Gửi bài viết tới BigCoin

Một trader nên làm full time hay part time?

Đăng bởi: Alice  - 08/10/2018 - 769 lượt xem
Chia sẻ
 

Full time hay part time đều có những thuận lợi và hạn chế riêng với mỗi trader. Không phải trader nào cũng muốn mình làm full time và cũng không phải trader nào hy vọng mình sẽ trade part time như hiện tại. Vậy một trader nên làm full time hay part time? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một trader nên làm full time hay part time?

Một trader nên làm full time hay part time?

 

Vấn đề full time và part time vẫn còn là một đề tài được thảo luận trong suốt thời gian qua. Vậy đâu mới là con đường đi đúng đắn và cần thiết cho các trader? Theo quan điểm của các bạn, full time hay part time là cái đích cuối cùng, bạn ước mơ sẽ làm một trader full time hay part time. Dưới đây là góc nhìn của một cá nhân về lợi nhuận và hạn chế của từng kiểu trader, qua đó là quan điểm của bản thân nên theo kiểu trader nào.

Một lưu ý nhỏ, trader part time hay full time ở đây tôi giả định là đã có lợi nhuận ổn định và đứng giữa ngã ba đường, một là rẽ qua làm toàn thời gian, ngồi trade xơi nước. Hai là sáng đi làm, tối về trade. Những trader vẫn còn đang hòa vốn hoặc thua lỗ thì vẫn được coi là trader đang học hỏi và nghiên cứu, chưa có full time hay part time gì hết các bạn nhé.

 

Trader full time – một nghề nghiệp chân chính

Trader full time – một nghề nghiệp chân chính

Trader full time – một nghề nghiệp chân chính

 

Tôi rất thích những trader full time, đơn giản vì tôi không có điều kiện như họ. Thế mạnh của họ là có thể ngồi hàng giờ, theo dõi thị trường, chờ đợi và vào lệnh khi thấy cần thiết.

Có hai loại trader full time. Một là chỉ trade trong phiên nào đó, hoặc phiên Âu, hoặc phiên Mỹ, hoặc phiên Bắc Mỹ (nửa đêm), tôi không nghĩ có ai trade phiên Á (phí spread với commission là đi hết lợi nhuận rồi). Nếu phái sinh thì trade từ 9h00 đến 14h45.. Những trader này còn có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình, bạn bè, cũng có thời gian đi nhậu với chiến hữu, uống trà sữa với người yêu, làm từ thiện, tích lũy công đức,… Bạn cứ tưởng tượng họ đặt ra cho mình giờ làm việc hành chính, và hết giờ làm thì họ rời khỏi thị trường và làm việc khác.

Loại trader full time thứ hai là trade suốt ngày suốt đêm, không kể giờ giấc, mệt thì nằm xuống nghỉ 1 tí, đói thì làm bát mì tôm, lâu lâu chốt được cái lệnh, thị trường ảm đạm một tí thì tranh thủ đi tắm, vệ sinh cá nhân rồi tiếp tục săn mồi. Công việc nhàm chán như vậy, nhưng cũng có những người thấy thú vị và coi đó như là niềm vui trong cuộc sống.

Do họ cảm thấy như vậy là hạnh phúc, nên họ cũng không nhất thiết phải dành thời gian cho người khác nhiều, không cần vui chơi, nhậu nhẹt, trai gái, tình yêu cóc nhái,… Thoạt nhìn, chúng ta nghĩ đó là vô vị, nhưng đối với họ, đó là một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Hạn chế của kiểu trader này là thiếu đi các mối quan hệ xã hội – một yếu tố quan trọng trong cuộc sống mỗi người, dễ mắc các bệnh về tâm lý (trầm cảm, tự kỉ,…) và các bệnh về cột sống, cổ, mắt, mông,… Thêm một hạn chế nữa là lương của bạn không bao giờ ổn định nếu làm full time. Có thể tháng này hốt được nhiều do thị trường có sóng tốt, nhưng tháng sau thắp hương thường xuyên nhưng tổ trader không độ thì cũng phải chịu.

 

Trader part time – trader không có lời ?

Trader part time – trader không có lời ?

Trader part time – trader không có lời ?

 

Thật sai lầm khi tư duy rằng “không có lời mới làm trader part time”. Đó là quan điểm cực kỳ sai. Như tôi đã nói từ trước, trader không có lời là trader đang học hỏi. Đi làm part time thì cũng có lương, do đó trader part time là trader cũng đã kiếm được tiền. Nhưng tại sao họ không full time. Đơn giản là ngoài tiền, họ cần những thứ khác: sự đam mê lĩnh vực khác, địa vị, thời gian, mối quan hệ xã hội, sức khỏe (không cho phép full time),…

Như tôi chẳng hạn, tôi chẳng thể nào full time được vì tôi còn phải đi dạy mỗi ngày, dạy học là niềm đam mê ngoài trading, tôi không thể nào bỏ được. Làm trader part time cho tôi thời gian nghiên cứu thêm kiến thức mới, làm quen với những mối quan hệ khác, hoặc thậm chí là có thời gian dành cho gia đình.

Hạn chế của trader part time là đôi khi hoặc phải nói là thường xuyên bạn không thể tập trung hoàn toàn vào trading giống full time được. Cụ thể, khi bạn áp lực công việc (không hoàn thành nhiệm vụ, bị sếp la, bị đồng nghiệp chơi xỏ, bị khách hàng than phiền,…), bạn sẽ đem điều này vào trading. Trading vốn dĩ đã áp lực, nếu cộng thêm áp lực này nữa thì trader khó mà giữ được một tâm trí thoải mái, kết quả là gì bạn biết rồi đấy.

 

Vậy trader nên theo part time hay full time ?

Vậy trader nên theo part time hay full time ?

Vậy trader nên theo part time hay full time ?

 

Bài viết này chỉ thảo luận về lợi và hại cũng như chia sẻ những cách nghĩ đúng về từng kiểu trader, đặc biệt là trader part time để cộng đồng có cái nhìn khách quan và hiểu rõ hơn về họ. Từ đó, cồng đồng có một định hướng chính xác cho riêng mình. Làm full time cũng tốt, part time cũng tốt, tất cả đều kiếm được tiền, nhưng bản thân phù hợp với kiểu nào thì cộng đồng nên nghiên cứu thêm.

Riêng tôi, thì tôi vẫn part time, nếu trading có kiếm gấp 100 lần lương giảng viên của tôi thì tôi vẫn part time mà thôi, đơn giản là tôi trân trọng những giá trị mình đang có. Còn bạn thì sao, đang là trader full time hay part time, chia sẻ cho mọi người được rõ nhé. Lucky Trading!

 

*Bài viết dựa theo quan điểm cá nhân, không được xem là khuyến nghị*

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Một số thủ thuật mà hacker thường sử dụng và cách chúng ta xử lý chúng, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain