Gửi bài viết tới BigCoin

Một Blockchain chăm sóc sức khỏe vì lợi ích của người bệnh

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 63 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành y tế coi quản lý thông tin y tế và khách hàng - dữ liệu bệnh nhân cá nhân, sự cố bệnh nhân, hồ sơ điều trị, kết quả phòng thí nghiệm và báo cáo tư vấn là một phần quan trọng trong quá trình vận hành. Việc xử lý dữ liệu nhạy cảm đi kèm với một số thách thức như bảo mật, chính xác, truy cập, tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành và bảo vệ dữ liệu, đì kèm với những vấn đề khác.

Việc quản lý xử lý dữ liệu có thể đã trở nên cồng kềnh và nhiều hệ thống hiện tại không đảm bảo rằng tất cả thông tin liên quan đến bệnh sử của bệnh nhân, qua các nhà cung cấp đã cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân, được lưu trữ kỹ thuật số. Điều này có thể gây khó khăn cho cả bác sĩ và bệnh nhân để đảm bảo có thể truy cập một cách nhanh chóng, dễ dàng vào lịch sử y tế của bệnh nhân.

Cho đến bây giờ, một giải pháp dữ liệu mạnh mẽ, liền mạch, minh bạch và dễ tiếp cận cho tất cả các bên trong 'cộng đồng' vẫn còn khó nắm bắt. Ngành y tế đã tập trung chủ yếu vào việc tạo ra một kho lưu trữ tập trung có khả năng giữ và truyền dữ liệu bệnh nhân. Kho lưu trữ không mang tính di động, không được chuẩn hóa và có quyền truy cập hạn chế

Công nghệ Blockchain có thể là câu trả lời cho một số thách thức hiện tại của ngành. Giải pháp không chỉ có lợi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà còn cho bệnh nhân.

Nhu cầu về một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp: Có một nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng hợp mà kết hợp các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau lại để chia sẻ thông tin và nơi người thụ hưởng cuối cùng là bệnh nhân. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết cho một nền tảng công nghệ thông tin có thể loại bỏ sự phụ thuộc vào sự can thiệp thủ công đồng thời đem lại sự minh bạch và dễ tiếp cận đối với tất cả các thành viên được chỉ định.

Công nghệ Blockchain có thể cung cấp nền tảng cho mô hình dữ liệu mới - giải pháp hoạt động trên Công nghệ sổ cái kỹ thuật số (DLT), nơi dữ liệu không tập trung nhưng được phân phối, có thể truy cập được tới tất cả các thành viên trên nền tảng cụ thể, các giao dịch phải được xác minh bởi tất cả các thành viên. Một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, chống lừa đảo, bảo mật, ghi lại tất cả các giao dịch theo thứ tự thời gian. Những tính năng này có ý nghĩa rất lớn cho tương lai của ngành y tế và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng hợp.

Chia sẻ dữ liệu: Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một hệ thống chăm sóc sức khỏe là cách dữ liệu của nó được chia sẻ giữa các thực thể trong chuỗi giá trị. Blockchain hỗ trợ chia sẻ thông tin liền mạch có thể loại bỏ trùng lặp, lỗi và mâu thuẫn phát sinh từ việc lưu trữ dữ liệu truyền thống, tập trung. Độ chính xác của dữ liệu y tế và bệnh nhân, trong trường hợp này, đạt đến mức cao mới.

Quản lý sức khỏe các thành viên: Khi bệnh nhân mắc chứng bệnh mãn tính bắt đầu điều trị, họ được tiếp xúc với nhiều dịch vụ được đưa ra bởi các chuyên gia y tế khác nhau, ví dụ như một chế độ thể dục, khuyến nghị dinh dưỡng, điều chỉnh thuốc. Một điều phối viên chăm sóc xác định phương pháp điều trị và mục tiêu chăm sóc sức khỏe, và sau đó tạo ra một kế hoạch đánh giá sức khỏe, dựa trên mốc thời gian, dựa trên dấu mốc quan trọng để bệnh nhân theo dõi. Một số dịch vụ này có thể được hỗ trợ bởi các ứng dụng xã hộ mài cung cấp cho bệnh nhân các hướng dẫn, báo cáo củng cố và chi tiết đến từ các bác sĩ và y tá. Bệnh nhân cũng có thể nhận được phản hồi và phân tích thường xuyên bằng cách sử dụng các công cụ theo dõi tự giám sát hoặc chăm sóc tại nhà.

Dữ liệu bệnh nhân được thu thập từ các nguồn khác nhau và các tình huống, triệu chứng khác nhau được nhập vào cơ sở dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử của bệnh nhân. Với công nghệ blockchain, dữ liệu này có thể được phân cấp và phân phối cho các thực thể khác trong hệ sinh thái y tế.

Một điều phối viên chăm sóc chịu trách nhiệm quản lý sức khỏe của bệnh nhân có quyền truy cập theo yêu cầu để hoàn thành dữ liệu bệnh nhân và tại bất kỳ thời điểm nào, có thể sử dụng dữ liệu tổng hợp để theo dõi và cải thiện sức khỏe của bệnh nhân.

Hợp đồng thông minh: Nói một cách đơn giản, hợp đồng thông minh là một chương trình phần mềm được mã hóa tích hợp các điều kiện, tình trạng hợp pháp và các điều khoản của hợp đồng và tự động hóa các hành động tương ứng. "Hợp đồng" điện tử cho phép tự động hóa các nhiệm vụ quản trị liên quan đến việc xử lý các lợi ích của bệnh nhân, chỉ định các điều khoản và điều kiện thanh toán. Ứng dụng hợp đồng thông minh giúp loại bỏ nhu cầu trung gian quản lý làm những công việc liên quan tới thực hiện hợp đồng thành viên / bệnh nhân. Quá trình này giảm đáng kể chi phí và tối đa hóa hiệu suất, cho phép độ chính xác, tốc độ và độ minh bạch.

Các hợp đồng này cũng có thể xác định loại và số lượng dữ liệu cần thu thập, cũng như cách dữ liệu đó có thể được sử dụng cho sức khỏe của bệnh nhân. Với tệp hợp đồng thông minh này trên mạng blockchain, nhà cung cấp không cần phải gọi điện cho công ty bảo hiểm cho mỗi cuộc hẹn hoặc đăng nhập vào cổng để xác thực tính đủ điều kiện của bệnh nhân. Việc hội đủ điều kiện có thể được xác định và xác nhận theo thời gian thực thông qua hợp đồng thông minh.

Nền công nghiệp tập trung vào người bệnh: Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe nên luôn luôn và ở mọi lúc lấy bệnh nhân làm trung tâm. Điều cuối cùng mà bệnh nhân cần khi họ bị bệnh, đặc biệt là khi họ bị bệnh nặng hoặc mãn tính, là căng thẳng gia tăng do không được phục vụ hiệu quả và hợp lý bởi những người chịu trách nhiệm về hạnh phúc của họ.

Nếu blockchain có thể cải thiện chất lượng và mức độ chăm sóc được cung cấp cho bệnh nhân và các tiêu chuẩn chúng tôi sử dụng, thì các bên liên quan chính trong ngành chăm sóc sức khỏe nên khai thác một cách nghiêm túc những khả năng mà công nghệ mới này đang được chào hàng. Một công nghệ cũng hứa hẹn tiết kiệm chi phí đáng kể và tăng biên lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ngun: www.timesofmalta.com

Bạn đang đọc bài: Một Blockchain chăm sóc sức khỏe vì lợi ích của người bệnh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ