Gửi bài viết tới BigCoin

Một nhóm hacker đã ăn cắp 1 tỷ euro và chuyển đổi sang tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà kiểm soát của chính phủ rất cảnh giác với Bitcoin được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp. Theo Europol, mới đây các nhà chức trách đã phát hiện và truy quét một băng đảng không gian mạng đã đánh cắp hơn 1 tỉ euro (1,2 tỷ euro) từ hơn 100 tổ chức tài chính ở 40 quốc gia đã sử dụng tài sản mã hóa như các khoản thanh toán.

Hình thức ăn trộm bằng phần mềm độc hại

Chủ mưu bị cáo buộc là một người đàn ông Ukraine 34 tuổi mà các quan chức xác định là "Denis K", người muốn tạo ra một cuộc chiến rửa tiền mã hóa cho mafia Nga, El Mundo đưa tin.

Trong vòng năm năm gần đây, các nhóm tội phạm mạng đã sử dụng phần mềm độc hại để truy cập các mạng lưới ngân hàng và máy chủ kiểm soát các máy ATM, sau đó ăn cắp tiền vào những thời điểm nhất định. Các hacker tự nhận mình là đại diện của các công ty hợp pháp, gửi email lừa đảo cho nhân viên ngân hàng để lừa họ tải xuống phần mềm cho phép bọn tội phạm kiểm soát máy móc. Bọn chúng sử dụng mạng lưới thanh toán điện tử đã được cài đặt để chuyển tiền vào các tài khoản của bọn tội phạm, và cơ sở dữ liệu đã được sửa đổi để làm tăng số dư ngân hàng.

Denis K dường như đã đi trước đón đầu các nhà chức trách trong nhiều năm khi nhóm tội phạm nâng cấp và tinh chế các kỹ thuật của bọn chúng. Theo Liên đoàn Ngân hàng Châu Âu, phiên bản đầu tiên của phần mềm độc hại này được biết đến là Anunak, nhắm đến các mạng lưới ATM trên toàn cầu, và một phiên bản phức tạp hơn được gọi là Carbanak xuất hiện vào năm 2014. Cobalt là phiên bản mới nhất của phần mềm độc hại, cho phép nhóm này ăn cắp 10 triệu Euro mỗi vụ.

Rửa tiền bằng cách sử dụng tiền mã hóa

Một nhóm hacker đã ăn cắp 1 tỷ euro và chuyển đổi sang tiền mã hóa

Vụ rửa tiền đã bị tóm gọn

Tiền sau khi trộm được “rửa” bằng cách sử dụng thẻ trả trước liên quan đến ví điện tử, được sử dụng để mua những chiếc xe đắt tiền và nhà đất, Europol cho biết. Cuối cùng, một vụ bắt giữ toàn cầu đã được lên kế hoạch - cuộc điều tra phức tạp có sự tham gia cuả Europol, FBI Hoa Kỳ, Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha, cũng như các công ty và cơ quan an ninh tư nhân ở Romania, Moldova, Belarus và Đài Loan, đã bắt giữ được bọn tội phạm tại Alicante, Tây Ban Nha .

Năm ngoái là một năm nhiều thuận lợi đối với các đồng tiền mã hóa bởi tiềm năng tăng giá bitcoin – đặc biệt là thời điểm cuối năm đã khiến nhiều người giàu lên một cách nhanh chóng, chính vì vậy các quan chức chính phủ ngày càng quan tâm đến việc sử dụng trái phép các đồng tiền mã hóa. Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương tại cuộc họp G20 tháng này đã ghi nhận các tài sản mã hóa có liên quan đến các vụ "trốn thuế, rửa tiền và tài trợ cho khủng bố".

Những người ủng hộ Crypto chỉ ra rằng mặc dù các giao dịch trên blockchain có thể được ẩn danh (chỉ yêu cầu một ví điện tử và khoá, thay vì một tài khoản ngân hàng), nhưng sổ cái kỹ thuật số phân phối ghi lại các giao dịch này lại là công khai. Sổ cái này có thể giúp các nhà chức trách (pdf) phát hiện ra các hành vi sai trái. Và quả thật vậy, có thể đó là trường hợp của băng đảng tội phạm mạng Denis K, theo El Mundo.

Như vậy, vụ việc này đã có một số tác động đến những người không thích bitcoin cũng như những người ủng hộ nó. Tuy nhiên, thực tế, tiền mã hóa là một công cụ rửa tiền trong một chiến dịch tội phạm phức tạp nhiều năm mới bị phát hiện bởi các nhà chức trách. Mặc dù các nhà quản lý sợ sẽ làm chậm lại hoặc kìm hãm sự phát triển của các đồng tiền đổi mới, nhưng nhiều quy định và sự giám sát vẫn được ban hành liên tục và không thể tránh khỏi trong không gian của các đồng tiền mã hóa.

Cập nhật: 20h59

Bạn đang đọc bài: Một nhóm hacker đã ăn cắp 1 tỷ euro và chuyển đổi sang tiền mã hóa tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ