Gửi bài viết tới BigCoin

Một công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang đưa DeFi vào Polkadot

Đăng bởi: Linh  - 31/08/2020 - 753 lượt xem
Chia sẻ
 

Đội nhóm Acala đang mong muốn xây dựng một nhà máy DeFi cho hệ sinh thái Polkadot với một loạt các nguyên tắc tài chính.

Hiện tại có hai tài sản nổi bật trong tiền điện tử đó là: DeFi, nói chung, lĩnh vực đang phát triển mạnh; và DOT, token gốc của Polkadot, một giao thức blockchain công khai được biết đến với việc chia sẻ dữ liệu chuỗi chéo. Cả hai đều đã có ​​sự tăng trưởng bùng nổ về giá trị vốn hóa thị trường.

 

Acala, một dự án DeFi của Trung Quốc được xây dựng trên Polkadot. Vào ngày 27 tháng 8, Acala đã công bố một vòng tài trợ chuỗi A mới do Pantera dẫn đầu và sự tham gia của Arrington XRP Capital, ParaFi Capital, 1confirmation, CoinFund, DCG, cùng sự tham gia của một số bên khác.

Nhóm Acala đang muốn xây dựng một nhà máy DeFi cho hệ sinh thái Polkadot với một loạt các nguyên tắc tài chính. Sản phẩm đầu tiên của nó là một stablecoin có khả năng đa chuỗi, đa thế chấp và phi tập trung Acala Dollar (aUSD) dựa trên Substrate, một khuôn khổ cho các nhà phát triển xây dựng blockchain một cách dễ dàng. Acala cũng đã xuất xưởng một giao thức cho vay testnet và một sàn giao dịch phi tập trung.

 

Với tất cả ba sản phẩm, người dùng có thể gửi, nhận, cho vay và được thưởng bằng USD trên bất kỳ blockchain nào được kết nối với mạng Polkadot.

Với khoảng 14.500 tài khoản mới, 142.000 giao dịch và tổng giá trị 52 triệu đô la đã bị khóa trong chiến dịch testnet kéo dài 3 tuần, Acala có thể là công cụ tích cực và nổi bật nhất trên Polkadot. Đồng thời, Acala đã đưa Polkadot vào trò chơi DeFi, điều này làm cho Polkadot đột nhiên trở nên phù hợp và cạnh tranh hơn, nếu nó muốn trở thành “đối thủ lật đổ Ethereum.”

Một sự đổi mới lớn khác của nền tài chính sơ khai của Acala là phái sinh staking. Người dùng có thể  stake DOT để đổi lấy L-DOT, một dẫn xuất có thể thay thế của DOT đã stake. 

Su chia sẻ: “Thông qua nhóm staking đáng tin cậy của chúng tôi, DOT đã trở thành DOT mang lại lợi nhuận. Về cơ bản, người dùng không phải từ bỏ phần thưởng staking cho lợi nhuận DeFi."

 

Tầm quan trọng của các dẫn xuất staking sẽ còn lớn hơn khi có nhiều blockchain công khai hơn chuyển sang mạng Proof-of-Stake. Tài sản, hay còn gọi là tính thanh khoản, sẽ phải chọn được sử dụng để staking hay bị khóa trong DeFi để được áp dụng. Thanh khoản ổn định giải quyết tình trạng này bằng cách cho phép người dùng làm cả hai.

Acala có kế hoạch dành nguồn vốn mới của mình vào việc tiếp thị và phát triển cộng đồng. Ngoài ra, như một parachain của Polkadot, bản thân Acala là một blockchain, có nghĩa là các ứng dụng có thể được xây dựng trên nó. “Chúng tôi hy vọng sẽ triển khai các hợp đồng thông minh và Link oracles trên Acala trong tương lai gần,” Su chia sẻ.

Đúng là Acala kết hợp giữa DeFi và Polkadot. Nhưng khi nhiều giao thức DeFi xuất hiện từ đất Trung Quốc, người dùng có thể sẽ kén chọn hơn về sản phẩm và sản lượng. Cách duy nhất để Acala tiếp tục thành công là chứng minh rằng nó mang lại lợi nhuận thực sự cho người dùng - bất kể nó được xây dựng dựa trên giao thức nào.

 

3 điều hàng đầu khác đã xảy ra ở Trung Quốc tuần trước

# 1. YFII được đổi tên thành DFI.

YFII,  em gái của YFI của Andre Cronje, vừa tuyên bố độc lập vào ngày 27 tháng 8 và bây giờ muốn được biết đến với cái tên DFI. Dự án YFII đã gây ra nhiều tranh cãi khi nó tách khỏi YFI và sau đó phải vật lộn để xác định danh tính riêng của mình. Giá giảm và cộng đồng im lặng, cho đến thời điểm hiện tại.

 

 

# 2: Filecoin tiếp tục tăng

Giao thức lưu trữ phi tập trung Filecoin đã ra mắt Chương trình khuyến khích Testnet  vào ngày 24 tháng 8. Khoảng 4 triệu FIL, token gốc của nó, sẽ được thưởng cho những người khai thác chiến thắng sử dụng được nhiều bộ nhớ nhất.

 

# 3: Ra mắt trung tâm tiền tệ kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Việc thành lập một trung tâm nghiên cứu mới có vẻ hàn lâm nhưng đó có thể là bước đầu tiên trong “nỗ lực cộng đồng” trên diện rộng của DCEP. Cũng giống như hầu hết các dự án tiền điện tử, DCEP cần được chấp nhận. Việc có các văn phòng vệ tinh tại các thành phố lớn sẽ thúc đẩy nỗ lực như vậy.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn