Gửi bài viết tới BigCoin

Monetha là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa MTH

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 560 lượt xem
Chia sẻ
 

 Monetha là một giải pháp thanh toán toàn cầu cho phép giao dịch đáng tin cậy trên blockchain Ethereum. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về Monetha.

Nền tảng Monetha 

Nền tảng Monetha

Monetha là gì?

Monetha là một nền tảng thanh toán được hỗ trợ bởi Ethereum cho phép giao dịch toàn cầu đáng tin cậy trên một hệ thống phi tập trung. Nền tảng này được bán trên thị trường đối với các cửa hàng thương mại điện tử, những người muốn giúp khách hàng dễ dàng chi tiêu tiền mã hóa. Nền tảng này cũng có thể được sử dụng ngoại tuyến trong các cửa hàng bán lẻ.

Như trang web của Monetha.io giải thích, “với 50 tỷ đô la được lưu trữ bằng tiền mã hóa không thể chi trả trên toàn thế giới - Monetha là nền tảng đầu tiên khai thác cơ hội lớn này”.

Công nghệ chủ chốt đằng sau Monetha là hệ thống danh tiếng và tin cậy phi tập trung, hoặc DTRS. Công nghệ đó được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh và hoạt động hoàn hảo với bộ xử lý thanh toán của Monetha. Hệ thống của Monetha cho phép người mua xem các đánh giá đáng tin cậy và minh bạch của khách hàng trước đây, trong khi nhà bán lẻ cũng có thể xem đánh giá cho từng khách hàng.

Tất cả các thông tin này được ghi vào blockchain.

Monetha tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Monetha tìm cách giải quyết một vấn đề đơn giản nhưng lớn trong cộng đồng người bán lẻ, đó là: phí giao dịch cao. Cổng thanh toán truyền thống mất tới 15 loại phí khác nhau. Người bán có thể sẽ phải trả 2% đến 6%, có nghĩa là họ kiếm được ít tiền hơn đáng kể so với số tiền họ thực sự được thanh toán.

Monetha chỉ có một khoản phí đơn giản: phí giao dịch là 1,5%.

Các giao dịch hứa hẹn sẽ rẻ gấp 5 lần, nhưng cũng nhanh gấp 10.000 lần. Monetha đã đưa ra con số 10.000x như thế nào? Các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng truyền thống có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để xử lý các giao dịch. Mặt khác, Monetha chỉ mất khoảng hai phút.

Monetha hoạt động như thế nào?

Monetha được hỗ trợ bởi blockchain Ethereum. Sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh của Ethereum, Monetha làm cho thương mại minh bạch và đáng tin cậy hơn, giảm thiểu khả năng giao dịch thương mại không đáng tin cậy cho cả người bán và khách hàng.

Nhờ có Monetha, quá trình xử lý giữa khách hàng gửi thanh toán và người bán nhận thanh toán chỉ mất có một bước. Không có ngân hàng hoặc các bên trung gian: chỉ có bạn và người bán. Nhờ hệ thống hợp đồng thông minh Ethereum, cả người dùng và người bán đều có khả năng thực hiện một giao dịch đáng tin cậy.

Đôi nét về Monetha

Monetha đã được tung ra vào tháng 1 năm 2017 khi “ba blockchain và người đam mê thanh toán hợp tác với nhau trong một liên doanh hoành tráng làm rung chuyển ngành công nghiệp xử lý thanh toán.”

Vào tháng 5 năm 2017, công ty đã xây dựng một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP), cho phép các nhà bán lẻ chấp nhận các khoản thanh toán Ethereum thông qua các cửa hàng thương mại điện tử.

Sau ICO vào tháng 8 năm 2017, công ty muốn tập hợp một đội ngũ tốt nhất có thể, chuyển hoạt động sang Singapore (nơi có cộng đồng Ethereum và FinTech lớn), sau đó bắt đầu tung ra giải pháp cho các doanh nghiệp trong mục tiêu của họ ở thị trường châu Á.

Đến đầu năm 2018, Monetha có kế hoạch phát triển một cổng thanh toán đầy đủ chức năng cho phép các nhà bán lẻ thương mại điện tử chấp nhận ETH.

Các kế hoạch tương lai trong suốt năm 2018 và 2019 gồm có việc phát triển một giải pháp thương mại điện tử cho phép các nền tảng trao đổi tiền fiat (giữa năm 2018) và hệ thống danh tiếng phi tập trung và ví Monetha (cuối năm 2018). Đến đầu năm 2019, Monetha có kế hoạch tung ra đầy đủ các chức năng của hệ thống uy tín và danh tiếng của mình cùng với một sự ra mắt hệ thống bán lẻ đầy đủ.

Công ty được dẫn dắt bởi:

  • Andrej Ruckij: Đồng sáng lập / kiến trúc sư trưởng

Đóng vai trò là kiến trúc sư chủ đạo của công nghệ “Monetha”. Ông có một kinh nghiệm khổng lồ như Phó Chủ tịch Phát triển tại “Adform”: công ty quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu. Người đàn ông này là một ngôi sao kỹ thuật đã lãnh đạo một nhóm hơn 300 kỹ sư để tạo ra công nghệ Adform có thể mở rộng hiện được sử dụng trên toàn cầu. Với bằng về khoa học máy tính, Andrej được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo tư tưởng trong triết lý phát triển phần mềm “Nhanh nhẹn” và điều hành một trong những blog “Agile” được đọc nhiều nhất trên thế giới có tên “Agile Mindstorm”. Điều đáng chú ý là Andrej đã rời “Adform” sau 9 năm làm việc tuyệt vời để đồng sáng lập “Monetha”.

  • Justas Pikelis: Đồng sáng lập / Doanh nhân

Justas là một doanh nhân người Lithuania đã từng thành lập các công ty thành công trong lĩnh vực CNTT và robot. Ông được trao học bổng của chính phủ về giáo dục tại IIT (Viện Công nghệ illinois). Năm 2010, Justas Pikelis thành lập công ty tư vấn kinh doanh và tiếp thị “G4”. Với năng lực chính trong tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo sản phẩm và xây dựng thương hiệu, ông có thể thu hút các khách hàng quốc tế nổi tiếng ở Pháp, Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Sri Lanka, Singapore, Malaysia và các quốc gia khác. Kiến thức tiếp thị của Justas về công nghệ tài chính và blockchain đã thôi thúc ông trở thành đồng sáng lập “Monetha”.

  • Laurynas Jokubaitis: Đồng sáng lập / Sản phẩm

Cựu Giám đốc điều hành sáng lập của một công ty quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số đã huy động thêm 300.000 EUR từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Kinh nghiệm trong việc xây dựng sản phẩm và các nhóm hàng đầu hướng tới việc thực hiện mục tiêu. Với một sự quan tâm rất lớn về công nghệ blockchain và tài chính, anh có một kinh nghiệm trong việc đầu tư vào các ICO tiền mã hóa. Đáng chú ý là Laurynas (Giám đốc điều hành Wowtto) và Andrej (CTO Wowtto) đồng sáng lập “Wowtto” và có một lịch sử làm việc cùng nhau trong một nhóm phát triển.

 Ngoài ra, nhóm còn có nhiều thành viên khác và bạn có thể liên lạc với họ bằng email tại team@monetha.io.

Team Monetha

Ban cố vấn của monetha

Tỷ giá hiện tại của Monetha là bao nhiêu?

Giá Monetha (MTH) hôm nay giảm 14,48%, cụ thể 1 MTH có giá $0,095857USD với vốn hóa thị trường $20.850.324 USD ~ 2.552BTC ~ 30.469ETH. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch MTH là $771.971 USD. Hiện đã có 217.515.567 MTHđược khai thác, trong tổng số 402.400.000 MTH được cung cấp.

Biểu đồ giá Monetha

 

Kết luận

Monetha là một nền tảng thanh toán vẫn còn trong giai đoạn phát triển rất sớm. Được thành lập vào năm 2017, công ty vừa mới giới thiệu một sản phẩm tối thiểu (MVP). Sau ICO vào tháng 8 năm 2017, Monetha dự định chuyển đến Singapore để tận dụng lợi thế của cộng đồng FinTech / Ethereum đang phát triển.

Đến năm 2019, họ hy vọng sẽ có một nền tảng thanh toán bán lẻ đầy đủ, bao gồm hệ thống danh tiếng, cổng thanh toán Ethereum-to-fiat, ứng dụng di động và tất cả các khía cạnh cần thiết khác của giải pháp xử lý thanh toán kỹ thuật số.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Monetha ngay hôm nay bằng cách truy cập vào công ty trực tuyến tại Monetha.io.

https://bitcoinexchangeguide.com/monetha/

Bạn đang xem bài viết: Monetha là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa MTH tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain