Gửi bài viết tới BigCoin

Một đợt giảm mới kéo giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng

Đăng bởi: StevenPalley  - 04/04/2018 - 471 lượt xem
Chia sẻ
 

Đúng như điều mọi người đã suy đoán, các thị trường tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại không có gì sáng sủa cho lắm. Sáng sớm nay, có vẻ như đã có một vài biến động tiêu cực đã xảy ra, và xu hướng đó vẫn duy trì trong khi chúng ta nói về giá Bitcoin lúc này. Hiện tại, giá Bitcoin lại một lần nữa giảm xuống dưới 7.100 USD, các thị trường khác cũng không khá khẩm hơn. Mọi thứ không phải là quá tuyệt vời cho các nhà giao dịch.

 Một đợt giảm mới kéo giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng

Con gấu tiếp tục ngự trị thị trường tiền mã hóa ngày 4.4

Giá Bitcoin đang chịu áp lực một lần nữa

Không có gì ngạc nhiên khi thấy giá Bitcoin lại giảm xuống dưới $7.100 thêm một lần nữa. Mặc dù ngày hôm qua là một ngày khá tích cực cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hóa, nhưng đà tăng giá như vậy thường không kéo dài lâu. Trong trường hợp lần này, đà tăng chỉ kéo dài trong khoảng 24 giờ cho đến khi tình thế đảo ngược diễn ra. Với xu hướng giảm hiện, thị trường phải đối mặt với nhiều áp lực.

Mặc dù giá tiền số hóa Bitcoin giảm 4.07% không phải là một cái gì đó mà mọi người nên quan tâm quá mức, nhưng nó có thể là một vấn đề lớn ngay từ bây giờ. Vì các thị trường crypto đã phải đối mặt với nhiều áp lực từ đầu năm đến giờ, nên nhiều người đã có hy vọng cao vào ngày hôm qua là thời điểm bắt đầu phục hồi của thị trường này. Đáng buồn thay, hi vọng của mọi người đã tiêu tan nhanh chóng, vì có thể mức tăng ngày hôm qua sẽ bị xóa bỏ khá nhanh nếu đà giảm cứ duy trì ở tốc độ này.

Đối với thời điểm hiện tại, giá Bitcoin lùi về ngưỡng 7.000 USD chỉ còn là vấn đề thời gian. Với mức tăng giá từ 6.500 đô la đến 7.400 đô la trong 36 giờ trước, thì đây là một sự điều chỉnh mới vào thời điểm này. Không có ai đoán trước được liệu xu hướng này sẽ duy trì trong bao lâu? vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần. Chưa  có nhiều phiên giao dịch tiền mã hóa nào thỏa mãn mong muốn của các trader từ sau mức cao nhất mọi thời đại cho đến ngày hôm nay.

Khối lượng giao dịch Bitcoin không có nhiều thay đổi kể từ khi đà giảm xảy ra. Với khối lượng hàng ngày từ 4 tỷ đến 5 tỷ đô la, tình hình có vẻ khá vững chắc đối với đồng tiền hàng đầu này. Khối lượng giao dịch đạt 4.998 tỷ đô la trong 24 giờ qua là một kết quả khá ấn tượng so với điều kiện thị trường hiện tại.

 Một đợt giảm mới kéo giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng

Bảng giá Bitcoin ngày 4.4.2018

Giá Bitcoin tương lai gần sẽ thay đổi như thế nào?

Cùng đi xem xét kỹ hơn khối lượng giao dịch Bitcoin, một điều khá rõ ràng, Bitfinex vẫn là nhà lãnh đạo thị trường ở thời điểm hiện tại với hơn 336 triệu đô la. Đứng ngay sau Bitfinex là Binance và OKEx mặc dù khối lượng đã giảm so với trong quá khứ, nhưng có số 276 triệu đô la và 260 triệu đô la ngay ngay lúc này, có vẻ như đủ để 2 sàn duy trì vị trí thứ 2 và 3 trong một thời gian tới. Vị trí thứ 4 tiếp tục thuộc về Binance khi mua BTC bằng Verge với giá $7169.

Liệu giá Bitcoin sẽ phát triển như thế nào trong những giờ hoặc những ngày tới, là chuyện rất khó để dự đoán. Nếu những lần giảm trước đây chỉ là dấu hiệu cho những đợt suy giảm trong tương lai, thì lần giảm giá này sẽ rất khó bật ngược trong thời gian ngắn. Dù không phải mới nhưng vẫn cần nhắc lại với các những người quan tâm đến thị trường tiền mã hóa rằng, đây là ngành công nghiệp tiền mã hóa, nơi bất cứ điều gì và mọi thứ đều có thể xảy ra mà không cần báo trước. Giá Bitcoin trong tương lai cũng vậy, nó có thể giảm tiếp xuống ngưỡng 6,600 đô la như lần trước đó hoặc bật trở lại $ 7.500. Thật lòng mà nói ai trong số chúng ta cũng đều mong trường hợp thứ 2 sẽ sớm xảy ra.

Bạn đang đọc bài: Một đợt giảm mới kéo giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ