Gửi bài viết tới BigCoin

Monetary Unit là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa MUE

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/05/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Được ra mắt vào tháng 7 năm 2014, MonetaryUnit là một dự án tiền mã hóa tự quản lý và tự duy trì với mục tiêu dài hạn. Trọng tâm của dự án là tạo ra một đồng tiền mã hóa mà tất cả mọi người đều có thể truy cập được và phá vỡ sự kỳ thị chỉ có ngành công nghiệp công nghệ mới có thể tiếp cận được. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dự án này thông qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Monetary Unit

Nền tảng Monetary Unit

Monetary Unit là gì?

MonetaryUnit (MUE) là một đồng tiền mã hóa mã nguồn mở phân tán, được fork từ Quark vào tháng 7 năm 2014. Tính năng chính của dự án là một thuật toán băm ngẫu nhiên đặc biệt được thiết kế để duy trì khả năng được khai thác với máy tính gia đình chuẩn, thay vì các hệ thống ASIC chuyên dụng.

Công ty muốn tạo ra đồng tiền MonetaryUnit có thể truy cập được cho tất cả mọi người mà không cần phải hiểu rõ về công nghệ.

Bạn đã có thể thanh toán bằng MonetaryUnit Coin trong nhiều cửa hàng. Đồng coin này được giao dịch trên Bittrex, CoinExchange, CryptoBridge và  Bittylicious.

Đồng tiền mã hóa MonetaryUnit

Đồng tiền mã hóa Monetary Unit

MonetaryUnit Coin được cấu trúc theo mô hình MasterNodes. Một mô hình kinh doanh mà cộng đồng sở hữu quyền quản lý và quyền biểu quyết. Mạng Master Nodes cũng quản lý một quỹ tiền để tài trợ cho dự án trong thời gian dài.

10% MonetaryUnit Coin mới tạo ra được tái đầu tư vào dự án. Các quyết định trong tương lai sẽ được bình chọn một cách dân chủ. Người dùng MonetaryUnit có thể gửi tiền cho nhau thông qua tính năng InstantSend. Ngoài ra, nhiều cửa hàng chấp nhận đồng tiền như một phương tiện thanh toán.

Đồng tiền này cũng đang trở nên ngày càng hấp dẫn như một miner. Gần đây, code X11 dựa trên DASH đã được tích hợp. Nó tập trung vào nhiều miner hơn và cung cấp thêm sự an toàn và tỷ lệ băm cao hơn.

Công ty MonetaryUnit

MonetaryUnit đã tồn tại từ năm 2014 và tầm nhìn của công ty là làm cho mọi người có thể tiếp cận được với các loại tiền mã hóa và nói lời tạm biệt với sự kỳ thị chỉ được ngành công nghiệp công nghệ chấp nhận.

Công ty tập trung đến các nhà phát triển, nhà đầu tư và công chúng. Họ  muốn đổi mới thế giới crypto và thiết lập chính nó như một loại tiền tệ đáng tin cậy nhất và thú vị trên thị trường.

Tốc độ tăng trưởng của công ty kể từ khi xâm nhập vào thị trường cho thấy xu hướng tăng. MonetaryUnit muốn trở thành điểm tiếp xúc cho những ai muốn nói lời tạm biệt với tài chính doanh nghiệp cổ điển và các loại tiền mã hóa không đáng tin cậy.

Với một cộng đồng hữu ích và một nhóm phát triển mở, MonetaryUnit xây dựng một mạng lưới đáng tin cậy với mục tiêu chung là không ngừng nâng cao hệ thống kinh tế.

Công ty hỗ trợ các dự án dài hạn như muex, muegs, coinbuy, webwallet, cashchat, GS, cryptofeed, startmy.

Ví dụ, "muex" là một nền tảng cho giao dịch ngoại hối, lưu trữ web, tên miền và các loại hàng hóa được niêm yết trên Amazon.

Một tính năng đặc biệt của MonetaryUnit là nó cũng chấp nhận tiền mã hóa. Ví dụ, “coinbuy” là một nền tảng để mua và bán các loại tiền mã hóa khác nhau ở cấp độ ngang hàng để đổi lấy các loại tiền tệ Fiat khác nhau.

Một số dự án này đã được hoàn thành, những dự án khác vẫn đang được giám sát và phát triển hơn nữa. MonetaryUnit cũng đã lên kế hoạch cho các dự án tiếp theo cho tương lai.

Tại sao lại chọn Monetary Unit?

Giao dịch nhanh:

Đối với các giao dịch khẩn cấp, một khoản thanh toán có thể được nhận ngay và xác nhận bởi người nhận thông qua chức năng Instantsend.

Nhóm cộng đồng & MUE:

Nhóm cộng đồng và dự án hữu ích luôn có mặt để giải đáp các câu hỏi và thắc mắc.

MasterNodes:

Cơ sở hạ tầng kinh doanh độc đáo của chúng tôi đảm bảo sự ổn định trong cộng đồng và bảo trì liên tục.

Tự duy trì:

10% số coin MUE được tạo ra được dành riêng cho lợi ích của hệ sinh thái dự án.

Các chi nhánh:

MUE tập trung vào việc phát triển liên tục hệ sinh thái xung quanh họ để đảm bảo mức độ tiếp xúc và sử dụng tiền tệ tối đa để mang lại lợi ích cho toàn bộ cộng đồng tiền mã hóa.

Tỷ lệ lạm phát dài hạn thấp:

Lạm phát sẽ là khoảng 3% MUE mỗi năm, thúc đẩy việc sử dụng và phân phối MUE.

 

Các lợi ích của Monetary Unit

Thị trường đáng tin cậy: MUE từ khi mới bắt đầu đã có sự ủng hộ của một hệ sinh thái trưởng thành để giúp nó tiếp tục phát triển.

Công nghệ mới nhất: hệ thống MUE đã di tích hợp code X11 (dựa trên Dash). Kết quả của sự tích hợp này là nó có phạm vi tiếp cận lớn hơn, có thể chứa số lượng miner lớn hơn, nhưng với tính bảo mật cao hơn.

Tầm nhìn xa: MUE là một công ty luôn hướng về phía trước, và kết quả là, họ đã vạch ra một kế hoạch nhằm mục đích sử dụng các quỹ của mình theo cách sao cho chúng có thể được sử dụng theo kiểu dân chủ (không giống như các loại tiền tệ khác trên thị trường).

 

Làm thế nào để tham gia vào Monetary Unit?

Người dùng có thể bắt đầu bằng cách tải xuống ‘ví điện tử’ từ trang web của công ty chính thức. Đối với bất kỳ truy vấn nào, luôn có một nhóm chuyên trách hỗ trợ giải đáp các vấn đề của người dùng . Các chi tiết khác cũng có thể được giải quyết bằng cách gửi email tới bộ phận trợ giúp.

 

Những người đứng sau Monetary Unit là ai?

Trên trang web chính thức của Monetary Unit liệt kê 12 cái tên nhưng không chỉ rõ vị trí cụ thể của họ. Họ làm việc với nhau để giúp hướng dẫn và hỗ trợ sự tăng trưởng của đồng tiền mã hóa Monertary Unit và hệ sinh thái xung quanh.

 

Tỷ giá hiện tại của Monetary Unit là bao nhiêu?

Hôm nay Monetary Unit (MUE) có giá $0,096764 giảm 2,52% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $12.788.493USD tương đương 1.753 BTC. Hiện đang có 132.162.361 MUE đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Monetary Unit (MUE) là 4.000.000.000 MUE.

 

Biểu đồ giá Monetary Unit

Kết luận

MonetaryUnit là một dự án tiền mã hóa tự quản lý và tự duy trì với mục tiêu dài hạn là hướng đến đông đảo người dùng chứ không chỉ có những người hiểu biết công nghệ. Với nhiều tính năng nổi bật cũng như lợi ích mà nó mang lại, không xa trong tương lai MonetaryUnit sẽ có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng các loại tiền mã hóa đang phát triển. Nếu gặp vấn đề hay có thắc mắc các bạn có thể mail cho công ty hoặc truy cập https://www.monetaryunit.org/ để được nhóm cộng đồng giải đáp các vấn đề.

https://bitcoinexchangeguide.com/monetary-unit/

Bạn đang đọc bài: Monetary Unit là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa MUE tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ