. 

 

Bây giờ, chỉ có một cách để giải quyết tất cả những vấn đề này và phát huy hết tiềm năng của ngành. Quyền lực phải chuyển từ tay của các thực thể trung tâm sang tay của những người hâm mộ thực sự tạo nên ngành công nghiệp. Đây chính xác là những gì Mogul hướng tới để đạt được trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. 

 

Nền tảng này đưa những người sáng tạo, nhà tài chính và người hâm mộ vào một sân chơi một cách công bằng, nơi mỗi người trong số họ có thể đóng góp riêng cho quá trình làm phim. Những người hâm mộ nắm giữ token STARS gốc của Mogul có thể bỏ phiếu ủng hộ một kịch bản và dự án nhận được số phiếu cao nhất sau đó sẽ được các nhà tài chính lựa chọn để tài trợ. Mogul cũng ghi lại mọi giao dịch đơn lẻ được thực hiện trong quá trình làm phim trên blockchain, cho phép mọi người xem doanh thu mà nó tạo ra. 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã có hơn 45 nghìn người dùng hoạt động, cho thấy nhu cầu thực sự của người hâm mộ để trở thành một phần tích cực hơn trong quá trình làm phim và tài trợ.

 

Hướng tới một ngành công nghiệp phim phi tập trung 

Giống như một số ngành công nghiệp khác mà nó đã ảnh hưởng, công nghệ blockchain cũng hứa hẹn sẽ thay đổi quá trình phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí của chúng ta. Với những nền tảng như Mogul đang nổi lên, tương lai của ngành công nghiệp điện ảnh có thể hoàn toàn phi tập trung. 

 

Với Mogul người hâm mộ hoàn toàn có quyền chọn bộ phim mình yêu thích và các ngôi sao của họ. Các diễn viên tài năng sẽ có cơ hội thể hiện và những câu chuyện thú vị, chủ đề hay sẽ được đưa vào cuộc sống. Cuối cùng nó sẽ là một ngành công nghiệp nơi tài năng thực sự phát triển mạnh mẽ và sự quan tâm của người hâm mộ được tôn trọng và gìn giữ.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn