Gửi bài viết tới BigCoin

Một loại quỹ tiền điện tử mới do SEC quản lý vừa ra mắt

Đăng bởi: Linh  - 07/07/2020 - 233 lượt xem
Chia sẻ
 

Tóm tắt:

- Quỹ Kho bạc Hoa Kỳ Arca là sản phẩm đầu tiên được đăng ký của SEC cung cấp cổ phiếu dưới dạng chứng khoán kỹ thuật số dưới Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

- Các cổ phiếu có dạng token dựa trên Ethereum của quỹ, ArCoin.

- Token có dạng ERC-1404, token Ethereum được thiết kế đặc biệt để tuân thủ các cơ quan quản lý.

 

null

 

Một quỹ đầu tư crypto Los Angeles đã công bố rằng nguồn quỹ SEC đăng ký là nguồn mở cho doanh nghiệp.

Quỹ Kho bạc Hoa Kỳ Arca là sản phẩm đầu tiên được SEC đăng ký cung cấp cổ phiếu dưới dạng chứng khoán kỹ thuật số dưới Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940. Cổ phiếu có dạng token dựa trên Ethereum của quỹ là ArCoin. 

Rayne Steinberg, giám đốc điều hành của Arca chia sẻ: "Thật sự rất thú vị khi được tiên phong trong các sản phẩm đầu tư kỹ thuật số mới.

Token có dạng ERC-1404, token Ethereum được thiết kế đặc biệt để tuân thủ các cơ quan quản lý. Không giống như tiêu chuẩn ERC-20 phổ biến, ERC-1404 có thể bị đóng băng và các giao dịch bị từ chối hoặc chỉ được chấp thuận cho một số địa chỉ nhất định.

Quỹ cung cấp cho các cổ đông cập nhật hàng ngày, bảo vệ chống phá sản và báo cáo tài chính được kiểm toán. Tất cả tài sản đều được giữ trong một hợp đồng ủy thác, được bảo vệ bởi một hội đồng quản trị độc lập của thành phố.

 

Arca sẽ đầu tư 80% tiền kỹ thuật số vào các loại chứng khoán có lãi, ngắn hạn, chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ. Mỗi ArCoin đại diện cho một cổ phần duy nhất trong quỹ và trả lãi từng quý. 

Arca yêu cầu 3,22% phí; như một lời đề nghị chào mừng đặc biệt; trong năm đầu tiên nó đã cắt giảm phí xuống 0,75% . 

Jerald David, chủ tịch của Arca Capital Management, công ty giám sát Arca Lab, nói rằng sự quan tâm đến các quỹ tiền điện tử đã lên đến đỉnh điểm trong đại dịch coronavirus, một sự thúc đẩy sự thay đổi trong thế giới của chúng ta từ vật lý sang kỹ thuật số trong vài năm qua.

Các sản phẩm đầu tư tiền điện tử được đăng ký bởi SEC không có gì mới. Grayscale là một ví dụ; nó điều hành một trong những quỹ đầu tư Bitcoin lớn nhất. Điều khác biệt ở đây là Arca đang đầu tư tiền điện tử của riêng mình, chứ không phải Bitcoin.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người