Gửi bài viết tới BigCoin

Một mẹo đơn giản giúp người Mỹ đầu tư vào ICOs bất chấp các quy định nghiêm ngặt

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/04/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Các dự án huy động vốn từ đồng xu ban đầu, được biết đến với tên gọi khác là các dự án ICOs, đã được xác định rõ ràng vào cuối năm 2017. Nó đại diện cho một hiện tượng mới nắm giữ thị trường Crypto và được thúc đẩy bởi FOMO, sự phấn khích, hứng thú, nhiệt tình và tham lam. Chỉ riêng trong vài tháng, các nhà đầu tư đã ném hàng tỉ USD vào những dự án rẻ tiền này, và mong đợi một mức giá cao hơn cho họ sau này.

Sự phấn khích của các nhà đầu tư đã nhanh chóng trở thành mối quan tâm, khi các chuyên gia và những người đam mê tranh luận về bản chất pháp lý, kỹ thuật và logic của những định giá thái quá như vậy. Có sự thiếu minh bạch trong việc ném tiền vào những dự án như thế này, vì nhiều ICO không công bố danh tính người sáng lập dẫn đến có nhiều ICO là lừa đảo và gian lận, do đó số tiền mà các nhà đầu tư bỏ ra đã hoàn toàn mất trắng.

Mặc dù ý tưởng về ICOs được lập luận là một cách mới để gây quỹ, nhưng không phải ai cũng có ấn tượng. Các công ty mới khởi nghiệp không có sản phẩm làm việc, và đôi khi không có bản cáo bạch, mà đã có kinh nghiệm định giá qua một đêm thu được hàng chục triệu đô la. Sự điên cuồng đã khiến các nhà phê bình chỉ trích tất cả các thị trường crypto như là một "bong bóng", và các đại lý truyền thông đã so sánh nó với bong bóng dot-com năm 2000.

Không có gì ngạc nhiên khi các cơ quan tài chính và các chính phủ đã nhanh chóng cắt giảm các hình thức huy động vốn không mong muốn này, bằng cách sử dụng các kỹ thuật tinh vi, lệnh cấm chính thức và các đưa ra các thông báo công khai tiêu cực về nó.

Một mẹo đơn giản giúp người Mỹ đầu tư vào ICOs bất chấp các quy định nghiêm ngặt

Các nhà đầu tư đã bỏ ra rất nhiều tiền vào các ICO

Tại sao người dân Hoa Kỳ không thể đầu tư vào các ICO

Vấn đề cơ bản là từ quan điểm pháp lý của Hoa Kỳ, một số loại hình bán token nhất định có những đặc điểm giống như việc bán cổ phần theo nguyên tắc truyền thống. Hoa Kỳ đã yêu cầu các nhà đầu tư tuân thủ pháp luật với các khoản đầu tư vào chứng khoán, những người này cần đăng ký và báo cáo các hoạt động giao dịch cho chính phủ. Có rất nhiều ICO đang cố gắng tuân thủ với các quy định của SEC để những dự án này không bị SEC phạt tiền.

Như dự kiến, các công ty mới khởi nghiệp không thể đảm bảo rằng các nhà đầu tư Hoa Kỳ được công nhận cũng sẽ tham gia vào các ICO của họ. Tuy nhiên, họ có thể thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn hầu hết các khoản đầu tư của công dân Mỹ.

Một số ICO đã tuyên bố từ chối trách nhiệm, trong đó yêu cầu một người xác nhận có phải là công dân Hoa Kỳ trước khi khoản đầu tư được thực hiện hay không. Tuy nhiên, không có cách nào để đo được sự trung thực của người tham gia. Các công ty mới khởi nghiệp tinh vi lại sử dụng lệnh cấm địa lý (geoIP), hay còn được gọi là geo-blocking, để ngăn chặn bất cứ ai từ Mỹ truy cập trang web của họ.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là: người Mỹ không đầu tư vào ICOs?

Số liệu thống kê cho thấy không phải thế

Theo báo cáo này, các nhà đầu tư Mỹ trong các ICO chiếm 14,33% nhu cầu trong khi người mua từ Hàn Quốc chỉ đứng sau ở mức 14,28%.

Một cái nhìn ngắn gọn về diễn đàn crypto của Reddit cũng chỉ ra rằng công dân Mỹ dường như không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm ICO, và thay vào đó, họ đã sử dụng một kỹ thuật cũ để có thể đầu tư vào ICO.

Một mẹo đơn giản giúp người Mỹ đầu tư vào ICOs bất chấp các quy định nghiêm ngặt

Số liệu thống kê cho thấy không phải thế

Làm thế nào để công dân Hoa Kỳ phớt lờ lệnh cấm GeoIP

Câu trả lời nằm trong công nghệ hàng thập kỷ được sử dụng kể từ khi Trung Quốc kích hoạt bức tường lửa tuyệt vời; sử dụng mạng riêng ảo hoặc VPN.

Cách thức hoạt động của VPN rất đơn giản. Khi được kích hoạt, khu vực của người dùng được che dấu bởi máy chủ của VPN, do đó làm cho Địa chỉ IP sẽ không giống với địa chỉ IP của Hoa Kỳ. Để làm được điều đó, Apps và phần mềm luôn sẵn có trực tuyến, với các giao diện có thể truy cập đảm bảo việc điều khiển phần mềm để thay đổi vị trí không đáng sợ như những lời đồn đại về nó.

Một ví dụ về phần mềm này là Surfeasy, ứng dụng VPN phổ biến và miễn phí. Người dùng chỉ cần chọn một địa chỉ IP từ danh sách kéo xuống và chọn một quốc gia không chặn hoặc không cấm các ICO. Phần mềm đơn giản này cho phép bất cứ ai cũng có thể đầu tư vào một ICO, bất kể vị trí thực tế hiện tại của họ đang ở khu vực nào.

Hãy cẩn thận khi sử dụng VPN

Hãy lưu ý nếu bạn sử dụng VPN, một số ICO yêu cầu bạn ký một tuyên bố hoặc chấp nhận một số điều khoản và điều kiện rõ ràng nêu rõ bạn không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc cư dân thường trú tại Hoa Kỳ. Một số tuyên bố thậm chí đe dọa sẽ chuyển thông tin của bạn tới "cơ quan chức năng" nếu bạn bị phát hiện vi phạm điều này.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Một mẹo đơn giản giúp người Mỹ đầu tư vào ICOs bất chấp các quy định nghiêm ngặt tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ