Gửi bài viết tới BigCoin

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, một số công ty đang cố gắng tạo ra cách để trả lương cho nhân viên của họ bằng tiền mã hóa. Và mặc dù ý tưởng này có thể hấp dẫn đối với một số người khi mà những đồng tiền này đang trở nên ngày càng phổ biến trên thị trường, nhưng hiện tại để thực hiện nó vẫn có một số trở ngại. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây. 

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Cái ngày mà mọi người nhận lương bằng tiền mã hóa đang đến gần

Trở lại vào tháng 12 năm 2017 khi Công ty TNHH Internet GMO công bố ý định bắt đầu trả lương cho nhân viên bằng tiền mã hóa Bitcoin với những ai có mức lương từ 100.000 yên mỗi tháng trở lên (tương đương khoảng 900 đô la Mỹ), phản ứng của công chúng, như mong đợi, chắc chắn là không hào hứng lắm. Vì mọi người dường như bị phân tâm giữa một bên là sự biến động mạnh mẽ của các đồng tiền mã hóa với một bên là tiềm năng tăng trưởng bùng nổ của chúng trên thị trường hiện nay.

“Ngọn gió mang đến sự thay đổi”

Những đồng tiền mã hóa đã nhanh chóng nổi lên chỉ trong một vài tháng, và chúng ta thấy một sự thay đổi xu hướng nghiêm trọng. Theo Uphold, một nền tảng tiền điện tử đa năng hiện đang hợp tác với Bitwage - một công ty quản lý lương, Netflix, Starbucks, Airbnb và các tập đoàn lớn khác đã trả lương cho công nhân của họ bằng tiền mã hóa thông qua Bitwage. Điều này có nghĩa là các công nhân đều có thể yêu cầu trả lương cũng như các khoản tiền khác bằng Bitcoin.

Các tranh luận đang nổ ra mạnh mẽ liên quan đến những lợi ích của các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa trong nền kinh tế gig (gig economy là một môi trường trong đó các công việc tạm thời là phổ biến, doanh nghiệp sẽ thỏa thuận với những người lao động tự do về một sự cam kết ngắn hạn giữa đôi bên). Tính minh bạch của các công nghệ dựa trên blockchain, kết hợp với tốc độ của các khoản thanh toán kỹ thuật số và cơ hội để phá vỡ các trung gian ngân hàng, chắc chắn là hấp dẫn đối với những người đang ở trong nền kinh tế chia sẻ.

Hơn nữa, tiềm năng của các khoản thanh toán ngang hàng, an toàn, bảo đảm chắc chắn sẽ hấp dẫn đối với mỗi người tham gia trong mối quan hệ. Cũng phải thừa nhận là, chúng ta đã nhìn thấy một sự gia tăng nghiêm trọng về số lượng người chiếm vị trí freelancing trong thập kỷ qua. Saif Benjaafar, giám đốc Sáng kiến của mô hình Kinh tế Chia sẻ tại Đại học Minnesota, nói: "Đây có thể là một chiến thắng cho các công nhân và các nền tảng.

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Biểu đồ tăng trưởng nhân lực theo phân công lao động từ năm 2000 đến năm 2014

Những rào cản phía trước

Theo bitcoin vietnam Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích không thể đảo lộn của việc tích hợp blockchain trong nền kinh tế chia sẻ, nhưng có thể vẫn là quá sớm để bắt đầu trước cho đến khi đưa ra kết luận cụ thể.

"Các khoản thanh toán sử dụng tiền mã hóa có thể khiến các nhà thầu độc lập phải chịu thuế", Selva Ozelli, một CPA kiêm luật sư nhắc nhở.

Hơn nữa, người sử dụng lao động có nghĩa vụ phải phát hành 1099 mẫu cho các nhà thầu độc lập mà họ đang tham gia. Tuy nhiên, bạn không thể thực sự nhập khoản thanh toán 1.000 Bitcoin vào Biểu mẫu IRS 1099. Bây giờ, đúng là một số công ty đang tiến hành trả lương cho các  nhà tiền dụng bằng tiền mã hóa thay vì tiền pháp định. Tuy nhiên, trả lương bằng tiền mã hóa thường có xu hướng bị tính một số phí rất lớn, phá hủy toàn bộ ý tưởng "không có bên thứ ba" của blockchain.

Nói cách khác, gánh nặng quản lý có thể ảnh hưởng đến việc mở rộng sự phát triển của các đồng tiền mã hóa. Mặc dù vậy, liệu đây có phải là một điều xấu?

Bạn đang đọc bài: Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ