Gửi bài viết tới BigCoin

Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 270 lượt xem
Chia sẻ
 

Các loại tiền mã hóa  đã và đang ngày càng phổ biến ở Moldova, một nước cộng hòa thuộc Liên bang Xô Viết cũ về mặt kinh tế và chính trị trên một ngã tư giữa Đông và Tây.Cộng đồng tiền mã hóa địa phương gần đây đã công bố những phát triển phản ánh xu hướng này - một sàn giao dịch  mới và một mã thông báo mới đã được trình bày, cả hai đều có nhãn là "Made in Moldova". Thêm vào đó là nó đã được một sự cho phép gián tiếp từ ngân hàng trung ương.

Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo

Moldova công b phát trin mt sàn giao dch tin mã hóa mi và mt mã thông báo

 

10 loi tin mã hóa, 8 loi tin t

Chợ Drachmae sẽ là nơi  giao dịch 10 đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên, bao gồm các loại tiền mã hóa hàng đầu như Bitcoin Core (BTC), Bitcoin Cash (BCH), và Ethereum (ETH), cũng như một vài mã thông báo của Moldovan như Zozo coin và DTMI token của Drachmae. Sàn giao dịch cũng hỗ trợ các giao dịch của tám loại tiền tệ fiat, trong đó euro, đô la, rubles và tất nhiên là Moldovan leu (MDL). Chợ Drachmae, được thành lập với sự giúp đỡ của Hiệp hội Công nghệ kỹ thuật số và phân phối Moldova (DTMA) tại địa phương, đã được công bố là sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên của đất nước. Nó đã chấp nhận đăng ký.

DTMA được thành lập vào đầu năm nay để tạo thuận lợi cho việc thực hiện các công nghệ sổ kế toán phân tán trong nền kinh tế của đất nước. Nó cũng làm việc chặt chẽ với các nhà chức trách và cơ quan quản lý của Moldovan về đề xuất thiết lập một khu công nghệ đặc biệt với các khoản giảm thuế và ưu đãi cho các công ty khởi nghiệp blockchain. Một dự án tương tự đã được thực hiện thành công ở một nước cộng hòa Xô Viết cũ khác - Belarus , nơi ngày càng có nhiều công ty fintech đang lợi dụng tư cách thành viên của họ trong Khu công nghệ cao ở Minsk.

Chợ Drachmae sẽ là nơi  giao dịch 10 đồng tiền kỹ thuật số, 8 loại tiền mã hóa

Ch Drachmae s là nơi  giao dch 10 đng tin k thut s, 8 loi tin mã hóa

Các tin tức về sự ra mắt của thị trường Drachmae , xuất phát từ một sự kiện blockchain và tiền mã hóa lớn được tổ chức bởi thủ đô Moldovan, được bao phủ bởi cả phương tiện truyền thông của thị trường tiền mã hóa trong và ngoài nước. Hôm thứ Sáu, Hội nghị thượng đỉnh thế giới về công nghệ Blockchain và tiền mã hóa tại Chisinau đã chào đón những người tham gia và diễn giả đại diện cho các cộng đồng từ các nước trên khắp châu Âu và châu Á, từ Lithuania đến Ấn Độ, theo Cryptovest .  Người sáng lập và chủ tịch của DTMA-  Lee Gibson Grant đã thông báo tại hội nghị rằng một sàn giao dịch  đã nhận được thông báo từ ngân hàng trung ương, có thể được hiểu là một sự cho phép gián tiếp để hoạt động hợp pháp.

Trong bức thư được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh, Ngân hàng quốc gia Moldova cơ bản nói rằng vì hiện không có khuôn khổ điều tiết các loại tiền mã hóa theo quy phạm pháp luật trong nước, không có uỷ quyền là cần thiết để cung cấp dịch vụ giao dịch crypto,  Mybusiness .md báo cáo.  Đồng thời, thị trường Drachmae sẽ phải tuân thủ luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố của đất nước vì nó cung cấp các cặp giao dịch với các loại tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa là nhà điều hành của nó được yêu cầu chia sẻ dữ liệu tài chính về dòng tiền và giao dịch được xử lý.

Ngân hàng trung ương và nhng bin pháp “mm”

Sự tương ứng cũng cho thấy một số biện pháp “mềm” về vị trí của ngân hàng trung ương đối với thị trường tiền mã hóa. Mùa thu năm ngoái, NBM đã phát hành một tuyên bố để làm rõ cảnh báo lập trường của mình rằng các loại tiền mã hóa  không được phát hành cũng không được bảo đảm bởi một ngân hàng trung ương hoặc một cơ quan chính phủ. Ngân hàng thừa nhận rằng "tiền mã hóa đại diện cho giá trị kỹ thuật số" và được "sử dụng bởi các cá nhân hoặc pháp nhân để thay thế tiền mặt", nhưng nhấn mạnh rằng "nó không liên quan đến tiền tệ quốc gia."

“Việc sử dụng tiền mã hóa không được quy định tại Moldova.  [Cryptocurrency] không phải là một dạng tiền mã hóa trong bối cảnh Luật Dịch vụ Thanh toán và Tiền mã hóa, và các hoạt động phát hành [đồng tiền kỹ thuật số] và thực hiện giao dịch với họ không được kiểm soát bởi các cơ quan có thẩm quyền” , NBM chỉ ra.

Cơ quan tài chính liệt kê một số rủi ro, mà người dùng tiền mã hóa  bị phơi nhiễm, bao gồm gian lận, phí hoa hồng cao, mất tiền, biến động thị trường và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng - không đảm bảo rằng người bán chấp nhận tiền mã hóa. Tuy nhiên, tiền mã hóa  ở Moldova đang trở nên phổ biến hơn với cả người dùng và người bán. Ví dụ, một cửa hàng đồ nội thất lớn ở Chisinau đã công bố vào tháng 12 rằng họ đã giới thiệu thanh toán bằng tiền mã hóa bitcoin.

Bên cạnh đó, Moldova vẫn phải bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh khu vực mạnh. Ukraine có một khu vực sử dụng tiền mã hóa  đang phát triển nhanh chóng .Khu vực ly khai riêng của Moldova, nước cộng hòa không được công nhận của Transnistria , đã thông qua pháp luật thân thiện với tiền mã hóa  hợp pháp hoá khai thác mỏ và cung cấp các ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong ngành. Tình cảm Pro-crypto cũng mạnh mẽ ở hàng xóm láng giềng của Moldova, Romania .

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain