Gửi bài viết tới BigCoin

Một đối tác tại Binance Labs thể hiện sự lạc quan đối với Facebook Libra

Đăng bởi: hueut  - 30/06/2019 - 776 lượt xem
Chia sẻ
 

Một đối tác tại Binance Labs thể hiện sự lạc quan đối với Facebook Libra

Nói chuyện với Cointelegraph tại Tuần lễ Blockchain Rome, Teck Chei, đối tác của Binance Labs, nói rằng ông thấy Dự án Facebook Libra là một bước tiến cho tiền điện tử và tăng thêm nhận thức cho cộng đồng.

Ông Chei nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng có một công ty như Facebook, với phạm vi và sự phân khúc rộng lớn như vậy, đến tất cả các quốc gia khác nhau trên thế giới - khiến họ quan tâm đến tiền điện tử và ra mắt một dự án tiền điện tử là một điều rất tích cực đối với ngành của chúng tôi. Nó mang lại rất nhiều nhận thức cho những người chưa bao giờ nghe nói về tiền điện tử”.

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Binance Labs là công ty liên doanh của tập đoàn.

Liên quan đến những lo ngại về việc Facebook sử dụng tiền điện tử đại diện cho một bước bứt phá tiến tới tập trung hóa, Chei nhận xét rằng họ là một trong 100 người sáng lập Project Libra.

Binance và Facebook sẽ có thể làm việc cùng nhau, Chei dự đoán:

Hiển nhiên chúng tôi sẽ liên kết với Facebook để xem làm thế nào chúng ta có thể giúp thúc đẩy ngành công nghiệp này cùng với nhau”.

Dự án Facebook Libra đã phải chịu một số lời chỉ trích không nhỏ, kể cả từ các chính phủ nghi ngờ về việc sử dụng dữ liệu của Facebook và từ những người quan tâm nhiệt tình đến tiền điện tử liên quan đến việc tập trung hóa này.

Tại Mỹ, Libra sẽ là chủ đề của các phiên điều trần của Quốc hội vào tháng 7 về những lo ngại rằng tiền điện tử của Libra sẽ gây ra mối đe dọa đối về mặt an ninh. Sau cuộc họp ngắn về chủ đề này tuần trước, Đại diện Emanuel Cleaver II đã báo cáo rằng:

“Chúng tôi đã thấy những thiệt hại đáng kể mà các đối thủ nước ngoài và kẻ xấu đã gây ra cho nền dân chủ của chúng tôi thông qua nền tảng Facebook, và điều đó chỉ đơn giản là qua tin nhắn và quảng cáo”.

Bình luận của Cheiin được đưa ra theo lời tuyên bố của Gin Chao, rằng Binance đã tham gia vào các cuộc thảo luận chính thức với Facebook, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 28 tháng 6. Chao nói rằng Binance đang mong muốn được làm việc với libra nhiều nhất có thể.

Đầu tháng 6, Binance tuyên bố rằng sàn giao dịch sẽ ngừng phục vụ các khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ vào tháng 9 khi họ định cấu thành nền tảng dành riêng cho đất nước này.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60.83% Rating
Điểm: 3.04 / 5
24 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60.83% Rating
Điểm: 3.04 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain