Gửi bài viết tới BigCoin

Một vụ lừa đảo Bitcoin liên quan đến cơ quan thuế Canada CRA

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/01/2018 - 267 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nhân viên phục vụ tại Vancouver đã cảnh báo mọi người sau khi bị mất $8K tiền mặt để chuyển sang Bitcoin trong vụ lừa đảo liên quan đến cơ quan thuế Canada (CRA).

Và bây giờ nó đang cảnh báo đến những người khác, đặc biệt là những người làm việc trong ngành dịch vụ.

Theo Bigcoinvietnam Những vụ lừa đảo định hướng xung quanh CRA thường liên quan đến việc những bọn lừa đảo này liên lạc với người đóng thuế, nói rằng họ làm việc cho cơ quan  thuế và yêu cầu người đóng thuế trả tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân.

Mánh khóe mới từ những kẻ gian lận bằng việc yêu cầu chuyển tiền trong ví tiền mã hóa Bitcoin cho chúng.

"Tôi nên hỏi chi tiết hơn khi tiến hành chuyển tiền, nhưng toàn bộ điều này thật mở hồ. Khi đó, tôi cảm thấy như bị tẩy não” Sam Dempsey- một nhân viên nhà hàng, nói với Global News.

Nhân viên nhà hàng 24 tuổi này đã chuyển đến Vancouver từ Toronto.

Dempsey cho biết cô có một người khác giúp cô nộp thuế. Nhưng cô ấy đã rất quan tâm khi nhận được một cú điện thoại từ Kingston, Ont, nói rằng cô đã không nộp đúng hạn.

Đe dọa cô với thời gian giam giữ và hàng chục ngàn đô la phí phạt, Dempsey cho biết kẻ gian lận, người đã nói là nhân viên của CRA, đã chỉ thị cho cô rút hàng ngàn đô la từ tài khoản ngân hàng của cô và chuyển nó sang Bitcoin tại một quán cà phê ở trung tâm thành phố Vancouver.

"Tôi cảm thấy tôi bị bắt làm con tin qua điện thoại. Nó khiến tôi bị sốc. Và chỉ thấy bất lực ", Dempsey nói.

Cô đã đánh mất $8,000 trong vụ lừa đảo này.

North Vancouver RCMP cũng đã đưa ra một cảnh báo sau khi một cư dân của họ gần đây đã mất hàng ngàn trong vụ lừa đảo Bitcoin liên quan đến CRA.

RCMP cho biết nạn nhân được yêu cầu bởi một người tự xưng là nhân viên CRA và yêu cầu thanh toán bằng cách sử dụng một thiết bị liên quan đến Bitcoin.

Một khoản tiền $3000 đã được thực hiện bởi nạn nhân đến mã số tham chiếu Bitcoin (bitcoin reference code) do người tự xưng là nhân viên của CRA cung cấp.

"Đó là một hệ thống không thể theo dõi ngay cả đối với cảnh sát. Một khi tiền đã được gửi đi, nó có thể là bất cứ đâu, cho bất cứ ai và bạn không thể lấy lại được ", North Vancouver RCMP Cpl. Richard De Jong nói.

Ông nói thêm: " CRA sẽ không liên lạc với bạn qua điện thoại và đe doạ hoặc ép buộc bạn phải trả một hóa đơn thuế ".

Cập nhật lúc 10h47 ngày 30/1/2018.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp


Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Samsung SDS, công ty con về công nghệ thông tin của tập đoàn công nghệ quốc tế Samsung Group, đã phát hành phiên bản mới của nền tảng blockchain doanh nghiệp có tên Nexledger Universal, theo thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 4.

Nexledger Universal cung cấp giao diện lập trình ứng dụng có thể được áp dụng cho các blockchain khác nhau như Ethereum, Hyperledger Fabric và công ty Thuật toán đồng thuận Nexledger của chính công ty này.

Theo thông cáo báo chí, người dùng sau đó có thể phát triển các ứng dụng để xác thực, giải quyết thanh toán và chứng minh về tính nguyên bản.

Nexledger Universal hiện có sẵn trên thị trường Azure của Microsoft. Jeanie Hong, phó chủ tịch cấp cao, lãnh đạo Trung tâm Blockchain tại Samsung SDS cho biết:

“Chúng tôi có kế hoạch mở rộng nền tảng blockchain dựa trên đám mây bằng cách đăng ký Nexledger Universal trên các thị trường đám mây khác.”

Vào tháng 3, chủ tịch và CEO của Samsung SDS Hong Yuan Zhen nói rằng blockchain có thể cải thiện năng suất trong ngành công nghiệp sản xuất. Ông nói, trong toàn bộ quá trình quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông rất quan trọng, cần thu thập dữ liệu và thông qua blockchain và AI, chúng tôi có thể cải thiện các quy trình và tăng cường niềm tin để có thể chia sẻ thông tin tốt hơn, vì vậy một quy trình lành mạnh được thành lập."

Vào tháng 2, Samsung SDS tuyên bố rằng họ đã phát triển một phương tiện để tăng tốc các giao dịch blockchain. Công ty đã trình bày về  máy gia tốc Nexledger của mình tại hội nghị IBM Think 2019 ở San Francisco. Công nghệ này đã vượt qua thử nghiệm trên Hyperledger Fabric.

Bạn đang đọc: Công ty con của Samsung phát hành phiên bản mới của nền tảng Blockchain doanh nghiệp

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain