Gửi bài viết tới BigCoin

Một mẹo đơn giản giúp người Mỹ đầu tư vào ICOs bất chấp các quy định nghiêm ngặt

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

Các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu, được biết đến với tên gọi khác là các dự án ICOs, đã được xác định rõ ràng vào cuối năm 2017. Nó đại diện cho một hiện tượng mới nắm giữ thị trường Crypto và được thúc đẩy bởi FOMO, sự phấn khích, hứng thú, nhiệt tình và tham lam. Chỉ riêng trong vài tháng, các nhà đầu tư đã ném hàng tỉ USD vào những dự án rẻ tiền này, và mong đợi một mức giá cao hơn cho họ sau này.

Sự phấn khích của các nhà đầu tư đã nhanh chóng trở thành mối quan tâm, khi các chuyên gia và những người đam mê tranh luận về bản chất pháp lý, kỹ thuật và logic của những định giá thái quá như vậy. Có sự thiếu minh bạch trong việc ném tiền vào những dự án như thế này, vì nhiều ICO không công bố danh tính người sáng lập dẫn đến có nhiều ICO là lừa đảo và gian lận, do đó số tiền mà các nhà đầu tư bỏ ra đã hoàn toàn mất trắng.

Mặc dù ý tưởng về ICOs được lập luận là một cách mới để gây quỹ, nhưng không phải ai cũng có ấn tượng. Các công ty mới khởi nghiệp không có sản phẩm làm việc, và đôi khi không có bản cáo bạch, mà đã có kinh nghiệm định giá qua một đêm thu được hàng chục triệu đô la. Sự điên cuồng đã khiến các nhà phê bình chỉ trích tất cả các thị trường crypto như là một "bong bóng", và các đại lý truyền thông đã so sánh nó với bong bóng dot-com năm 2000.

Không có gì ngạc nhiên khi các cơ quan tài chính và các chính phủ đã nhanh chóng cắt giảm các hình thức huy động vốn không mong muốn này, bằng cách sử dụng các kỹ thuật tinh vi, lệnh cấm chính thức và các đưa ra các thông báo công khai tiêu cực về nó.

Một mẹo đơn giản giúp người Mỹ đầu tư vào ICOs bất chấp các quy định nghiêm ngặt

Các nhà đầu tư đã bỏ ra rất nhiều tiền vào các ICO

Tại sao người dân Hoa Kỳ không thể đầu tư vào các ICO

Vấn đề cơ bản là từ quan điểm pháp lý của Hoa Kỳ, một số loại hình bán token nhất định có những đặc điểm giống như việc bán cổ phần theo nguyên tắc truyền thống. Hoa Kỳ đã yêu cầu các nhà đầu tư tuân thủ pháp luật với các khoản đầu tư vào chứng khoán, những người này cần đăng ký và báo cáo các hoạt động giao dịch cho chính phủ. Có rất nhiều ICO đang cố gắng tuân thủ với các quy định của SEC để những dự án này không bị SEC phạt tiền.

Như dự kiến, các công ty mới khởi nghiệp không thể đảm bảo rằng các nhà đầu tư Hoa Kỳ được công nhận cũng sẽ tham gia vào các ICO của họ. Tuy nhiên, họ có thể thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn hầu hết các khoản đầu tư của công dân Mỹ.

Một số ICO đã tuyên bố từ chối trách nhiệm, trong đó yêu cầu một người xác nhận có phải là công dân Hoa Kỳ trước khi khoản đầu tư được thực hiện hay không. Tuy nhiên, không có cách nào để đo được sự trung thực của người tham gia. Các công ty mới khởi nghiệp tinh vi lại sử dụng lệnh cấm địa lý (geoIP), hay còn được gọi là geo-blocking, để ngăn chặn bất cứ ai từ Mỹ truy cập trang web của họ.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: người Mỹ không đầu tư vào ICOs?

Số liệu thống kê cho thấy không phải thế

Theo báo cáo này, các nhà đầu tư Mỹ trong các ICO chiếm 14,33% nhu cầu trong khi người mua từ Hàn Quốc chỉ đứng sau ở mức 14,28%.

Một cái nhìn ngắn gọn về diễn đàn crypto của Reddit cũng chỉ ra rằng công dân Mỹ dường như không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm ICO, và thay vào đó, họ đã sử dụng một kỹ thuật cũ để có thể đầu tư vào ICO.

Một mẹo đơn giản giúp người Mỹ đầu tư vào ICOs bất chấp các quy định nghiêm ngặt

Số liệu thống kê cho thấy không phải thế

Làm thế nào để công dân Hoa Kỳ phớt lờ lệnh cấm GeoIP

Câu trả lời nằm trong công nghệ hàng thập kỷ được sử dụng kể từ khi Trung Quốc kích hoạt bức tường lửa tuyệt vời; sử dụng mạng riêng ảo hoặc VPN.

Cách thức hoạt động của VPN rất đơn giản. Khi được kích hoạt, khu vực của người dùng được che dấu bởi máy chủ của VPN, do đó làm cho Địa chỉ IP sẽ không giống với địa chỉ IP của Hoa Kỳ. Để làm được điều đó, Apps và phần mềm luôn sẵn có trực tuyến, với các giao diện có thể truy cập đảm bảo việc điều khiển phần mềm để thay đổi vị trí không đáng sợ như những lời đồn đại về nó.

Một ví dụ về phần mềm này là Surfeasy, ứng dụng VPN phổ biến và miễn phí. Người dùng chỉ cần chọn một địa chỉ IP từ danh sách kéo xuống và chọn một quốc gia không chặn hoặc không cấm các ICO. Phần mềm đơn giản này cho phép bất cứ ai cũng có thể đầu tư vào một ICO, bất kể vị trí thực tế hiện tại của họ đang ở khu vực nào.

Hãy cẩn thận khi sử dụng VPN

Hãy lưu ý nếu bạn sử dụng VPN, một số ICO yêu cầu bạn ký một tuyên bố hoặc chấp nhận một số điều khoản và điều kiện rõ ràng nêu rõ bạn không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc cư dân thường trú tại Hoa Kỳ. Một số tuyên bố thậm chí đe dọa sẽ chuyển thông tin của bạn tới "cơ quan chức năng" nếu bạn bị phát hiện vi phạm điều này.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Một mẹo đơn giản giúp người Mỹ đầu tư vào ICOs bất chấp các quy định nghiêm ngặt tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ