Gửi bài viết tới BigCoin

Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Các loại tiền mã hóa  đã và đang ngày càng phổ biến ở Moldova, một nước cộng hòa thuộc Liên bang Xô Viết cũ về mặt kinh tế và chính trị trên một ngã tư giữa Đông và Tây.Cộng đồng tiền mã hóa địa phương gần đây đã công bố những phát triển phản ánh xu hướng này - một sàn giao dịch  mới và một mã thông báo mới đã được trình bày, cả hai đều có nhãn là "Made in Moldova". Thêm vào đó là nó đã được một sự cho phép gián tiếp từ ngân hàng trung ương.

Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo

Moldova công b phát trin mt sàn giao dch tin mã hóa mi và mt mã thông báo

 

10 loi tin mã hóa, 8 loi tin t

Chợ Drachmae sẽ là nơi  giao dịch 10 đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên, bao gồm các loại tiền mã hóa hàng đầu như Bitcoin Core (BTC), Bitcoin Cash (BCH), và Ethereum (ETH), cũng như một vài mã thông báo của Moldovan như Zozo coin và DTMI token của Drachmae. Sàn giao dịch cũng hỗ trợ các giao dịch của tám loại tiền tệ fiat, trong đó euro, đô la, rubles và tất nhiên là Moldovan leu (MDL). Chợ Drachmae, được thành lập với sự giúp đỡ của Hiệp hội Công nghệ kỹ thuật số và phân phối Moldova (DTMA) tại địa phương, đã được công bố là sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên của đất nước. Nó đã chấp nhận đăng ký.

DTMA được thành lập vào đầu năm nay để tạo thuận lợi cho việc thực hiện các công nghệ sổ kế toán phân tán trong nền kinh tế của đất nước. Nó cũng làm việc chặt chẽ với các nhà chức trách và cơ quan quản lý của Moldovan về đề xuất thiết lập một khu công nghệ đặc biệt với các khoản giảm thuế và ưu đãi cho các công ty khởi nghiệp blockchain. Một dự án tương tự đã được thực hiện thành công ở một nước cộng hòa Xô Viết cũ khác - Belarus , nơi ngày càng có nhiều công ty fintech đang lợi dụng tư cách thành viên của họ trong Khu công nghệ cao ở Minsk.

Chợ Drachmae sẽ là nơi  giao dịch 10 đồng tiền kỹ thuật số, 8 loại tiền mã hóa

Ch Drachmae s là nơi  giao dch 10 đng tin k thut s, 8 loi tin mã hóa

Các tin tức về sự ra mắt của thị trường Drachmae , xuất phát từ một sự kiện blockchain và tiền mã hóa lớn được tổ chức bởi thủ đô Moldovan, được bao phủ bởi cả phương tiện truyền thông của thị trường tiền mã hóa trong và ngoài nước. Hôm thứ Sáu, Hội nghị thượng đỉnh thế giới về công nghệ Blockchain và tiền mã hóa tại Chisinau đã chào đón những người tham gia và diễn giả đại diện cho các cộng đồng từ các nước trên khắp châu Âu và châu Á, từ Lithuania đến Ấn Độ, theo Cryptovest .  Người sáng lập và chủ tịch của DTMA-  Lee Gibson Grant đã thông báo tại hội nghị rằng một sàn giao dịch  đã nhận được thông báo từ ngân hàng trung ương, có thể được hiểu là một sự cho phép gián tiếp để hoạt động hợp pháp.

Trong bức thư được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh, Ngân hàng quốc gia Moldova cơ bản nói rằng vì hiện không có khuôn khổ điều tiết các loại tiền mã hóa theo quy phạm pháp luật trong nước, không có uỷ quyền là cần thiết để cung cấp dịch vụ giao dịch crypto,  Mybusiness .md báo cáo.  Đồng thời, thị trường Drachmae sẽ phải tuân thủ luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố của đất nước vì nó cung cấp các cặp giao dịch với các loại tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa là nhà điều hành của nó được yêu cầu chia sẻ dữ liệu tài chính về dòng tiền và giao dịch được xử lý.

Ngân hàng trung ương và nhng bin pháp “mm”

Sự tương ứng cũng cho thấy một số biện pháp “mềm” về vị trí của ngân hàng trung ương đối với thị trường tiền mã hóa. Mùa thu năm ngoái, NBM đã phát hành một tuyên bố để làm rõ cảnh báo lập trường của mình rằng các loại tiền mã hóa  không được phát hành cũng không được bảo đảm bởi một ngân hàng trung ương hoặc một cơ quan chính phủ. Ngân hàng thừa nhận rằng "tiền mã hóa đại diện cho giá trị kỹ thuật số" và được "sử dụng bởi các cá nhân hoặc pháp nhân để thay thế tiền mặt", nhưng nhấn mạnh rằng "nó không liên quan đến tiền tệ quốc gia."

“Việc sử dụng tiền mã hóa không được quy định tại Moldova.  [Cryptocurrency] không phải là một dạng tiền mã hóa trong bối cảnh Luật Dịch vụ Thanh toán và Tiền mã hóa, và các hoạt động phát hành [đồng tiền kỹ thuật số] và thực hiện giao dịch với họ không được kiểm soát bởi các cơ quan có thẩm quyền” , NBM chỉ ra.

Cơ quan tài chính liệt kê một số rủi ro, mà người dùng tiền mã hóa  bị phơi nhiễm, bao gồm gian lận, phí hoa hồng cao, mất tiền, biến động thị trường và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng - không đảm bảo rằng người bán chấp nhận tiền mã hóa. Tuy nhiên, tiền mã hóa  ở Moldova đang trở nên phổ biến hơn với cả người dùng và người bán. Ví dụ, một cửa hàng đồ nội thất lớn ở Chisinau đã công bố vào tháng 12 rằng họ đã giới thiệu thanh toán bằng tiền mã hóa bitcoin.

Bên cạnh đó, Moldova vẫn phải bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh khu vực mạnh. Ukraine có một khu vực sử dụng tiền mã hóa  đang phát triển nhanh chóng .Khu vực ly khai riêng của Moldova, nước cộng hòa không được công nhận của Transnistria , đã thông qua pháp luật thân thiện với tiền mã hóa  hợp pháp hoá khai thác mỏ và cung cấp các ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong ngành. Tình cảm Pro-crypto cũng mạnh mẽ ở hàng xóm láng giềng của Moldova, Romania .

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ


Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD. IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ, vượt qua mốc 3.400 USD và sẽ rất đáng chú ý nếu bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh trên 3.600 USD.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h28 ở mức 3.42,52 USD, tăng 1,92% so với 24 giờ trước.

Trong 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 80 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Trong top 10, có 8 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua, hai đồng tiền giảm giá trong nhóm này là bitcoin cash và bitcoin SV, lần lượt giảm 1,29% và 0,71%.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Ripple tăng 1,99% lên 0,3079 USD, ethereum tăng 2,12% lên 91,29 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là eos với mức tăng 7,33%.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào lúc 5h27 ở mức 110,66 tỉ USD, cao hơn 2,02 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận ở mức 11,56 tỉ USD, giảm 10,73% so với ngày 12/12.

Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ

Đón các ông lớn công nghệ

Tập đoàn Hyperledger đang tiếp tục mở rộng nhanh chóng bằng cách thêm 16 thành viên mới.

Một số được công bố vào hôm thứ Tư tại Diễn đàn Toàn cầu Hyperledger tại Basel, Thụy Sĩ, bao gồm công ty điện toán đám mây Alibaba Cloud, gã khổng lồ dịch vụ tài chính Citi và chi nhánh Citi Ventures, nền tảng giao dịch blockchain tài chính thương mại We.Trade, và Deutsche Telecom, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất châu âu.

CEO của Hyperledger Brian Behlendorf nói: “Cộng đồng Hyperledger tăng trưởng phản ánh sự quan trọng của nỗ lực nguồn mở nhằm xây dựng công nghệ blockchain doanh nghiệp xung quanh ngành và thị trường. Những thành viên mới nhất thể hiện sự hứng thú đang lan truyền và ảnh hưởng của blockchain và Hyperledger”.

Mới đây, theo DeTelegraaf đưa tin, những nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Hà Lan cho biết sẽ sớm được cấp giấy phép từ ngân hàng trung ương của đất nước này.

Bài viết giải thích rằng việc này nhằm “hạn chế tiền mã hóa bị lợi dụng nhằm rửa tiền từ tội phạm và tài trợ khủng bố”.

Để thỏa mãn được yêu cầu của giấy phép này, nhà cung cấp sẽ phải cho biết khách hàng của họ là ai và báo cáo các giao dịch bất bình thường. Tất cả dữ liệu này sẽ được giám sát bởi De Nederlandsche Bank, ngân hàng trung ương Hà Lan.

Cùng với đó, thành phố Canada của Calgary, Alberta vừa cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng mình. Đồng Calgary hoạt động thông qua ứng dụng điện thoại liên kết với các cửa hàng và nhà hàng tham gia chương trình. Công dân có thể dùng đồng Calgary để trả tiền cho bữa ăn, đóng góp cho từ thiện hay mua vé giao thông đa phương tiện.

IBM Research vừa kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp có trụ sở tại Mỹ Hello Tractor nhằm thúc đẩy nông nghiệp châu Phi với blockchain. Sự hợp tác này được giới thiệu trong bài blog trên trang web chính thức của IBM.

Nhóm nghiên cứu của IBM Research tại Kenya đang hợp tác với những nhà phát triển của Hello Tractor nhằm đưa ra các công cụ và công nghệ nhiều loại khác nhau, bao gồm blockchain, nhằm giúp nền tảng di động Hello Tractor cho phép những người nông dân truy cập vào dịch vụ xe kéo theo yêu cầu.

Đặc biệt, IBM sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ vào ứng dụng này như blockchain, Internet vạn vật (IoT) và có thể là IBM Cloud.

Bạn đang xem: Giá bitcoin ngày hôm nay (13/12) tăng vượt 3.400 USD, đón các ông lớn ngành công nghệ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ