Gửi bài viết tới BigCoin

Một trader nên làm full time hay part time?

Đăng bởi: Alice  - 08/10/2018 - 353 lượt xem
Chia sẻ
 

Full time hay part time đều có những thuận lợi và hạn chế riêng với mỗi trader. Không phải trader nào cũng muốn mình làm full time và cũng không phải trader nào hy vọng mình sẽ trade part time như hiện tại. Vậy một trader nên làm full time hay part time? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một trader nên làm full time hay part time?

Một trader nên làm full time hay part time?

 

Vấn đề full time và part time vẫn còn là một đề tài được thảo luận trong suốt thời gian qua. Vậy đâu mới là con đường đi đúng đắn và cần thiết cho các trader? Theo quan điểm của các bạn, full time hay part time là cái đích cuối cùng, bạn ước mơ sẽ làm một trader full time hay part time. Dưới đây là góc nhìn của một cá nhân về lợi nhuận và hạn chế của từng kiểu trader, qua đó là quan điểm của bản thân nên theo kiểu trader nào.

Một lưu ý nhỏ, trader part time hay full time ở đây tôi giả định là đã có lợi nhuận ổn định và đứng giữa ngã ba đường, một là rẽ qua làm toàn thời gian, ngồi trade xơi nước. Hai là sáng đi làm, tối về trade. Những trader vẫn còn đang hòa vốn hoặc thua lỗ thì vẫn được coi là trader đang học hỏi và nghiên cứu, chưa có full time hay part time gì hết các bạn nhé.

 

Trader full time – một nghề nghiệp chân chính

Trader full time – một nghề nghiệp chân chính

Trader full time – một nghề nghiệp chân chính

 

Tôi rất thích những trader full time, đơn giản vì tôi không có điều kiện như họ. Thế mạnh của họ là có thể ngồi hàng giờ, theo dõi thị trường, chờ đợi và vào lệnh khi thấy cần thiết.

Có hai loại trader full time. Một là chỉ trade trong phiên nào đó, hoặc phiên Âu, hoặc phiên Mỹ, hoặc phiên Bắc Mỹ (nửa đêm), tôi không nghĩ có ai trade phiên Á (phí spread với commission là đi hết lợi nhuận rồi). Nếu phái sinh thì trade từ 9h00 đến 14h45.. Những trader này còn có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình, bạn bè, cũng có thời gian đi nhậu với chiến hữu, uống trà sữa với người yêu, làm từ thiện, tích lũy công đức,… Bạn cứ tưởng tượng họ đặt ra cho mình giờ làm việc hành chính, và hết giờ làm thì họ rời khỏi thị trường và làm việc khác.

Loại trader full time thứ hai là trade suốt ngày suốt đêm, không kể giờ giấc, mệt thì nằm xuống nghỉ 1 tí, đói thì làm bát mì tôm, lâu lâu chốt được cái lệnh, thị trường ảm đạm một tí thì tranh thủ đi tắm, vệ sinh cá nhân rồi tiếp tục săn mồi. Công việc nhàm chán như vậy, nhưng cũng có những người thấy thú vị và coi đó như là niềm vui trong cuộc sống.

Do họ cảm thấy như vậy là hạnh phúc, nên họ cũng không nhất thiết phải dành thời gian cho người khác nhiều, không cần vui chơi, nhậu nhẹt, trai gái, tình yêu cóc nhái,… Thoạt nhìn, chúng ta nghĩ đó là vô vị, nhưng đối với họ, đó là một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Hạn chế của kiểu trader này là thiếu đi các mối quan hệ xã hội – một yếu tố quan trọng trong cuộc sống mỗi người, dễ mắc các bệnh về tâm lý (trầm cảm, tự kỉ,…) và các bệnh về cột sống, cổ, mắt, mông,… Thêm một hạn chế nữa là lương của bạn không bao giờ ổn định nếu làm full time. Có thể tháng này hốt được nhiều do thị trường có sóng tốt, nhưng tháng sau thắp hương thường xuyên nhưng tổ trader không độ thì cũng phải chịu.

 

Trader part time – trader không có lời ?

Trader part time – trader không có lời ?

Trader part time – trader không có lời ?

 

Thật sai lầm khi tư duy rằng “không có lời mới làm trader part time”. Đó là quan điểm cực kỳ sai. Như tôi đã nói từ trước, trader không có lời là trader đang học hỏi. Đi làm part time thì cũng có lương, do đó trader part time là trader cũng đã kiếm được tiền. Nhưng tại sao họ không full time. Đơn giản là ngoài tiền, họ cần những thứ khác: sự đam mê lĩnh vực khác, địa vị, thời gian, mối quan hệ xã hội, sức khỏe (không cho phép full time),…

Như tôi chẳng hạn, tôi chẳng thể nào full time được vì tôi còn phải đi dạy mỗi ngày, dạy học là niềm đam mê ngoài trading, tôi không thể nào bỏ được. Làm trader part time cho tôi thời gian nghiên cứu thêm kiến thức mới, làm quen với những mối quan hệ khác, hoặc thậm chí là có thời gian dành cho gia đình.

Hạn chế của trader part time là đôi khi hoặc phải nói là thường xuyên bạn không thể tập trung hoàn toàn vào trading giống full time được. Cụ thể, khi bạn áp lực công việc (không hoàn thành nhiệm vụ, bị sếp la, bị đồng nghiệp chơi xỏ, bị khách hàng than phiền,…), bạn sẽ đem điều này vào trading. Trading vốn dĩ đã áp lực, nếu cộng thêm áp lực này nữa thì trader khó mà giữ được một tâm trí thoải mái, kết quả là gì bạn biết rồi đấy.

 

Vậy trader nên theo part time hay full time ?

Vậy trader nên theo part time hay full time ?

Vậy trader nên theo part time hay full time ?

 

Bài viết này chỉ thảo luận về lợi và hại cũng như chia sẻ những cách nghĩ đúng về từng kiểu trader, đặc biệt là trader part time để cộng đồng có cái nhìn khách quan và hiểu rõ hơn về họ. Từ đó, cồng đồng có một định hướng chính xác cho riêng mình. Làm full time cũng tốt, part time cũng tốt, tất cả đều kiếm được tiền, nhưng bản thân phù hợp với kiểu nào thì cộng đồng nên nghiên cứu thêm.

Riêng tôi, thì tôi vẫn part time, nếu trading có kiếm gấp 100 lần lương giảng viên của tôi thì tôi vẫn part time mà thôi, đơn giản là tôi trân trọng những giá trị mình đang có. Còn bạn thì sao, đang là trader full time hay part time, chia sẻ cho mọi người được rõ nhé. Lucky Trading!

 

*Bài viết dựa theo quan điểm cá nhân, không được xem là khuyến nghị*

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Một số thủ thuật mà hacker thường sử dụng và cách chúng ta xử lý chúng, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ