Gửi bài viết tới BigCoin

Monex tự tin có thể tiếp quản Coincheck

Đăng bởi: dangthang  - 08/04/2018 - 86 lượt xem
Chia sẻ
 

Monex Group, công ty môi giới online của Nhật đã cho biết họ sẽ xin phê duyệt pháp lý cho Coinchcheck, sàn giao dịch mã hóa mà hãng này đã mua lại với 3,6 tỉ yên. Hãng Monex thông báo tự tin có thể tiếp quản Coincheck. 

Monex tự tin có thể tiếp quản Coincheck

CEO, Oki Matsumoto phát biểu tại cuộc họp báo Tokyo rằng: “Xét về các cải tiến trong hệ thống kiểm soát của Coincheck và tiến bộ trong hệ thống thanh toán, chúng tôi tin rằng sẽ có thể xin được phê duyệt trong vòng hai tháng.”

Việc quản lý sẽ được thay đổi theo thỏa thuận. CEO hiện tại đã có lời khen cho công tác tiếp nhận, và gọi khởi nghiệp này là một tiên phong trong công nghiệp giao dịch mã hóa. Ông không cảm thấy lo lắng trước những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa và tin rằng có thể kiểm soát bất kỳ rủi ro nào gặp phải.

Coincheck đã gây nhiều chú ý bởi những lý do không xác đáng vào đầu năm nay, sau khi thông tin tiết lộ rằng hơn 500 triệu đô giá trị token bị đánh cắp. Tin này đã khiến hàng loạt các crypto, kể cả những đồng phổ biến nhất bị trượt giá.

Trong ba năm tới, sau khi tiếp quản Coincheck, gần nửa lợi nhuận sẽ được trả cho tất cả cổ đông hiện tại. Matsumoto đã chỉ ra rằng không có quá nhiều bất lợi đối với những người nắm cổ phần Monex, bởi rủi ro sẽ được bù đắp lại bằng lợi nhuận tiềm năng. CEO hiện tại đang chuẩn bị rời chức và nói rằng công ty sẽ sử dụng vốn quốc tế để đền bù cho những người có crypto bị đánh cắp trong tháng một.

Sự tiếp nhận sàn giao dịch này hướng đến kết hợp chuyên môn trong lĩnh vực môi giới của Monex và công nghệ giao dịch của Coincheck để thành lập một tổ chức tài chính mới thống nhất. Nhưng nó vẫn chưa chắc chắn điều gì sẽ xảy ra đối với các crypto hiện tại. Mặc dù Bitcoin đã từng đạt 20000 đô cuối năm ngoái, hiện tại nó chỉ đang được giao dịch ở giá 7000. Có nhiều người hi vọng sự  kết hợp giữa hai tổ chức trên sẽ thúc đẩy giá trị tiền mã hóa đi lên, bởi nó đã tăng 5% sau khi có thông báo rằng sự kiện trên sẽ diễn ra.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Monex tự tin có thể tiếp quản Coincheck tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ