Gửi bài viết tới BigCoin

Một công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang đưa DeFi vào Polkadot

Đăng bởi: Linh  - 31/08/2020 - 795 lượt xem
Chia sẻ
 

Đội nhóm Acala đang mong muốn xây dựng một nhà máy DeFi cho hệ sinh thái Polkadot với một loạt các nguyên tắc tài chính.

Hiện tại có hai tài sản nổi bật trong tiền điện tử đó là: DeFi, nói chung, lĩnh vực đang phát triển mạnh; và DOT, token gốc của Polkadot, một giao thức blockchain công khai được biết đến với việc chia sẻ dữ liệu chuỗi chéo. Cả hai đều đã có ​​sự tăng trưởng bùng nổ về giá trị vốn hóa thị trường.

 

Acala, một dự án DeFi của Trung Quốc được xây dựng trên Polkadot. Vào ngày 27 tháng 8, Acala đã công bố một vòng tài trợ chuỗi A mới do Pantera dẫn đầu và sự tham gia của Arrington XRP Capital, ParaFi Capital, 1confirmation, CoinFund, DCG, cùng sự tham gia của một số bên khác.

Nhóm Acala đang muốn xây dựng một nhà máy DeFi cho hệ sinh thái Polkadot với một loạt các nguyên tắc tài chính. Sản phẩm đầu tiên của nó là một stablecoin có khả năng đa chuỗi, đa thế chấp và phi tập trung Acala Dollar (aUSD) dựa trên Substrate, một khuôn khổ cho các nhà phát triển xây dựng blockchain một cách dễ dàng. Acala cũng đã xuất xưởng một giao thức cho vay testnet và một sàn giao dịch phi tập trung.

 

Với tất cả ba sản phẩm, người dùng có thể gửi, nhận, cho vay và được thưởng bằng USD trên bất kỳ blockchain nào được kết nối với mạng Polkadot.

Với khoảng 14.500 tài khoản mới, 142.000 giao dịch và tổng giá trị 52 triệu đô la đã bị khóa trong chiến dịch testnet kéo dài 3 tuần, Acala có thể là công cụ tích cực và nổi bật nhất trên Polkadot. Đồng thời, Acala đã đưa Polkadot vào trò chơi DeFi, điều này làm cho Polkadot đột nhiên trở nên phù hợp và cạnh tranh hơn, nếu nó muốn trở thành “đối thủ lật đổ Ethereum.”

Một sự đổi mới lớn khác của nền tài chính sơ khai của Acala là phái sinh staking. Người dùng có thể  stake DOT để đổi lấy L-DOT, một dẫn xuất có thể thay thế của DOT đã stake. 

Su chia sẻ: “Thông qua nhóm staking đáng tin cậy của chúng tôi, DOT đã trở thành DOT mang lại lợi nhuận. Về cơ bản, người dùng không phải từ bỏ phần thưởng staking cho lợi nhuận DeFi."

 

Tầm quan trọng của các dẫn xuất staking sẽ còn lớn hơn khi có nhiều blockchain công khai hơn chuyển sang mạng Proof-of-Stake. Tài sản, hay còn gọi là tính thanh khoản, sẽ phải chọn được sử dụng để staking hay bị khóa trong DeFi để được áp dụng. Thanh khoản ổn định giải quyết tình trạng này bằng cách cho phép người dùng làm cả hai.

Acala có kế hoạch dành nguồn vốn mới của mình vào việc tiếp thị và phát triển cộng đồng. Ngoài ra, như một parachain của Polkadot, bản thân Acala là một blockchain, có nghĩa là các ứng dụng có thể được xây dựng trên nó. “Chúng tôi hy vọng sẽ triển khai các hợp đồng thông minh và Link oracles trên Acala trong tương lai gần,” Su chia sẻ.

Đúng là Acala kết hợp giữa DeFi và Polkadot. Nhưng khi nhiều giao thức DeFi xuất hiện từ đất Trung Quốc, người dùng có thể sẽ kén chọn hơn về sản phẩm và sản lượng. Cách duy nhất để Acala tiếp tục thành công là chứng minh rằng nó mang lại lợi nhuận thực sự cho người dùng - bất kể nó được xây dựng dựa trên giao thức nào.

 

3 điều hàng đầu khác đã xảy ra ở Trung Quốc tuần trước

# 1. YFII được đổi tên thành DFI.

YFII,  em gái của YFI của Andre Cronje, vừa tuyên bố độc lập vào ngày 27 tháng 8 và bây giờ muốn được biết đến với cái tên DFI. Dự án YFII đã gây ra nhiều tranh cãi khi nó tách khỏi YFI và sau đó phải vật lộn để xác định danh tính riêng của mình. Giá giảm và cộng đồng im lặng, cho đến thời điểm hiện tại.

 

 

# 2: Filecoin tiếp tục tăng

Giao thức lưu trữ phi tập trung Filecoin đã ra mắt Chương trình khuyến khích Testnet  vào ngày 24 tháng 8. Khoảng 4 triệu FIL, token gốc của nó, sẽ được thưởng cho những người khai thác chiến thắng sử dụng được nhiều bộ nhớ nhất.

 

# 3: Ra mắt trung tâm tiền tệ kỹ thuật số ở Bắc Kinh

Việc thành lập một trung tâm nghiên cứu mới có vẻ hàn lâm nhưng đó có thể là bước đầu tiên trong “nỗ lực cộng đồng” trên diện rộng của DCEP. Cũng giống như hầu hết các dự án tiền điện tử, DCEP cần được chấp nhận. Việc có các văn phòng vệ tinh tại các thành phố lớn sẽ thúc đẩy nỗ lực như vậy.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn