Gửi bài viết tới BigCoin

Một cuộc khủng hoảng tài chính nữa sẽ tác động lên thị trường mã hóa như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/06/2018 - 269 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và giao thức blockchain được phát triển giữa một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu lớn vẫn đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến con người trong mười năm tới. Đó là một thử nghiệm tư duy phổ biến để đưa ra giả thuyết về cách cuộc cách mạng tiền mã hóa tồn tại một cuộc khủng hoảng tài chính khác, không chỉ trong cộng đồng mã hóa mà còn trong các tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Những phát triển gần đây trong kinh tế toàn cầu làm cho điều này có ý nghĩa hơn là một giả thuyết lý thuyết, nó đang cố gắng để xem những gì tương lai sẽ giữ và làm thế nào để tránh những tác động tồi tệ nhất của vụ tai nạn tài chính tiếp theo. Những rủi ro kinh tế tiềm tàng đến từ cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc, sự bất ổn trong thị trường nợ của Ý và việc cắt giảm việc làm của Deutsche Bank đang tích lũy thành một hiệu ứng tích lũy có thể lật đổ thế giới một lần nữa vào cuộc khủng hoảng tiền tệ.

Tiền mã hóa – Độc dược hay thuốc chữa

Có những lý thuyết trái ngược về những gì sẽ xảy ra với các thị trường tiền mã hóa khi đối mặt với một vụ sụp đổ thị trường toàn cầu khác. Ở một bên có những người đầu cơ, những người nắm giữ Bitcoin và các nhà giao dịch nghĩ rằng vụ tai nạn kinh tế tiếp theo sẽ là phép bắn tên lửa cho tiền mã hóa. Mặt khác, bên kia là những người đầu cơ xuống, những người bi quan (họ thậm chí có thể là những người giữ bí mật), người tin rằng khủng hoảng tài chính sẽ gây ra sự tàn phá của thế giới mã hóa.

Cả hai có thể xảy ra ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm xảy ra sự cố và khoảng cách giữa Bitcoin (và các đồng tiền thay thế tiền pháp định khác) đã được áp dụng vào cách sử dụng chính thống.

Những kẻ đầu cơ xuống tiền mã hóa

Những người đầu cơ xuống cho rằng một vụ tai nạn trong nền kinh tế toàn cầu sẽ mang lại một vụ tai nạn trong thị trường tiền mã hóa. Bất cứ ai nắm giữ tiền mã hóa sẽ tự động cố gắng rút tiền ra khỏi thị trường trong một nỗ lực để thanh lý cổ phần của họ thành tiền mặt có thể sử dụng. Hiệu quả là thị trường tiền mã hóa bị sụp đổ gần như chẳng còn gì trong những nỗ lực vội vàng bán số tiền mã hóa mình đang có ở mức giá cao nhất có thể.

Những kẻ đầu cơ lên ưa tiền mã hóa

Những kẻ đầu cơ lên tin rằng sau đợt bán tháo đầu tiên và những tác động ban đầu của vụ tai nạn bắt đầu dần được ổn định sẽ có một làn sóng bất ngờ của những người 'mua nhúng' và sẽ lấy lại giá trị. Sự gia tăng mới này trên thị trường sẽ mang lại sự ổn định mới rằng 'tiền' bạn có trong ví lạnh không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng nào những người có thể lấy đi hoặc đóng băng tài khoản của bạn.

Mối tương quan tích cực và tiêu cực.

Có những lý thuyết và phân tích mạnh mẽ chống lưng cho quan điểm của cả hai bên đầu cơ. Những người đầu cơ lên lạc quan có quan điểm về phía họ rằng Bitcoin có một tương quan -0,14 với các công cụ tài chính khác (-1 là một mối tương quan âm 100% và +1 là một tương quan dương 100%) điều này về cơ bản là trung lập, nhưng hơi trái dấu, chỉ ra rằng Bitcoin ít nhất sẽ không làm theo phần còn lại của thế giới tài chính trong việc sụp đổ xuống sàn.

Ở phía bên kia của lập luận, quan điểm của con bò là trong cuộc khủng hoảng tài chính “tất cả tương quan đi +1”, cho thấy rằng, bất kể tương quan hiện tại, khi thị trường sụp đổ mọi thứ sụp đổ, chúng ta phải chờ xem mọi thứ sẽ đi đến đâu.

Ai đúng ai sai?

Trong khi người có tâm lý lạc quan thừa nhận rằng đợt bán tháo đầu tiên sẽ xảy ra trước khi thị trường phục hồi, thì những người có cảm giác giảm giá không tin rằng thị trường sẽ hồi phục. Và cả hai đều có thể đúng; nó chỉ phụ thuộc vào thời điểm nó xảy ra và khoảng cách tới con đường phát triển mã hóa của chúng ta.

Nguồn gốc của Bitcoin và blockchain xảy ra ở giữa cuộc khủng hoảng gần đây nhất, nhưng nó đã bị lật đổ và chỉ có những người quan tâm đến công nghệ nhất định quan tâm đến. Bây giờ, điều đó đã thay đổi và hầu hết mọi người đều biết về Bitcoin, và các nhánh của nó. Tuy nhiên, liệu tiền mã hóa có đạt được mức độ ứng dụng chính thống nào không?

Nhận thức của công chúng về tiền mã hóa sẽ là yếu tố quyết định

Ngay bây giờ "Joe Public" được trả lương bằng đô la hoặc euro (hoặc bất kỳ loại tiền tệ khác theo địa điểm của anh), anh có thể thanh toán hóa đơn với nó, cửa hàng tạp hóa địa phương của anh chấp nhận nó và anh có thể tiết kiệm một chút dưới nệm của mình trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ. Anh ta sẽ không thay đổi phương pháp đó trừ khi hoàn cảnh ép anh ta phải thay đổi.

Cho đến nay trong chu kỳ phát triển tiền mã hóa, chúng tôi có một mức độ ứng dụng nhất định. Tài sản mã hóa và một số mặt hàng vật lý có thể được mua bằng BTC, một số các đại lý thậm chí cho phép trả tiền thuê nhà của bạn với nó, nhưng nó còn xa mới đạt đến mức độ tiện ích chung cho phép chuyển đổi phổ quát từ tiền mặt pháp định sang một đồng tiền mã hóa trong thời điểm xảy ra hardship . Bạn không thể trả thuế với nó và trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể mua hàng tạp phẩm của mình với nó.

Nếu thảm họa tài chính tiếp theo xảy ra vào 'ngày mai', thì tôi tin rằng những người đầu cơ xuống sẽ có ý tưởng đúng đắn. Nếu không có tiện ích, không có hy vọng cho việc áp dụng rộng rãi tiền mã hóa như là một thay thế cho tiền tệ pháp định lạm phát. Nếu suy thoái xảy ra  mà không có tiện ích đó, chi phí thực hiện chấp nhận tiền mã hóa trong bán lẻ sẽ là quá nhiều cho một nền kinh tế đã vốn nằm trong tình cảnh nguy hiểm.

Mặt khác, nếu sự sụt giảm kinh tế tiếp theo sẽ xảy ra một chút trong tương lai (nói ví dụ như 2-3 năm), thì tôi nghĩ rằng những người đầu cơ lên sẽ thắng. Tiền mã hóa sẽ tồn tại sau những thăng trầm để trở thành một lựa chọn đầu tư ổn định hơn; đầu tư thể chế sẽ làm cho thị trường ít biến động hơn; nhiều công ty bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng xu mã hóa và Walmart sẽ cho phép bạn mua bánh mì và cà phê với Satoshi, v.v.

Trong tất cả sự kỳ vọng và quan tâm về thương mại và thể chế đối với các loại tiền mã hóa, đó chính là nhận thức của những người cư ngụ trên đường phố sẽ biến làn sóng chấp nhận từ các thị trường thích hợp sang sử dụng phổ quát. Phần đại chúng của xã hội sẽ cần phải nắm lấy số hóa

Kết luận

Vụ khủng hoảng kinh tế tiếp theo sẽ đến và màn thể hiện của tiền mã hóa trong giai đoạn đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm suy thoái xảy ra và việc sử dụng tiền mã hóa gần như thế nào đối với việc sử dụng phổ cập (hoặc ít nhất là phổ biến rộng rãi).

Trong khi Bitcoin và các anh chị em của nó đã cho thấy sức đề kháng với các yếu tố kinh tế thường ảnh hưởng đến thị trường tài chính, chúng không hoàn toàn miễn dịch với những ảnh hưởng của sự sụp đổ của thị trường. Dù tiền mã hóa di chuyển trong tương quan trực tiếp với phần còn lại của thế giới tài chính hay đối lập trực tiếp thì vẫn chưa được thấy rõ. Tuy nhiên, thật ngây thơ kể cả khi xem xét rằng tiền tệ, kể cả đến những thứ chưa được kiểm nghiệm bị tác động bởi sụp đổ thị trường, có thể duy trì hoàn toàn cô lập khỏi tất cả các công cụ tài chính khác và tiếp tục trên con đường của mình.

Lời khuyên tốt nhất mà tôi nghĩ phù hợp với hầu như tất cả các tình huống là "Hy vọng cho điều tốt nhất, lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất." Và nó cũng có lý trong trường hợp này. Đừng đặt cược tất cả tiền tiết kiệm của bạn vào tiền mã hóa, nhưng đừng cho rằng tiền pháp tệ là cách duy nhất.

 

Càng nhiều thời gian để chúng tôi cảm thấy sự xáo trộn đầu tiên của sự mất ổn định kinh tế, càng có thời gian cho tiền mã hóa hòa mình vào thị trường tài chính tạo nên nền kinh tế thế giới, do đó đạt được sự chấp nhận, tính hợp pháp và tiện ích. Đó là những gì cần thiết ở công chúng để làm cho tiền mã hóa trở thành một giải pháp thay thế khả thi đối với pháp tệ lạm phát.

Một cuộc khủng hoảng tài chính khác sẽ cung cấp nền tảng chứng minh cho tiền mã hóa nói chung. Một số đồng tiền có thể phát triển mạnh trong khi những đồng tiền khác biến mất. Nó sẽ là phép thử lửa chứng minh liệu tiền mã hóa dựa trên blockchain có phải là tương lai của tài chính toàn cầu hay không.

Ngun: www.fxstreet.com

Bạn đang đọc bài: Một cuộc khủng hoảng tài chính nữa sẽ tác động lên thị trường mã hóa như thế nào? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng lớn nhất nước Nga mua 5000 máy ATM Blockchain có khả năng khai thác tiền điện tử


Ngân hàng lớn nhất nước Nga chi hơn 100 triệu đô la cho 5.000 máy ATM kích hoạt blockchain và có khả năng khai thác tiền điện tử.

 

 

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga, đã kêu gọi các nhà thầu cung cấp 4.917 ATM với một card đồ họa tích hợp có khả năng hỗ trợ các hoạt động blockchain.

Đây có phải ATM blockchain đầu tiên trên thế giới?

Giá mỗi ATM rơi vào khoảng 22,066 đô la và một trong những yêu cầu kỹ thuật cho các máy ATM này là chúng phải được trang bị card đồ họa.

ATM Bitcoin (BTC) không còn là một thứ mới lạ, tuy nhiên, cây ATM của ngân hàng thông thường được kích hoạt công nghệ blockchain là thứ hoàn toàn khác thường. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: tại sao ATM ngân hàng cần card đồ họa có khả năng xử lý một số hoạt động blockchain? Có một vài khả năng xảy ra như sau. Đồng sáng lập nền tảng blockchain Ergo hiện cũng gặp khó khăn khi đưa ra các trường hợp sử dụng cho card đồ họa có khả năng blockchain ngoài việc khai thác, ông chia sẻ:

"Bên cạnh việc khai thác, có lẽ nó có thể được sử dụng để xử lý một số thuật toán mã hóa, nhưng tôi không biết tại sao máy ATM lại cần nó. Card đồ họa không thể được sử dụng một cách hiệu quả để khai thác Bitcoin, nhưng nó có thể giải quyết việc khai thác altcoin, ví dụ Ergo (EFYT), Grin (GRIN) hay Ravencoin (RVN).

Gần đây, các nghị sĩ Nga đã đưa ra một dự luật sẽ trừng phạt nghiêm khắc doanh thu bất hợp pháp của tài sản kỹ thuật số - một lý do có thể giải phóng mặt bằng cho một loại tiền điện tử được ủy quyền. Ở Nga giống như đối với Trung Quốc, việc ban hành CBDC mang tính cấp bách hơn so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào có ý định bỏ qua hệ thống tài chính quốc tế do chính Sberbank của Hoa Kỳ thống trị.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn