Gửi bài viết tới BigCoin

Một công ty Start-up đặt ra mục tiêu mang công nghệ Blockchain tiếp cận tới 200.000 nhà phát triển

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

Một công ty có trụ sở tại Singapore là Egretia đang hướng tới kết hợp HTML5 - một công nghệ để thiết kế và trình bày nội dung trực tuyến - với blockchain nhằm mục đích tạo ra nền tảng và công cụ HTML5 blockchain đầu tiên trên thế giới. Công nghệ mới có thể làm tăng sự phổ biến của các ứng dụng blockchain, nhóm nghiên cứu của Egretia tin tưởng như vậy.

Nâng cấp phần cứng mới và sự phát triển nhanh chóng của Internet là điều cần thiết để chuẩn bị cho HTML5 được chấp nhận hàng loạt. Giờ đây, khi các rào cản làm hiệu suất và lưu lượng truy cập đã bị loại bỏ, công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong các trò chơi, tiếp thị, video, truyền thông và các ngành khác.

Sử dụng sức mạnh của mạng xã hội di động, HTML5 đã được áp dụng trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động và tạo ra các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. Theo Egretia, click-and-play, sự tương tác của người dùng và các đặc điểm khác của trò chơi HTML5 làm cho nó phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại.

“Hiện tại, người dùng trò chơi HTML5 đã chiếm 47% tổng số người dùng trò chơi trên thiết bị di động”, công ty cho biết trong hồ sở của mình . “Về mô hình kinh doanh, các khoản thanh toán trong trò chơi, thay vì quảng cáo, đã trở thành nguồn thu chính chiếm tới 68%. Các trò chơi HTML5 kết hợp đã có lợi nhuận thương mại độc lập. ”

Thị trường HTML5 có tăng trưởng không?

Vào năm 2017, quy mô thị trường của trò chơi HTML5 ở Trung Quốc đã vượt quá 10 tỷ NDT - hơn 157 triệu USD - và tiếp tục tăng. Peter Huang, người sáng lập Egretia, tin rằng bằng cách kết hợp công nghệ blockchain với HTML5, các nhà phát triển sẽ có thể nhanh chóng tìm ra các ứng dụng blockchain mới.

"Tạo ra một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ trò chơi blockchain có vẻ tương đối sớm, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng đây là một hướng đi đầy hứa hẹn", Peter Huang, cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên blog của công ty. “Bốn năm trước, ý kiến ​​của chúng tôi về phát triển trò chơi HTML5 là trò chơi HTML5 chắc chắn có thể có hiệu suất tốt hơn trên nền tảng di động. Giờ đây, Tencent, Facebook và những gã khổng lồ Internet khác đều có dòng game HTML5. ”

Ví dụ, Google đã chạy Ứng dụng web Progressive (PWA), công ty tìm kiếm khổng lồ Baidu của Trung Quốc đã đưa ra khái niệm “ứng dụng ánh sáng”. Facebook phát hành Trò chơi tức thì dựa trên HTML5 với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Vào tháng 1 năm 2018, Tencent WeChat đã phát hành một loạt trò chơi mini, một số trong số đó đã thu hút hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Dường như, sau khi tất cả, HTML5 đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ Internet toàn cầu, công ty cho biết.

Những lợi ích là gì?

Công nghệ HTML5 hoạt động trên nhiều nền tảng để người dùng không phải tải xuống các trò chơi hoặc ứng dụng HTML5. Họ có thể chỉ cần nhấp vào liên kết và bắt đầu chơi. Một liên kết có thể dễ dàng chia sẻ, cung cấp cho người dùng khác quyền truy cập vào trò chơi.

Theo Egretia, đó là một trong những lý do khiến trò chơi HTML5 lan truyền trên nền tảng truyền thông xã hội. Do những đặc điểm đó, các trò chơi và ứng dụng HTML5 có thể thu hút hàng triệu người dùng. Bằng cách sử dụng công nghệ mới nổi này, các ứng dụng blockchain có thể trở nên phổ biến hơn, những người sáng lập Egretia tin tưởng như vậy.

Egret Technology, đối tác chiến lược của startup tại Trung Quốc, đã tập trung phát triển các giải pháp hỗ trợ HTML5 trong hơn 4 năm qua. Công ty đã phát triển 14 sản phẩm, chẳng hạn như công cụ, trình chỉnh sửa hình ảnh, công cụ hoạt ảnh và công cụ đóng gói đa nền tảng. Tất cả các công cụ có thể được sử dụng trên các nền tảng khác nhau và hỗ trợ cả thiết bị Windows và Mac.

Năm 2014, Egret Technology trở thành công ty đầu tiên phát triển Catch the Crazy Cat, trò chơi HTML5 đầu tiên trên thế giới trên Wechat đã thu hút hơn 100 triệu người dùng trong ba ngày.

Cộng đồng toàn cầu

Theo bitcoin vietnam Start-up đã có một cộng đồng lớn trên toàn thế giới, những người sáng lập nói. Công nghệ Egret đã tập trung vào HTML5 trong hơn bốn năm và hiện có 200.000 nhà phát triển trên toàn cầu. Nội dung được cung cấp bởi các giải pháp của Egret được sử dụng trên 1 tỷ thiết bị di động để khởi động có rất nhiều thứ để thêm vào hệ sinh thái blockchain toàn cầu hiện có.

"Có rất nhiều trò chơi ngay lập tức trên Facebook được hỗ trợ bởi các giải pháp của chúng tôi" đại diện công ty nói thêm. "Chúng tôi đang đưa blockchain đến 200.000 nhà phát triển hiện có và 1 tỷ thiết bị di động."

Trong tương lai, các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng mã token mã hoá của hệ thống, Egreten, trong các trò chơi của riêng họ. Nền tảng này cũng đang có kế hoạch hỗ trợ phân phối trò chơi, quảng cáo, giao dịch, lưu trữ và giao tiếp.

Nhóm của Egretia bao gồm các thành viên kỳ cựu trong ngành công nghiệp game , các nhà phát triển chuyên nghiệp, các nhà đầu tư, những người ủng hộ công nghệ blockchain và các doanh nhân.

Người sáng lập startup Peter Huang, một cựu giám đốc kỹ thuật của Adobe Flash Platform, có 18 năm kinh nghiệm quản lý và phát triển trong các ứng dụng internet và các dự án trò chơi.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Một công ty Start-up đặt ra mục tiêu mang công nghệ Blockchain tiếp cận tới 200.000 nhà phát triển tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ