Gửi bài viết tới BigCoin

Một công ty Canada mua thêm 7 Dash masternode trong đợt giảm giá, chuẩn bị lên sàn chứng khoán

Đăng bởi: Maria  - 22/01/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Neptune Dash Technologies Corp vừa công bố rằng cổ phiếu của công ty sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán Toronto bắt đầu vào ngày 22/01/2018 với mã giao dịch là “DASH”. Đồng thời công ty này cũng công bố thông tin cập nhật về việc vận hành Dash masternode của mình và chào đón hai nhà đầu tư chiến lược trong đó bao gồm một công ty đầu tư lớn.

Cập nhật về Dash masternode

Neptune đã độc quyền xây dựng và vận hành các Dash masternode và đầu tư vào công nghệ liên quan đến blockchain của Dash. Hiện tại Neptune đang vận hành 15 masternode và đã thu mua được 15.134 DASH. Trong bài đăng ngày 16 trên Dashforcenews thì giám đốc tài chính cho biết công ty này mới có 8 masternode. Chứng tỏ đợt giảm giá vừa rồi, công ty này đã thu được món lợi lớn. Công ty dự định sẽ vận hành khoảng 17 đến 18 masternode tính cho đến hết tháng 1 năm 2018 và sẽ mua thêm khoảng 2000 đến 3000 DASH \vì mỗi masternode cần khoản đặt cọc là 1000 Dash. Giá thu mua trung bình mỗi Dash của Neptune là 1.025 đô la Canada tương đương khoảng 820 đô la Mỹ.

Cale Moodie, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Neptune cho biết:

Chúng tôi rất sung sướng vì chiến lược của Neptune đã giúp chúng tôi có được Dash với giá trung bình rất hợp lý ngay sau khi kết thúc vòng gọi vốn. Chúng tôi hết sức vui mừng vì sự phát triển liên tục của mạng lưới Dash và bổ sung các masternode của chúng tôi vào các masternode của Dash.

Dash là đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra để giải quyết những vấn đề mà tiền mã hóa Bitcoin đang bế tắc với những tính năng độc đáo như:

  • Giúp cho các giao dịch trực tiếp giữa các bên mà không trung gian một cách riêng tư.
  • Thực hiện như là một chức năng quản trị và biểu quyết cho việc cấp vốn từ Blockchain để cấp phát cho tổ chức tự trị phi tập trung (Dash DAO).
  • Giúp cho các giao dịch được xử lý trên blockchain nhưng với tốc độ gần như tức thời.

Kết thúc việc sát nhập

Công ty là sự sát nhập giữa Neptune Dash Node Corp và Crossroad Venture Inc, và công ty Neptune Asset Group là chủ sở hữu và kiểm soát 11.750.000 cổ phần phổ thông trong vốn đầu tư của công ty, chiếm 14,65% lượng cổ phiếu phát hành và dự trữ của công ty. Trước khi sát nhập Neptune Asset Group không có cổ phiếu phổ thông nào của công ty.

Bạn đang đồng hành cùng Bigcoin Việt Nam để có những thông tin mới nhất về đồng Biccoin, các bạn muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức hãy tham khảo tại chuyên mục tin tức.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Liệu Tether có bị đá bay khỏi sàn giao dịch Bitfinex không?


Gần đây, những scandal về đồng stablecoin Tether đã làm cho giá trị về giá và khối lượng giao dịch trong ngày của đồng coin này giảm đáng kể. Mới đây, lại xuất hiện một số thông tin xoay quanh sàn giao dịch BitFinex và kiểm toán Tether. Điều này liệu có khiến Tether bị đá bay ra khỏi sàn giao dịch Bitfinex hay không? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tether (USDT) là một stablecoin đã được ca ngợi như là chén thánh của tiền mã hóa và là con đường duy nhất để thị trường có thể mở rộng vì đây là đường lui cho các nhà đầu tư trước những biến động của thị trường. Ngoài những lo ngại về quy định, sự biến động của Bitcoin và altcoin là một trong những lý do tại sao thị trường này vẫn được coi là “thị trường rủi ro”. Tuy nhiên, rủi ro chỉ là tương đối và sự biến động là một nguồn lợi nhuận cho các trader tích thêm kinh nghiệm.

Hiện tại, ngoài sự ổn định Tether còn là stablecoin có mức thanh khoản cao nhất trong tất cả các đồng coin trên thị trường và được hỗ trợ về mặt lý thuyết bởi lượng dự trữ USD. Tức là, đối với mỗi USDT trong lưu thông, số tiền tương đương được giữ tại mức dự trữ.

 

Những rắc rối xoay quanh Tether, USDT và sàn giao dịch BitFinex

Tuy nhiên, sự không rõ ràng xoay quanh BitFinex và kiểm toán Tether đã thúc đẩy một số nghi ngờ vào câu chuyện này và điều này khiến tình hình tồi tệ hơn là tuyên bố của trader rằng có vấn đề xoay quanh việc rút tiền và gửi tiền fiat. Ở một cấp độ rộng hơn, tin tức bắt đầu tiết lộ ngân hàng Noble của Bitffinex đã đánh mất Tether của khách hàng. Ngay sau đó, BitFinex đã đưa ra các thủ tục mới để gửi – rút tiền vài giờ sau khi hợp tác với Deltec Bank of the Caribbean sau cuộc khủng hoảng USDT tại một thời điểm mà nó được giao dịch ở mức $ 0.86.

Cuộc khủng hoảng USDT tại một thời điểm mà nó được giao dịch ở mức $ 0.86

 

Từ thông tin có sẵn trong các kênh công khai khác nhau, rõ ràng BitFinex đang gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ ngân hàng một cách ổn định. Điều đó có thể là do thất bại trong việc tiết lộ các kết quả kiểm toán và cuối cùng đã loại bỏ được các tin đồn về khả năng thanh toán. Trong khi trả lời tin đồn về khả năng thanh toán, BitFinex đã bày tỏ quan điểm về Bitcoin và các ví tiền mã hóa khác. Nhưng, điều này không đủ để làm dịu những khách hàng liên tục rút tiền.

(Chủ sở hữu lớn nhất của Tether hiện nay là kho bạc, Binance và Huobi. Bitfinex chỉ chiếm một lượng rất nhỏ. Điều này có nghĩa rằng;
1.Bitfinex đã mất rất nhiều khách hàng.
2. Khách hàng của Bitfinex đã bán Tether để đổi lấy tiền mã hóa.
3. @ cz_binance chắc chắn đang được hưởng lợi trong tình huống này.
Nguồn: @TheElementGrp)

Rủi ro không được bảo đảm hỗ trợ bởi các báo cáo rằng kiểm toán và tính minh bạch có thể là một phần lý do tại sao BitFinex đang thay đổi các ngân hàng. Lý do rất đơn giản: kiểm toán là công khai. Điều này có thể lần lượt gây nguy hiểm cho các thông tin chi tiết về khách hàng của ngân hàng. Có lẽ đó là lý do tại sao BitFinex nên làm việc thông qua một bên trung gian. Trong khi đó, họ cũng thúc giục khách hàng giữ bí mật thông tin chi tiếtgiao dịch của họ.

 

BitFinex cố gắng ổn định giá

Không có bất kỳ tín hiệu của sự thỏa hiệp các quỹ của người dùng. BitFinex có đủ "cớ" để bảo vệ tiền mã hóa của họ, theo báo cáo chi tiết. Trên thực tế, tại mức thanh khoản USDT đỉnh điểm ngày 15/10, BitFinex đã bí mật mua 680 triệu USDT và chuyển chúng vào kho bạc Tether để giảm tổng nguồn cung USDT từ sự sụt giảm 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD, khôi phục tình trạng cân bằng.

Tổng nguồn cung USDT sụt giảm từ 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD

 

Các biện pháp quyết liệt đã giúp ngăn chặn một cuộc "tắm máu" khi đối mặt với sự sợ hãi và USDT cung vượt cầu. Với việc dự trữ 680 triệu USDT, kho bạc Tether hiện chiếm 30% tổng nguồn cung. Điều này tiếp tục thúc đẩy tin đồn rằng Tether lên kế hoạch giảm thiểu hoạt động.

Kho bạc Tether hiện chiếm 30% tổng nguồn cung

 

Chỉ riêng điều này đã cho thấy sức mạnh của BitFinex và ý định của họ duy trì mức tỷ giá 1:1. Sau tất cả, sàn giao dịch sẽ mua USDT tại mức giá giảm. Một khi thị trường ổn định, họ dự định sẽ đá bay đồng coin này ra khỏi sàn với số tiền vừa đủ.

 

Bạn đang xem: Liệu Tether có bị đá bay khỏi sàn giao dịch Bitfinex không?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ