Gửi bài viết tới BigCoin

Mt. Gox suýt nữa đã làm hỏng cả tháng Tư

Đăng bởi: dangthang  - 28/04/2018 - 1067 lượt xem
Chia sẻ
 

Image result for mt.gox ruined april

Các dự đoán đang xôn xao ở thời thời điểm hiện tại. Trong một vài ngày qua chúng ta đã thấy thị trường đi xuống. Phân lớn chúng ta cho rằng đây chỉ là giai đoạn thay đổi thị trường, diễn ra sau những tuần tăng trưởng liên tục giữa tháng Tư, giúp cho nhiều đồng mã hóa lớn đạt đỉnh trong 40 ngày. Xu hướng này đã xuyên suốt thị trường trong cả tháng qua.

Giai đoạn thay đổi diễn ra trong những ngày vừa rồi đặt ra câu hỏi rằng liệu có điều gì mờ ám đằng sau hiện tượng này không? Hôm thứ Năm, nhiều người trong chúng ta đã chứng kiến sự chuyển biến xấu đi của thị trường.

Thật may là tháng Tư tốt đẹp vẫn chưa hoàn toàn bị phá hỏng. Tại thời điểm bài viết Bitcoin, Ethereum và Ripple đều đã tăng cao hơn so với giá trị hôm 26 tháng Tư.

Chúng tôi có một vài thông tin liên quan đến nguyên nhân của sự việc lần này. Những dự đoán về sự chuyển đổi thị trường sang một giai đoạn khác chưa hẳn đúng bởi nguyên nhân thực sự ở đây là do Mt. Gox đã một lần nữa xả ra lượng coin khổng lồ trên các sàn giao dịch công cộng. Đây không phải lần đầu tiên Mt. Gox thực hiện hành vi này và gây ra nhiều vấn đề cho chúng ta.

Những chia sẻ Twitter bởi Alistair Milne và Bitcoin Evangelist đã khẳng định sự thật rằng những hành động liên quan đến Mt. Gox đã thực sự xảy ra. Chỉ cần một tìm kiếm nhanh trên mạng thông qua blockchain ta có thể xác nhận rằng có những giao dịch lên tới 2.000 Bitcoin  đã được thực hiện. Tổng cộng khoảng 16.000 Bitcoin đã được chuyển tay.

Do đó mặc dù húng ta không thể nói chắc rằng vụ xả coin này đã gây thiệt hại đến toàn thị trường, nhưng hầu hết mọi người tin là như vậy. Tôi thì nghĩ rằng sự chuyển biến của thị trường diễn ra trước khi vụ xả coin diễn ra và việc giá trị giảm xuống khiến cho những người nắm quỹ ủy thác của Mt. Gox bắt đầu bán ra. Rõ ràng việc này đã gây ảnh hưởng tiêu cực, làm cho nhiều đồng coin tụt giá, trái với mong đợi của các nhà đầu tư.

Nhưng vẫn may mắn là Mt. Gox đã không hoàn toàn làm hỏng tháng Tư này, mặc dù sự hiện diện của họ trên thị trường gây ra nỗi lo lắng và tức giận cho không ít người. Bây giờ hãy hi vọng rằng sự tụt giảm của thị trường sẽ mau chóng qua đi và chúng ta sẽ lại thấy giá trị tăng trở lại trong cuối tuần này.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc MT. Gox suýt nữa đã làm hỏng cả tháng Tư tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ