Gửi bài viết tới BigCoin

Một bước ngoặt mới về công nghệ Lightning có thể sẽ sớm ra mắt với Bitcoin

Đăng bởi: Charlotte  - 29/05/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

Một bước ngoặt mới về công nghệ Lightning có thể sẽ sớm ra mắt với Bitcoin

Mạng Lightning của Bitcoin có thể chỉ mới bắt đầu gửi các giao dịch qua blockchain, nhưng các nhà phát triển của nó đang tìm cách nghiên cứu công nghệ.

Đó là bởi vì, trong khi chào mời như là một cách để tăng đáng kể khả năng của bitcoin, mạng Lightning không yêu cầu người dùng lưu trữ một lượng đáng kể dữ liệu, khiến cho việc tải xuống và chạy trở nên khó khăn. Như vậy, một số nhà phát triển Lightning - đồng sáng lập của Lightning Labs 'Laolu' Osuntokun,  Christian Decker và Rusty Russell của Blockstream đã đưa ra một đề xuất mới, được hình dung như là một cách thay thế, "đơn giản hóa" cách thực hiện các giao dịch ngoài chuỗi được gọi là eltoo

Nhưng đề xuất mới không chỉ về việc ngưng tụ số lượng dữ liệu mà người dùng cần lưu trữ, mà còn là giữ an toàn cho tiền mã hóa của người dùng.

Ví dụ, tất cả các dữ liệu này đặt ra một vấn đề khác trong đó nếu người dùng vô tình phát sóng dữ liệu cũ hơn, họ có thể mất tiền. Như vậy, dữ liệu này sẽ được đánh dấu là "thông tin độc hại".

Mặt khác, Eltoo chỉ lưu trữ dữ liệu giao dịch off-chain gần đây nhất, giải quyết vấn đề hay gặp phải là "không đối xứng thông tin" - đó là nếu có điều gì đó xảy ra với điện thoại thông minh của bạn đang chạy ứng dụng lightning bạn có thể mất quyền truy cập vào toàn bộ lịch sử dữ liệu.

"Với eltoo, chúng tôi làm giảm nguy cơ tiền bị cuốn trôi. Chúng tôi loại bỏ thông tin độc hại này", Decker cho biết, tên của đề xuất là một loại trò đùa – được gọi là "L2", viết tắt của lớp thứ hai , theo những gì nhiều người gọi là công nghệ giống như Lightning rằng nó sẽ đẩy các giao dịch off - chain.

Và đây là điều mà Decker rất quan tâm vì chính bản thân anh ta cũng đã từng trải qua.

"Điều này thực sự đã xảy ra với tôi", ông nói,  "Tôi đã có một node lightning cũ trên máy tính xách tay của mình. Tôi đã khôi phục nó. Tôi không biết mình không có trạng thái mới nhất. Mọi người thường sẽ đóng kết nối vì nghĩ đó là trạng thái cũ! Nhân điều này mà kẻ khác có thể đánh cắp nó.

Thu hồi tất cả

Các nhà phát triển từ lâu đã cố gắng tìm ra cách để người dùng thực hiện một loạt các giao dịch bằng bitcoin, mà không làm bùng nổ blockchain với dữ liệu không cần thiết.

Đó thực sự là những gì hầu hết tất cả các cuộc tranh luận đang thảo luận.

Nhưng nỗ lực đầu tiên để làm điều này là cách bắt đầu lịch sử của bitcoin khi các khả năng giao dịch ngoài chuỗi được thử nghiệm bằng cách sử dụng cái gọi là "số thứ tự" để theo dõi giao dịch off-chain nào là gần đây nhất.

Ý tưởng rất đơn giản - nếu Alice có 10 đô la và giao dịch gửi 1 đô la cho Bob, rõ ràng là số dư của cô giảm xuống còn 9 đô la. Điều này sau đó nhận được một số thứ tự là "1." Nếu sau này, cô ấy gửi Bob 4 đôla, số dư của cô ấy hiện là 5 đôla và giao dịch gần đây nhất này nhận được số thứ tự là "2."

Nhưng theo Decker, đây là cơ chế "không hoạt động", bởi vì các thợ mỏ không có bất kỳ lý do nào để thực thi các quy tắc và thay thế các giao dịch cũ với các giao dịch gần đây hơn.

Thợ mỏ chỉ có thể thực hiện một giao dịch mà số dư của Alice giảm xuống còn  9 đôla (mặc dù cô đã thực hiện một giao dịch khác khiến số dư của cô giảm xuống còn 5 đô la). Trong khi đó không rõ lý do tại sao một thợ mỏ có thể muốn hoặc quyết định không thu hồi giao dịch cho một giao dịch khác, có thể họ quyết định làm như vậy vì không có khả năng thực thi.

Bằng cách này, việc thu hồi các giao dịch cũ là quan trọng nếu không thì Bob có thể không nhận được giao dịch thứ hai và Alice có thể mất tiền.

Sự "thiếu khả năng thực thi" là một vấn đề chưa được giải quyết cho đến năm 2015.

Và mạng lưới Lightning là giải pháp nổi tiếng nhất cho vấn đề này cho đến thời điểm hiện tại. Ngày nay, việc thu hồi trạng thái cũ được thực hiện với mô hình "hình phạt L2" - theo đó một ví lightning hoặc node lưu trữ tất cả các trạng thái trung gian này, nếu ai đó cố gắng đưa ra trạng thái trước đó, không hợp lệ, điều này được phát hiện và người dùng gian lận sẽ bị trừng phạt bằng cách mất tiền.

Eltoo và L2

Nhưng, trên thực tế, ba năm sau, các nhà nghiên cứu quay trở lại với ý tưởng sử dụng các số thứ tự để thu hồi các giao dịch cũ.

Không giống như code cũ của bitcoin, mà không có một cơ chế thực thi cho các trình tự này, eltoo thêm một thủ tục làm cho mọi cập nhật trạng thái được quy định. Mỗi cập nhật trạng thái - ví dụ Alice gửi tiền Bob - gồm hai giao dịch, mỗi giao dịch trong đó cả hai bên lưu trữ và thay thế hoàn toàn giao dịch cập nhật trước đó.

"Chỉ giao dịch thanh toán cuối cùng mới có thể được xác nhận trên blockchain", bài đăng trên blog giới thiệu giải thích.

Lợi thế tiếp tuyến của hệ thống này là nó làm tăng khả năng mở rộng của Lightning. Với eltoo, mỗi node lightning không cần phải lưu trữ tất cả các trạng thái trung gian, thay vào đó, nó chỉ lưu trữ phiên bản mới nhất và một số thông tin về giao dịch, chẳng hạn như giao dịch thanh toán tương ứng và khả năng HTLC chi tiêu từ thanh toán đó.

Tuy nhiên, có lẽ phần mang lại lợi ích nhất của đề xuất này là nó không được xây dựng trên mô hình "người chiến thắng có tất cả".

Thay vào đó, các lược đồ hình phạt L2 và eltoo cũ hơn có thể được sử dụng song song.

"Eltoo có sự cân bằng khá khác nhau. Tôi không ngụ ý nó tốt hơn trong tất cả các giác quan", Decker nói với CoinDesk, chỉ ra một số lý lẽ về danh sách gửi thư của nhà phát triển bitcoin về công nghệ tăng thời gian chờ đợi cho các giao dịch được giải quyết.

Tuy nhiên, tổng thể, anh ấy rất vui mừng về eltoo và sự đơn giản nó mang lại, chia sẻ thêm: "Chúng tôi không biết cái nào tốt hơn, nhưng tôi muốn eltoo là lựa chọn tốt hơn. Tôi nghĩ eltoo dễ giải thích và mở rộng sau này".

Code trở ngại

Theo bigcoinvietnam Không chỉ là các nhà phát triển vẫn còn thảo luận về giá trị của đề xuất, mà còn có một thứ khác theo cách của công nghệ - "sighash_noinput".

Tùy chọn code được mong đợi từ lâu này cần phải được thêm vào code của bitcoin cho tiền mã hóa để có thể hỗ trợ eltoo (ít nhất là ở dạng hiệu quả).

Để hiểu tại sao, điều quan trọng là phải biết chức năng cơ bản của hàm sighash. Nó hoạt động như một lá cờ các loại xác định phần nào của dữ liệu giao dịch cần phải được ký khi nó được chuyển cho người khác. Người dùng có thể chọn từ một loạt các tùy chọn - ví dụ: cờ mặc định, sighash_all, cho biết rằng tất cả các phần của giao dịch cần được ký, nghĩa là không có phần nào trong số các phần này có thể được thay đổi trong suốt quá trình.

Hàm "sighash_noinput" được đề xuất có thể gắn cờ dữ liệu "đầu vào" tham gia vào một giao dịch không bắt buộc phải ký. Và ngược lại, dữ liệu đầu vào có thể thay đổi theo thời gian, từ khi giao dịch được tạo ra đến khi nó được ghi vào blockchain.

Và đây chính xác là những gì eltoo cần, vì có nghĩa là tất cả trạng thái ở giữa giao dịch bắt đầu và cuối cùng sẽ bị xóa, tức là đầu vào sẽ khác với đầu và cuối.

Khi được hỏi liệu anh ta có nghĩ rằng đề xuất sighash_noinput sẽ được sáp nhập vào hệ thống mã hóa bitcoin, Decker cười và nói, "Kể từ khi SegWit, tôi đã ngừng đưa ra những dự đoán này."

Anh ta chỉ ra thực tế là Segregated Witness (SegWit) có sự hỗ trợ rộng rãi từ phần lớn các nhà phát triển tích cực nhất của bitcoin, nhưng cuối cùng lại khuấy động một trận chiến kéo dài một năm trong cộng đồng. Sự thay đổi code chỉ được thêm vào bitcoin vào tháng 8 năm ngoái, mặc dù nó đã được đề xuất hơn hai năm trước đó.

Tuy nhiên, mặc dù sớm, chức năng sighash_noinput là một sự thay đổi tương đối dễ dàng để thực hiện cho codebase bitcoin, Decker nói.

Thêm vào đó, nó đã được trình bày trong một thời gian rằng sự thay đổi sẽ có nhiều ý nghĩa tích cực cho các nhà phát triển. Do những lợi ích tiềm năng này, một số ít người dùng Twitter đã bắt đầu thêm thay đổi code vào hồ sơ của họ để thể hiện sự ủng hộ của họ, giống như người dùng Twitter đã làm trong cuộc tranh luận mở rộng quy mô (với # No2X trở nên phổ biến trong số những người từng phản đối sáng kiến Segwit2x) .

Vẫn còn hy vọng, Decker kết luận: "Mỗi ngày lại có những người dùng mới tham gia vào mặt trận sighash_noinput."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900


Hôm nay Bitcoin đã tăng trở lại, có vẻ như nó đã không dậm chân tại chỗ như vài ngày vừa qua nữa. Mức tăng trưởng này là một dấu hiệu tốt. Nhiều nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể quay về mức giá $5,600 hoặc sẽ tăng đến $8,900.


Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin gần đây đã tăng trưởng trở lại. Sau một đợt sụt giảm xuống dưới mức $6000 vào cuối tháng 6, nó đã chạy đua để đạt mức $9000 một tháng sau đó, trước khi quay ngược về mức $6000 một lần nữa trong những tuần vừa qua. Giá bitcoin sẽ đi đến đâu? Rất khó để có thể nói do sự biến động của thị trường tiền mã hóa.

 null

Biểu đồ giá Bitcoin

Bảng 1

 

 null

**Thời gian: ngày 20 tháng 9 năm 2019 lúc 10 giờ 10 phút tối

Nguồn: Coinranking.com

 

Tuy nhiên, các trader nên coi chừng 2 mức giá gần nhau là $5,613.89 và $8,931.47.

Mức giá đầu tiên là mức trung bình của các mô hình Hayes và Wheatley. Greg Giordano, đồng tác giả với tôi trong một nghiên cứu về giá Bitcoin cho biết: “Điều tôi thấy thú vị là mức trung bình trong các mô hình của Hayes và Wheatley đang bắt đầu kéo gần hơn với giá thực tế của Bitcoin”. “Mức trung bình của các mô hình của Hayes và Wheatley hiện tại là $5.613,89 so với giá của Bitcoin ở mức trên $ 6,300 một chút.”

Giá thứ hai là một ước tính được đưa ra bởi Market Model, kết hợp các mô hình của Hayes và Wheatley.

Nói một cách đơn giản, hai giá trên phản ánh cả yếu tố cung và cầu chứ không chỉ  cầu hay chỉ cung, y như trường hợp khi giá được ước tính riêng biệt bởi mô hình Hayes hoặc Wheatley.

 

Bảng 2

3 dự đoán giá Bitcoin trong 7 ngày tới

null 

[Lưu ý: Đầu tư vào các đồng tiền mã hóa hay token có tính chất suy đoán cao và thị trường phần lớn vẫn chưa được quản lý. Bất cứ ai đang cân nhắc việc đầu tư nên chuẩn bị tinh thần mất toàn bộ tài sản. Sự thật vạch trần: Tôi đâu có bitcoin, Greg Giordano sở hữu bitcoin đấy chứ]

Trong khi đó, mức giá này rất sát với các đánh giá của chuyên gia. Ví dụ, David Drake, người sáng lập và Chủ tịch của LDJ Capital, hy vọng giá Bitcoin sẽ giao dịch ở mức trên $ 8,931,47 một chút, mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian đầu tư dài hơn bảy ngày. “Khi tất cả cá voi và người mua lớn của Bitcoin đã mua Bitcoin tại mức giá mà họ muốn, mức giá mà họ đã chán nản, thì chúng ta sẽ thấy giá vội vàng tăng lên bởi vì nguồn cung Bitcoin sẽ bị cạn kiệt, ”Drake nói. "Điều đó sẽ xảy ra trong vài tháng tới và điều đó sẽ mang lại một đợt phục hồi về giá Bitcoin, giá sẽ vượt qua $ 10,000,00”.

Shidan Gouran, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Global Blockchain Technologies Corp, ít lạc quan hơn, đặt giá Bitcoin gần với $5800, mặc dù ông thấy rất ít khả năng giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 6000.  Gouran nói, giá" sắt "của Bitcoin không thấp hơn $ 6.000 là một điều hoàn toàn rõ ràng, chủ yếu là do mức chi phí ước tính để khai thác một Bitcoin”

Clement Thibault, Chuyên viên phân tích cao cấp tại Investing.com, ngạc nhiên khi Bitcoin đã giữ trên mức $ 6000 trong một thời gian dài. Thibault nói: "Thành thực mà nói, tôi chưa bao giờ chứng kiến một tài sản nào lại nằm sàn trong nhiều tháng giao dịch không dừng lại giống như Bitcoin đã làm", Bitcoin đã không giảm xuống dưới $ 6000 trong một khoảng thời gian đáng kể khiến tôi cảm thấy một chút không tự nhiên. Chúng tôi đã nhìn thấy nó xảy ra một lần nữa, thậm chí không phải trong 24 giờ trước. Thật khó để phớt lờ ý nghĩ nghĩ rằng nó sẽ nổ tung tại một thời điểm nào đó. "

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Trader của Bitcoin nên coi chừng mức $5,600 và $8,900 tại Tin tức

 

Theo Forbes

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ