Gửi bài viết tới BigCoin

Một cuộc khủng hoảng tài chính nữa sẽ tác động lên thị trường mã hóa như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/06/2018 - 73 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin và giao thức blockchain được phát triển giữa một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu lớn vẫn đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến con người trong mười năm tới. Đó là một thử nghiệm tư duy phổ biến để đưa ra giả thuyết về cách cuộc cách mạng tiền mã hóa tồn tại một cuộc khủng hoảng tài chính khác, không chỉ trong cộng đồng mã hóa mà còn trong các tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Những phát triển gần đây trong kinh tế toàn cầu làm cho điều này có ý nghĩa hơn là một giả thuyết lý thuyết, nó đang cố gắng để xem những gì tương lai sẽ giữ và làm thế nào để tránh những tác động tồi tệ nhất của vụ tai nạn tài chính tiếp theo. Những rủi ro kinh tế tiềm tàng đến từ cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc, sự bất ổn trong thị trường nợ của Ý và việc cắt giảm việc làm của Deutsche Bank đang tích lũy thành một hiệu ứng tích lũy có thể lật đổ thế giới một lần nữa vào cuộc khủng hoảng tiền tệ.

Tiền mã hóa – Độc dược hay thuốc chữa

Có những lý thuyết trái ngược về những gì sẽ xảy ra với các thị trường tiền mã hóa khi đối mặt với một vụ sụp đổ thị trường toàn cầu khác. Ở một bên có những người đầu cơ, những người nắm giữ Bitcoin và các nhà giao dịch nghĩ rằng vụ tai nạn kinh tế tiếp theo sẽ là phép bắn tên lửa cho tiền mã hóa. Mặt khác, bên kia là những người đầu cơ xuống, những người bi quan (họ thậm chí có thể là những người giữ bí mật), người tin rằng khủng hoảng tài chính sẽ gây ra sự tàn phá của thế giới mã hóa.

Cả hai có thể xảy ra ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm xảy ra sự cố và khoảng cách giữa Bitcoin (và các đồng tiền thay thế tiền pháp định khác) đã được áp dụng vào cách sử dụng chính thống.

Những kẻ đầu cơ xuống tiền mã hóa

Những người đầu cơ xuống cho rằng một vụ tai nạn trong nền kinh tế toàn cầu sẽ mang lại một vụ tai nạn trong thị trường tiền mã hóa. Bất cứ ai nắm giữ tiền mã hóa sẽ tự động cố gắng rút tiền ra khỏi thị trường trong một nỗ lực để thanh lý cổ phần của họ thành tiền mặt có thể sử dụng. Hiệu quả là thị trường tiền mã hóa bị sụp đổ gần như chẳng còn gì trong những nỗ lực vội vàng bán số tiền mã hóa mình đang có ở mức giá cao nhất có thể.

Những kẻ đầu cơ lên ưa tiền mã hóa

Những kẻ đầu cơ lên tin rằng sau đợt bán tháo đầu tiên và những tác động ban đầu của vụ tai nạn bắt đầu dần được ổn định sẽ có một làn sóng bất ngờ của những người 'mua nhúng' và sẽ lấy lại giá trị. Sự gia tăng mới này trên thị trường sẽ mang lại sự ổn định mới rằng 'tiền' bạn có trong ví lạnh không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng nào những người có thể lấy đi hoặc đóng băng tài khoản của bạn.

Mối tương quan tích cực và tiêu cực.

Có những lý thuyết và phân tích mạnh mẽ chống lưng cho quan điểm của cả hai bên đầu cơ. Những người đầu cơ lên lạc quan có quan điểm về phía họ rằng Bitcoin có một tương quan -0,14 với các công cụ tài chính khác (-1 là một mối tương quan âm 100% và +1 là một tương quan dương 100%) điều này về cơ bản là trung lập, nhưng hơi trái dấu, chỉ ra rằng Bitcoin ít nhất sẽ không làm theo phần còn lại của thế giới tài chính trong việc sụp đổ xuống sàn.

Ở phía bên kia của lập luận, quan điểm của con bò là trong cuộc khủng hoảng tài chính “tất cả tương quan đi +1”, cho thấy rằng, bất kể tương quan hiện tại, khi thị trường sụp đổ mọi thứ sụp đổ, chúng ta phải chờ xem mọi thứ sẽ đi đến đâu.

Ai đúng ai sai?

Trong khi người có tâm lý lạc quan thừa nhận rằng đợt bán tháo đầu tiên sẽ xảy ra trước khi thị trường phục hồi, thì những người có cảm giác giảm giá không tin rằng thị trường sẽ hồi phục. Và cả hai đều có thể đúng; nó chỉ phụ thuộc vào thời điểm nó xảy ra và khoảng cách tới con đường phát triển mã hóa của chúng ta.

Nguồn gốc của Bitcoin và blockchain xảy ra ở giữa cuộc khủng hoảng gần đây nhất, nhưng nó đã bị lật đổ và chỉ có những người quan tâm đến công nghệ nhất định quan tâm đến. Bây giờ, điều đó đã thay đổi và hầu hết mọi người đều biết về Bitcoin, và các nhánh của nó. Tuy nhiên, liệu tiền mã hóa có đạt được mức độ ứng dụng chính thống nào không?

Nhận thức của công chúng về tiền mã hóa sẽ là yếu tố quyết định

Ngay bây giờ "Joe Public" được trả lương bằng đô la hoặc euro (hoặc bất kỳ loại tiền tệ khác theo địa điểm của anh), anh có thể thanh toán hóa đơn với nó, cửa hàng tạp hóa địa phương của anh chấp nhận nó và anh có thể tiết kiệm một chút dưới nệm của mình trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ. Anh ta sẽ không thay đổi phương pháp đó trừ khi hoàn cảnh ép anh ta phải thay đổi.

Cho đến nay trong chu kỳ phát triển tiền mã hóa, chúng tôi có một mức độ ứng dụng nhất định. Tài sản mã hóa và một số mặt hàng vật lý có thể được mua bằng BTC, một số các đại lý thậm chí cho phép trả tiền thuê nhà của bạn với nó, nhưng nó còn xa mới đạt đến mức độ tiện ích chung cho phép chuyển đổi phổ quát từ tiền mặt pháp định sang một đồng tiền mã hóa trong thời điểm xảy ra hardship . Bạn không thể trả thuế với nó và trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể mua hàng tạp phẩm của mình với nó.

Nếu thảm họa tài chính tiếp theo xảy ra vào 'ngày mai', thì tôi tin rằng những người đầu cơ xuống sẽ có ý tưởng đúng đắn. Nếu không có tiện ích, không có hy vọng cho việc áp dụng rộng rãi tiền mã hóa như là một thay thế cho tiền tệ pháp định lạm phát. Nếu suy thoái xảy ra  mà không có tiện ích đó, chi phí thực hiện chấp nhận tiền mã hóa trong bán lẻ sẽ là quá nhiều cho một nền kinh tế đã vốn nằm trong tình cảnh nguy hiểm.

Mặt khác, nếu sự sụt giảm kinh tế tiếp theo sẽ xảy ra một chút trong tương lai (nói ví dụ như 2-3 năm), thì tôi nghĩ rằng những người đầu cơ lên sẽ thắng. Tiền mã hóa sẽ tồn tại sau những thăng trầm để trở thành một lựa chọn đầu tư ổn định hơn; đầu tư thể chế sẽ làm cho thị trường ít biến động hơn; nhiều công ty bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng xu mã hóa và Walmart sẽ cho phép bạn mua bánh mì và cà phê với Satoshi, v.v.

Trong tất cả sự kỳ vọng và quan tâm về thương mại và thể chế đối với các loại tiền mã hóa, đó chính là nhận thức của những người cư ngụ trên đường phố sẽ biến làn sóng chấp nhận từ các thị trường thích hợp sang sử dụng phổ quát. Phần đại chúng của xã hội sẽ cần phải nắm lấy số hóa

Kết luận

Vụ khủng hoảng kinh tế tiếp theo sẽ đến và màn thể hiện của tiền mã hóa trong giai đoạn đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm suy thoái xảy ra và việc sử dụng tiền mã hóa gần như thế nào đối với việc sử dụng phổ cập (hoặc ít nhất là phổ biến rộng rãi).

Trong khi Bitcoin và các anh chị em của nó đã cho thấy sức đề kháng với các yếu tố kinh tế thường ảnh hưởng đến thị trường tài chính, chúng không hoàn toàn miễn dịch với những ảnh hưởng của sự sụp đổ của thị trường. Dù tiền mã hóa di chuyển trong tương quan trực tiếp với phần còn lại của thế giới tài chính hay đối lập trực tiếp thì vẫn chưa được thấy rõ. Tuy nhiên, thật ngây thơ kể cả khi xem xét rằng tiền tệ, kể cả đến những thứ chưa được kiểm nghiệm bị tác động bởi sụp đổ thị trường, có thể duy trì hoàn toàn cô lập khỏi tất cả các công cụ tài chính khác và tiếp tục trên con đường của mình.

Lời khuyên tốt nhất mà tôi nghĩ phù hợp với hầu như tất cả các tình huống là "Hy vọng cho điều tốt nhất, lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất." Và nó cũng có lý trong trường hợp này. Đừng đặt cược tất cả tiền tiết kiệm của bạn vào tiền mã hóa, nhưng đừng cho rằng tiền pháp tệ là cách duy nhất.

 

Càng nhiều thời gian để chúng tôi cảm thấy sự xáo trộn đầu tiên của sự mất ổn định kinh tế, càng có thời gian cho tiền mã hóa hòa mình vào thị trường tài chính tạo nên nền kinh tế thế giới, do đó đạt được sự chấp nhận, tính hợp pháp và tiện ích. Đó là những gì cần thiết ở công chúng để làm cho tiền mã hóa trở thành một giải pháp thay thế khả thi đối với pháp tệ lạm phát.

Một cuộc khủng hoảng tài chính khác sẽ cung cấp nền tảng chứng minh cho tiền mã hóa nói chung. Một số đồng tiền có thể phát triển mạnh trong khi những đồng tiền khác biến mất. Nó sẽ là phép thử lửa chứng minh liệu tiền mã hóa dựa trên blockchain có phải là tương lai của tài chính toàn cầu hay không.

Ngun: www.fxstreet.com

Bạn đang đọc bài: Một cuộc khủng hoảng tài chính nữa sẽ tác động lên thị trường mã hóa như thế nào? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ