Gửi bài viết tới BigCoin

Mua bán Bitcoin như thế nào? Bí quyết từ một số sàn giao dịch phổ biến nhất

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 231 lượt xem
Chia sẻ
 

Các loại tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì các nhà đầu cơ đã thâm nhập vào thị trường để tìm kiếm và tận dụng lợi thế của những đợt tăng giá gần đây. Việc tiếp cận các loại tiền tệ mã hóa - và đặc biệt là bitcoin - đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Mặc dù tiền mã hóa vẫn đang trong những bước khởi đầu so với nhiều công cụ tài chính khác, chúng đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, trong giới đầu tư và những người có mục đích cân bằng danh mục đầu tư của họ bằng cách lan truyền rủi ro. Và với sự gia tăng nhu cầu - vốn đã trở thành một hiện tượng toàn cầu vào cuối năm ngoái - đã mang lại một số lượng đáng kể các công cụ, hệ thống và nền tảng thương mại. Dẫn đầu là bitcoin, tiền mã hóa đầu tiên, đã được hưởng mức tăng trưởng ngoạn mục và đem tới lợi nhuận to lớn cho những người vào thị trường đúng thời điểm.

tiền mã hóa bitcoin được phát minh trong môi trườn thiếu minh bạch đã khiến một số nhà phê bình nổi tiếng phải dè chừng về tính hiệu quả và tính hữu dụng của loại tiền này, các ưu và khuyết điểm về tiền tệ mã hóa đã gây ra tranh cãi rộng rãi. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch chủ đạo, chẳng hạn như Chicago Mercantile Exchange (CME) đã tung ra các sản phẩm tương lai bitcoin, ngày càng có nhiều tổ chức tài chính đang bước vào lĩnh vực ngân hàng bitcoin từ cả 2 phía của cán cân thương mại.

Cách tiếp cận đa dạng của thị trường bitcoin gây bất ngờ đối với cả những trader kinh nghiệm nhất. Hiện có một số lượng đáng kể các sàn giao dịch trực tuyến trên khắp thế giới, nơi người mua gặp gỡ người bán để trao đổi bitcoin trong các sàn quy định. Trong hệ sinh thái này, một loạt nhà buôn lớn, các trader, và các nhà điều phối thị trường hoạt động để các thương vụ được thực hiện.

Kinh doanh trực tiếp - hoặc kinh doanh bằng tiếp cận trực tiếp - là một hình thức giao dịch mà trader giao dịch trực tiếp với các nhà sản xuất thị trường sử dụng các gói công nghệ hoặc các nền tảng có tác dụng hỗ trợ. Hình thức thương mại phổ biến này đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, các nhà cung cấp công nghệ thường điều chỉnh hệ thống các ngành nghề hoạt động thông qua quá trình này. Cuối cùng, các nhà môi giới tồn tại nhằm hỗ trợ mua bán bitcoin, hoạt động như những người trung gian. Họ giúp đỡ trong việc tìm kiếm người mua và người bán, giám sát cơ cấu quy định của một vụ trao đổi, và đảm bảo dòng chảy của tiền giữa các bên.

Các công ty môi giới có kiểm soát đang hoạt động trên toàn cầu, hỗ trợ bằng các công cụ tài chính, và trong những năm gần đây bắt đầu cung cấp các dịch vụ bitcoin cũng như các đồng tiền mới được sinh ra như đồng Ethereum, Ripple, Litecoin. Mặc dù theo truyền thống, các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm và sử dụng các nhà môi giới để thâm nhập thị trường, tìm kiếm hướng đi và tư vấn về hiệu quả tài chính, toàn cầu hóa và số hóa các thị trường tài chính trong những năm gần đây đã làm cho số lượng sàn giao dịch và giao dịch trực tiếp nhiều như dịch vụ môi giới nhà ở.

Các yếu tố trong trao đổi

Mặc dù lựa chọn của các nhà đầu tư bitcoin cũng như tiền mã hóa đã mở rộng rất nhiều trong các năm gần đây, vẫn còn rất nhiều thứ phải cân nhắc trước khi bước chân vào thị trường. Mỗi sàn giao dịch có những quy luật khác nhau, và có thể phụ thuộc vào một người điều phối, người có thể đổi hướng thị trường nhanh chóng.

Cấu trúc quản lí của các sàn giao dịch, và người làm chủ các sàn này cần phải được đưa ra cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn sàn để trao đổi. Ví dụ, một số nhà điều phối có thể đang cố gắng nhen nhóm các hoạt động về tiền mã hóa, điều này có thể gây bất lợi cho các khía cạnh khác trong quyền hạn. Hơn nữa, các nhà đầu tư nên cân nhắc những khó khăn trong việc chuyển đổi vốn từ loại tiền mã hóa sang tiền tệ thông thường, bao gồm tốc độ chuyển đổi và những rủi ro liên quan đến quản lí ngoại tệ.

Trong khi rào cản địa lí có thể gây trở ngại khi trao đổi xuyên quốc gia, những sàn giao dịch bitcoin mọc lên ở khắp mọi nơi, giúp các nhà đầu tư lựa chọn cho mình phương án tốt nhất. Tuy nhiên, khi dính líu đến quy định về trao đổi ngoại tệ thế giới, những rủi ro tương tự - như mức độ dao động trong tiền tệ do thay đổi lãi suất và các khía cạnh về kinh tế khác cần phải được đưa vào cân nhắc.

Các sàn giao dịch có rất nhiều cấu trúc chi trả khác nhau, từ chi trả one-off đến trích phần trăm từ mỗi giao dịch. Một số lại có phương pháp thanh toán tương ứng với mỗi nhà đầu tư, một số lại thu phí cao hơn hay tốc độ thanh toán chậm hơn. Một số sàn giao dịch sẽ gây khó khăn trong việc thu hồi vốn khỏi hệ thống của họ, gây ra nhiều thủ tục phức tạp để làm trì trệ quá trình trao đổi vốn. Một số khác ngược lại cho phép rút vốn tức thời, nhưng có thể thu phí cao hơn rất nhiều.

Một nhân tố khác cần cân nhắc là danh sách các các tài liệu xác minh mà sàn giao dịch đó có trong tay, để chứng minh nó tuân thủ các quy tắc và pháp luật. Tuy những thứ này có vẻ lằng nhằng, các sàn trực tuyến và các nhà cung cấp dịch vụ có thể là nạn nhân của các vụ hack, vì vậy an toàn vẫn nên được đặt lên hàng đầu.

Trao đổi tiền mã hóa

Có rất nhiều ưu và khuyết điểm trong các cuộc trao đổi hiện nay. Một trong những vụ nổi tiếng nhất là Kraken, tự hào rằng nó chưa bao giờ bị hack thành công. Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco được thành lập vào năm 2011, và là sàn trao đổi bitcoin lớn nhất về volumn và tính thanh khoản của bằng Euro. Trader cũng có thể sử dụng để trao đổi đô la Canada và đô la Mỹ, bảng Anh và yên Nhật. Kraken được sử dụng bởi chính phủ Tokyo, nhà cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia Đức Fidor Bank và là sàn giao dịch bitcoin đầu tiên với giá và volumn giao dịch được hiển thị trên Bloomberg Terminal.

Tại San Francisco còn có Coinbase, với hơn 13 triệu người dùng trên toàn cầu. Các công ty môi giới trao đổi bitcoin, bitcoin cash, ethereum và litecoin với các loại tiền tệ fiat khác trên thế giới. Cho đến nay, Coinbase đã trao đổi hơn 50 tỷ đô la tiền mã hóa. Gần đây, công ty này đã công bố việc ra mắt quỹ tiền mã hóa của họ, bao gồm bitcoin, tiền số hóa bitcoin cash, ethereum và litecoin. Tài sản sẽ được tính theo vốn hóa thị trường, và số tiền mã hóa mới sẽ được thêm vào khi chúng trở thành một phần của ngành ngân hàng bitcoin.

Gdax, chi nhánh kinh doanh của Coinbase, nơi nắm giữ quỹ chỉ số tiền tệ mã hóa của công ty, đã được các nhà kinh doanh tư nhân và tổ chức trên khắp thế giới chấp nhận, và các nhà phê bình đã thừa nhận những sự phát triển trong công nghệ gần đây của nền tảng này đã giúp cho việc giao dịch nhanh và rẻ hơn đối với các trader.

Một sàn trao đổi khác của Mỹ, Bittrex, cung cấp công nghệ tiên tiến để lưu trữ nhiều tiền mã hóa và token số. Công ty này tự hào về tốc độ thực hiện lệnh, mức độ an toàn của trader  và chức năng giao dịch thuật toán. Bittrex tham vấn các ngành luật tài chính để đảm bảo rằng nó vẫn vững chắc trong phạm vi cơ cấu do các cơ quan quản lý thiết lập.

Bên ngoài Hoa Kỳ còn có một số lượng lớn sàn giao dịch cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ khác nhau trong ngành ngân hàng bitcoin. Ví dụ, Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, và văn phòng tại London, cung cấp một loạt các sản phẩm và các dịch vụ tiền mã hóa tương đương. Sàn này được ghi nhận vì sự dễ dàng trong truy cập, và các nền tảng khác mà nó cung cấp cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong khi có rất nhiều sàn giao dịch, nhà môi giới và cố vấn tiền mã hóa trên thị trường cung cấp các dịch vụ tương ứng, thì cũng có nhiều công ty được thành lập để lừa đảo các nhà đầu tư. Thật vậy, gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ đưa ra một thông báo để cảnh báo các nhà đầu tư rằng có thể có một số công ty không được kiểm soát bởi pháp luật. Có một vài trường hợp điển hình cho thấy các nhà đầu tư cần thận trọng khi lựa chọn trao đổi mã tiền, ví dụ như với Cryptsy, cuộc sàn trao đổi bị vỡ nợ vào đầu năm 2016 sau một sự cố về hacker gây tổn thất 13.000 bitcoins và khoảng 300.000 litecoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ


Chỉ trong 24 giờ qua, thị trường đã chìm trong biển máu một lần nữa, những lần tăng giá những ngày qua đâu còn nữa. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Thị trường đang chảy máu thêm một lần nữa; XRP, Stellar, Cardano và Siacoin bị nghiền nát.

Như chúng ta đã thấy trước khi mô hình tương tự tiếp tục và thị trường không thể duy trì sự phục hồi. Các đồng coin một lần nữa sụt giảm trong hôm nay, xóa sạch tất cả sự tăng trưởng trong vài ngày qua. Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã giảm trở lại chỉ còn hơn 211 tỷ đô la một lần nữa, giảm hơn 15 tỷ đô la trong 24 giờ.

Bitcoin không thể giữ vững trên mức  $ 6,700 và đã giảm trở lại 3,3% trong ngày xuống còn $ 6,480. Sự sụt giảm đã ổn định hơn so với đợt sụt giảm trước đó, điều đó chỉ ra rằng không chỉ có một con cá voi chịu trách nhiệm thời gian này. Một sự sụt giảm dưới $ 6.400 có thể dẫn đến tất cả các đồng coin khác giảm trở sâu hơn nữa. Sau đợt phục hồi mạnh, Ethereum đã giảm chỉ dưới 9% trong một đêm để giao dịch ở mức trên 220 đô la, xóa sạch tất cả các phiên tăng điểm vào cuối tuần qua.

null

Thị trường sụt giảm

Altcoins được dự báo chìm trong biển đỏ trên thị trường châu Á sáng nay. Có một số tổn thất nặng nề trong top 10 với XRP giảm 17% xuống còn $ 0,478. Stellar và Cardano cũng bị tổn thất, giảm 11% và EOS không thua kém ở mức 9% trong ngày. Các nhà kinh doanh thiếu kinh nghiệm hoảng loạn khi những ngày giá tăng trưởng mạnh trước đó đã mất chỉ trong một lần bán. Top hai mươi chỉ là một mớ lộn xộn với IOTA và Tron giảm hơn 10% trong ngày. Ngoài ra,  Monero, Neo, Tezos và VeChain trong một trình trạng xấu, tất cả mất hơn 7% vào thời điểm hiện tại.

Nhìn vào top 100, Aurora là một trong hai altcoins nằm trong vùng màu xanh lá cây tại thời điểm này với một mức tăng lên 18% trong ngày. Steem là một đồng coin khác tăng 7% và phần còn lại là stablecoins. Bị đánh bại nghiêm trọng sau XRP là Siacoin đã mất tất cả sự tăng trưởng từ đợt pump hôm qua, giảm 14%. Monacoin của Nhật Bản cũng trong tình trạng xấu với mức giảm 14% tương đương trong ngày và XLM và ADA cách đó không xa phía sau.

null

Nguồn: coinmarketcap

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã giảm 15 tỷ đô la trong ngày dẫn đến một sự sụt giảm 6.5% chỉ còn hơn 212 tỷ đô la tại thời điểm viết. Khối lượng giao dịch hiện ở mức 14 tỷ USD, cao hơn so với các tuần trước. Về ưu điểm, thị trường đang ở mức cao hơn 9% so với cùng thời điểm trong tuần trước khi họ đang lơ lửng ngay trên mức thấp nhất trong năm 2018.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ tại Phân tích

 

Theo newsbtc

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ