Gửi bài viết tới BigCoin

Một ứng dụng trả lương cho người lao động tức thời dựa trên nền tảng mã hóa vừa ra đời tại Úc

Đăng bởi: Charlotte  - 24/05/2018 - 188 lượt xem
Chia sẻ
 
  • Dịch vụ việc làm mới cắt giảm ngân hàng và trả tiền công nhân tức thời
  • Hệ thống đánh giá dựa trên blockchain đảm bảo công việc có chất lượng tốt hơn được trả lương cao hơn.
  • Token có thể rơi vào ví ngay lập tức và được dùng ngay lập tức làm tiền mặt

Hãy tưởng tượng việc tiền lương của bạn vào tài khoản của bạn trực tiếp, khi bạn làm việc, theo giờ. Sau đó, chi tiêu nó trên đường về nhà, mỗi ngày.

“Tôi sẽ không bao giờ có tiền,” có lẽ bạn đang nghĩ.

Bạn có thể cần nhanh chóng áp dụng một số chiến lược tiết kiệm mới. Nhưng sẽ ra sao nếu tiền lương theo giờ của bạn là cái gì đó khác đã không được nhìn thấy ở Úc trong gần một thập kỷ - nhiều hơn là trước đây?

Sergei Sergienko nghĩ rằng ông đã tìm thấy một cách để làm cho nó xảy ra, bắt đầu từ ngày hôm nay, với sự ra mắt của một nền tảng công việc mang tính cách mạng toàn cầu được gọi là LaborX.

Nhưng trước tiên, một cảnh báo - bài viết này có chứa các tham chiếu đến “blockchain”, “token” và “cryptocurrency”.

Đừng vội, Sergienko thực sự là người có kinh nghiệp. Năm 2007, ở tuổi 25, ông đã phát động một công ty cho thuê lao động, nhân viên và đào tạo gọi là Tập đoàn Edway, cung cấp các công nhân được chứng nhận và cung cấp đào tạo, cấp phép và chứng nhận cho các cá nhân.

Theo bitcoin vietnam Trong vòng ba năm, nó đạt doanh thu 6 triệu đô la, đưa Sergienko vào danh sách “30 người dưới 30 tuổi” và BRW “Fast Starters”.

Ông đại diện cho Úc tại hội nghị thượng đỉnh G20, và thông qua Edway, Sergienko có đội ngũ các nhà phát triển ứng dụng trên khắp thế giới và một cơ sở dữ liệu của hàng trăm ngàn người Úc đã được đào tạo hoặc thuê thông qua các dịch vụ mà Edway cung cấp.

Và bây giờ, được trang bị một ICO cực kỳ thành công, nhưng phần lớn không được báo trước dưới thắt lưng của mình, Sergienko đang kéo tất cả lại với nhau để tạo ra một lực lượng lao động thay đổi mà cả thế giới chờ đợi trong suốt 150 năm.

"Cách để mọi người được trả thù lao dựa trên loại tiền lương Cách mạng Công nghiệp - bạn dành thời gian trong nhà máy, và bạn được trả tiền," ông nói.

“Nếu bạn nhìn xung quanh, mọi thứ khác đã thay đổi. Và thực sự, thật kỳ lạ là cách mọi người được trả tiền cho dịch vụ của họ, vì thời gian của họ, cho công việc của họ, đã không trải qua bất kỳ cuộc cách mạng nào cả. ”

Cuộc cách mạng, Sergienko hy vọng, xuất hiện dưới hình thức "Giờ lao động" và một hệ sinh thái tên là LaborX, đã ra mắt phiên bản beta hôm nay.

Thông qua LaborX, các công ty có thể thuê và trả tiền cho bất kỳ ai từ các chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, đến những người hái trái cây địa phương, với tiền mã hóa - ngay lập tức. Tiền công một giờ công bằng cho một giờ làm việc công bằng.

Sergei Sergienko

 

"Từ quan điểm của mọi người, họ thương lượng, khi họ yêu cầu đổi mới," Sergienko nói. “Họ thương lượng hàng năm trời.

"Trong cuộc đời làm việc của bạn, bạn có 35 năm trong, và 45 năm nếu bạn làm đến 65 tuổi. Đó là lý do tại sao (người sử dụng lao động) có thể chuyển tiền lương thành các dạng khác, ví dụ như khi bạn nhận được, kỳ nghỉ được trả lương trong 4 tuần hoặc 6 tuần.

“Mọi người sẽ thực sự bị khai thác bởi vì khi bạn nhân với số giờ họ làm việc và mọi thứ, tỷ lệ hàng giờ không lớn.

"Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là cố gắng mang đến cho mọi người cơ hội làm việc hàng giờ thay vì hàng năm."

Bạn là một ngôi sao lớn

Bởi vì dựa trên blockchain, LaborX cũng có một hệ thống danh tiếng được mã hóa. Như một hệ thống danh tiếng mà các yếu tố trong hàng chục điểm dữ liệu được lưu trữ trên một sổ kế toán bất biến.

Đó là tính năng chính mà Sergienko đang dựa vào để đảm bảo người tìm việc kiếm được tỷ lệ thị trường tốt nhất, đồng thời loại bỏ sự chậm trễ và tranh chấp về thanh toán.

 “Nhìn vào LinkedIn,” anh nói. “Hệ thống LinkedIn thực sự bị nhồi nhét theo nghĩa là mọi người trao cho nhau tất cả các điểm cộng và bạn thực sự không thể tin được điều đó.

"Nhưng nếu bạn muốn xem hệ thống đánh giá quan trọng như thế nào, chỉ cần nhìn vào trình điều khiển Uber và họ sợ mất điểm nào trong hồ sơ của họ."

Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là chúng tôi đang cố gắng cho mọi người cơ hội làm việc hàng giờ thay vì hàng năm.

Nếu đánh giá của bạn luôn tốt, bạn có thể tính phí nhiều hơn cho mỗi giờ cho các dịch vụ của mình. Và người thuê bạn biết bạn xứng đáng với nó.

Chỉ một hệ thống đánh giá mới có thể xác minh khả năng thay đổi điểm mấu chốt của một doanh nghiệp theo những cách mà họ có thể không nghĩ đến, Sergienko nói.

Đặc biệt, công việc của người lao động, ông nói, là "rất rất đắt đỏ ở Úc".

“Ví dụ, nếu bạn có một chàng trai trên một công trường xây dựng, chi phí cho bảo hiểm công nhân của anh ấy, sẽ ở trong khoảng 10%. Đó là dành cho tất cả mọi người trong lĩnh vực xây dựng.

“Điều đó ngụ ý là cứ 10 năm một lần, mỗi người trong ngành xây dựng sẽ có một tai nạn sẽ khiến họ mất việc trong một năm. Nếu bạn nghĩ về nó theo cách đó, nó nghe có vẻ ngớ ngẩn.

“Hệ thống này làm gì, nhờ hệ thống danh tiếng bạn sẽ có thể nói ai là một nhân viên cẩn thận và là một công nhân cẩu thả. Người lao động cẩu thả sẽ thu hút phí bảo hiểm cao hơn và với công nhân cẩn thận, phí bảo hiểm của họ sẽ giảm.

"Chỉ cần như vậy, mọi người có thể tiết kiệm một đống tiền."

Dựa trên blockchain cũng có nghĩa là các công ty và người tìm việc sử dụng dịch vụ này có thể làm giảm đáng kể chi phí nền tảng của họ. Một khoản phí 1% để sử dụng LaborX so với mức trung bình ngành từ 10-20% đối với các dịch vụ thuê lao động trực tuyến khác tương đương với tiết kiệm tới 45 triệu đô la mỗi tháng cho 100.000 người tìm việc và người sử dụng lao động.

Trong tương lai gần sau khi triển khai, giá trị của Giờ lao động được tính theo mức lương trung bình theo giờ quốc gia. Cuối cùng, Sergienko hy vọng nó trở nên đủ lớn để "có được mức trung bình quốc gia của chính nó".

"Vấn đề là nếu bạn đang nói về một người hái táo và thợ điện, bạn sẽ thuê người thợ điện, 1,5 giờ lao động mỗi giờ và trả người hái táo 0,1 giờ lao động mỗi giờ," ông nói.

“Dân du lịch bụi sẽ sử dụng nó vì nó sẽ cung cấp cho họ các khoản thanh toán nhanh chóng, nó sẽ cung cấp cho họ những gì bạn có thể gọi là thanh toán liên tục. Khi họ làm việc, họ sẽ có thể kiểm tra số dư của họ và thực sự thấy token vào ví của họ khi họ làm việc. ”

Cắm và chạy

Hầu như bất cứ ai đọc bài này đều đã nghe tới “token”. Bạn được trả tiền bằng token. Và đối với hầu hết mọi người, điều đó có nghĩa là: "Tại sao tôi làm việc để lấy token thay vì 50 đô la một giờ?"

Bởi vì những đồng tiền có thể được trao đổi ngay lập tức trên trao đổi LaborX, và có thể được chi tiêu ngay lập tức, Sergei nói, với một chi nhánh cho phép người dùng chi tiêu hoặc rút tiền ra trực tiếp dưới dạng tiền tệ fiat, có hoặc không có thẻ ghi nợ.

"Những gì blockchain cung cấp - và rất nhiều người hiểu lầm - là nó cung cấp dòng chảy tiền tệ nhanh chóng, hoặc dòng chảy tài sản nhanh chóng, hoặc các vật có giá trị", ông nói.

"Vì vậy, thay vì một giao dịch kéo dài ba ngày hoặc một tuần, bây giờ có thể giao dịch trong vòng một giây."

Điều đó rất quan trọng khi bạn xem xét khảo sát gần đây của PayPal cho thấy 58% dịch giả tự do đã bị quỵt thanh toán trong quá khứ. Và đây là tiền thưởng - tiền đi thẳng từ chủ nhân đến công nhân. Không có ngân hàng nào liên quan.

Và bên cạnh đó, Sergienko nói, không có lý do gì để mọi người gặp rắc rối với cách thức hoạt động của nó.

“Công nghệ cao phụ thuộc vào việc bạn làm nó đơn giản như thế nào, đúng không? Ý tôi là, công nghệ cao đang chạy ngân hàng của bạn mỗi lần bạn thực hiện giao dịch. Mỗi khi bạn xử lý giao dịch thẻ tín dụng. Nó được hoàn tất và thậm chí bạn không nghĩ về nó, bạn chỉ cần nhấn vào thẻ và đi.

"Vì vậy, nếu chỉ là vấn đề nhìn thấy số dư trên tài khoản của bạn và bạn lấy nó và đi, bạn thậm chí không quan tâm đến công nghệ."

Sergienko rõ ràng không phải là một fan hâm mộ của cách thức làm việc truyền thống. Anh ấy nói rằng “thật thú vị khi mơ ước lớn và cố gắng làm những điều lớn lao hơn là chỉ ngồi đó và lấy tiền lương.

"Hãy gọi đó là một người đang sống, chứ không phải là một người thay đổi cuộc sống."

Hỗ trợ toàn bộ cho doanh nghiệp mới này là công ty khởi nghiệp nhân sự của Sergienko, Chronobank. Nó đã được niêm yết ngân hàng năm ngoái trong “ICO khác” của Úc.

"Tôi rất vui với thực tế là Power Ledger là ICO đầu tiên, mà thực tế nó không phải", Sergienko nói (và ông là một fan của dự án đó). Ông ấy cũng rất vui khi được tặng “con số 5 triệu đô la” trong ICO của mình -  cho token TIME - khi thực tế, giá tiền mã hóa tăng cao kể từ đó có nghĩa là anh ta có thể có nhiều tiền mặt hơn số tiền đề xuất.

"5 triệu đô la" của anh ấy vào thời điểm đó bao gồm:

  • 3,123 bitcoin
  • 14,385 litecoin
  • 48.945 ethereum

Chỉ riêng bitcoin hiện nay trị giá 32 triệu USD.

Sergienko đã dành cả năm để đi khắp thế giới để nói chuyện với nhiều chính phủ khác nhau. Anh ta có "một sự hiểu biết" để bắt đầu làm việc với Estonia, và viếng thăm Samoa và Armenia tháng trước. Anh thừa nhận tất cả đều "tiến bộ khá chậm", nhưng có nền tảng, ví tiền và trao đổi nội bộ hoạt động. Do đó, sự ra mắt của ngày hôm nay, đúng tiến độ, thực sự hiếm có trong thế giới ICO.

Nếu mọi việc suôn sẻ, anh hy vọng người đầu tiên ở Úc được tuyển dụng và trả tiền bằng token theo Giờ Lao động sẽ “thực tế, có thể là ngày này năm tới”.

"Xây dựng là một chuyện, để được mọi người sử dụng lại là chuyện khác," anh nói.

“Tôi muốn làm việc với các chính phủ và các ngành ngành công nghiệp và các công đoàn để cho ra đời một cách tốt nhất mọi người có thể được trả lương.

"Cuối cùng thì, chúng tôi đang cố gắng làm cho mọi thứ hiệu quả hơn."

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ