Gửi bài viết tới BigCoin

Một Blockchain chăm sóc sức khỏe vì lợi ích của người bệnh

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành y tế coi quản lý thông tin y tế và khách hàng - dữ liệu bệnh nhân cá nhân, sự cố bệnh nhân, hồ sơ điều trị, kết quả phòng thí nghiệm và báo cáo tư vấn là một phần quan trọng trong quá trình vận hành. Việc xử lý dữ liệu nhạy cảm đi kèm với một số thách thức như bảo mật, chính xác, truy cập, tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành và bảo vệ dữ liệu, đì kèm với những vấn đề khác.

Việc quản lý xử lý dữ liệu có thể đã trở nên cồng kềnh và nhiều hệ thống hiện tại không đảm bảo rằng tất cả thông tin liên quan đến bệnh sử của bệnh nhân, qua các nhà cung cấp đã cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân, được lưu trữ kỹ thuật số. Điều này có thể gây khó khăn cho cả bác sĩ và bệnh nhân để đảm bảo có thể truy cập một cách nhanh chóng, dễ dàng vào lịch sử y tế của bệnh nhân.

Cho đến bây giờ, một giải pháp dữ liệu mạnh mẽ, liền mạch, minh bạch và dễ tiếp cận cho tất cả các bên trong 'cộng đồng' vẫn còn khó nắm bắt. Ngành y tế đã tập trung chủ yếu vào việc tạo ra một kho lưu trữ tập trung có khả năng giữ và truyền dữ liệu bệnh nhân. Kho lưu trữ không mang tính di động, không được chuẩn hóa và có quyền truy cập hạn chế

Công nghệ Blockchain có thể là câu trả lời cho một số thách thức hiện tại của ngành. Giải pháp không chỉ có lợi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà còn cho bệnh nhân.

Nhu cầu về một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp: Có một nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng hợp mà kết hợp các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau lại để chia sẻ thông tin và nơi người thụ hưởng cuối cùng là bệnh nhân. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết cho một nền tảng công nghệ thông tin có thể loại bỏ sự phụ thuộc vào sự can thiệp thủ công đồng thời đem lại sự minh bạch và dễ tiếp cận đối với tất cả các thành viên được chỉ định.

Công nghệ Blockchain có thể cung cấp nền tảng cho mô hình dữ liệu mới - giải pháp hoạt động trên Công nghệ sổ cái kỹ thuật số (DLT), nơi dữ liệu không tập trung nhưng được phân phối, có thể truy cập được tới tất cả các thành viên trên nền tảng cụ thể, các giao dịch phải được xác minh bởi tất cả các thành viên. Một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, chống lừa đảo, bảo mật, ghi lại tất cả các giao dịch theo thứ tự thời gian. Những tính năng này có ý nghĩa rất lớn cho tương lai của ngành y tế và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng hợp.

Chia sẻ dữ liệu: Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một hệ thống chăm sóc sức khỏe là cách dữ liệu của nó được chia sẻ giữa các thực thể trong chuỗi giá trị. Blockchain hỗ trợ chia sẻ thông tin liền mạch có thể loại bỏ trùng lặp, lỗi và mâu thuẫn phát sinh từ việc lưu trữ dữ liệu truyền thống, tập trung. Độ chính xác của dữ liệu y tế và bệnh nhân, trong trường hợp này, đạt đến mức cao mới.

Quản lý sức khỏe các thành viên: Khi bệnh nhân mắc chứng bệnh mãn tính bắt đầu điều trị, họ được tiếp xúc với nhiều dịch vụ được đưa ra bởi các chuyên gia y tế khác nhau, ví dụ như một chế độ thể dục, khuyến nghị dinh dưỡng, điều chỉnh thuốc. Một điều phối viên chăm sóc xác định phương pháp điều trị và mục tiêu chăm sóc sức khỏe, và sau đó tạo ra một kế hoạch đánh giá sức khỏe, dựa trên mốc thời gian, dựa trên dấu mốc quan trọng để bệnh nhân theo dõi. Một số dịch vụ này có thể được hỗ trợ bởi các ứng dụng xã hộ mài cung cấp cho bệnh nhân các hướng dẫn, báo cáo củng cố và chi tiết đến từ các bác sĩ và y tá. Bệnh nhân cũng có thể nhận được phản hồi và phân tích thường xuyên bằng cách sử dụng các công cụ theo dõi tự giám sát hoặc chăm sóc tại nhà.

Dữ liệu bệnh nhân được thu thập từ các nguồn khác nhau và các tình huống, triệu chứng khác nhau được nhập vào cơ sở dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử của bệnh nhân. Với công nghệ blockchain, dữ liệu này có thể được phân cấp và phân phối cho các thực thể khác trong hệ sinh thái y tế.

Một điều phối viên chăm sóc chịu trách nhiệm quản lý sức khỏe của bệnh nhân có quyền truy cập theo yêu cầu để hoàn thành dữ liệu bệnh nhân và tại bất kỳ thời điểm nào, có thể sử dụng dữ liệu tổng hợp để theo dõi và cải thiện sức khỏe của bệnh nhân.

Hợp đồng thông minh: Nói một cách đơn giản, hợp đồng thông minh là một chương trình phần mềm được mã hóa tích hợp các điều kiện, tình trạng hợp pháp và các điều khoản của hợp đồng và tự động hóa các hành động tương ứng. "Hợp đồng" điện tử cho phép tự động hóa các nhiệm vụ quản trị liên quan đến việc xử lý các lợi ích của bệnh nhân, chỉ định các điều khoản và điều kiện thanh toán. Ứng dụng hợp đồng thông minh giúp loại bỏ nhu cầu trung gian quản lý làm những công việc liên quan tới thực hiện hợp đồng thành viên / bệnh nhân. Quá trình này giảm đáng kể chi phí và tối đa hóa hiệu suất, cho phép độ chính xác, tốc độ và độ minh bạch.

Các hợp đồng này cũng có thể xác định loại và số lượng dữ liệu cần thu thập, cũng như cách dữ liệu đó có thể được sử dụng cho sức khỏe của bệnh nhân. Với tệp hợp đồng thông minh này trên mạng blockchain, nhà cung cấp không cần phải gọi điện cho công ty bảo hiểm cho mỗi cuộc hẹn hoặc đăng nhập vào cổng để xác thực tính đủ điều kiện của bệnh nhân. Việc hội đủ điều kiện có thể được xác định và xác nhận theo thời gian thực thông qua hợp đồng thông minh.

Nền công nghiệp tập trung vào người bệnh: Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe nên luôn luôn và ở mọi lúc lấy bệnh nhân làm trung tâm. Điều cuối cùng mà bệnh nhân cần khi họ bị bệnh, đặc biệt là khi họ bị bệnh nặng hoặc mãn tính, là căng thẳng gia tăng do không được phục vụ hiệu quả và hợp lý bởi những người chịu trách nhiệm về hạnh phúc của họ.

Nếu blockchain có thể cải thiện chất lượng và mức độ chăm sóc được cung cấp cho bệnh nhân và các tiêu chuẩn chúng tôi sử dụng, thì các bên liên quan chính trong ngành chăm sóc sức khỏe nên khai thác một cách nghiêm túc những khả năng mà công nghệ mới này đang được chào hàng. Một công nghệ cũng hứa hẹn tiết kiệm chi phí đáng kể và tăng biên lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ngun: www.timesofmalta.com

Bạn đang đọc bài: Một Blockchain chăm sóc sức khỏe vì lợi ích của người bệnh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ripple và nhà đầu tư ‘nắm tay’ nhau ra Tòa án Liên bang


Gần đây vụ việc một số nhà đầu tư đâm đơn kiện chống lại Ripple, đã được Ripple chuyển lên Tòa án Liên bang. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ripple và nhà đầu tư ‘nắm tay’ nhau ra Tòa án Liên bang

Trong vài tháng qua, Ripple đã gặt hái được những thành tựu nhất định, liên tục đưa ra các giải pháp thanh toán xuyên biên giới. Ripple đã quản lý để khởi động các giải pháp tài chính mang tính cách mạng và thu hút một số lượng lớn các ngân hàng tham gia vào RippleNet.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít những tin xấu gây ảnh hưởng đến Ripple. Như vụ việc gần đây liên quan đến một số các nhà đầu tư đã đâm đơn kiện chống lại Ripple.

Cụ thể, bên nguyên đơn cho rằng Ripple đã không đăng ký XRP như là một ‘chứng khoán’ trước khi niêm yết trên thị trường, điều này gây ra tổn thất cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Ripple còn bị cáo buộc là người đứng đằng sau thao túng giá. Và yêu cầu bồi thường 5 triệu USD.

Vụ kiện này sau đó đã được Ripple yêu cầu chuyển lên Tòa án Liên bang thay vì phải xử ở Tòa án Tiểu bang như hiện tại. Theo luật sư đại diện cho Ripple vụ kiện này đủ điều kiện để được chuyển lên Tòa án Liên bang.

Theo Jake Chervinsky, một luật sư lâu năm cho biết, việc vụ kiện được chuyển lên Tòa án Liên bang là một bước đi thông minh của Ripple, vì ở đây Ripple có tỷ lệ thắng kiện cao hơn.

Về phần mình, Ripple đã luôn duy trì rằng XRP không phải là một ‘chứng khoán’ và Ripple và XRP là hai thực thể hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản các nhà phê bình xem XRP như không hoàn toàn phi tập trung, họ cho rằng Ripple đã khai thác nó trước khi đưa nó ra thị trường. Ngoài ra, Ripple cũng đã thông báo rõ ràng rằng 2,6 tỷ XRP đã được gửi lại các tài khoản ký quỹ của công ty, còn lại 400 triệu XRP sẽ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ hệ sinh thái.

Chiến thắng vụ kiện này, nó sẽ giúp củng cố vị thế của Ripple rằng XRP không phải là security token (token chứng khoán). Song thực tế, đây sẽ là lần đầu tiên một định nghĩa pháp lý rõ ràng về tiền mã hóa sẽ được thực hiện. Nếu điều đó xảy ra, XRP có thể củng cố chỗ đứng của mình trong thị trường crypto và nó có thể tăng cường khối lượng giao dịch của mình khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào.

Bạn đang xem: Ripple và nhà đầu tư ‘nắm tay’ nhau ra Tòa án Liên bang Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ