Gửi bài viết tới BigCoin

Một nhóm hacker đã ăn cắp 1 tỷ euro và chuyển đổi sang tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà kiểm soát của chính phủ rất cảnh giác với Bitcoin được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp. Theo Europol, mới đây các nhà chức trách đã phát hiện và truy quét một băng đảng không gian mạng đã đánh cắp hơn 1 tỉ euro (1,2 tỷ euro) từ hơn 100 tổ chức tài chính ở 40 quốc gia đã sử dụng tài sản mã hóa như các khoản thanh toán.

Hình thức ăn trộm bằng phần mềm độc hại

Chủ mưu bị cáo buộc là một người đàn ông Ukraine 34 tuổi mà các quan chức xác định là "Denis K", người muốn tạo ra một cuộc chiến rửa tiền mã hóa cho mafia Nga, El Mundo đưa tin.

Trong vòng năm năm gần đây, các nhóm tội phạm mạng đã sử dụng phần mềm độc hại để truy cập các mạng lưới ngân hàng và máy chủ kiểm soát các máy ATM, sau đó ăn cắp tiền vào những thời điểm nhất định. Các hacker tự nhận mình là đại diện của các công ty hợp pháp, gửi email lừa đảo cho nhân viên ngân hàng để lừa họ tải xuống phần mềm cho phép bọn tội phạm kiểm soát máy móc. Bọn chúng sử dụng mạng lưới thanh toán điện tử đã được cài đặt để chuyển tiền vào các tài khoản của bọn tội phạm, và cơ sở dữ liệu đã được sửa đổi để làm tăng số dư ngân hàng.

Denis K dường như đã đi trước đón đầu các nhà chức trách trong nhiều năm khi nhóm tội phạm nâng cấp và tinh chế các kỹ thuật của bọn chúng. Theo Liên đoàn Ngân hàng Châu Âu, phiên bản đầu tiên của phần mềm độc hại này được biết đến là Anunak, nhắm đến các mạng lưới ATM trên toàn cầu, và một phiên bản phức tạp hơn được gọi là Carbanak xuất hiện vào năm 2014. Cobalt là phiên bản mới nhất của phần mềm độc hại, cho phép nhóm này ăn cắp 10 triệu Euro mỗi vụ.

Rửa tiền bằng cách sử dụng tiền mã hóa

Một nhóm hacker đã ăn cắp 1 tỷ euro và chuyển đổi sang tiền mã hóa

Vụ rửa tiền đã bị tóm gọn

Tiền sau khi trộm được “rửa” bằng cách sử dụng thẻ trả trước liên quan đến ví điện tử, được sử dụng để mua những chiếc xe đắt tiền và nhà đất, Europol cho biết. Cuối cùng, một vụ bắt giữ toàn cầu đã được lên kế hoạch - cuộc điều tra phức tạp có sự tham gia cuả Europol, FBI Hoa Kỳ, Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha, cũng như các công ty và cơ quan an ninh tư nhân ở Romania, Moldova, Belarus và Đài Loan, đã bắt giữ được bọn tội phạm tại Alicante, Tây Ban Nha .

Năm ngoái là một năm nhiều thuận lợi đối với các đồng tiền mã hóa bởi tiềm năng tăng giá bitcoin – đặc biệt là thời điểm cuối năm đã khiến nhiều người giàu lên một cách nhanh chóng, chính vì vậy các quan chức chính phủ ngày càng quan tâm đến việc sử dụng trái phép các đồng tiền mã hóa. Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương tại cuộc họp G20 tháng này đã ghi nhận các tài sản mã hóa có liên quan đến các vụ "trốn thuế, rửa tiền và tài trợ cho khủng bố".

Những người ủng hộ Crypto chỉ ra rằng mặc dù các giao dịch trên blockchain có thể được ẩn danh (chỉ yêu cầu một ví điện tử và khoá, thay vì một tài khoản ngân hàng), nhưng sổ cái kỹ thuật số phân phối ghi lại các giao dịch này lại là công khai. Sổ cái này có thể giúp các nhà chức trách (pdf) phát hiện ra các hành vi sai trái. Và quả thật vậy, có thể đó là trường hợp của băng đảng tội phạm mạng Denis K, theo El Mundo.

Như vậy, vụ việc này đã có một số tác động đến những người không thích bitcoin cũng như những người ủng hộ nó. Tuy nhiên, thực tế, tiền mã hóa là một công cụ rửa tiền trong một chiến dịch tội phạm phức tạp nhiều năm mới bị phát hiện bởi các nhà chức trách. Mặc dù các nhà quản lý sợ sẽ làm chậm lại hoặc kìm hãm sự phát triển của các đồng tiền đổi mới, nhưng nhiều quy định và sự giám sát vẫn được ban hành liên tục và không thể tránh khỏi trong không gian của các đồng tiền mã hóa.

Cập nhật: 20h59

Bạn đang đọc bài: Một nhóm hacker đã ăn cắp 1 tỷ euro và chuyển đổi sang tiền mã hóa tạiTin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop


Cuộc đụng độ giữa Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền mã hóa đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc tranh cãi gần đây nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.


 

Có thể bạn quan tâm: 

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

“Việc tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp tom cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và laurance vi phạm mục 5(a) và 5(c) của đạo luật chứng khoán với lý do cung cấp và bán tom mà không có đệ trình bản đăng ký và được uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với uỷ ban.”

Vấn đề đặt ra với airdrop

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Về bản chất thì vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền mã hóa.

Tại thời điểm này thì cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền mã hóa. Một airdrop tiền mã hóa được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một số những dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop thì người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ email đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn đó là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Bạn phải nhớ quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các từ khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và phải được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Bạn đang xem: SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ