Gửi bài viết tới BigCoin

Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Các loại tiền mã hóa  đã và đang ngày càng phổ biến ở Moldova, một nước cộng hòa thuộc Liên bang Xô Viết cũ về mặt kinh tế và chính trị trên một ngã tư giữa Đông và Tây.Cộng đồng tiền mã hóa địa phương gần đây đã công bố những phát triển phản ánh xu hướng này - một sàn giao dịch  mới và một mã thông báo mới đã được trình bày, cả hai đều có nhãn là "Made in Moldova". Thêm vào đó là nó đã được một sự cho phép gián tiếp từ ngân hàng trung ương.

Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo

Moldova công b phát trin mt sàn giao dch tin mã hóa mi và mt mã thông báo

 

10 loi tin mã hóa, 8 loi tin t

Chợ Drachmae sẽ là nơi  giao dịch 10 đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên, bao gồm các loại tiền mã hóa hàng đầu như Bitcoin Core (BTC), Bitcoin Cash (BCH), và Ethereum (ETH), cũng như một vài mã thông báo của Moldovan như Zozo coin và DTMI token của Drachmae. Sàn giao dịch cũng hỗ trợ các giao dịch của tám loại tiền tệ fiat, trong đó euro, đô la, rubles và tất nhiên là Moldovan leu (MDL). Chợ Drachmae, được thành lập với sự giúp đỡ của Hiệp hội Công nghệ kỹ thuật số và phân phối Moldova (DTMA) tại địa phương, đã được công bố là sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên của đất nước. Nó đã chấp nhận đăng ký.

DTMA được thành lập vào đầu năm nay để tạo thuận lợi cho việc thực hiện các công nghệ sổ kế toán phân tán trong nền kinh tế của đất nước. Nó cũng làm việc chặt chẽ với các nhà chức trách và cơ quan quản lý của Moldovan về đề xuất thiết lập một khu công nghệ đặc biệt với các khoản giảm thuế và ưu đãi cho các công ty khởi nghiệp blockchain. Một dự án tương tự đã được thực hiện thành công ở một nước cộng hòa Xô Viết cũ khác - Belarus , nơi ngày càng có nhiều công ty fintech đang lợi dụng tư cách thành viên của họ trong Khu công nghệ cao ở Minsk.

Chợ Drachmae sẽ là nơi  giao dịch 10 đồng tiền kỹ thuật số, 8 loại tiền mã hóa

Ch Drachmae s là nơi  giao dch 10 đng tin k thut s, 8 loi tin mã hóa

Các tin tức về sự ra mắt của thị trường Drachmae , xuất phát từ một sự kiện blockchain và tiền mã hóa lớn được tổ chức bởi thủ đô Moldovan, được bao phủ bởi cả phương tiện truyền thông của thị trường tiền mã hóa trong và ngoài nước. Hôm thứ Sáu, Hội nghị thượng đỉnh thế giới về công nghệ Blockchain và tiền mã hóa tại Chisinau đã chào đón những người tham gia và diễn giả đại diện cho các cộng đồng từ các nước trên khắp châu Âu và châu Á, từ Lithuania đến Ấn Độ, theo Cryptovest .  Người sáng lập và chủ tịch của DTMA-  Lee Gibson Grant đã thông báo tại hội nghị rằng một sàn giao dịch  đã nhận được thông báo từ ngân hàng trung ương, có thể được hiểu là một sự cho phép gián tiếp để hoạt động hợp pháp.

Trong bức thư được trình bày tại hội nghị thượng đỉnh, Ngân hàng quốc gia Moldova cơ bản nói rằng vì hiện không có khuôn khổ điều tiết các loại tiền mã hóa theo quy phạm pháp luật trong nước, không có uỷ quyền là cần thiết để cung cấp dịch vụ giao dịch crypto,  Mybusiness .md báo cáo.  Đồng thời, thị trường Drachmae sẽ phải tuân thủ luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố của đất nước vì nó cung cấp các cặp giao dịch với các loại tiền tệ fiat. Điều này có nghĩa là nhà điều hành của nó được yêu cầu chia sẻ dữ liệu tài chính về dòng tiền và giao dịch được xử lý.

Ngân hàng trung ương và nhng bin pháp “mm”

Sự tương ứng cũng cho thấy một số biện pháp “mềm” về vị trí của ngân hàng trung ương đối với thị trường tiền mã hóa. Mùa thu năm ngoái, NBM đã phát hành một tuyên bố để làm rõ cảnh báo lập trường của mình rằng các loại tiền mã hóa  không được phát hành cũng không được bảo đảm bởi một ngân hàng trung ương hoặc một cơ quan chính phủ. Ngân hàng thừa nhận rằng "tiền mã hóa đại diện cho giá trị kỹ thuật số" và được "sử dụng bởi các cá nhân hoặc pháp nhân để thay thế tiền mặt", nhưng nhấn mạnh rằng "nó không liên quan đến tiền tệ quốc gia."

“Việc sử dụng tiền mã hóa không được quy định tại Moldova.  [Cryptocurrency] không phải là một dạng tiền mã hóa trong bối cảnh Luật Dịch vụ Thanh toán và Tiền mã hóa, và các hoạt động phát hành [đồng tiền kỹ thuật số] và thực hiện giao dịch với họ không được kiểm soát bởi các cơ quan có thẩm quyền” , NBM chỉ ra.

Cơ quan tài chính liệt kê một số rủi ro, mà người dùng tiền mã hóa  bị phơi nhiễm, bao gồm gian lận, phí hoa hồng cao, mất tiền, biến động thị trường và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng - không đảm bảo rằng người bán chấp nhận tiền mã hóa. Tuy nhiên, tiền mã hóa  ở Moldova đang trở nên phổ biến hơn với cả người dùng và người bán. Ví dụ, một cửa hàng đồ nội thất lớn ở Chisinau đã công bố vào tháng 12 rằng họ đã giới thiệu thanh toán bằng tiền mã hóa bitcoin.

Bên cạnh đó, Moldova vẫn phải bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh khu vực mạnh. Ukraine có một khu vực sử dụng tiền mã hóa  đang phát triển nhanh chóng .Khu vực ly khai riêng của Moldova, nước cộng hòa không được công nhận của Transnistria , đã thông qua pháp luật thân thiện với tiền mã hóa  hợp pháp hoá khai thác mỏ và cung cấp các ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong ngành. Tình cảm Pro-crypto cũng mạnh mẽ ở hàng xóm láng giềng của Moldova, Romania .

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Moldova công bố phát triển một sàn giao dịch tiền mã hóa mới và một mã thông báo tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ