Gửi bài viết tới BigCoin

Một sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc tạm dừng việc giao dịch

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/02/2018 - 578 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinpia đã đưa ra một thông báo trên trang web của mình nói rằng sàn giao dịch này tạm thời ngừng giao dịch bitcoin và Litecoin, hai đồng tiền mã hóa mà sàn này đang bán ra. Các nhà đầu tư sẽ không thể mua thêm những đồng tiền này, nhưng họ vẫn có thể rút số tiền họ đang tích trữ.

Coinpia cho biết họ không có khả năng tuân theo các quy định mới của chính phủ

Một sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc đã tạm dừng giao dịch vào hôm thứ ba.

Cho đến hôm thứ ba, Coinpia cho biết họ đã cố gắng ký kết một hợp tác với một ngân hàng để cung cấp các tài khoản tên thật cho khách hàng nhưng đã thất bại trong việc đảm bảo hợp đồng. Công ty cho biết họ sẽ hủy bỏ các lệnh bán và không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy khi nào sàn này sẽ tiếp tục mở lại các giao dịch.
Kể từ ngày 30 tháng 1, chính phủ đã yêu cầu các ngân hàng trực tiếp phát hành tài khoản tiền mã hóa cho khách hàng. Trước đây, chính các sàn giao dịch là nơi cung cấp tài khoản cho khách hàng thông qua tài khoản của công ty, nhưng quá trình này phần lớn không được kiểm soát. Không có cách nào để các sàn giao dịch biết liệu một người có sử dụng tên thật để truy cập vào tài khoản của họ hay không vì họ không bị bắt buộc tuân thủ các tiêu chuẩn xác minh nghiêm ngặt được áp dụng như các tài khoản ở các ngân hàng.

Điều đó đã thay đổi vào cuối tháng trước khi chính phủ yêu cầu mỗi sàn giao dịch tiền mã hóa phải hợp tác với một ngân hàng và ngân hàng đó sẽ là nơi cung cấp các tài khoản. Hiện nay, những sàn giao dịch đã liên kết với ngân hàng bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit.
Tuy nhiên, không phải tất cả các ngân hàng đều chấp nhận chính sách mới, và một số ngân hàng không muốn làm việc với các sàn giao dịch bitcoin. Các nhà quản lý đã có những nỗ lực để kiểm soát thị trường thậm chí có cả đe dọa cấm hoàn toàn việc giao dịch, kể từ khi giá trị của những đồng tiền mã hóa lớn như bitcoin rơi vào tình trạng bong bóng vào cuối năm ngoái.

Các sàn giao dịch không hợp tác được với các ngân hàng bao gồm Coinpia – sàn giao dịch đã tạm ngưng việc giao dịch, Coinplug, Eya Labs, Coinnest và HTS Coin. Mặc dù các nhà đầu tư đã có các tài khoản vẫn có thể giao dịch trên các sàn giao dịch này nhưng các công ty vẫn chưa được phép mở tài khoản mới.

Quan điểm cứng rắn của chính phủ về các đồng tiền mã hóa cũng như việc đặt ra các quy tắc quản lý ở các quốc gia khác đã khiến cho giá tiền mã hóa sụt giảm.

Giá bitcoin giảm xuống dưới 9 triệu won (8.280 USD) vào thứ Sáu tuần trước từ mức đỉnh điểm 11 triệu won vào thứ năm và tiếp tục giảm xuống còn 7 triệu won vào thứ Hai. Vào chiều thứ ba, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 6 triệu won ở Hàn Quốc. Đây là một sự sụt giảm lớn vì giá của đồng tiền ảo Bitcoin đã lên đến 27 triệu Won vào đầu tháng Một

Vào giữa tháng 1, Bộ Tư pháp cho biết họ đang xem xét khả năng cấm hoàn toàn các sàn giao dịch. Chính phủ sau đó đã xóa bỏ mối đe doạ này, nhưng vẫn giữ vững lập trường rằng thị trường tiền mã hóa có tính đầu cơ quá cao. Để đáp lại lập trường của chính phủ, các nhà đầu tư hiện tại đã bắt đầu bán phá giá tài sản của họ, một số nhà đầu tư đang bắt đầu thua lỗ.

Theo một báo cáo của Yonhap vào hôm thứ ba, chỉ có 8% các tài khoản đã đến các ngân hàng đăng kí kể từ khi các ngân hàng bắt đầu phát hành các tài khoản tên thật. Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc, Ngân hàng NH Nonghyup và Ngân hàng Shinhan đang lưu giữ khoảng 1.740.000 tài khoản tiền mã hóa đã được đăng ký.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h00 ngày 6 tháng 2 năm 2018

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain