Gửi bài viết tới BigCoin

Mt. Gox suýt nữa đã làm hỏng cả tháng Tư

Đăng bởi: dangthang  - 28/04/2018 - 1025 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for mt.gox ruined april

Các dự đoán đang xôn xao ở thời thời điểm hiện tại. Trong một vài ngày qua chúng ta đã thấy thị trường đi xuống. Phân lớn chúng ta cho rằng đây chỉ là giai đoạn thay đổi thị trường, diễn ra sau những tuần tăng trưởng liên tục giữa tháng Tư, giúp cho nhiều đồng mã hóa lớn đạt đỉnh trong 40 ngày. Xu hướng này đã xuyên suốt thị trường trong cả tháng qua.

Giai đoạn thay đổi diễn ra trong những ngày vừa rồi đặt ra câu hỏi rằng liệu có điều gì mờ ám đằng sau hiện tượng này không? Hôm thứ Năm, nhiều người trong chúng ta đã chứng kiến sự chuyển biến xấu đi của thị trường.

Thật may là tháng Tư tốt đẹp vẫn chưa hoàn toàn bị phá hỏng. Tại thời điểm bài viết Bitcoin, Ethereum và Ripple đều đã tăng cao hơn so với giá trị hôm 26 tháng Tư.

Chúng tôi có một vài thông tin liên quan đến nguyên nhân của sự việc lần này. Những dự đoán về sự chuyển đổi thị trường sang một giai đoạn khác chưa hẳn đúng bởi nguyên nhân thực sự ở đây là do Mt. Gox đã một lần nữa xả ra lượng coin khổng lồ trên các sàn giao dịch công cộng. Đây không phải lần đầu tiên Mt. Gox thực hiện hành vi này và gây ra nhiều vấn đề cho chúng ta.

Những chia sẻ Twitter bởi Alistair Milne và Bitcoin Evangelist đã khẳng định sự thật rằng những hành động liên quan đến Mt. Gox đã thực sự xảy ra. Chỉ cần một tìm kiếm nhanh trên mạng thông qua blockchain ta có thể xác nhận rằng có những giao dịch lên tới 2.000 Bitcoin  đã được thực hiện. Tổng cộng khoảng 16.000 Bitcoin đã được chuyển tay.

Do đó mặc dù húng ta không thể nói chắc rằng vụ xả coin này đã gây thiệt hại đến toàn thị trường, nhưng hầu hết mọi người tin là như vậy. Tôi thì nghĩ rằng sự chuyển biến của thị trường diễn ra trước khi vụ xả coin diễn ra và việc giá trị giảm xuống khiến cho những người nắm quỹ ủy thác của Mt. Gox bắt đầu bán ra. Rõ ràng việc này đã gây ảnh hưởng tiêu cực, làm cho nhiều đồng coin tụt giá, trái với mong đợi của các nhà đầu tư.

Nhưng vẫn may mắn là Mt. Gox đã không hoàn toàn làm hỏng tháng Tư này, mặc dù sự hiện diện của họ trên thị trường gây ra nỗi lo lắng và tức giận cho không ít người. Bây giờ hãy hi vọng rằng sự tụt giảm của thị trường sẽ mau chóng qua đi và chúng ta sẽ lại thấy giá trị tăng trở lại trong cuối tuần này.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc MT. Gox suýt nữa đã làm hỏng cả tháng Tư tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ