Gửi bài viết tới BigCoin

Một vụ lừa đảo Bitcoin liên quan đến cơ quan thuế Canada CRA

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 295 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhân viên phục vụ tại Vancouver đã cảnh báo mọi người sau khi bị mất $8K tiền mặt để chuyển sang Bitcoin trong vụ lừa đảo liên quan đến cơ quan thuế Canada (CRA).

Và bây giờ nó đang cảnh báo đến những người khác, đặc biệt là những người làm việc trong ngành dịch vụ.

Theo Bigcoinvietnam Những vụ lừa đảo định hướng xung quanh CRA thường liên quan đến việc những bọn lừa đảo này liên lạc với người đóng thuế, nói rằng họ làm việc cho cơ quan  thuế và yêu cầu người đóng thuế trả tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân.

Mánh khóe mới từ những kẻ gian lận bằng việc yêu cầu chuyển tiền trong ví tiền mã hóa Bitcoin cho chúng.

"Tôi nên hỏi chi tiết hơn khi tiến hành chuyển tiền, nhưng toàn bộ điều này thật mở hồ. Khi đó, tôi cảm thấy như bị tẩy não” Sam Dempsey- một nhân viên nhà hàng, nói với Global News.

Nhân viên nhà hàng 24 tuổi này đã chuyển đến Vancouver từ Toronto.

Dempsey cho biết cô có một người khác giúp cô nộp thuế. Nhưng cô ấy đã rất quan tâm khi nhận được một cú điện thoại từ Kingston, Ont, nói rằng cô đã không nộp đúng hạn.

Đe dọa cô với thời gian giam giữ và hàng chục ngàn đô la phí phạt, Dempsey cho biết kẻ gian lận, người đã nói là nhân viên của CRA, đã chỉ thị cho cô rút hàng ngàn đô la từ tài khoản ngân hàng của cô và chuyển nó sang Bitcoin tại một quán cà phê ở trung tâm thành phố Vancouver.

"Tôi cảm thấy tôi bị bắt làm con tin qua điện thoại. Nó khiến tôi bị sốc. Và chỉ thấy bất lực ", Dempsey nói.

Cô đã đánh mất $8,000 trong vụ lừa đảo này.

North Vancouver RCMP cũng đã đưa ra một cảnh báo sau khi một cư dân của họ gần đây đã mất hàng ngàn trong vụ lừa đảo Bitcoin liên quan đến CRA.

RCMP cho biết nạn nhân được yêu cầu bởi một người tự xưng là nhân viên CRA và yêu cầu thanh toán bằng cách sử dụng một thiết bị liên quan đến Bitcoin.

Một khoản tiền $3000 đã được thực hiện bởi nạn nhân đến mã số tham chiếu Bitcoin (bitcoin reference code) do người tự xưng là nhân viên của CRA cung cấp.

"Đó là một hệ thống không thể theo dõi ngay cả đối với cảnh sát. Một khi tiền đã được gửi đi, nó có thể là bất cứ đâu, cho bất cứ ai và bạn không thể lấy lại được ", North Vancouver RCMP Cpl. Richard De Jong nói.

Ông nói thêm: " CRA sẽ không liên lạc với bạn qua điện thoại và đe doạ hoặc ép buộc bạn phải trả một hóa đơn thuế ".

Cập nhật lúc 10h47 ngày 30/1/2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain