Gửi bài viết tới BigCoin

Một công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang đưa DeFi vào Polkadot

Đăng bởi: Linh  - 31/08/2020 - 642 lượt xem
Chia sẻ
 

Đội nhóm Acala đang mong muốn xây dựng một nhà máy DeFi cho hệ sinh thái Polkadot với một loạt các nguyên tắc tài chính.

Hiện tại có hai tài sản nổi bật trong tiền điện tử đó là: DeFi, nói chung, lĩnh vực đang phát triển mạnh; và DOT, token gốc của Polkadot, một giao thức blockchain công khai được biết đến với việc chia sẻ dữ liệu chuỗi chéo. Cả hai đều đã có ​​sự tăng trưởng bùng nổ về giá trị vốn hóa thị trường.

 

Acala, một dự án DeFi của Trung Quốc được xây dựng trên Polkadot. Vào ngày 27 tháng 8, Acala đã công bố một vòng tài trợ chuỗi A mới do Pantera dẫn đầu và sự tham gia của Arrington XRP Capital, ParaFi Capital, 1confirmation, CoinFund, DCG, cùng sự tham gia của một số bên khác.

Nhóm Acala đang muốn xây dựng một nhà máy DeFi cho hệ sinh thái Polkadot với một loạt các nguyên tắc tài chính. Sản phẩm đầu tiên của nó là một stablecoin có khả năng đa chuỗi, đa thế chấp và phi tập trung Acala Dollar (aUSD) dựa trên Substrate, một khuôn khổ cho các nhà phát triển xây dựng blockchain một cách dễ dàng. Acala cũng đã xuất xưởng một giao thức cho vay testnet và một sàn giao dịch phi tập trung.

 

Với tất cả ba sản phẩm, người dùng có thể gửi, nhận, cho vay và được thưởng bằng USD trên bất kỳ blockchain nào được kết nối với mạng Polkadot.

Với khoảng 14.500 tài khoản mới, 142.000 giao dịch và tổng giá trị 52 triệu đô la đã bị khóa trong chiến dịch testnet kéo dài 3 tuần, Acala có thể là công cụ tích cực và nổi bật nhất trên Polkadot. Đồng thời, Acala đã đưa Polkadot vào trò chơi DeFi, điều này làm cho Polkadot đột nhiên trở nên phù hợp và cạnh tranh hơn, nếu nó muốn trở thành “đối thủ lật đổ Ethereum.”

Một sự đổi mới lớn khác của nền tài chính sơ khai của Acala là phái sinh staking. Người dùng có thể  stake DOT để đổi lấy L-DOT, một dẫn xuất có thể thay thế của DOT đã stake. 

Su chia sẻ: “Thông qua nhóm staking đáng tin cậy của chúng tôi, DOT đã trở thành DOT mang lại lợi nhuận. Về cơ bản, người dùng không phải từ bỏ phần thưởng staking cho lợi nhuận DeFi."

 

Tầm quan trọng của các dẫn xuất staking sẽ còn lớn hơn khi có nhiều blockchain công khai hơn chuyển sang mạng Proof-of-Stake. Tài sản, hay còn gọi là tính thanh khoản, sẽ phải chọn được sử dụng để staking hay bị khóa trong DeFi để được áp dụng. Thanh khoản ổn định giải quyết tình trạng này bằng cách cho phép người dùng làm cả hai.

Acala có kế hoạch dành nguồn vốn mới của mình vào việc tiếp thị và phát triển cộng đồng. Ngoài ra, như một parachain của Polkadot, bản thân Acala là một blockchain, có nghĩa là các ứng dụng có thể được xây dựng trên nó. “Chúng tôi hy vọng sẽ triển khai các hợp đồng thông minh và Link oracles trên Acala trong tương lai gần,” Su chia sẻ.

Đúng là Acala kết hợp giữa DeFi và Polkadot. Nhưng khi nhiều giao thức DeFi xuất hiện từ đất Trung Quốc, người dùng có thể sẽ kén chọn hơn về sản phẩm và sản lượng. Cách duy nhất để Acala tiếp tục thành công là chứng minh rằng nó mang lại lợi nhuận thực sự cho người dùng - bất kể nó được xây dựng dựa trên giao thức nào.

 

3 điều hàng đầu khác đã xảy ra ở Trung Quốc tuần trước

# 1. YFII được đổi tên thành DFI.

YFII,  em gái của YFI của Andre Cronje, vừa tuyên bố độc lập vào ngày 27 tháng 8 và bây giờ muốn được biết đến với cái tên DFI. Dự án YFII đã gây ra nhiều tranh cãi khi nó tách khỏi YFI và sau đó phải vật lộn để xác định danh tính riêng của mình. Giá giảm và cộng đồng im lặng, cho đến thời điểm hiện tại.

 

 

# 2: Filecoin tiếp tục tăng

Giao thức lưu trữ phi tập trung Filecoin đã ra mắt Chương trình khuyến khích Testnet  vào ngày 24 tháng 8. Khoảng 4 triệu FIL, token gốc của nó, sẽ được thưởng cho những người khai thác chiến thắng sử dụng được nhiều bộ nhớ nhất.

 

# 3: Ra mắt trung tâm tiền tệ kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Việc thành lập một trung tâm nghiên cứu mới có vẻ hàn lâm nhưng đó có thể là bước đầu tiên trong “nỗ lực cộng đồng” trên diện rộng của DCEP. Cũng giống như hầu hết các dự án tiền điện tử, DCEP cần được chấp nhận. Việc có các văn phòng vệ tinh tại các thành phố lớn sẽ thúc đẩy nỗ lực như vậy.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

ORE Protocol là gì? ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?


ORE Protocol là gì?

ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh dành cho các nhà phát triển muốn khởi chạy, kiếm tiền và mua các sản phẩm API. Dự án đang thực hiện việc xóa bỏ các rào cản đối với thị trường và cho phép các cộng tác viên API - từ các kỹ sư cá nhân đến các nhóm nhỏ và các công ty khởi nghiệp - cạnh tranh công bằng với các tập đoàn đa quốc gia. Với thị trường API toàn cầu trên blockchain, các nhà phát triển ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận thị trường, cộng tác và thu được lợi nhuận.

 

Không có mô tả.

 

ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?

ORE Protocol tạo ra một môi trường đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên. Đối với các nhà cung cấp API, ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API hoàn chỉnh, mã nguồn mở trên blockchain. Đối với người tiêu dùng API, ORE Protocol tạo ra một tiêu chuẩn duy nhất để thực hiện dễ dàng hơn, các API đã được kiểm tra và xác minh và vì các API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều.Trọng tâm đầu tiên của dự án là nhà cung cấp API

 

Giá trị cho các nhà phát triển API là gấp sáu lần, từ thanh toán tức thì đến bảo mật blockchain đến khả năng tương tác không ma sát, ORE Protocol nhân rộng cơ hội hợp tác và thương mại toàn cầu và dưới đây là sáu lợi ích chính:

Kiếm tiền từ API

ORE Protocol giúp thực hiện các giao dịch thanh toán với mức phí thấp. Không có ngân hàng, không có thẻ tín dụng và không có phí ngoại hối.

Bảo mật Blockchain

Ngừng lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân. ORE Protocol cung cấp bảo mật với ít chi phí hơn - không có danh sách kiểm soát truy cập để bảo mật và quản lý.

Thanh toán ổn định 

ORE Protocol bảo vệ các nhà phát triển khỏi sự biến động của tiền tệ toàn cầu, cung cấp cho người mua và người bán API các giao dịch an toàn, tức thì và minh bạch.

API Chaining

Chain API hoạt động không làm mất khả năng mở rộng, dễ dàng kết hợp các API trong khi vẫn đảm bảo thanh toán ngay lập tức và công bằng cho mỗi nhà phát triển.

Giảm thiê chi phí khởi nghiệp

Không cần luật sư, không cần kế toán và không cần đội ngũ bán hàng. ORE Protocol cung cấp tính năng Quản lý quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh và hiệu quả.

Cài đặt dễ dàng

Ứng dụng sẽ được thiết lập và khởi chạy với những lợi ích của blockchain và Hợp đồng thông minh mà không cần nghiên cứu Solidity.

Cam kết từ dự án

AIKON cam kết xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Các thành phần của cơ sở hạ tầng mới này như blockchain, Ethereum, hợp đồng thông minh, lưu trữ phi tập trung... Tuy nhiên, các liên kết cơ bản vẫn còn thiếu để chuyển đổi cơ sở hạ tầng này thành một nền tảng truy cập thống nhất, bình đẳng cho các cá nhân, đội nhóm hoặc doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trên cùng một sân chơi với các tập đoàn đa quốc gia.

Quản lý quyền API trên Blockchain

Luận điểm trọng tâm của dự án là tất cả các hoạt động kinh tế trong thế giới ảo dưới dạng các hoạt động về quyền. Dự án thể hiện các quyền này trong giao thức của mình như các công cụ. Các công cụ này là một loại hợp đồng thông minh đặc biệt được thiết kế để quản lý quyền API.

Do đó, dự án đề xuất tăng cường bộ công nghệ phi tập trung hiện có với nền tảng Trao đổi Quyền Mở, được thiết lập để cho phép các công cụ được khởi tạo, quản lý, trao đổi và mua lại theo chuẩn hóa. Trong giao thức, các quyền này thường được thực thi quyền truy cập nhiều nhất vào các điểm cuối API. Không giống như các phương pháp bảo mật danh sách kiểm soát truy cập (ACL) truyền thống, các Công cụ Quyền được bảo mật bởi blockchain Ethereum cho phép các máy chủ API có thể tối giản được bề mặt tấn công.

 

Bằng cách tạo hệ thống tiêu chuẩn này để bảo mật và kiếm tiền từ quyền truy cập API, dự án cho phép một mô hình phát triển sản phẩm hoàn toàn mới - mỗi bên được trả công ngay lập tức cho phần công việc của họ. Điều này sẽ cho phép tất cả các bên liên quan trong nền kinh tế phi tập trung tương tác hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn.

 

Lợi ích cho người dùng giao thức

Nhà cung cấp API

Nhà cung cấp API đang áp dụng ORE Protocol với mã được cài đặt sẵn. Phiên bản alpha sẽ cho phép API của họ kiếm tiền trên cơ sở mỗi cuộc gọi, cung cấp bảo mật dựa trên blockchain để đảm bảo rằng chỉ những khách hàng trả tiền mới có thể tham gia và cung cấp giao diện nhất quán để có khả năng tương tác với các API khác sử dụng cùng một giao thức.

Lợi ích đối với Nhà cung cấp API:

Tiếp cận thị trường toàn cầu - thanh toán tiền điện tử hoạt động ở mọi quốc gia

Hợp đồng thông minh Out of the Box - Giao thức xử lý Solidity nhanh chóng

Nền tảng bao gồm thử nghiệm tự động và sẽ được mở rộng để bao gồm cả thử nghiệm thủ công

Khả năng tương tác, làm cho sản phẩm khởi chạy dễ dàng hơn bao giờ hết

Ease of Launch - giao thức cung cấp cho các API khả năng bảo mật ngay lập tức, thanh toán và kiểm toán dựa trên blockchain

Thanh toán tức thì: doanh thu được ghi nhận ngay lập tức, tài trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp API

Người tiêu dùng API

Người tiêu dùng API có ít cam kết nhất đối với nền tảng và có nhiều lựa chọn khác cho công nghệ chất lượng cao, vì vậy điều quan trọng là hệ thống phải cực kỳ dễ dàng để họ chấp nhận và sử dụng. Để đạt được điều đó, thị trường sẽ trao đổi quyền mở cho phép các nhà phát triển đăng nhập bằng Github hiện có của họ và cung cấp giao diện người dùng giống như Amazon đơn giản để duyệt và khám phá các API.

Nếu một nhà phát triển muốn áp dụng giao thức, họ có thể cài đặt một thư viện javascript với một dòng mã để xử lý tất cả các công việc phức tạp của back-end. Tại thời điểm ra mắt Alpha, người tiêu dùng API sẽ trả tiền cho các lệnh gọi API bằng cách tích hợp với Metamask.

Lợi ích cho người tiêu dùng API:

Tiêu chuẩn hóa

Đẩy mạnh khả năng khám phá

Đẩy mạnh quyền truy cập

Chất lượng đảm bảo bởi API đã được kiểm tra và xác minh

Chi phí thấp: vì API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều

Không yêu cầu thẻ tín dụng

 

Thư viện Javascript

Người bán API có thể sử dụng thư viện ORE Node.js để tạo phiếu mua hàng API (một công cụ) và được người mua API sử dụng để chấp nhận phiếu mua hàng đó. Sau khi mỗi bên thương lượng xong giai đoạn thiết lập này, người mua sẽ nhận được một ứng dụng khách HTTP để đưa ra các yêu cầu đối với API đã mua.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn