Gửi bài viết tới BigCoin

Một cuộc khủng hoảng tài chính nữa sẽ tác động lên thị trường mã hóa như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/06/2018 - 109 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và giao thức blockchain được phát triển giữa một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu lớn vẫn đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến con người trong mười năm tới. Đó là một thử nghiệm tư duy phổ biến để đưa ra giả thuyết về cách cuộc cách mạng tiền mã hóa tồn tại một cuộc khủng hoảng tài chính khác, không chỉ trong cộng đồng mã hóa mà còn trong các tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Những phát triển gần đây trong kinh tế toàn cầu làm cho điều này có ý nghĩa hơn là một giả thuyết lý thuyết, nó đang cố gắng để xem những gì tương lai sẽ giữ và làm thế nào để tránh những tác động tồi tệ nhất của vụ tai nạn tài chính tiếp theo. Những rủi ro kinh tế tiềm tàng đến từ cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc, sự bất ổn trong thị trường nợ của Ý và việc cắt giảm việc làm của Deutsche Bank đang tích lũy thành một hiệu ứng tích lũy có thể lật đổ thế giới một lần nữa vào cuộc khủng hoảng tiền tệ.

Tiền mã hóa – Độc dược hay thuốc chữa

Có những lý thuyết trái ngược về những gì sẽ xảy ra với các thị trường tiền mã hóa khi đối mặt với một vụ sụp đổ thị trường toàn cầu khác. Ở một bên có những người đầu cơ, những người nắm giữ Bitcoin và các nhà giao dịch nghĩ rằng vụ tai nạn kinh tế tiếp theo sẽ là phép bắn tên lửa cho tiền mã hóa. Mặt khác, bên kia là những người đầu cơ xuống, những người bi quan (họ thậm chí có thể là những người giữ bí mật), người tin rằng khủng hoảng tài chính sẽ gây ra sự tàn phá của thế giới mã hóa.

Cả hai có thể xảy ra ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm xảy ra sự cố và khoảng cách giữa Bitcoin (và các đồng tiền thay thế tiền pháp định khác) đã được áp dụng vào cách sử dụng chính thống.

Những kẻ đầu cơ xuống tiền mã hóa

Những người đầu cơ xuống cho rằng một vụ tai nạn trong nền kinh tế toàn cầu sẽ mang lại một vụ tai nạn trong thị trường tiền mã hóa. Bất cứ ai nắm giữ tiền mã hóa sẽ tự động cố gắng rút tiền ra khỏi thị trường trong một nỗ lực để thanh lý cổ phần của họ thành tiền mặt có thể sử dụng. Hiệu quả là thị trường tiền mã hóa bị sụp đổ gần như chẳng còn gì trong những nỗ lực vội vàng bán số tiền mã hóa mình đang có ở mức giá cao nhất có thể.

Những kẻ đầu cơ lên ưa tiền mã hóa

Những kẻ đầu cơ lên tin rằng sau đợt bán tháo đầu tiên và những tác động ban đầu của vụ tai nạn bắt đầu dần được ổn định sẽ có một làn sóng bất ngờ của những người 'mua nhúng' và sẽ lấy lại giá trị. Sự gia tăng mới này trên thị trường sẽ mang lại sự ổn định mới rằng 'tiền' bạn có trong ví lạnh không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng nào những người có thể lấy đi hoặc đóng băng tài khoản của bạn.

Mối tương quan tích cực và tiêu cực.

Có những lý thuyết và phân tích mạnh mẽ chống lưng cho quan điểm của cả hai bên đầu cơ. Những người đầu cơ lên lạc quan có quan điểm về phía họ rằng Bitcoin có một tương quan -0,14 với các công cụ tài chính khác (-1 là một mối tương quan âm 100% và +1 là một tương quan dương 100%) điều này về cơ bản là trung lập, nhưng hơi trái dấu, chỉ ra rằng Bitcoin ít nhất sẽ không làm theo phần còn lại của thế giới tài chính trong việc sụp đổ xuống sàn.

Ở phía bên kia của lập luận, quan điểm của con bò là trong cuộc khủng hoảng tài chính “tất cả tương quan đi +1”, cho thấy rằng, bất kể tương quan hiện tại, khi thị trường sụp đổ mọi thứ sụp đổ, chúng ta phải chờ xem mọi thứ sẽ đi đến đâu.

Ai đúng ai sai?

Trong khi người có tâm lý lạc quan thừa nhận rằng đợt bán tháo đầu tiên sẽ xảy ra trước khi thị trường phục hồi, thì những người có cảm giác giảm giá không tin rằng thị trường sẽ hồi phục. Và cả hai đều có thể đúng; nó chỉ phụ thuộc vào thời điểm nó xảy ra và khoảng cách tới con đường phát triển mã hóa của chúng ta.

Nguồn gốc của Bitcoin và blockchain xảy ra ở giữa cuộc khủng hoảng gần đây nhất, nhưng nó đã bị lật đổ và chỉ có những người quan tâm đến công nghệ nhất định quan tâm đến. Bây giờ, điều đó đã thay đổi và hầu hết mọi người đều biết về Bitcoin, và các nhánh của nó. Tuy nhiên, liệu tiền mã hóa có đạt được mức độ ứng dụng chính thống nào không?

Nhận thức của công chúng về tiền mã hóa sẽ là yếu tố quyết định

Ngay bây giờ "Joe Public" được trả lương bằng đô la hoặc euro (hoặc bất kỳ loại tiền tệ khác theo địa điểm của anh), anh có thể thanh toán hóa đơn với nó, cửa hàng tạp hóa địa phương của anh chấp nhận nó và anh có thể tiết kiệm một chút dưới nệm của mình trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ. Anh ta sẽ không thay đổi phương pháp đó trừ khi hoàn cảnh ép anh ta phải thay đổi.

Cho đến nay trong chu kỳ phát triển tiền mã hóa, chúng tôi có một mức độ ứng dụng nhất định. Tài sản mã hóa và một số mặt hàng vật lý có thể được mua bằng BTC, một số các đại lý thậm chí cho phép trả tiền thuê nhà của bạn với nó, nhưng nó còn xa mới đạt đến mức độ tiện ích chung cho phép chuyển đổi phổ quát từ tiền mặt pháp định sang một đồng tiền mã hóa trong thời điểm xảy ra hardship . Bạn không thể trả thuế với nó và trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể mua hàng tạp phẩm của mình với nó.

Nếu thảm họa tài chính tiếp theo xảy ra vào 'ngày mai', thì tôi tin rằng những người đầu cơ xuống sẽ có ý tưởng đúng đắn. Nếu không có tiện ích, không có hy vọng cho việc áp dụng rộng rãi tiền mã hóa như là một thay thế cho tiền tệ pháp định lạm phát. Nếu suy thoái xảy ra  mà không có tiện ích đó, chi phí thực hiện chấp nhận tiền mã hóa trong bán lẻ sẽ là quá nhiều cho một nền kinh tế đã vốn nằm trong tình cảnh nguy hiểm.

Mặt khác, nếu sự sụt giảm kinh tế tiếp theo sẽ xảy ra một chút trong tương lai (nói ví dụ như 2-3 năm), thì tôi nghĩ rằng những người đầu cơ lên sẽ thắng. Tiền mã hóa sẽ tồn tại sau những thăng trầm để trở thành một lựa chọn đầu tư ổn định hơn; đầu tư thể chế sẽ làm cho thị trường ít biến động hơn; nhiều công ty bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng xu mã hóa và Walmart sẽ cho phép bạn mua bánh mì và cà phê với Satoshi, v.v.

Trong tất cả sự kỳ vọng và quan tâm về thương mại và thể chế đối với các loại tiền mã hóa, đó chính là nhận thức của những người cư ngụ trên đường phố sẽ biến làn sóng chấp nhận từ các thị trường thích hợp sang sử dụng phổ quát. Phần đại chúng của xã hội sẽ cần phải nắm lấy số hóa

Kết luận

Vụ khủng hoảng kinh tế tiếp theo sẽ đến và màn thể hiện của tiền mã hóa trong giai đoạn đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm suy thoái xảy ra và việc sử dụng tiền mã hóa gần như thế nào đối với việc sử dụng phổ cập (hoặc ít nhất là phổ biến rộng rãi).

Trong khi Bitcoin và các anh chị em của nó đã cho thấy sức đề kháng với các yếu tố kinh tế thường ảnh hưởng đến thị trường tài chính, chúng không hoàn toàn miễn dịch với những ảnh hưởng của sự sụp đổ của thị trường. Dù tiền mã hóa di chuyển trong tương quan trực tiếp với phần còn lại của thế giới tài chính hay đối lập trực tiếp thì vẫn chưa được thấy rõ. Tuy nhiên, thật ngây thơ kể cả khi xem xét rằng tiền tệ, kể cả đến những thứ chưa được kiểm nghiệm bị tác động bởi sụp đổ thị trường, có thể duy trì hoàn toàn cô lập khỏi tất cả các công cụ tài chính khác và tiếp tục trên con đường của mình.

Lời khuyên tốt nhất mà tôi nghĩ phù hợp với hầu như tất cả các tình huống là "Hy vọng cho điều tốt nhất, lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất." Và nó cũng có lý trong trường hợp này. Đừng đặt cược tất cả tiền tiết kiệm của bạn vào tiền mã hóa, nhưng đừng cho rằng tiền pháp tệ là cách duy nhất.

 

Càng nhiều thời gian để chúng tôi cảm thấy sự xáo trộn đầu tiên của sự mất ổn định kinh tế, càng có thời gian cho tiền mã hóa hòa mình vào thị trường tài chính tạo nên nền kinh tế thế giới, do đó đạt được sự chấp nhận, tính hợp pháp và tiện ích. Đó là những gì cần thiết ở công chúng để làm cho tiền mã hóa trở thành một giải pháp thay thế khả thi đối với pháp tệ lạm phát.

Một cuộc khủng hoảng tài chính khác sẽ cung cấp nền tảng chứng minh cho tiền mã hóa nói chung. Một số đồng tiền có thể phát triển mạnh trong khi những đồng tiền khác biến mất. Nó sẽ là phép thử lửa chứng minh liệu tiền mã hóa dựa trên blockchain có phải là tương lai của tài chính toàn cầu hay không.

Ngun: www.fxstreet.com

Bạn đang đọc bài: Một cuộc khủng hoảng tài chính nữa sẽ tác động lên thị trường mã hóa như thế nào? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ