Gửi bài viết tới BigCoin

Một người đàn ông gốc Ấn Độ, hai người khác bị truy tố về tội lừa đảo tiền mã hóa hàng triệu đô la ở New York

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

New York: Một người đàn ông gốc Ấn Độ 27 tuổi cùng với hai đồng sáng lập khác của một công ty tiền mã hóa  khởi nghiệp đã bị truy tố với một kế hoạch lừa gạt các nhà đầu tư, với các nhà chức trách thu giữ tiền kỹ thuật số từ các nạn nhân với giá trị lên tới  hơn 60 triệu đô la.

Sohrab Sharma, Raymond Trapani và Robert Farkas là ba người đồng sáng lập của một công ty mới thành lập có tên Centra Tech đã bị truy tố về lừa đảo tiền mã hóa hàng triệu đô la ở New York

Sohrab Sharma, Raymond Trapani và Robert Farkas là ba người đng sáng lp ca mt công ty mi thành lp có tên Centra Tech đã b truy t v la đo tin mã hóa hàng triu đô la New York

 

 

S tin la đo t crypto lên đến hơn 60 triu đô la.

 

Một bồi thẩm đoàn ở khu vực phía Nam của New York đã trả lại bản cáo trạng cáo buộc ba người với âm mưu lừa đảo chứng khoán và gian lận liên quan đến một chương trình nhằm gây quỹ cho các nạn nhân đầu tư hàng triệu đô la để mua chứng khoán chưa đăng ký, hình thức mã số tiền tệ kỹ thuật số do Centra phát hành.

 

Ba người đàn ông đã bị bắt tháng trước dựa trên khiếu nại hình sự tính phí với các tội phạm tương tự, Luật sư Hoa Kỳ Robert Khuzami nói.

Sau vụ bắt giữ của họ, Cục điều tra liên bang đã thu giữ 91.000 đơn vị Ether, bao gồm các quỹ kỹ thuật số được huy động từ các nạn nhân như là một phần của kế hoạch tính phí. Đồng tiền kỹ thuật số bị tịch thu này hiện trị giá hơn 60 triệu đô la.

“Như bị cáo buộc, các bị cáo âm mưu lợi dụng lợi ích của nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa đang phát triển.Họ bị cáo buộc đã tuyên bố sai về sản phẩm của họ và về các mối quan hệ họ đã có với các tổ chức tài chính đáng tin cậy, thậm chí tạo ra một Giám đốc điều hành Centra Tech hư cấu, "Khuzami nói.

 

Tiền mã hóa  là tiền tệ kỹ thuật số trong đó các kỹ thuật mã hóa được sử dụng để điều chỉnh việc tạo ra các đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển tiền, hoạt động độc lập với ngân hàng trung ương.

 

Sohrab Sharma, Raymond Trapani và Robert Farkas b pht 65 năm tù

 

Sharma, 27 tuổi, Trapani, 27 và Farkas, 31 tuổi, đều là cư dân của Florida. Tất cả ba người trong số họ bị buộc tội trong một bản cáo trạng  về bốn tội và bị phạt  65 năm tù.

 

Theo cáo buộc trong bản cáo trạng, vào khoảng tháng 7/2017, ba người đàn ông bắt đầu mời các nhà đầu tư mua chứng khoán chưa đăng ký, dưới dạng mã số kỹ thuật số do Centra Tech phát hành, thông qua cái gọi là "hình thức kêu gọi rót vốn ban đầu" hoặc "ICO".

 

Trong nỗ lực này, họ đã nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng Centra Tech đã hợp tác với Bancorp, Visa và Mastercard để phát hành Centra Cards được cấp phép bởi Visa hoặc Mastercard và Centra Tech có máy phát tiền và các giấy phép khác ở 38 tiểu bang.

Một phần dựa trên những tuyên bố này, các nạn nhân đã cung cấp các khoản tiền kỹ thuật số hàng triệu đô la để đầu tư cho việc mua các mã thông báo của Centra Tech.

 

Theo bigcoinvietnam Vào tháng 10 năm 2017, khi kết thúc  dự án ICO của Centra Tech, những khoản tiền kỹ thuật số được huy động từ các nạn nhân có trị giá hơn 25 triệu đô la. Do sự đánh giá cao về giá trị của các quỹ kỹ thuật số được huy động từ các nạn nhân, các quỹ kỹ thuật số hiện nay trị giá hơn 60 triệu USD.

 

Tuy nhiên, các đại diện cho rằng ba người đàn ông đã tuyên bố sai sự thật .  Khi Centra Tech không có quan hệ đối tác như vậy với Bancorp, Visa, hoặc Mastercard. 
Trong một hành động riêng biệt, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng đệ đơn kiện dân sự chống lại ba người đàn ông này.

Nguồn: www.firstpost.com

Bạn đang đọc bài: Một người đàn ông gốc Ấn Độ, hai người khác bị truy tố về tội lừa đảo tiền mã hóa hàng triệu đô la ở New York tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ