Gửi bài viết tới BigCoin

Một công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang đưa DeFi vào Polkadot

Đăng bởi: Linh  - 31/08/2020 - 879 lượt xem
Chia sẻ
 

Đội nhóm Acala đang mong muốn xây dựng một nhà máy DeFi cho hệ sinh thái Polkadot với một loạt các nguyên tắc tài chính.

Hiện tại có hai tài sản nổi bật trong tiền điện tử đó là: DeFi, nói chung, lĩnh vực đang phát triển mạnh; và DOT, token gốc của Polkadot, một giao thức blockchain công khai được biết đến với việc chia sẻ dữ liệu chuỗi chéo. Cả hai đều đã có ​​sự tăng trưởng bùng nổ về giá trị vốn hóa thị trường.

 

Acala, một dự án DeFi của Trung Quốc được xây dựng trên Polkadot. Vào ngày 27 tháng 8, Acala đã công bố một vòng tài trợ chuỗi A mới do Pantera dẫn đầu và sự tham gia của Arrington XRP Capital, ParaFi Capital, 1confirmation, CoinFund, DCG, cùng sự tham gia của một số bên khác.

Nhóm Acala đang muốn xây dựng một nhà máy DeFi cho hệ sinh thái Polkadot với một loạt các nguyên tắc tài chính. Sản phẩm đầu tiên của nó là một stablecoin có khả năng đa chuỗi, đa thế chấp và phi tập trung Acala Dollar (aUSD) dựa trên Substrate, một khuôn khổ cho các nhà phát triển xây dựng blockchain một cách dễ dàng. Acala cũng đã xuất xưởng một giao thức cho vay testnet và một sàn giao dịch phi tập trung.

 

Với tất cả ba sản phẩm, người dùng có thể gửi, nhận, cho vay và được thưởng bằng USD trên bất kỳ blockchain nào được kết nối với mạng Polkadot.

Với khoảng 14.500 tài khoản mới, 142.000 giao dịch và tổng giá trị 52 triệu đô la đã bị khóa trong chiến dịch testnet kéo dài 3 tuần, Acala có thể là công cụ tích cực và nổi bật nhất trên Polkadot. Đồng thời, Acala đã đưa Polkadot vào trò chơi DeFi, điều này làm cho Polkadot đột nhiên trở nên phù hợp và cạnh tranh hơn, nếu nó muốn trở thành “đối thủ lật đổ Ethereum.”

Một sự đổi mới lớn khác của nền tài chính sơ khai của Acala là phái sinh staking. Người dùng có thể  stake DOT để đổi lấy L-DOT, một dẫn xuất có thể thay thế của DOT đã stake. 

Su chia sẻ: “Thông qua nhóm staking đáng tin cậy của chúng tôi, DOT đã trở thành DOT mang lại lợi nhuận. Về cơ bản, người dùng không phải từ bỏ phần thưởng staking cho lợi nhuận DeFi."

 

Tầm quan trọng của các dẫn xuất staking sẽ còn lớn hơn khi có nhiều blockchain công khai hơn chuyển sang mạng Proof-of-Stake. Tài sản, hay còn gọi là tính thanh khoản, sẽ phải chọn được sử dụng để staking hay bị khóa trong DeFi để được áp dụng. Thanh khoản ổn định giải quyết tình trạng này bằng cách cho phép người dùng làm cả hai.

Acala có kế hoạch dành nguồn vốn mới của mình vào việc tiếp thị và phát triển cộng đồng. Ngoài ra, như một parachain của Polkadot, bản thân Acala là một blockchain, có nghĩa là các ứng dụng có thể được xây dựng trên nó. “Chúng tôi hy vọng sẽ triển khai các hợp đồng thông minh và Link oracles trên Acala trong tương lai gần,” Su chia sẻ.

Đúng là Acala kết hợp giữa DeFi và Polkadot. Nhưng khi nhiều giao thức DeFi xuất hiện từ đất Trung Quốc, người dùng có thể sẽ kén chọn hơn về sản phẩm và sản lượng. Cách duy nhất để Acala tiếp tục thành công là chứng minh rằng nó mang lại lợi nhuận thực sự cho người dùng - bất kể nó được xây dựng dựa trên giao thức nào.

 

3 điều hàng đầu khác đã xảy ra ở Trung Quốc tuần trước

# 1. YFII được đổi tên thành DFI.

YFII,  em gái của YFI của Andre Cronje, vừa tuyên bố độc lập vào ngày 27 tháng 8 và bây giờ muốn được biết đến với cái tên DFI. Dự án YFII đã gây ra nhiều tranh cãi khi nó tách khỏi YFI và sau đó phải vật lộn để xác định danh tính riêng của mình. Giá giảm và cộng đồng im lặng, cho đến thời điểm hiện tại.

 

 

# 2: Filecoin tiếp tục tăng

Giao thức lưu trữ phi tập trung Filecoin đã ra mắt Chương trình khuyến khích Testnet  vào ngày 24 tháng 8. Khoảng 4 triệu FIL, token gốc của nó, sẽ được thưởng cho những người khai thác chiến thắng sử dụng được nhiều bộ nhớ nhất.

 

# 3: Ra mắt trung tâm tiền tệ kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Việc thành lập một trung tâm nghiên cứu mới có vẻ hàn lâm nhưng đó có thể là bước đầu tiên trong “nỗ lực cộng đồng” trên diện rộng của DCEP. Cũng giống như hầu hết các dự án tiền điện tử, DCEP cần được chấp nhận. Việc có các văn phòng vệ tinh tại các thành phố lớn sẽ thúc đẩy nỗ lực như vậy.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn