Gửi bài viết tới BigCoin

Một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin đang được cải thiện

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 401 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước khi bitcoin (BTC-USD) có thể trở thành một loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi thì có một số thách thức mà nó cần phải vượt qua, một trong số đó liên quan đến chi phí giao dịch của đồng tiền này. Mặc dù có những người chưa bao giờ gửi Bitcoin từ nơi này đến nơi khác lại đưa ra những quan niệm sai lầm về nó nhưng một điều hoàn toàn chắc chắn đó là các giao dịch bằng đồng Bitcoin không hoàn toàn miễn phí. Trên thực tế nó còn tốn kém hơn khi sử dụng trong các thanh toán vì nó được sử dụng phổ biến hơn bởi các nhà đầu tư.

May mắn thay, có vẻ như vấn đề này đang được cải thiện. Đây là những gì mọi người cần phải biết về phí giao dịch bitcoin, tại sao mức phí này có thể tiếp tục giảm và cách nó được so sánh với phí giao dịch của các đồng tiền mã hóa khác.

Tại sao lại có phí giao dịch Bitcoin?

Một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin đang được cải thiện

Bitcoin đang trở nên hiệu quả hơn rất nhiều để sử dụng     

Một cuộc thảo luận tuyệt vời và chi tiết về hoạt động của các loại phí giao dịch bitcoin (BTC-USD) có thể được tìm thấy tại bitcoinfees.com, nhưng dưới đây là những giải thích sơ lược.

Các thợ khai thác Bitcoin thường sử dụng các thiết bị máy tính chuyên dụng để giúp xử lý dữ liệu trên mạng lưới bitcoin. Hệ thống này xử lý các giao dịch thanh toán bitcoin và giúp bảo mật mạng lưới. Để đổi lấy nỗ lực của họ, các miner sẽ được thưởng coin theo từng “khối” cứ khoảng 10 phút một lần. Hiện nay, một "khối" sẽ có 12,5 bitcoins, nhưng số coin này được cắt giảm một nửa bốn năm một lần - nói cách khác, các khối này trước đây chứa 25 đồng xu.

Theo thời gian, phần thưởng sẽ giảm dần và tiếp tục giảm và đó là nguyên nhân tại sao lại có phí giao dịch. Phí giao dịch được tính vào các bitcoin mới được khai thác để thưởng cho các miner và chúng sẽ đóng vai trò ngày càng tăng trong hệ sinh thái bitcoin vì số lượng đồng xu đã giảm.

Một lịch sử ngắn gọn về phí giao dịch bitcoin

Bitcoin (BTC-USD) ban đầu được hình thành như là một cách nhanh chóng, ẩn danh để gửi tiền với một mức chi phí tối thiểu cho người dùng của mình.  Ví dụ, vào đầu năm 2013, phí giao dịch bitcoin trung bình chỉ hơn $0,01. Thậm chí trong suốt năm 2014 và 2015, phí giao dịch hiếm khi vượt quá $0,10. Sự chênh lệch giữa hai mức phí đó chưa phải là đáng kể. Vào đầu năm 2017, khi bitcoin giao dịch ở khoảng 1.000 đô la thì phí giao dịch bình quân là khoảng 0,30 đô la. Tuy nhiên, giá bitcoin đã tăng lên 1.400% trong năm kéo phí giao dịch cũng tăng vọt. Phí trung bình đã lên đến hơn 1 đô la vào cuối tháng 4 và tăng lên hơn 25 đô la trong khoảng một tháng đợt cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Phí giao dịch Bitcoin đã trở thành một vấn đề  không thực tế trong nhiều trường hợp. Công ty xử lý thanh toán Stripe công bố vào tháng Giêng rằng họ đã ngưng chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin cho các nhà giao dịch, đặc biệt còn trích dẫn mức chi phí cao như một ví dụ.

Chi phí sử dụng bitcoin đã được cải thiện và có thể tiếp tục giảm

Một điều may mắn cho người sử dụng bitcoin là phí giao dịch đã không tăng ở mức lâu dài. Theo trang web bitinfocharts.com kể từ thời điểm đạt đỉnh cao vào tháng 12 năm 2017, phí giao dịch trung bình của đồng tiền này đã giảm và hiện tại đang là 2,12 USD/ 1 giao dịch.

Lý do chính là mạng lưới không bị tắc nghẽn nữa. Số lượng các giao dịch bitcoin mỗi ngày trong tháng hai bằng khoảng một nửa so với khối lượng ở thời điểm đỉnh cao. Thêm vào đó, một tính năng mở rộng được gọi là Segregated Witness hay SegWit đang được triển khai trên toàn bộ hệ thống bitcoin – Coinbase sẽ là sàn giao dịch đầu tiên đang triển khai tính năng này.

SegWit làm giảm lượng thông tin giao dịch truyền đi cũng như làm giảm tắc nghẽn cho mạng lưới. Ngoài ra khi các sàn giao dịch triển khai tính năng này, phí giao dịch có thể được hạn chế hoặc có thể tiếp tục giảm, ngay cả khi số lượng thực tế của các giao dịch bitcoin tiếp tục tăng.

So sánh với các đồng tiền mã hóa khác

Thành thực mà nói, mặc dù phí giao dịch bitcoin đã giảm đáng kể trong hai tháng qua hoặc lâu hơn nhưng chúng vẫn còn khá cao so với các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác.

Một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin đang được cải thiện

Bảng so sánh phí của một số đồng tiền mã hóa hàng đầu

Điểm mấu chốt là vì bitcoin không phải là đồng tiền mã hóa rẻ nhất để sử dụng nên phí của nó cũng không còn quá đắt nữa. Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi nó có thể trở thành một phương thức thanh toán được sử dụng rộng rãi, nhưng đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

Bạn đang xem: Một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin đang được cải thiện Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Định hướng phát triển của Nervos


Định hướng phát triển của Nervos

Nervos đang phát triển một hệ thống blockchain sử dụng thuật toán PoW (Proof of Work), đa tài sản & kho lưu trữ giá trị duy nhất trên thế giới hiện nay, tạo nền tảng cho nền kinh tế phi tập trung bằng cách học và lặp lại những gì đã đến trước đó.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng an toàn và ổn định để đạt được lợi ích lâu dài và bền vững, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được phát hành Tài liệu định hướng phát triển của chúng tôi để phác thảo một cách tổng quan - và giải pháp của chúng tôi - đối với những thách thức lớn nhất cho sự phát triển blockchain trong tương lai và tạo nên phân cấp cho một thực thể”.

Tính minh bạch và tính mở của hệ thống chúng tôi là một giá trị không thể thiếu của Mạng lưới Nervos. Trong Tài liệu định hướng này của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ các mục tiêu dài hạn, quy trình ra quyết định, các trao đổi mà chúng tôi đã thực hiện và lý do tại sao chúng tôi thực hiện chúng, kết luận về cách chúng tôi quyết định sử dụng giao diện hiện tại của chúng tôi.

Như với tài liệu Nervos cốt lõi trước đây, chúng tôi sử dụng quy trình RFC (yêu cầu bình luận) cho phép phản hồi từ các nhà phát triển và cộng đồng của chúng tôi. Trong RFC 0001: Tài liệu định hướng của Nervos, bạn sẽ thấy một cuộc kiểm tra chi tiết về các vấn đề mà các blockchain không được phép mắc phải ngày nay và các giải pháp hiện tại đang cố gắng giải quyết chúng. Điều này sẽ đưa ra bối cảnh và lý do đằng sau các quyết định trong thiết kế của chúng tôi, cách chúng tôi tiếp cận những thách thức này và bước phát triển ở trình độ cao của tất cả các bộ phận của Mạng lưới Nervos - tập trung vào cách các bộ phận này phối hợp với nhau để hỗ trợ mục tiêu tổng thể của chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh mọi cảm nhận hoặc phản hồi và mời bạn xem lại phiên bản đầy đủ và tham gia thảo luận với các nhà phát triển trên Github và thảo luận về Cộng đồng trên Nervos Talk.

Nguồn: medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain