Gửi bài viết tới BigCoin

Một sàn giao dịch trong tương lai sẽ chiếm vị trí của Binance

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/03/2018 - 18627 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa là một thị trường đầu tư lớn ở thời điểm hiện tại, và Nhật Bản vẫn được xem là thủ đô của thị trường tiền mã hóa toàn cầu mặc dù gần đây họ đang tiến hành kìm kẹp các sàn giao dịch không đăng ký hoạt động. Người khổng lồ Internet của Nhật Bản - Yahoo Japan, vừa thông báo kế hoạch tiến chân vào thế giới những đồng tiền mã hóa điên cuồng bằng việc xây dựng một sàn giao dịch mới.

Một sàn giao dịch trong tương lai sẽ chiếm vị trí của Binance

Yahoo Japan tham gia vào thị trường tiền mã hóa

Yahoo Japan đặt chân vào thế giới tiền mã hóa

Sau nhiều năm thành công trong không gian công nghệ của Nhật Bản, Yahoo Japan đang nghiên cứu để bắt tay vào một cuộc phiêu lưu thú vị khác, vào thế giới mới của công nghệ blockchain và tiền mã hóa. Chuyên gia Internet châu Á đã ám chỉ rằng họ sẽ mua 40% cổ phần trong BitARG, một sàn giao dịch đã đăng ký có trụ sở tại Tokyo. Động thái khôn ngoan này sẽ hỗ trợ Yahoo Japan trong việc giới thiệu sàn giao dịch tiền mã hóa riêng của họ vào tháng 4 năm 2019 mà không gặp rắc rối với các cơ quan quản lý của Nhật vì BitARG đã đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của nước này.

Mặc dù sàn giao dịch của Yahoo Japan sẽ được xây dựng hoàn toàn từ đầu đến cuối, nhưng nó có thể sử dụng một số hệ thống hiện có của Bitark Exchange Tokeyo.

Sàn giao dịch sẽ tuân thủ FSA

Kể từ vụ đánh cắp Coincheck và lỗi kỹ thuật Zaif nên FSA của Nhật đã siết chặt hệ sinh thái tiền mã hóa quốc gia. Yahoo Japan đã gợi ý rằng họ sẽ bỏ nhiều khoản tiền vào BitARG Exchange Tokyo vào năm 2019, để tăng cường hoạt động. Cả hai công ty đều báo cáo chi tiết về sự hiểu biết về doanh nghiệp mới của họ đối với FSA.

Theo Nikkei, việc thâu tóm 40% cổ phần của BitARG sẽ được xử lý bởi một công ty con của Yahoo, YJFX là công ty chuyên xử lý các dịch vụ giao dịch ngoại hối. Hợp đồng này trị giá 2 tỷ yên (19 triệu đô la). Hiện tại, cổ phần sẽ bao gồm cổ phiếu đang lưu hành của công ty cũng như cổ phiếu mới phát hành.

Nhóm nghiên cứu của Yahoo đã không lãng phí thời gian để xây dựng một sàn giao dịch tiền mã hóa đẳng cấp thế giới. Các quan chức hàng đầu của YJFX sẽ bắt đầu làm việc tại BitARG vào tháng 4 năm 2018. Họ sẽ bắt đầu xây dựng hệ thống mới, sửa đổi lại các hệ thống hiện có, xây dựng một cấu trúc quản trị doanh nghiệp có tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới cũng như phát triển một hệ thống quản lý khách hàng mới và kiểm soát nội bộ.

Một sàn giao dịch trong tương lai sẽ chiếm vị trí của Binance

Sàn giao dịch sẽ tuân thủ FSA

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường hối đoái

Theo bitcoin vietnam Từ tất cả các thông tin được cung cấp cho thấy, Yahoo Japan không chỉ quan tâm đến việc tạo ra một nền tảng trao đổi tiền mã hóa chuẩn mực. Công ty còn muốn trở thành sàn giao dịch lớn nhất tiếp theo tại Nhật Bản. Vào ngày 23 tháng 3, các báo cáo cho thấy sàn giao dịch lớn nhất thế giới - Binance bị cảnh báo bởi các cơ quan quản lý Nhật Bản để đăng ký hoạt động hợp pháp hoặc phải rời khỏi quốc gia.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao đã tuyên bố trên Twitter rằng thông tin về cuộc đối đầu của Binance và FSA là không đúng sự thật. Trong cùng ngày đó, ông Zhao nói với Bloomberg rằng nền tảng đang chuẩn bị cho một khởi đầu mới tại Malta. "Chúng tôi rất tự tin rằng chúng tôi có thể công bố một quan hệ đối tác ngân hàng ở đó sớm. Malta rất tiến bộ

khi nói đến crypto và Fintech ", Zhao tuyên bố. Nếu Binance chuyển đến Malta do hoạt động sai quy định,  thì sàn giao dịch của Yahoo sẽ trở thành một sàn giao dịch lớn hợp lệ đầu tiên ở Nhật Bản.

Bạn đang đọc bài: Một sàn giao dịch trong tương lai sẽ chiếm vị trí của Binance tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
5 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ