Gửi bài viết tới BigCoin

Một vài thông tin cụ thể hơn về Lightning Network

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 264 lượt xem
Chia sẻ
 

Một thông báo của Rawtx vào ngày 9 tháng 5 năm 2018 đã đánh dấu sự ra mắt của chiếc ví bitcoin khác đến từ Lightning Network, cùng với eclair. Mạng Lightning được xem là giải pháp cho các vấn đề về khả năng mở rộng của bitcoin đã được phát hành và hoạt động trong vài tháng nay.

Với 2.301 nodes ước tính có 6.290 kênh truyền bitcoin, mạng đã được sử dụng để chuyển bitcoin trị giá khoảng 156.074 đô la.
Mobile Lightning Wallet

Ứng dụng của Rawtx hiện đã có trên nền tảng Android và bạn có thể tải xuống qua Cửa hàng Play của Google. Với ứng dụng này, người dùng có thể gửi hoặc nhận bitcoin testnet trên blockchain Bitcoin thông qua cơ sở hạ tầng Lightning hiện có.

Mỗi chiếc ví bao gồm hai tài khoản, một tài khoản séc và một tài khoản tiết kiệm. Tài khoản kiểm tra có thể được sử dụng để xem số tiền hiện tại trong kênh Lightning, trong khi tài khoản tiết kiệm được sử dụng để kiểm tra số dư quỹ trên blockchain. Người dùng cũng có thể sử dụng ví Rawtx để tạo, tham gia hoặc đóng bất kỳ kênh thanh toán nào.
Lightning Network là một giải pháp mở rộng chuỗi giải quyết các giao dịch bên ngoài blockchain.
Bởi vì nền tảng là một phần mở rộng của mạng Bitcoin, chỉ các ví được hỗ trợ mới có thể được sử dụng để gửi các khoản thanh toán nhỏ thông qua phương thức ngang hàng này tới phương thức ngang hàng khác.

Lightning Network là gì?

Phí giao dịch trên blockchain Bitcoin tăng vọt trong suốt năm 2017, khiến cho việc gửi và nhận các khoản thanh toán nhỏ trên mạng không ổn định về mặt tài chính.

Các nhà phát triển độc lập sau đó đã đề xuất việc tạo ra một giải pháp mở rộng lớp thứ hai được gọi là Lightning Network. Về lý thuyết, nó sẽ lý tưởng cho việc chuyển một lượng nhỏ bitcoin kể từ khi giao dịch được tổ chức theo off-chain. Bất cứ khi nào hai người dùng muốn chuyển tiền giữa cho nhau, họ sẽ mở cái được gọi là 'kênh thanh toán'. Kênh này là phương tiện hai chiều có thể gửi và nhận bitcoin.
Sau đó, hai người dùng đã tạo kênh có thể thực hiện số lượng giao dịch vô hạn giữa các kênh miễn là kênh vẫn hoạt động. Việc thanh toán được thực hiện ngoài chuỗi chính vì chi tiết về các giao dịch không được gửi đến blockchain. Cuối cùng, chuỗi chính không xử lý các khoản thanh toán riêng lẻ được gửi trên bất kỳ kênh nào và chỉ ghi lại số dư mở và đóng tại cả hai nodes.
Vì vậy, với việc thực hiện đúng và phổ biến rộng rãi của Mạng Lightning, số lượng giao dịch trên chuỗi chính bị giảm, giải phóng mạng được sử dụng để giải quyết số tiền lớn hơn.
Phí giao dịch gửi bitcoin qua mạng Lightning cũng rẻ hơn so với giao dịch trên blockchain chính. Mặc dù blockchain không liên quan đến bất kỳ thanh toán nào của Mạng Lightning, nó được dùng để đối chiếu trong trường hợp có bất kỳ sự khác biệt, chênh lệch nào.

Ví Lightning Network

Theo bitcoin vietnam Một số ví trên nền web như Zap, Eclair và HTLC.me đã cho phép người dùng gửi và nhận bitcoin testnet bằng cách sử dụng Lightning Network. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cả người gửi và người nhận giao dịch Lightning phải có một ví tương thích được liên kết với địa chỉ tài khoản của họ.
Trong khi một trong hai bên có thể mở kênh thanh toán Lightning, người dùng khác cần tham gia kênh để hợp lệ. Khi cả hai người dùng đã xác minh thành công kênh thanh toán, họ có thể gửi và nhận bitcoin ngay lập tức qua Mạng Lightning.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Một vài thông tin cụ thể hơn về Lightning Network tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ