Gửi bài viết tới BigCoin

Monetha là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa MTH

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 465 lượt xem
Chia sẻ
 

 Monetha là một giải pháp thanh toán toàn cầu cho phép giao dịch đáng tin cậy trên blockchain Ethereum. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về Monetha.

Nền tảng Monetha 

Nền tảng Monetha

Monetha là gì?

Monetha là một nền tảng thanh toán được hỗ trợ bởi Ethereum cho phép giao dịch toàn cầu đáng tin cậy trên một hệ thống phi tập trung. Nền tảng này được bán trên thị trường đối với các cửa hàng thương mại điện tử, những người muốn giúp khách hàng dễ dàng chi tiêu tiền mã hóa. Nền tảng này cũng có thể được sử dụng ngoại tuyến trong các cửa hàng bán lẻ.

Như trang web của Monetha.io giải thích, “với 50 tỷ đô la được lưu trữ bằng tiền mã hóa không thể chi trả trên toàn thế giới - Monetha là nền tảng đầu tiên khai thác cơ hội lớn này”.

Công nghệ chủ chốt đằng sau Monetha là hệ thống danh tiếng và tin cậy phi tập trung, hoặc DTRS. Công nghệ đó được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh và hoạt động hoàn hảo với bộ xử lý thanh toán của Monetha. Hệ thống của Monetha cho phép người mua xem các đánh giá đáng tin cậy và minh bạch của khách hàng trước đây, trong khi nhà bán lẻ cũng có thể xem đánh giá cho từng khách hàng.

Tất cả các thông tin này được ghi vào blockchain.

Monetha tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Monetha tìm cách giải quyết một vấn đề đơn giản nhưng lớn trong cộng đồng người bán lẻ, đó là: phí giao dịch cao. Cổng thanh toán truyền thống mất tới 15 loại phí khác nhau. Người bán có thể sẽ phải trả 2% đến 6%, có nghĩa là họ kiếm được ít tiền hơn đáng kể so với số tiền họ thực sự được thanh toán.

Monetha chỉ có một khoản phí đơn giản: phí giao dịch là 1,5%.

Các giao dịch hứa hẹn sẽ rẻ gấp 5 lần, nhưng cũng nhanh gấp 10.000 lần. Monetha đã đưa ra con số 10.000x như thế nào? Các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng truyền thống có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để xử lý các giao dịch. Mặt khác, Monetha chỉ mất khoảng hai phút.

Monetha hoạt động như thế nào?

Monetha được hỗ trợ bởi blockchain Ethereum. Sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh của Ethereum, Monetha làm cho thương mại minh bạch và đáng tin cậy hơn, giảm thiểu khả năng giao dịch thương mại không đáng tin cậy cho cả người bán và khách hàng.

Nhờ có Monetha, quá trình xử lý giữa khách hàng gửi thanh toán và người bán nhận thanh toán chỉ mất có một bước. Không có ngân hàng hoặc các bên trung gian: chỉ có bạn và người bán. Nhờ hệ thống hợp đồng thông minh Ethereum, cả người dùng và người bán đều có khả năng thực hiện một giao dịch đáng tin cậy.

Đôi nét về Monetha

Monetha đã được tung ra vào tháng 1 năm 2017 khi “ba blockchain và người đam mê thanh toán hợp tác với nhau trong một liên doanh hoành tráng làm rung chuyển ngành công nghiệp xử lý thanh toán.”

Vào tháng 5 năm 2017, công ty đã xây dựng một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP), cho phép các nhà bán lẻ chấp nhận các khoản thanh toán Ethereum thông qua các cửa hàng thương mại điện tử.

Sau ICO vào tháng 8 năm 2017, công ty muốn tập hợp một đội ngũ tốt nhất có thể, chuyển hoạt động sang Singapore (nơi có cộng đồng Ethereum và FinTech lớn), sau đó bắt đầu tung ra giải pháp cho các doanh nghiệp trong mục tiêu của họ ở thị trường châu Á.

Đến đầu năm 2018, Monetha có kế hoạch phát triển một cổng thanh toán đầy đủ chức năng cho phép các nhà bán lẻ thương mại điện tử chấp nhận ETH.

Các kế hoạch tương lai trong suốt năm 2018 và 2019 gồm có việc phát triển một giải pháp thương mại điện tử cho phép các nền tảng trao đổi tiền fiat (giữa năm 2018) và hệ thống danh tiếng phi tập trung và ví Monetha (cuối năm 2018). Đến đầu năm 2019, Monetha có kế hoạch tung ra đầy đủ các chức năng của hệ thống uy tín và danh tiếng của mình cùng với một sự ra mắt hệ thống bán lẻ đầy đủ.

Công ty được dẫn dắt bởi:

  • Andrej Ruckij: Đồng sáng lập / kiến trúc sư trưởng

Đóng vai trò là kiến trúc sư chủ đạo của công nghệ “Monetha”. Ông có một kinh nghiệm khổng lồ như Phó Chủ tịch Phát triển tại “Adform”: công ty quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu. Người đàn ông này là một ngôi sao kỹ thuật đã lãnh đạo một nhóm hơn 300 kỹ sư để tạo ra công nghệ Adform có thể mở rộng hiện được sử dụng trên toàn cầu. Với bằng về khoa học máy tính, Andrej được công nhận là một trong những nhà lãnh đạo tư tưởng trong triết lý phát triển phần mềm “Nhanh nhẹn” và điều hành một trong những blog “Agile” được đọc nhiều nhất trên thế giới có tên “Agile Mindstorm”. Điều đáng chú ý là Andrej đã rời “Adform” sau 9 năm làm việc tuyệt vời để đồng sáng lập “Monetha”.

  • Justas Pikelis: Đồng sáng lập / Doanh nhân

Justas là một doanh nhân người Lithuania đã từng thành lập các công ty thành công trong lĩnh vực CNTT và robot. Ông được trao học bổng của chính phủ về giáo dục tại IIT (Viện Công nghệ illinois). Năm 2010, Justas Pikelis thành lập công ty tư vấn kinh doanh và tiếp thị “G4”. Với năng lực chính trong tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo sản phẩm và xây dựng thương hiệu, ông có thể thu hút các khách hàng quốc tế nổi tiếng ở Pháp, Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Sri Lanka, Singapore, Malaysia và các quốc gia khác. Kiến thức tiếp thị của Justas về công nghệ tài chính và blockchain đã thôi thúc ông trở thành đồng sáng lập “Monetha”.

  • Laurynas Jokubaitis: Đồng sáng lập / Sản phẩm

Cựu Giám đốc điều hành sáng lập của một công ty quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số đã huy động thêm 300.000 EUR từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Kinh nghiệm trong việc xây dựng sản phẩm và các nhóm hàng đầu hướng tới việc thực hiện mục tiêu. Với một sự quan tâm rất lớn về công nghệ blockchain và tài chính, anh có một kinh nghiệm trong việc đầu tư vào các ICO tiền mã hóa. Đáng chú ý là Laurynas (Giám đốc điều hành Wowtto) và Andrej (CTO Wowtto) đồng sáng lập “Wowtto” và có một lịch sử làm việc cùng nhau trong một nhóm phát triển.

 Ngoài ra, nhóm còn có nhiều thành viên khác và bạn có thể liên lạc với họ bằng email tại team@monetha.io.

Team Monetha

Ban cố vấn của monetha

Tỷ giá hiện tại của Monetha là bao nhiêu?

Giá Monetha (MTH) hôm nay giảm 14,48%, cụ thể 1 MTH có giá $0,095857USD với vốn hóa thị trường $20.850.324 USD ~ 2.552BTC ~ 30.469ETH. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch MTH là $771.971 USD. Hiện đã có 217.515.567 MTHđược khai thác, trong tổng số 402.400.000 MTH được cung cấp.

Biểu đồ giá Monetha

 

Kết luận

Monetha là một nền tảng thanh toán vẫn còn trong giai đoạn phát triển rất sớm. Được thành lập vào năm 2017, công ty vừa mới giới thiệu một sản phẩm tối thiểu (MVP). Sau ICO vào tháng 8 năm 2017, Monetha dự định chuyển đến Singapore để tận dụng lợi thế của cộng đồng FinTech / Ethereum đang phát triển.

Đến năm 2019, họ hy vọng sẽ có một nền tảng thanh toán bán lẻ đầy đủ, bao gồm hệ thống danh tiếng, cổng thanh toán Ethereum-to-fiat, ứng dụng di động và tất cả các khía cạnh cần thiết khác của giải pháp xử lý thanh toán kỹ thuật số.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Monetha ngay hôm nay bằng cách truy cập vào công ty trực tuyến tại Monetha.io.

https://bitcoinexchangeguide.com/monetha/

Bạn đang xem bài viết: Monetha là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa MTH tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ