Gửi bài viết tới BigCoin

Một khoản phí được Vitalik Buterin đặt ra để bảo tồn Ethereum về lâu dài

Đăng bởi: Mi_A  - 29/03/2018 - 357 lượt xem
Chia sẻ
 

Một khoản phí được Vitalik Buterin đặt ra để bảo tồn Ethereum về lâu dài. Đó là một tuyên bố gây tranh cãi trong các cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các blockchain là làm thế nào và khi nào người dùng nên trả phí để hỗ trợ tiền cho các mạng máy tính toàn cầu. Tuy nhiên, mô hình hiện đang được chú ý nhất là về Ethereum, bởi người sáng lập ra Blockchain lớn thứ hai trên thế giới - Vitalik Buterin.

Phí thuê được Vitalik Buterin đặt ra để bảo tồn Ethereum

Một khoản phí được Vitalik Buterin đặt ra để bảo tồn Ethereum về lâu dài

Mô hình phí thuê của Buterin 

Mô hình của Buterin, được mô tả trong một bài đăng blog gần đây, xoay quanh cái gọi là “rent fees – phí thuê”. Theo đó người dùng sẽ được yêu cầu thanh toán để sử dụng mạng dựa trên khoảng thời gian họ muốn dữ liệu vẫn có thể truy cập được trên blockchain.

Gần đây, ý tưởng này được quan tâm bởi vì các nhà phát triển tiền mã hóa Ethereum đã cố gắng đối phó với sự tăng trưởng của nền tảng, và lần lượt lượng tăng dữ liệu được thêm vào khiến tất cả các node trong mạng lưới cần được lưu trữ.

Nói tóm lại, đó là một thảm họa của vấn đề chung – nếu quá nhiều người sử dụng tài nguyên miễn phí, mạng lưới sẽ bắt đầu phát sinh chi phí. Và có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng có lý do để mà lo lắng.

Với việc sử dụng ngày càng tăng thúc đẩy bởi các ứng dụng phổ biến và ICO, các nhà phát triển đáng chú ý, bao gồm Vlad Zamfir, Phil Daian, tin rằng hiện nay vấn đề này cần được giải quyết. Nhà phát triển Ethereum và Thiel fellow – Raul Johnson đã tweet gần đây:

“Không ai thích nói về thuê mướn, nhưng chúng ta cần phải có cuộc trò chuyện này”.

“Các nhà phát triển cốt lõi cần chuyển thông tin này cho cộng đồng nhà phát triển hợp đồng thông minh ASAP để lấy ý kiến ​​của họ về vấn đề này”, ông nói thêm.

“Hệ thống hiện tại đang không bền vững”

Lệ phí cho sự khám phá

Một khoản phí được Vitalik Buterin đặt ra để bảo tồn Ethereum về lâu dài

Tuy nhiên, sự ủng hộ đối với Buterin có thể là một dấu hiệu cho thấy động lực có thể được xây dựng xung quanh các ý tưởng.

Cho đến nay, ông đã đưa ra ý tưởng này, bao gồm cả một giải pháp ngắn gọn mà ông gọi là “một cách đơn giản và có tính nguyên tắc để tính toán phí thuê”.

Ý tưởng tính phí dựa trên một giới hạn dài hạn về trạng thái. Một gói dữ liệu Ethereum mà mạng lưới cần lưu trữ, theo dõi những người sở hữu thông tin về tất cả các ứng dụng (bao gồm số dư của người dùng, người đăng quá nhiều dữ liệu,…).

Theo đề xuất này, dữ liệu của trạng thái được lưu trữ trong bộ nhớ RAM của máy chủ mạng lưới – hiện khoảng 5GB – sẽ không bao giờ được phép vượt quá 500GB. Để đảm bảo điều này, người dùng sẽ phải trả lệ phí dựa trên thời gian lưu trữ dữ liệu của họ. Theo cách này, dữ liệu lưu trữ tới giới hạn thời gian nào đó sẽ tính phí.

Một phần đáng chú ý của đề xuất của Buterin là ông cố gắng kết hợp một thay đổi mà các nhà phát triển Ethereum từ lâu muốn thêm vào các nền tảng.

Mặc dù bản lộ trình gần đây nhất cho thấy việc triển khai vẫn còn phải nhiều năm nữa, có khả năng tăng lượng tài nguyên mà cơ sở dữ liệu có thể xử lý bằng cách phân chia dữ liệu.

Buterin cho biết, với việc phá vỡ, kích cỡ lưu trữ tối đa có thể chấp nhận được sẽ là 1 mảnh (per-shard), do đó, các khoản phí ở trên sẽ bị giảm xuống 100 lần.

Buterin cũng cố gắng giải quyết một vấn đề quan trọng khác với phí thuê: trải nghiệm người dùng. Hầu hết các đề xuất thuê ngày nay đòi hỏi người dùng phải biết dữ liệu của họ sẽ cần bao lâu trước khi bị lỗi.

Đề xuất thứ hai của ông khám phá cách để ngăn chặn trò chơi phán đoán này bằng cách cho phép người dùng sử dụng trạng thái của họ ngay cả khi nó đã hết hạn. Về cơ bản, người dùng sẽ chứng minh rằng trạng thái của họ đã tồn tại ở một thời điểm trước đó, với sự trợ giúp của một kỹ thuật mã hóa được gọi là “Bằng chứng Merkle”.

Vấn đề sâu xa với mức phí đặt ra

Một khoản phí được Vitalik Buterin đặt ra để bảo tồn Ethereum về lâu dài

Một vấn đề với tất cả những điều này là phí - tương tự như thuế, không bao giờ phổ biến.

Ví dụ, cuộc tranh luận kéo dài nhiều năm của tiền mã hóa Bitcoin, chủ yếu tập trung vào các khoản phí và các khoản thua lỗ có liên quan. Nếu lệ phí tăng lên, ít dữ liệu được lưu trữ hơn, làm cho các node mạng sẽ chạy dễ dàng hơn. Nhược điểm, tất nhiên, là làm cho crypto trở nên đắt tiền hơn.

Một câu hỏi là liệu người dùng Ethereum và các nhà phát triển có phản ứng theo cùng một cách, một lập luận rằng “tiền thuê quá cao”. Bằng cách này, Johnson lo ngại rằng bất ngờ thêm phí sẽ làm báo động tới những người đã triển khai các ứng dụng trên ethereum.

Johnson biện luận những thay đổi này không phải nhất thời và cần được cung cấp dần dần cho các nhà phát triển thời gian để điều chỉnh.

Chưa kể đến một số cho rằng một khoản phí thuê tương tự cần được áp dụng cho tất cả các đồng tiền mã hóa. Thật vậy, các vấn đề về mở rộng – và các khoản phí liên quan – là một vấn đề trong các blockchain.

Daian cho rằng Bitcoin cần áp dụng cùng một mô hình. Như Ethereum, Bitcoin hiện không tính phí cho vòng đời coin.

Daian, nhà nghiên cứu hợp đồng thông minh tại IC3, và các nhà phát triển của học viện đã thiết lập một sáng kiến ​​gọi là Dự án Chicago – Project Chicago dành cho nỗ lực này.

Thậm chí nếu đây là một khu vực ít được khám phá và các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra giải pháp cụ thể, ông vẫn lạc quan.

Daian kết luận:

“Chưa đồng tiền mã hóa nào tìm ra các mô hình tốt để định giá các tài nguyên này cho đến nay, và phí thuê lưu trữ của Ethereum đại diện cho một bước đi đúng hướng hướng tới những mục tiêu này.”

Giá Ethereum hôm nay là bao nhiêu? Xu hướng biến động giá của Ethereum được các chuyên gia của Bigcoin phân tích bằng các nghiệp vụ chuyên nghiệp nhất đem đến cho nhà đầu tư bức tranh toàn cảnh về đồng tiền lớn thứ hai thị trường crypto này ! 

Bạn đang đọc bài: Một khoản phí được Vitalik Buterin đặt ra để bảo tồn Ethereum về lâu dài   Tại : Tin Tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bitwala cho phép nắm giữ Bitcoin trong tài khoản ngân hàng


Dịch vụ ngân hàng blockchain của Đức Bitwala được thiết lập để khởi động nền tảng đầu tiên cho phép quản lý tiền gửi euro và bitcoin trong cùng một tài khoản ngân hàng.


Có thể bạn quan tâm:

 

Hệ thống này lên kế hoạch khởi động vào tháng 11 với khoảng 30.000 khách hàng đã đăng ký dịch vụ này. Nhà đầu tư ban đầu lớn nhất cho dịch vụ này là Earlybird Venture Capital, tổ chức đang cung cấp kinh phí với tổng 4 triệu Euro.

Bitwala được thành lập vào năm 2015 với tư cách là một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào việc tăng cường trao đổi giá trị giữa khách hàng trong một hệ thống hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bằng cách tung ra dịch vụ blockchain được điều chỉnh của họ, công ty đáp ứng một trong các mục tiêu ban đầu của họ, trong đó bao gồm việc chuyển đổi trơn tru giữa tiền mã hóa và hệ thống tài chính kế thừa.

Bitwala cho phép giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng

Bitwala cho phép giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng

Dịch vụ chuyển đổi giữa tiền fiat và tiền mã hóa có sẵn thông qua Bitwala được thiết kế để cung cấp cho người dùng với lợi ích khi truy cập các dịch vụ của một tài khoản ngân hàng Đức, với đối tác ngân hàng của Bitwala, cung cấp các giao dịch thông quan thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng SEPA ,  dễ dàng quản lý thanh toán định kỳ, và một thẻ ghi nợ .

Khách hàng trong hệ thống này sẽ có thể sử dụng tài khoản Bitwala của họ cho các mục đích thanh toán khác nhau, chẳng hạn như nhận thanh toán tiền lương và trả tiền thuê nhà. Ngoài các dịch vụ liên quan đến fiat, “tài khoản ngân hàng bitcoin” sẽ cung cấp cho người dùng cơ hội và khả năng tham gia thanh khoản nhanh chóng trong giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách trực tiếp.

“Cộng đồng tiền mã hóa đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của dịch vụ mới của chúng tôi. Tôi rất tự hào với sản phẩm mới của mình, chúng tôi sẽ thu hẹp khoảng cách giữa crypto và ngân hàng truyền thống và giải quyết một trong những trở ngại lớn nhất trên con đường dẫn đến việc áp dụng chủ đạo , ”Jörg von Minckwitz, chủ tịch Bitwala GmbH cho biết.

Jörg von Minckwitz - chủ tịch Bitwala GmbH

Jörg von Minckwitz - chủ tịch Bitwala GmbH

Trước khi ngưng dịch vụ giao dịch vào cuối năm 2017 do việc loại bỏ giấy phép đột ngột của đối tác phát hành thẻ của họ, Bitwala đã xử lý gần 100 triệu Euro khối lượng giao dịch cho 80.000 khách hàng của mình. Điều này được thực hiện trong một hệ thống mạnh mẽ như một nền tảng chuyển tiền  hiệu quả trên toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain.

Sự phát triển gần đây sẽ đánh dấu một thành tựu quan trọng khác cho ngành công nghiệp blockchain nói chung về việc đạt được sự công nhận và chấp nhận chủ đạo. Tiền gửi trong tài khoản hiện tại trong hệ thống này sẽ được bảo vệ tối đa 100.000 Euro theo kế hoạch bảo vệ tiền gửi của Đức và được giám sát bởi những cơ quan giám sát ngân hàng của Đức như BaFin và Bundesbank.Bạn đang đọc: Bitwala cho phép nắm giữ Bitcoin trong tài khoản ngân hàng tại Tin Tức

 

Theo CCN

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ