Gửi bài viết tới BigCoin

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/03/2018 - 255 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, một số công ty đang cố gắng tạo ra cách để trả lương cho nhân viên của họ bằng tiền mã hóa. Và mặc dù ý tưởng này có thể hấp dẫn đối với một số người khi mà những đồng tiền này đang trở nên ngày càng phổ biến trên thị trường, nhưng hiện tại để thực hiện nó vẫn có một số trở ngại. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây. 

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Cái ngày mà mọi người nhận lương bằng tiền mã hóa đang đến gần

Trở lại vào tháng 12 năm 2017 khi Công ty TNHH Internet GMO công bố ý định bắt đầu trả lương cho nhân viên bằng tiền mã hóa Bitcoin với những ai có mức lương từ 100.000 yên mỗi tháng trở lên (tương đương khoảng 900 đô la Mỹ), phản ứng của công chúng, như mong đợi, chắc chắn là không hào hứng lắm. Vì mọi người dường như bị phân tâm giữa một bên là sự biến động mạnh mẽ của các đồng tiền mã hóa với một bên là tiềm năng tăng trưởng bùng nổ của chúng trên thị trường hiện nay.

“Ngọn gió mang đến sự thay đổi”

Những đồng tiền mã hóa đã nhanh chóng nổi lên chỉ trong một vài tháng, và chúng ta thấy một sự thay đổi xu hướng nghiêm trọng. Theo Uphold, một nền tảng tiền điện tử đa năng hiện đang hợp tác với Bitwage - một công ty quản lý lương, Netflix, Starbucks, Airbnb và các tập đoàn lớn khác đã trả lương cho công nhân của họ bằng tiền mã hóa thông qua Bitwage. Điều này có nghĩa là các công nhân đều có thể yêu cầu trả lương cũng như các khoản tiền khác bằng Bitcoin.

Các tranh luận đang nổ ra mạnh mẽ liên quan đến những lợi ích của các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa trong nền kinh tế gig (gig economy là một môi trường trong đó các công việc tạm thời là phổ biến, doanh nghiệp sẽ thỏa thuận với những người lao động tự do về một sự cam kết ngắn hạn giữa đôi bên). Tính minh bạch của các công nghệ dựa trên blockchain, kết hợp với tốc độ của các khoản thanh toán kỹ thuật số và cơ hội để phá vỡ các trung gian ngân hàng, chắc chắn là hấp dẫn đối với những người đang ở trong nền kinh tế chia sẻ.

Hơn nữa, tiềm năng của các khoản thanh toán ngang hàng, an toàn, bảo đảm chắc chắn sẽ hấp dẫn đối với mỗi người tham gia trong mối quan hệ. Cũng phải thừa nhận là, chúng ta đã nhìn thấy một sự gia tăng nghiêm trọng về số lượng người chiếm vị trí freelancing trong thập kỷ qua. Saif Benjaafar, giám đốc Sáng kiến của mô hình Kinh tế Chia sẻ tại Đại học Minnesota, nói: "Đây có thể là một chiến thắng cho các công nhân và các nền tảng.

Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!!

Biểu đồ tăng trưởng nhân lực theo phân công lao động từ năm 2000 đến năm 2014

Những rào cản phía trước

Theo bitcoin vietnam Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích không thể đảo lộn của việc tích hợp blockchain trong nền kinh tế chia sẻ, nhưng có thể vẫn là quá sớm để bắt đầu trước cho đến khi đưa ra kết luận cụ thể.

"Các khoản thanh toán sử dụng tiền mã hóa có thể khiến các nhà thầu độc lập phải chịu thuế", Selva Ozelli, một CPA kiêm luật sư nhắc nhở.

Hơn nữa, người sử dụng lao động có nghĩa vụ phải phát hành 1099 mẫu cho các nhà thầu độc lập mà họ đang tham gia. Tuy nhiên, bạn không thể thực sự nhập khoản thanh toán 1.000 Bitcoin vào Biểu mẫu IRS 1099. Bây giờ, đúng là một số công ty đang tiến hành trả lương cho các  nhà tiền dụng bằng tiền mã hóa thay vì tiền pháp định. Tuy nhiên, trả lương bằng tiền mã hóa thường có xu hướng bị tính một số phí rất lớn, phá hủy toàn bộ ý tưởng "không có bên thứ ba" của blockchain.

Nói cách khác, gánh nặng quản lý có thể ảnh hưởng đến việc mở rộng sự phát triển của các đồng tiền mã hóa. Mặc dù vậy, liệu đây có phải là một điều xấu?

Bạn đang đọc bài: Mong muốn được trả lương bằng tiền mã hóa của bạn sắp trở thành hiện thực!! tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ