Gửi bài viết tới BigCoin

Một vài thông tin cụ thể hơn về Lightning Network

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 314 lượt xem
Chia sẻ
 

Một thông báo của Rawtx vào ngày 9 tháng 5 năm 2018 đã đánh dấu sự ra mắt của chiếc ví bitcoin khác đến từ Lightning Network, cùng với eclair. Mạng Lightning được xem là giải pháp cho các vấn đề về khả năng mở rộng của bitcoin đã được phát hành và hoạt động trong vài tháng nay.

Với 2.301 nodes ước tính có 6.290 kênh truyền bitcoin, mạng đã được sử dụng để chuyển bitcoin trị giá khoảng 156.074 đô la.
Mobile Lightning Wallet

Ứng dụng của Rawtx hiện đã có trên nền tảng Android và bạn có thể tải xuống qua Cửa hàng Play của Google. Với ứng dụng này, người dùng có thể gửi hoặc nhận bitcoin testnet trên blockchain Bitcoin thông qua cơ sở hạ tầng Lightning hiện có.

Mỗi chiếc ví bao gồm hai tài khoản, một tài khoản séc và một tài khoản tiết kiệm. Tài khoản kiểm tra có thể được sử dụng để xem số tiền hiện tại trong kênh Lightning, trong khi tài khoản tiết kiệm được sử dụng để kiểm tra số dư quỹ trên blockchain. Người dùng cũng có thể sử dụng ví Rawtx để tạo, tham gia hoặc đóng bất kỳ kênh thanh toán nào.
Lightning Network là một giải pháp mở rộng chuỗi giải quyết các giao dịch bên ngoài blockchain.
Bởi vì nền tảng là một phần mở rộng của mạng Bitcoin, chỉ các ví được hỗ trợ mới có thể được sử dụng để gửi các khoản thanh toán nhỏ thông qua phương thức ngang hàng này tới phương thức ngang hàng khác.

Lightning Network là gì?

Phí giao dịch trên blockchain Bitcoin tăng vọt trong suốt năm 2017, khiến cho việc gửi và nhận các khoản thanh toán nhỏ trên mạng không ổn định về mặt tài chính.

Các nhà phát triển độc lập sau đó đã đề xuất việc tạo ra một giải pháp mở rộng lớp thứ hai được gọi là Lightning Network. Về lý thuyết, nó sẽ lý tưởng cho việc chuyển một lượng nhỏ bitcoin kể từ khi giao dịch được tổ chức theo off-chain. Bất cứ khi nào hai người dùng muốn chuyển tiền giữa cho nhau, họ sẽ mở cái được gọi là 'kênh thanh toán'. Kênh này là phương tiện hai chiều có thể gửi và nhận bitcoin.
Sau đó, hai người dùng đã tạo kênh có thể thực hiện số lượng giao dịch vô hạn giữa các kênh miễn là kênh vẫn hoạt động. Việc thanh toán được thực hiện ngoài chuỗi chính vì chi tiết về các giao dịch không được gửi đến blockchain. Cuối cùng, chuỗi chính không xử lý các khoản thanh toán riêng lẻ được gửi trên bất kỳ kênh nào và chỉ ghi lại số dư mở và đóng tại cả hai nodes.
Vì vậy, với việc thực hiện đúng và phổ biến rộng rãi của Mạng Lightning, số lượng giao dịch trên chuỗi chính bị giảm, giải phóng mạng được sử dụng để giải quyết số tiền lớn hơn.
Phí giao dịch gửi bitcoin qua mạng Lightning cũng rẻ hơn so với giao dịch trên blockchain chính. Mặc dù blockchain không liên quan đến bất kỳ thanh toán nào của Mạng Lightning, nó được dùng để đối chiếu trong trường hợp có bất kỳ sự khác biệt, chênh lệch nào.

Ví Lightning Network

Theo bitcoin vietnam Một số ví trên nền web như Zap, Eclair và HTLC.me đã cho phép người dùng gửi và nhận bitcoin testnet bằng cách sử dụng Lightning Network. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cả người gửi và người nhận giao dịch Lightning phải có một ví tương thích được liên kết với địa chỉ tài khoản của họ.
Trong khi một trong hai bên có thể mở kênh thanh toán Lightning, người dùng khác cần tham gia kênh để hợp lệ. Khi cả hai người dùng đã xác minh thành công kênh thanh toán, họ có thể gửi và nhận bitcoin ngay lập tức qua Mạng Lightning.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Một vài thông tin cụ thể hơn về Lightning Network tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain