Gửi bài viết tới BigCoin

Mua bán Bitcoin như thế nào? Bí quyết từ một số sàn giao dịch phổ biến nhất

Đăng bởi: Charlotte  - 23/03/2018 - 280 lượt xem
Chia sẻ
 

Các loại tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì các nhà đầu cơ đã thâm nhập vào thị trường để tìm kiếm và tận dụng lợi thế của những đợt tăng giá gần đây. Việc tiếp cận các loại tiền tệ mã hóa - và đặc biệt là bitcoin - đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Mặc dù tiền mã hóa vẫn đang trong những bước khởi đầu so với nhiều công cụ tài chính khác, chúng đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới, trong giới đầu tư và những người có mục đích cân bằng danh mục đầu tư của họ bằng cách lan truyền rủi ro. Và với sự gia tăng nhu cầu - vốn đã trở thành một hiện tượng toàn cầu vào cuối năm ngoái - đã mang lại một số lượng đáng kể các công cụ, hệ thống và nền tảng thương mại. Dẫn đầu là bitcoin, tiền mã hóa đầu tiên, đã được hưởng mức tăng trưởng ngoạn mục và đem tới lợi nhuận to lớn cho những người vào thị trường đúng thời điểm.

tiền mã hóa bitcoin được phát minh trong môi trườn thiếu minh bạch đã khiến một số nhà phê bình nổi tiếng phải dè chừng về tính hiệu quả và tính hữu dụng của loại tiền này, các ưu và khuyết điểm về tiền tệ mã hóa đã gây ra tranh cãi rộng rãi. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch chủ đạo, chẳng hạn như Chicago Mercantile Exchange (CME) đã tung ra các sản phẩm tương lai bitcoin, ngày càng có nhiều tổ chức tài chính đang bước vào lĩnh vực ngân hàng bitcoin từ cả 2 phía của cán cân thương mại.

Cách tiếp cận đa dạng của thị trường bitcoin gây bất ngờ đối với cả những trader kinh nghiệm nhất. Hiện có một số lượng đáng kể các sàn giao dịch trực tuyến trên khắp thế giới, nơi người mua gặp gỡ người bán để trao đổi bitcoin trong các sàn quy định. Trong hệ sinh thái này, một loạt nhà buôn lớn, các trader, và các nhà điều phối thị trường hoạt động để các thương vụ được thực hiện.

Kinh doanh trực tiếp - hoặc kinh doanh bằng tiếp cận trực tiếp - là một hình thức giao dịch mà trader giao dịch trực tiếp với các nhà sản xuất thị trường sử dụng các gói công nghệ hoặc các nền tảng có tác dụng hỗ trợ. Hình thức thương mại phổ biến này đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, các nhà cung cấp công nghệ thường điều chỉnh hệ thống các ngành nghề hoạt động thông qua quá trình này. Cuối cùng, các nhà môi giới tồn tại nhằm hỗ trợ mua bán bitcoin, hoạt động như những người trung gian. Họ giúp đỡ trong việc tìm kiếm người mua và người bán, giám sát cơ cấu quy định của một vụ trao đổi, và đảm bảo dòng chảy của tiền giữa các bên.

Các công ty môi giới có kiểm soát đang hoạt động trên toàn cầu, hỗ trợ bằng các công cụ tài chính, và trong những năm gần đây bắt đầu cung cấp các dịch vụ bitcoin cũng như các đồng tiền mới được sinh ra như đồng Ethereum, Ripple, Litecoin. Mặc dù theo truyền thống, các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm và sử dụng các nhà môi giới để thâm nhập thị trường, tìm kiếm hướng đi và tư vấn về hiệu quả tài chính, toàn cầu hóa và số hóa các thị trường tài chính trong những năm gần đây đã làm cho số lượng sàn giao dịch và giao dịch trực tiếp nhiều như dịch vụ môi giới nhà ở.

Các yếu tố trong trao đổi

Mặc dù lựa chọn của các nhà đầu tư bitcoin cũng như tiền mã hóa đã mở rộng rất nhiều trong các năm gần đây, vẫn còn rất nhiều thứ phải cân nhắc trước khi bước chân vào thị trường. Mỗi sàn giao dịch có những quy luật khác nhau, và có thể phụ thuộc vào một người điều phối, người có thể đổi hướng thị trường nhanh chóng.

Cấu trúc quản lí của các sàn giao dịch, và người làm chủ các sàn này cần phải được đưa ra cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn sàn để trao đổi. Ví dụ, một số nhà điều phối có thể đang cố gắng nhen nhóm các hoạt động về tiền mã hóa, điều này có thể gây bất lợi cho các khía cạnh khác trong quyền hạn. Hơn nữa, các nhà đầu tư nên cân nhắc những khó khăn trong việc chuyển đổi vốn từ loại tiền mã hóa sang tiền tệ thông thường, bao gồm tốc độ chuyển đổi và những rủi ro liên quan đến quản lí ngoại tệ.

Trong khi rào cản địa lí có thể gây trở ngại khi trao đổi xuyên quốc gia, những sàn giao dịch bitcoin mọc lên ở khắp mọi nơi, giúp các nhà đầu tư lựa chọn cho mình phương án tốt nhất. Tuy nhiên, khi dính líu đến quy định về trao đổi ngoại tệ thế giới, những rủi ro tương tự - như mức độ dao động trong tiền tệ do thay đổi lãi suất và các khía cạnh về kinh tế khác cần phải được đưa vào cân nhắc.

Các sàn giao dịch có rất nhiều cấu trúc chi trả khác nhau, từ chi trả one-off đến trích phần trăm từ mỗi giao dịch. Một số lại có phương pháp thanh toán tương ứng với mỗi nhà đầu tư, một số lại thu phí cao hơn hay tốc độ thanh toán chậm hơn. Một số sàn giao dịch sẽ gây khó khăn trong việc thu hồi vốn khỏi hệ thống của họ, gây ra nhiều thủ tục phức tạp để làm trì trệ quá trình trao đổi vốn. Một số khác ngược lại cho phép rút vốn tức thời, nhưng có thể thu phí cao hơn rất nhiều.

Một nhân tố khác cần cân nhắc là danh sách các các tài liệu xác minh mà sàn giao dịch đó có trong tay, để chứng minh nó tuân thủ các quy tắc và pháp luật. Tuy những thứ này có vẻ lằng nhằng, các sàn trực tuyến và các nhà cung cấp dịch vụ có thể là nạn nhân của các vụ hack, vì vậy an toàn vẫn nên được đặt lên hàng đầu.

Trao đổi tiền mã hóa

Có rất nhiều ưu và khuyết điểm trong các cuộc trao đổi hiện nay. Một trong những vụ nổi tiếng nhất là Kraken, tự hào rằng nó chưa bao giờ bị hack thành công. Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco được thành lập vào năm 2011, và là sàn trao đổi bitcoin lớn nhất về volumn và tính thanh khoản của bằng Euro. Trader cũng có thể sử dụng để trao đổi đô la Canada và đô la Mỹ, bảng Anh và yên Nhật. Kraken được sử dụng bởi chính phủ Tokyo, nhà cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia Đức Fidor Bank và là sàn giao dịch bitcoin đầu tiên với giá và volumn giao dịch được hiển thị trên Bloomberg Terminal.

Tại San Francisco còn có Coinbase, với hơn 13 triệu người dùng trên toàn cầu. Các công ty môi giới trao đổi bitcoin, bitcoin cash, ethereum và litecoin với các loại tiền tệ fiat khác trên thế giới. Cho đến nay, Coinbase đã trao đổi hơn 50 tỷ đô la tiền mã hóa. Gần đây, công ty này đã công bố việc ra mắt quỹ tiền mã hóa của họ, bao gồm bitcoin, tiền số hóa bitcoin cash, ethereum và litecoin. Tài sản sẽ được tính theo vốn hóa thị trường, và số tiền mã hóa mới sẽ được thêm vào khi chúng trở thành một phần của ngành ngân hàng bitcoin.

Gdax, chi nhánh kinh doanh của Coinbase, nơi nắm giữ quỹ chỉ số tiền tệ mã hóa của công ty, đã được các nhà kinh doanh tư nhân và tổ chức trên khắp thế giới chấp nhận, và các nhà phê bình đã thừa nhận những sự phát triển trong công nghệ gần đây của nền tảng này đã giúp cho việc giao dịch nhanh và rẻ hơn đối với các trader.

Một sàn trao đổi khác của Mỹ, Bittrex, cung cấp công nghệ tiên tiến để lưu trữ nhiều tiền mã hóa và token số. Công ty này tự hào về tốc độ thực hiện lệnh, mức độ an toàn của trader  và chức năng giao dịch thuật toán. Bittrex tham vấn các ngành luật tài chính để đảm bảo rằng nó vẫn vững chắc trong phạm vi cơ cấu do các cơ quan quản lý thiết lập.

Bên ngoài Hoa Kỳ còn có một số lượng lớn sàn giao dịch cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ khác nhau trong ngành ngân hàng bitcoin. Ví dụ, Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, và văn phòng tại London, cung cấp một loạt các sản phẩm và các dịch vụ tiền mã hóa tương đương. Sàn này được ghi nhận vì sự dễ dàng trong truy cập, và các nền tảng khác mà nó cung cấp cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong khi có rất nhiều sàn giao dịch, nhà môi giới và cố vấn tiền mã hóa trên thị trường cung cấp các dịch vụ tương ứng, thì cũng có nhiều công ty được thành lập để lừa đảo các nhà đầu tư. Thật vậy, gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ đưa ra một thông báo để cảnh báo các nhà đầu tư rằng có thể có một số công ty không được kiểm soát bởi pháp luật. Có một vài trường hợp điển hình cho thấy các nhà đầu tư cần thận trọng khi lựa chọn trao đổi mã tiền, ví dụ như với Cryptsy, cuộc sàn trao đổi bị vỡ nợ vào đầu năm 2016 sau một sự cố về hacker gây tổn thất 13.000 bitcoins và khoảng 300.000 litecoin.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ


Để có thể phục hồi, nó có thể sẽ mất vài tuần đến vài tháng để sửa chữa những “thiệt hại kỹ thuật” từ sự sụp đổ gần đây của Bitcoin (BTC), theo một nhà phân tích từ Fundstrat Global Advisors, Bloomberg đã báo cáo vào ngày hôm nay.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Trong một lưu ý cho khách hàng ngày hôm qua, trích dẫn bởi Bloomberg, Rob Sluymer của Fundstrat dự đoán rằng sự sụp đổ của Bitcoin vào ngày hôm qua đã đẩy thị trường crypto vào một khu vực “bán quá sâu”, trong khi “các chỉ số kỹ thuật dài hạn không hề thấy sự thuận lợi”.

Sluymer kết luận rằng Bitcoin sẽ có thể xuất hiện một “đà tăng trong nhiều tháng”, nhưng điều đó chỉ diễn ra sau khi “phần lớn” thiệt hại trong tuần này đã được khắc phục:

“Sự cố trong tuần này đã tạo ra thiệt hại kỹ thuật đáng kể, có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng để sửa chữa nhằm tạo ra một cấu trúc ‘giá’ đủ bền vững để hỗ trợ một đà tăng kéo dài trong nhiều tháng.”

Hôm qua, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất trong thị trường - đã giảm xuống dưới mức 5.600 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2017, phá vỡ mức hỗ trợ mạnh mẽ trong những tháng từ đầu năm đến nay - 6.000 USD.

Một trader tại Tokyo - Soichiro Tsutsumi - nói với Bloomberg rằng việc mất ngưỡng hỗ trợ 6.000 trông giống như một “dấu hiệu nguy hiểm” cho những ai tham gia vào ngành công nghiệp này, đặc biệt là những người có “mô hình kinh doanh phụ thuộc vào một nhóm khách hàng.”

Sự sụt giảm của thị trường crypto gần đây cũng đã dẫn đến sự sụt giảm cổ phần của các công ty được mã hóa, bao gồm SBI Holdings của Nhật Bản và Monex Group. Cả Monex Group - chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck - và SBI Holdings bị sụt giảm hơn 2% để đóng cửa ở mức thấp trong hai tuần ở Tokyo, Bloomberg đưa tin.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Các nhà phân tích của Fundstrat sau đó đã nhận xét rằng xu hướng thị trường cuối năm là “căng thẳng, nhưng sẽ không bị phá vỡ nữa”, theo một tweet của nhà báo CNBC Carl Quintanilla.

Đầu mùa hè, Tom Lee đã nhắc lại dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 22.000 USD đến 25.000 USD vào cuối năm nay. Gần đây nhất, Lee đã tiếp tục bày tỏ niềm tin vào sự ổn định gần đây của Bitcoin, tuyên bố rằng ông mong đợi sự biến động của nó sẽ cao hơn nhiều.

Đầu tháng 11, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Michael Novogratz, tuyên bố rằng Bitcoin phải “thoát khỏi 6.800 USD” để đạt 8.800 - 9.000 USD vào cuối năm nay. Ông cũng dự đoán rằng đồng coin này có thể đạt “20.000 USD trở lên” vào năm 2019.

Bạn đang xem: Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ Tại: Phân tích

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ