Gửi bài viết tới BigCoin

Một ứng dụng trả lương cho người lao động tức thời dựa trên nền tảng mã hóa vừa ra đời tại Úc

Đăng bởi: Charlotte  - 24/05/2018 - 303 lượt xem
Chia sẻ
 
  • Dịch vụ việc làm mới cắt giảm ngân hàng và trả tiền công nhân tức thời
  • Hệ thống đánh giá dựa trên blockchain đảm bảo công việc có chất lượng tốt hơn được trả lương cao hơn.
  • Token có thể rơi vào ví ngay lập tức và được dùng ngay lập tức làm tiền mặt

Hãy tưởng tượng việc tiền lương của bạn vào tài khoản của bạn trực tiếp, khi bạn làm việc, theo giờ. Sau đó, chi tiêu nó trên đường về nhà, mỗi ngày.

“Tôi sẽ không bao giờ có tiền,” có lẽ bạn đang nghĩ.

Bạn có thể cần nhanh chóng áp dụng một số chiến lược tiết kiệm mới. Nhưng sẽ ra sao nếu tiền lương theo giờ của bạn là cái gì đó khác đã không được nhìn thấy ở Úc trong gần một thập kỷ - nhiều hơn là trước đây?

Sergei Sergienko nghĩ rằng ông đã tìm thấy một cách để làm cho nó xảy ra, bắt đầu từ ngày hôm nay, với sự ra mắt của một nền tảng công việc mang tính cách mạng toàn cầu được gọi là LaborX.

Nhưng trước tiên, một cảnh báo - bài viết này có chứa các tham chiếu đến “blockchain”, “token” và “cryptocurrency”.

Đừng vội, Sergienko thực sự là người có kinh nghiệp. Năm 2007, ở tuổi 25, ông đã phát động một công ty cho thuê lao động, nhân viên và đào tạo gọi là Tập đoàn Edway, cung cấp các công nhân được chứng nhận và cung cấp đào tạo, cấp phép và chứng nhận cho các cá nhân.

Theo bitcoin vietnam Trong vòng ba năm, nó đạt doanh thu 6 triệu đô la, đưa Sergienko vào danh sách “30 người dưới 30 tuổi” và BRW “Fast Starters”.

Ông đại diện cho Úc tại hội nghị thượng đỉnh G20, và thông qua Edway, Sergienko có đội ngũ các nhà phát triển ứng dụng trên khắp thế giới và một cơ sở dữ liệu của hàng trăm ngàn người Úc đã được đào tạo hoặc thuê thông qua các dịch vụ mà Edway cung cấp.

Và bây giờ, được trang bị một ICO cực kỳ thành công, nhưng phần lớn không được báo trước dưới thắt lưng của mình, Sergienko đang kéo tất cả lại với nhau để tạo ra một lực lượng lao động thay đổi mà cả thế giới chờ đợi trong suốt 150 năm.

"Cách để mọi người được trả thù lao dựa trên loại tiền lương Cách mạng Công nghiệp - bạn dành thời gian trong nhà máy, và bạn được trả tiền," ông nói.

“Nếu bạn nhìn xung quanh, mọi thứ khác đã thay đổi. Và thực sự, thật kỳ lạ là cách mọi người được trả tiền cho dịch vụ của họ, vì thời gian của họ, cho công việc của họ, đã không trải qua bất kỳ cuộc cách mạng nào cả. ”

Cuộc cách mạng, Sergienko hy vọng, xuất hiện dưới hình thức "Giờ lao động" và một hệ sinh thái tên là LaborX, đã ra mắt phiên bản beta hôm nay.

Thông qua LaborX, các công ty có thể thuê và trả tiền cho bất kỳ ai từ các chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, đến những người hái trái cây địa phương, với tiền mã hóa - ngay lập tức. Tiền công một giờ công bằng cho một giờ làm việc công bằng.

Sergei Sergienko

 

"Từ quan điểm của mọi người, họ thương lượng, khi họ yêu cầu đổi mới," Sergienko nói. “Họ thương lượng hàng năm trời.

"Trong cuộc đời làm việc của bạn, bạn có 35 năm trong, và 45 năm nếu bạn làm đến 65 tuổi. Đó là lý do tại sao (người sử dụng lao động) có thể chuyển tiền lương thành các dạng khác, ví dụ như khi bạn nhận được, kỳ nghỉ được trả lương trong 4 tuần hoặc 6 tuần.

“Mọi người sẽ thực sự bị khai thác bởi vì khi bạn nhân với số giờ họ làm việc và mọi thứ, tỷ lệ hàng giờ không lớn.

"Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là cố gắng mang đến cho mọi người cơ hội làm việc hàng giờ thay vì hàng năm."

Bạn là một ngôi sao lớn

Bởi vì dựa trên blockchain, LaborX cũng có một hệ thống danh tiếng được mã hóa. Như một hệ thống danh tiếng mà các yếu tố trong hàng chục điểm dữ liệu được lưu trữ trên một sổ kế toán bất biến.

Đó là tính năng chính mà Sergienko đang dựa vào để đảm bảo người tìm việc kiếm được tỷ lệ thị trường tốt nhất, đồng thời loại bỏ sự chậm trễ và tranh chấp về thanh toán.

 “Nhìn vào LinkedIn,” anh nói. “Hệ thống LinkedIn thực sự bị nhồi nhét theo nghĩa là mọi người trao cho nhau tất cả các điểm cộng và bạn thực sự không thể tin được điều đó.

"Nhưng nếu bạn muốn xem hệ thống đánh giá quan trọng như thế nào, chỉ cần nhìn vào trình điều khiển Uber và họ sợ mất điểm nào trong hồ sơ của họ."

Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là chúng tôi đang cố gắng cho mọi người cơ hội làm việc hàng giờ thay vì hàng năm.

Nếu đánh giá của bạn luôn tốt, bạn có thể tính phí nhiều hơn cho mỗi giờ cho các dịch vụ của mình. Và người thuê bạn biết bạn xứng đáng với nó.

Chỉ một hệ thống đánh giá mới có thể xác minh khả năng thay đổi điểm mấu chốt của một doanh nghiệp theo những cách mà họ có thể không nghĩ đến, Sergienko nói.

Đặc biệt, công việc của người lao động, ông nói, là "rất rất đắt đỏ ở Úc".

“Ví dụ, nếu bạn có một chàng trai trên một công trường xây dựng, chi phí cho bảo hiểm công nhân của anh ấy, sẽ ở trong khoảng 10%. Đó là dành cho tất cả mọi người trong lĩnh vực xây dựng.

“Điều đó ngụ ý là cứ 10 năm một lần, mỗi người trong ngành xây dựng sẽ có một tai nạn sẽ khiến họ mất việc trong một năm. Nếu bạn nghĩ về nó theo cách đó, nó nghe có vẻ ngớ ngẩn.

“Hệ thống này làm gì, nhờ hệ thống danh tiếng bạn sẽ có thể nói ai là một nhân viên cẩn thận và là một công nhân cẩu thả. Người lao động cẩu thả sẽ thu hút phí bảo hiểm cao hơn và với công nhân cẩn thận, phí bảo hiểm của họ sẽ giảm.

"Chỉ cần như vậy, mọi người có thể tiết kiệm một đống tiền."

Dựa trên blockchain cũng có nghĩa là các công ty và người tìm việc sử dụng dịch vụ này có thể làm giảm đáng kể chi phí nền tảng của họ. Một khoản phí 1% để sử dụng LaborX so với mức trung bình ngành từ 10-20% đối với các dịch vụ thuê lao động trực tuyến khác tương đương với tiết kiệm tới 45 triệu đô la mỗi tháng cho 100.000 người tìm việc và người sử dụng lao động.

Trong tương lai gần sau khi triển khai, giá trị của Giờ lao động được tính theo mức lương trung bình theo giờ quốc gia. Cuối cùng, Sergienko hy vọng nó trở nên đủ lớn để "có được mức trung bình quốc gia của chính nó".

"Vấn đề là nếu bạn đang nói về một người hái táo và thợ điện, bạn sẽ thuê người thợ điện, 1,5 giờ lao động mỗi giờ và trả người hái táo 0,1 giờ lao động mỗi giờ," ông nói.

“Dân du lịch bụi sẽ sử dụng nó vì nó sẽ cung cấp cho họ các khoản thanh toán nhanh chóng, nó sẽ cung cấp cho họ những gì bạn có thể gọi là thanh toán liên tục. Khi họ làm việc, họ sẽ có thể kiểm tra số dư của họ và thực sự thấy token vào ví của họ khi họ làm việc. ”

Cắm và chạy

Hầu như bất cứ ai đọc bài này đều đã nghe tới “token”. Bạn được trả tiền bằng token. Và đối với hầu hết mọi người, điều đó có nghĩa là: "Tại sao tôi làm việc để lấy token thay vì 50 đô la một giờ?"

Bởi vì những đồng tiền có thể được trao đổi ngay lập tức trên trao đổi LaborX, và có thể được chi tiêu ngay lập tức, Sergei nói, với một chi nhánh cho phép người dùng chi tiêu hoặc rút tiền ra trực tiếp dưới dạng tiền tệ fiat, có hoặc không có thẻ ghi nợ.

"Những gì blockchain cung cấp - và rất nhiều người hiểu lầm - là nó cung cấp dòng chảy tiền tệ nhanh chóng, hoặc dòng chảy tài sản nhanh chóng, hoặc các vật có giá trị", ông nói.

"Vì vậy, thay vì một giao dịch kéo dài ba ngày hoặc một tuần, bây giờ có thể giao dịch trong vòng một giây."

Điều đó rất quan trọng khi bạn xem xét khảo sát gần đây của PayPal cho thấy 58% dịch giả tự do đã bị quỵt thanh toán trong quá khứ. Và đây là tiền thưởng - tiền đi thẳng từ chủ nhân đến công nhân. Không có ngân hàng nào liên quan.

Và bên cạnh đó, Sergienko nói, không có lý do gì để mọi người gặp rắc rối với cách thức hoạt động của nó.

“Công nghệ cao phụ thuộc vào việc bạn làm nó đơn giản như thế nào, đúng không? Ý tôi là, công nghệ cao đang chạy ngân hàng của bạn mỗi lần bạn thực hiện giao dịch. Mỗi khi bạn xử lý giao dịch thẻ tín dụng. Nó được hoàn tất và thậm chí bạn không nghĩ về nó, bạn chỉ cần nhấn vào thẻ và đi.

"Vì vậy, nếu chỉ là vấn đề nhìn thấy số dư trên tài khoản của bạn và bạn lấy nó và đi, bạn thậm chí không quan tâm đến công nghệ."

Sergienko rõ ràng không phải là một fan hâm mộ của cách thức làm việc truyền thống. Anh ấy nói rằng “thật thú vị khi mơ ước lớn và cố gắng làm những điều lớn lao hơn là chỉ ngồi đó và lấy tiền lương.

"Hãy gọi đó là một người đang sống, chứ không phải là một người thay đổi cuộc sống."

Hỗ trợ toàn bộ cho doanh nghiệp mới này là công ty khởi nghiệp nhân sự của Sergienko, Chronobank. Nó đã được niêm yết ngân hàng năm ngoái trong “ICO khác” của Úc.

"Tôi rất vui với thực tế là Power Ledger là ICO đầu tiên, mà thực tế nó không phải", Sergienko nói (và ông là một fan của dự án đó). Ông ấy cũng rất vui khi được tặng “con số 5 triệu đô la” trong ICO của mình -  cho token TIME - khi thực tế, giá tiền mã hóa tăng cao kể từ đó có nghĩa là anh ta có thể có nhiều tiền mặt hơn số tiền đề xuất.

"5 triệu đô la" của anh ấy vào thời điểm đó bao gồm:

  • 3,123 bitcoin
  • 14,385 litecoin
  • 48.945 ethereum

Chỉ riêng bitcoin hiện nay trị giá 32 triệu USD.

Sergienko đã dành cả năm để đi khắp thế giới để nói chuyện với nhiều chính phủ khác nhau. Anh ta có "một sự hiểu biết" để bắt đầu làm việc với Estonia, và viếng thăm Samoa và Armenia tháng trước. Anh thừa nhận tất cả đều "tiến bộ khá chậm", nhưng có nền tảng, ví tiền và trao đổi nội bộ hoạt động. Do đó, sự ra mắt của ngày hôm nay, đúng tiến độ, thực sự hiếm có trong thế giới ICO.

Nếu mọi việc suôn sẻ, anh hy vọng người đầu tiên ở Úc được tuyển dụng và trả tiền bằng token theo Giờ Lao động sẽ “thực tế, có thể là ngày này năm tới”.

"Xây dựng là một chuyện, để được mọi người sử dụng lại là chuyện khác," anh nói.

“Tôi muốn làm việc với các chính phủ và các ngành ngành công nghiệp và các công đoàn để cho ra đời một cách tốt nhất mọi người có thể được trả lương.

"Cuối cùng thì, chúng tôi đang cố gắng làm cho mọi thứ hiệu quả hơn."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain