Gửi bài viết tới BigCoin

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 351 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, một số công ty đang cố gắng tạo ra cách để trả lương cho nhân viên của họ bằng tiền mã hóa. Và mặc dù ý tưởng này có thể hấp dẫn đối với một số người khi mà những đồng tiền này đang trở nên ngày càng phổ biến trên thị trường, nhưng hiện tại để thực hiện nó vẫn có một số trở ngại. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây. 

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Cái ngày mà mọi người nhận lương bằng tiền mã hóa đang đến gần

Trở lại vào tháng 12 năm 2017 khi Công ty TNHH Internet GMO công bố ý định bắt đầu trả lương cho nhân viên bằng tiền mã hóa Bitcoin với những ai có mức lương từ 100.000 yên mỗi tháng trở lên (tương đương khoảng 900 đô la Mỹ), phản ứng của công chúng, như mong đợi, chắc chắn là không hào hứng lắm. Vì mọi người dường như bị phân tâm giữa một bên là sự biến động mạnh mẽ của các đồng tiền mã hóa với một bên là tiềm năng tăng trưởng bùng nổ của chúng trên thị trường hiện nay.

“Ngọn gió mang đến sự thay đổi”

Những đồng tiền mã hóa đã nhanh chóng nổi lên chỉ trong một vài tháng, và chúng ta thấy một sự thay đổi xu hướng nghiêm trọng. Theo Uphold, một nền tảng tiền điện tử đa năng hiện đang hợp tác với Bitwage - một công ty quản lý lương, Netflix, Starbucks, Airbnb và các tập đoàn lớn khác đã trả lương cho công nhân của họ bằng tiền mã hóa thông qua Bitwage. Điều này có nghĩa là các công nhân đều có thể yêu cầu trả lương cũng như các khoản tiền khác bằng Bitcoin.

Các tranh luận đang nổ ra mạnh mẽ liên quan đến những lợi ích của các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa trong nền kinh tế gig (gig economy là một môi trường trong đó các công việc tạm thời là phổ biến, doanh nghiệp sẽ thỏa thuận với những người lao động tự do về một sự cam kết ngắn hạn giữa đôi bên). Tính minh bạch của các công nghệ dựa trên blockchain, kết hợp với tốc độ của các khoản thanh toán kỹ thuật số và cơ hội để phá vỡ các trung gian ngân hàng, chắc chắn là hấp dẫn đối với những người đang ở trong nền kinh tế chia sẻ.

Hơn nữa, tiềm năng của các khoản thanh toán ngang hàng, an toàn, bảo đảm chắc chắn sẽ hấp dẫn đối với mỗi người tham gia trong mối quan hệ. Cũng phải thừa nhận là, chúng ta đã nhìn thấy một sự gia tăng nghiêm trọng về số lượng người chiếm vị trí freelancing trong thập kỷ qua. Saif Benjaafar, giám đốc Sáng kiến của mô hình Kinh tế Chia sẻ tại Đại học Minnesota, nói: "Đây có thể là một chiến thắng cho các công nhân và các nền tảng.

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Biểu đồ tăng trưởng nhân lực theo phân công lao động từ năm 2000 đến năm 2014

Những rào cản phía trước

Theo bitcoin vietnam Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích không thể đảo lộn của việc tích hợp blockchain trong nền kinh tế chia sẻ, nhưng có thể vẫn là quá sớm để bắt đầu trước cho đến khi đưa ra kết luận cụ thể.

"Các khoản thanh toán sử dụng tiền mã hóa có thể khiến các nhà thầu độc lập phải chịu thuế", Selva Ozelli, một CPA kiêm luật sư nhắc nhở.

Hơn nữa, người sử dụng lao động có nghĩa vụ phải phát hành 1099 mẫu cho các nhà thầu độc lập mà họ đang tham gia. Tuy nhiên, bạn không thể thực sự nhập khoản thanh toán 1.000 Bitcoin vào Biểu mẫu IRS 1099. Bây giờ, đúng là một số công ty đang tiến hành trả lương cho các  nhà tiền dụng bằng tiền mã hóa thay vì tiền pháp định. Tuy nhiên, trả lương bằng tiền mã hóa thường có xu hướng bị tính một số phí rất lớn, phá hủy toàn bộ ý tưởng "không có bên thứ ba" của blockchain.

Nói cách khác, gánh nặng quản lý có thể ảnh hưởng đến việc mở rộng sự phát triển của các đồng tiền mã hóa. Mặc dù vậy, liệu đây có phải là một điều xấu?

Bạn đang đọc bài: Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain