Gửi bài viết tới BigCoin

Mogul và sức mạnh thay đổi quyền chi phối trong Hollywood

Đăng bởi: Linh  - 14/05/2021 - 882 lượt xem
Chia sẻ
 

Phim là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù bạn tận hưởng niềm vui với gia đình hay với bạn bè thì xem phim luôn là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, một bộ phim sẽ có những sức mạnh to lớn trong việc giải trí đồng thời giáo dục theo nhiều cách khác nhau. Không chỉ một bộ phim, chúng ta luôn có xu hướng thần tượng hoá nhân vật, diễn viên, đạo diễn và những nhà sáng tạo trong bộ phim. Có thể nói rằng thế giới giải trí sẽ gần như không có gì nếu không có những bộ phim và những người hâm mộ ủng hộ họ hết lòng. 

 

Nhưng, có một vấn đề lớn đối với ngành công nghiệp điện ảnh ngày nay. Toàn bộ ngành công nghiệp hoạt động một cách khép kín và đứng sau những bộ phim hay tên tuổi nổi tiếng đặc biệt là những người hâm mộ, những người tạo thành một phần quan trọng như vậy của ngành hầu như không tham gia vào hoạt động của nó.

 

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung và NFT (token không thể thay thế) nhằm mục đích mang lại sự minh bạch cho ngành công nghiệp điện ảnh. Để đạt được điều này, nó sử dụng một công nghệ đồng nghĩa với sự minh bạch - blockchain. Bằng cách hợp nhất công nghệ blockchain với ngành công nghiệp điện ảnh, Mogul đang tạo ra sự minh bạch và chuyển quyền quyết định vào tay người hâm mộ. Nó cho phép người hâm mộ chọn những bộ phim họ muốn xem trên màn ảnh của mình. 

 

Bộ phim đầu tiên được bình chọn trên Blockchain

Mogul gần đây đã thông báo rằng họ sẽ sản xuất bộ phim đầu tiên do người hâm mộ bình chọn. Nền tảng sẽ bắt đầu nhận các kich bản phim cho đến ngày 31 tháng 5. Sau đó, các bài dự thi sẽ được xem xét bởi nhà sản xuất từng đoạt giải Emmy và được đề cử cho giải Oscar là Cindy Cowan (Traffic), nhà sản xuất được đề cử Emmy là David Cormican (The Tall Man) và diễn viên Lyriq Bent (The Affair, Book of Negroes). Họ sẽ chọn ra ba bộ phim hay nhất và mở cho người hâm mộ bình chọn với người chiến thắng nhận được tài trợ từ Mogul.

 

Thời gian xem xét dành cho người hâm mộ sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 6 và tất cả chủ sở hữu token STARS của Mogul sẽ có thể bỏ phiếu cho dự án yêu thích của họ từ ngày 23 tháng 6. Nền tảng Mogul sử dụng hệ thống bỏ phiếu bậc hai, là một hệ thống bỏ phiếu dựa trên internet minh bạch và có tính bảo mật cao, trong đó mỗi phiếu bầu của từng chủ sở hữu token trở nên đắt hơn theo cấp số nhân so với phiếu bầu trước đó của họ.

 

Sau khi kết thúc thời gian bình chọn, kịch bản có nhiều phiếu bầu nhất sẽ được Mogul lựa chọn và tài trợ. Phát biểu về cột mốc quan trọng này trong ngành công nghiệp điện ảnh, Cố vấn Mogul, David Cormican cho biết, “Cột mốc này đánh dấu sự khởi đầu của hy vọng nhiều bộ phim sẽ tiếp nối nơi mà người dùng (Mogul) có thể tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính của quá trình sản xuất và chúng tôi muốn kết hợp với blockchain và các ngành công nghiệp làm phim. ”

 

Thay đổi sức mạnh kiểm soát trong Hollywood

Thực tế hiện nay ngành công nghiệp điện ảnh có một số vấn đề mà một trong số đó là việc người hâm mộ và khán giả không có tiếng nói trong hoạt động của ngành. Các nhà sản xuất và studio hàng đầu là người kiểm soát và đưa ra toàn bộ quyết định. Toàn bộ ngành công nghiệp do một số người chơi quyết định và chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem những bộ phim mà họ đã làm ra. 

 

Điều này dẫn đến việc các diễn viên tài năng bị bỏ qua, các kịch bản thú vị sẽ bị lãng phí và các nghệ sĩ triển vọng không bao giờ thăng hoa. Ngay cả lợi nhuận thực sự do bộ phim tạo ra cũng có thể được che giấu, dẫn đến chỉ một số ít người được hưởng lợi từ quá trình làm phim. 

 

Bây giờ, chỉ có một cách để giải quyết tất cả những vấn đề này và phát huy hết tiềm năng của ngành. Quyền lực phải chuyển từ tay của các thực thể trung tâm sang tay của những người hâm mộ thực sự tạo nên ngành công nghiệp. Đây chính xác là những gì Mogul hướng tới để đạt được trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. 

 

Nền tảng này đưa những người sáng tạo, nhà tài chính và người hâm mộ vào một sân chơi một cách công bằng, nơi mỗi người trong số họ có thể đóng góp riêng cho quá trình làm phim. Những người hâm mộ nắm giữ token STARS gốc của Mogul có thể bỏ phiếu ủng hộ một kịch bản và dự án nhận được số phiếu cao nhất sau đó sẽ được các nhà tài chính lựa chọn để tài trợ. Mogul cũng ghi lại mọi giao dịch đơn lẻ được thực hiện trong quá trình làm phim trên blockchain, cho phép mọi người xem doanh thu mà nó tạo ra. 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã có hơn 45 nghìn người dùng hoạt động, cho thấy nhu cầu thực sự của người hâm mộ để trở thành một phần tích cực hơn trong quá trình làm phim và tài trợ.

 

Hướng tới một ngành công nghiệp phim phi tập trung 

Giống như một số ngành công nghiệp khác mà nó đã ảnh hưởng, công nghệ blockchain cũng hứa hẹn sẽ thay đổi quá trình phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí của chúng ta. Với những nền tảng như Mogul đang nổi lên, tương lai của ngành công nghiệp điện ảnh có thể hoàn toàn phi tập trung. 

 

Với Mogul người hâm mộ hoàn toàn có quyền chọn bộ phim mình yêu thích và các ngôi sao của họ. Các diễn viên tài năng sẽ có cơ hội thể hiện và những câu chuyện thú vị, chủ đề hay sẽ được đưa vào cuộc sống. Cuối cùng nó sẽ là một ngành công nghiệp nơi tài năng thực sự phát triển mạnh mẽ và sự quan tâm của người hâm mộ được tôn trọng và gìn giữ.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn