Gửi bài viết tới BigCoin

Một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin đang được cải thiện

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 262 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước khi bitcoin (BTC-USD) có thể trở thành một loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi thì có một số thách thức mà nó cần phải vượt qua, một trong số đó liên quan đến chi phí giao dịch của đồng tiền này. Mặc dù có những người chưa bao giờ gửi Bitcoin từ nơi này đến nơi khác lại đưa ra những quan niệm sai lầm về nó nhưng một điều hoàn toàn chắc chắn đó là các giao dịch bằng đồng Bitcoin không hoàn toàn miễn phí. Trên thực tế nó còn tốn kém hơn khi sử dụng trong các thanh toán vì nó được sử dụng phổ biến hơn bởi các nhà đầu tư.

May mắn thay, có vẻ như vấn đề này đang được cải thiện. Đây là những gì mọi người cần phải biết về phí giao dịch bitcoin, tại sao mức phí này có thể tiếp tục giảm và cách nó được so sánh với phí giao dịch của các đồng tiền mã hóa khác.

Tại sao lại có phí giao dịch Bitcoin?

Một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin đang được cải thiện

Bitcoin đang trở nên hiệu quả hơn rất nhiều để sử dụng     

Một cuộc thảo luận tuyệt vời và chi tiết về hoạt động của các loại phí giao dịch bitcoin (BTC-USD) có thể được tìm thấy tại bitcoinfees.com, nhưng dưới đây là những giải thích sơ lược.

Các thợ khai thác Bitcoin thường sử dụng các thiết bị máy tính chuyên dụng để giúp xử lý dữ liệu trên mạng lưới bitcoin. Hệ thống này xử lý các giao dịch thanh toán bitcoin và giúp bảo mật mạng lưới. Để đổi lấy nỗ lực của họ, các miner sẽ được thưởng coin theo từng “khối” cứ khoảng 10 phút một lần. Hiện nay, một "khối" sẽ có 12,5 bitcoins, nhưng số coin này được cắt giảm một nửa bốn năm một lần - nói cách khác, các khối này trước đây chứa 25 đồng xu.

Theo thời gian, phần thưởng sẽ giảm dần và tiếp tục giảm và đó là nguyên nhân tại sao lại có phí giao dịch. Phí giao dịch được tính vào các bitcoin mới được khai thác để thưởng cho các miner và chúng sẽ đóng vai trò ngày càng tăng trong hệ sinh thái bitcoin vì số lượng đồng xu đã giảm.

Một lịch sử ngắn gọn về phí giao dịch bitcoin

Bitcoin (BTC-USD) ban đầu được hình thành như là một cách nhanh chóng, ẩn danh để gửi tiền với một mức chi phí tối thiểu cho người dùng của mình.  Ví dụ, vào đầu năm 2013, phí giao dịch bitcoin trung bình chỉ hơn $0,01. Thậm chí trong suốt năm 2014 và 2015, phí giao dịch hiếm khi vượt quá $0,10. Sự chênh lệch giữa hai mức phí đó chưa phải là đáng kể. Vào đầu năm 2017, khi bitcoin giao dịch ở khoảng 1.000 đô la thì phí giao dịch bình quân là khoảng 0,30 đô la. Tuy nhiên, giá bitcoin đã tăng lên 1.400% trong năm kéo phí giao dịch cũng tăng vọt. Phí trung bình đã lên đến hơn 1 đô la vào cuối tháng 4 và tăng lên hơn 25 đô la trong khoảng một tháng đợt cuối năm 2017 và đầu năm 2018.

Phí giao dịch Bitcoin đã trở thành một vấn đề  không thực tế trong nhiều trường hợp. Công ty xử lý thanh toán Stripe công bố vào tháng Giêng rằng họ đã ngưng chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin cho các nhà giao dịch, đặc biệt còn trích dẫn mức chi phí cao như một ví dụ.

Chi phí sử dụng bitcoin đã được cải thiện và có thể tiếp tục giảm

Một điều may mắn cho người sử dụng bitcoin là phí giao dịch đã không tăng ở mức lâu dài. Theo trang web bitinfocharts.com kể từ thời điểm đạt đỉnh cao vào tháng 12 năm 2017, phí giao dịch trung bình của đồng tiền này đã giảm và hiện tại đang là 2,12 USD/ 1 giao dịch.

Lý do chính là mạng lưới không bị tắc nghẽn nữa. Số lượng các giao dịch bitcoin mỗi ngày trong tháng hai bằng khoảng một nửa so với khối lượng ở thời điểm đỉnh cao. Thêm vào đó, một tính năng mở rộng được gọi là Segregated Witness hay SegWit đang được triển khai trên toàn bộ hệ thống bitcoin – Coinbase sẽ là sàn giao dịch đầu tiên đang triển khai tính năng này.

SegWit làm giảm lượng thông tin giao dịch truyền đi cũng như làm giảm tắc nghẽn cho mạng lưới. Ngoài ra khi các sàn giao dịch triển khai tính năng này, phí giao dịch có thể được hạn chế hoặc có thể tiếp tục giảm, ngay cả khi số lượng thực tế của các giao dịch bitcoin tiếp tục tăng.

So sánh với các đồng tiền mã hóa khác

Thành thực mà nói, mặc dù phí giao dịch bitcoin đã giảm đáng kể trong hai tháng qua hoặc lâu hơn nhưng chúng vẫn còn khá cao so với các đồng tiền mã hóa hàng đầu khác.

Một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin đang được cải thiện

Bảng so sánh phí của một số đồng tiền mã hóa hàng đầu

Điểm mấu chốt là vì bitcoin không phải là đồng tiền mã hóa rẻ nhất để sử dụng nên phí của nó cũng không còn quá đắt nữa. Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi nó có thể trở thành một phương thức thanh toán được sử dụng rộng rãi, nhưng đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

Bạn đang xem: Một trong những vấn đề lớn nhất của Bitcoin đang được cải thiện Tại: Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ