Gửi bài viết tới BigCoin

Một số lượng lớn Bitcoin được bán bị nghi của Mt. Gox

Đăng bởi: Tung Leo  - 29/03/2018 - 626 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, một tài khoản lớn đã chuyển 7000 Bitcoin lên một sàn giao dịch. Được biết nhiều người đã tiếp cận để mua lại khoản Bitcoin này. Một lần nữa, Mt.Gox lại bị tình nghi với tội danh "xả hàng" này.

 

Trước đó, Nobuaki Kobayashi, người ủy quyền của Mt.Gox đã bắt đầu bán ra số lượng Bitcoin khổng lồ kể từ tháng 9 năm ngoái. Tính đến 5/2 năm nay, số lượng Bitcoin bị bán tháo vào thị trường đã lên tới 18,000 Bitcoin. Hành động này đã bị chỉ trích rất nhiều bởi cộng đồng crypto vì nó này đã gây nên những tác động vô cùng tiêu cực đến toàn thị trường.

Và việc một vài người cho biết họ bị một số người tiếp cận và mới chào mua một lượng tiền điện tử Bitcoin rất lớn. Nhiều người đã lập tức liên tưởng ngay đến Mt.Gox, tuy nhiên thông tin này đến nay vẫn chưa được xác nhận chính xác.

 

Ran Neuner là một phóng viên của CNBC. Lượng Bitcoin mà ông này được mời mua hiện có giá trị lên tới hơn 160 triệu USD.
Một số lượng lớn Bitcoin được bán bị nghi của Mt. Gox

“Tôi được 3 người mời mua khoảng 200k Bitcoin. Hiển nhiên là đang có một đợt bán tháo. Liệu có phải là Mt.Gox?”

 

Yazan Al Homsi cho rằng:

Một số lượng lớn Bitcoin được bán bị nghi của Mt. Gox

“Hình như Mt.Gox lại tiếp tục bán tháo. Bất chấp họ đã hứa sẽ không bán tiếp cho tới tháng 9, họ vừa bán 7000 Bitcoin khiến giá giảm mạnh một lần nữa. Ví của Mt.Gox ở địa chỉ này..”

 

Sự việc này bắt đầu khi một tài khoản nắm giữ tới 150,000 Bitcoin đã chuyển 7,000 Bitcoin lên sàn giao dịch.

Một số lượng lớn Bitcoin được bán bị nghi của Mt. Gox

Tuy nhiên, theo điều tra thì ví này không được liệt kê trong danh sách các ví lạnh của Mt.Gox bị theo dõi. Theo quan sát thì gần đây cũng không có hoạt động dịch chuyển nào của các ví này.

 

Đây là một ví dụ khá tiêu biểu việc chỉ một vài bình luận có thể gây xôn xao và náo động toàn thị trường. Có vẻ như mọi người vẫn còn khá nhạy cảm với cụm từ “Mt.Gox”, nguyên nhân là do người ủy quyền Kobayashi hiện đang nắm giữ lên tới 1.9 tỷ USD Bitcoin, số lượng này hoàn toàn có thể hủy hoại cả thị trường nếu nó được xả ra cùng một lúc. Chỉ riêng lần bán tháo 18,000 Bitcoin trước đó cũng đã khiến giá của đồng tiền này tụt xuống mốc thấp nhất trong vòng 3 tháng chỉ sau 1 ngày sự kiện đó xảy ra.

Đây được coi như là một minh chứng cho việc các "ông lớn" vẫn rất ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency.

Bạn đang đọc: Một số lượng lớn Bitcoin được bán bị nghi của Mt. Gox Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain