Gửi bài viết tới BigCoin

Mua bitcoin cash ở đâu? top 3 sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/06/2018 - 380 lượt xem
Chia sẻ
 

New York - Kể từ khi tạo ra vào tháng 8 năm 2017 trong sự trỗi dậy của các phiên bản cải tiến, Bitcoin Cash đã đạt được đà phổ biến. Với vốn hóa thị trường gần 17,3 tỷ USD, tiền mã hóa này đang tăng trưởng đều đặn. Giá Bitcoin Cash (BCH) đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 4.000 USD trong tháng 12/2017 nhưng đã giảm xuống còn 1.000 USD vào ngày 30 tháng 5.

New York - Kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2017 trong sự trỗi dậy của ngã ba, Bitcoin Cash đã đạt được đà phổ biến. Với vốn hóa thị trường gần 17,3 tỷ USD, tiền mã hóa đang tăng đều đặn. Giá BCH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 4.000 USD trong tháng 12/2017 nhưng đã giảm xuống 1.000 USD vào ngày 30 tháng 5

Có nhiều người bị kích đông do sự tăng lên và giảm giá đột ngột của BCH. Dự đoán thị trường cho thấy Bitcoin Cash có tiềm năng đầu tư khá ổn. Tại sao, ở đâu và làm thế nào để các nhà đầu tư có thể mua BCH một cách an toàn?

Bitcoin Cash


Được hình thành như một bản spin off từ Bitcoin gốc (BTC) vào năm 2017, Bitcoin Cash loại bỏ những hạn chế trong BTC, như khả năng mở rộng của nó, nguyên nhân khiến các giao dịch tiền ảo Bitcoin trở nên chậm hơn và tốn kém hơn. Do định dạng phi tập trung của mạng BTC, tiền mã hóa phải đối mặt với một số rào cản để có thể tăng kích thước khối.

Điều này dẫn đến phiên bản cập nhật nâng cấp mang tính chất lịch sử, dẫn đến sự ra mắt của BCH. BCH tăng tốc độ các giao dịch bằng cách tăng kích thước của các khối từ 8 MB ban đầu lên đến 32 MB vào năm 2018.

Những khác biệt chính giữa BCH và BTC

Sự khác biệt chính giữa BTC và BCH là kích thước của từng khối riêng lẻ. Trong khi BTC có giới hạn kích thước khối là 1 MB, BCH lần đầu tăng lên 8 MB và tiếp tục được mở rộng lên mức 32MB. Kích thước khối lớn hơn dẫn đến khả năng khai thác BCH dễ dàng hơn.

Giao dịch BCH nhanh hơn, rẻ hơn và mượt mà hơn giao dịch của BTC. Vì vậy, tiền mã hóa Bitcoin Cash là một tiền mã hóa hiệu quả hơn cho những khách hàng muốn di chuyển, bán hoặc mua tiền. Tóm lại, nó dêc thực hiện chức năng tiền trong khi Bitcoin dễ tích trữ hơn

Một sự khác biệt quan trọng giữa hai loại tiền mã hóa này là độ khó khai thác thay đổi theo số lượng thợ đào tiền mã hóa. Nếu có một số lượng lớn người đào Bitcoin Cash thì họ sẽ được trả ít tiền hơn so với việc có ít thợ đào tiền hơn nhưng làm số lượng công việc tương tự và được trả nhiều tiền hơn . Cơ chế này giữ kiểm soát tác nhân gây lạm phát và giảm phí giao dịch trong khi thời gian xử lý nhanh hơn.

Vì vậy, BCH có tiềm năng cho khả năng mở rộng và khả năng thích ứng, thúc đẩy sự quan tâm của mọi người đến Bitcoin Cash và đẩy giá bitcoin lên. Vì cộng đồng Bitcoin Cash đặt mục tiêu làm cho Bitcoin Cash đáng tin cậy, có khả năng mở rộng và với chi phí giao dịch tối thiểu thông qua nâng cấp giao thức, kỳ vọng tương lai của Bitcoin Cash như là một khoản đầu tư có vẻ rất sáng sủa.

Làm thể nào để mua BCH

Bây giờ bạn đã nhìn ra giá trị vốn có của BCH và có lẽ bạn cũng muốn mua BCH, dưới đây là một số cách để bạn có thể mua BCH:

Sử dụng các loại tiền mã hóa khác:

Nếu bạn sở hữu các tiền mã hóa khác hoặc thậm chí là Bitcoin, có nhiều dịch vụ cho phép bạn giao dịch BCH ngay lập tức với tiền mã hóa. Việc mua các loại tiền mã hóa thông qua các dịch vụ này cũng có thể được áp dụng với tiền pháp định như là Đô la Mỹ.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Với BCH một số sàn giao dịch cho phép thanh toán qua tín tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc Paypal. Tuy nhiên những lựa chọn này chỉ xuất hiện ở một vài nền tảng nhưng toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong vài phút.

Tiền mặt

Bạn có thể mua Bitcoin Cash với tiền mặt thông qua các thị trường ngang hàng. Bạn gửi đặt hàng và thậm chí có thể sử dụng dịch vụ ký quỹ. Đảm bảo rằng bạn làm việc với một nền tảng kết nối có uy tín và tránh xa các trang web lừa đảo hoặc gian lận. Một số yếu tố bạn nên kiểm tra trước khi lựa chọn phương thức này:

  • Đảm bảo tỷ giá hối đoái tương tự với giá trị thị trường
  • Đảm bảo địa chỉ của chiếc ví là chính xác.
  • Không bao giờ tiết lộ địa chỉ khóa riêng tư mà bạn sở hữu.

Điện chuyển khoản ngân hàng hoặc tiền gửi ngân hàng

Một số sàn giao dịch cho phéo giao dịch Bitcoin Cash bằng điện chuyển khoản ngân hàng hoặc tiền gửi ngân hàng. Nhưng cách thức này tốn thời gian hơn các cách thức khác và có thể cần đến một vài ngày.

Top 3 sàn giao dịch tiền mã hóa để mua bán BCH

CEX.IO

Sàn giao dịch có uy tín này có nhiều năm kinh nghiệm trong tiền mã hóa và là một trong những người đầu tiên giới thiệu BCH. CEX.IO chấp nhận nhiều phương thức thanh toán để mua Bitcoin Cash: tiền mã hóa, chuyển khoản ngân hàng (được phép sử dụng SEPA / SWIFT), thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Sàn giao dịch hỗ trợ cả GBP, USD và EUR.

Ưu điểm
Tỷ giá hối đoái cạnh tranh
Chấp nhận nhiều phương thức thanh toán
Phí minh bạch
Không có vi phạm an ninh nào được báo cáo

Nhược điểm

Sự chậm trễ trong xác minh
Thanh toán qua thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng bị hạn chế đối với một số quốc gia

Coinbase

Coinbase có hơn 13 triệu khách hàng, vì vậy đây có thể được gọi là một trong những sàn giao dịch lớn nhất. Coinbase không phải là sàn giao dịch đầu tiên cho phép giao dịch Bitcoin Cash sau khi có bản nâng cấp, nhưng nó đã được thêm vào nền tảng vào tháng 12 năm 2017. Người dùng có thể được hưởng các phương thức thanh toán sau: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Ưu điểm

Quy trình chuyển tiền qua ngân hàng thực hiện nhanh
Đã chấp nhận nhiều chế độ thanh toán
An toàn cho tiền gửi

Nhược điểm

Phí giao dịch cao hơn
Giới hạn các loại tiền tệ pháp định được chấp nhận

Kraken

Sàn giao dịch này có uy tín lâu đời, hoạt động từ năm 2011. Trên Kraken, BCH có thể giao dịch với BTC, USD và EUR. Tiền gửi pháp định được thực hiện thông qua chuyển khoản ngân hàng với mã SEPA và SWIFT được kích hoạt. Không giống như CEX.IO và Coinbase, Kraken hỗ trợ một số lượng lớn các loại altcoin cùng với Bitcoin Cash.

Ưu điểm

Phí hợp lý
Quy trình giao dịch BCH nhanh chóng
Tính năng bảo mật nâng cao
Có các cấp xác minh khác nhau

Nhược điểm

Chỉ chấp nhận chuyển khoản ngân hàng
Giao diện giao dịch không thân thiện với người dùng
Quy trình xác minh dài dòng.

Kết luận

Bitcoin Cash vẫn đang phát triển, xây dựng trên thế mạnh của nó và hướng tới những thách thức mới gây ra bởi các altcoins mới nổi khác. Mặc dù nó có lợi thế tương đối so với Bitcoin về mặt giao dịch rẻ và nhanh, tiềm năng đầu tư của tiền mã hóa này phụ thuộc vào hiệu suất trong tương lai của nó.

Nói chung, thị trường tiền mã hóa là một thị trường rất dễ bay hơi. Với nhiều quy định và đầu cơ chi phối thị trường hơn, tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi cá nhân cho dù BCH là một loại tiền tệ thay thế khả thi.

Bạn đang đọc bài: Mua bitcoin cash ở đâu? top 3 sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sự giải thích xoay quanh bằng chứng ủy quyền cổ phần


Sự giải thích xoay quanh bằng chứng ủy quyền cổ phần

So với cơ chế của bằng chứng cổ phần-PoS (Proof of Stake) trước đây, thuật toán đồng thuận bằng chứng ủy quyền cổ phần- DPoS (Delegated Proof of Stake) được nhiều người coi là phiên bản hiệu quả và dân chủ hơn.

 

Vì bằng chứng công việc (PoW) đòi hỏi nhiều nguồn lực từ bên ngoài trong việc thiết kế, nên PoS và DPoS đều được sử dụng làm phương án thay thế cho thuật toán đồng thuận PoW. Thuật toán PoW sử dụng một số lượng lớn các phép tính để đảm bảo một sổ cái phân tán không bị thay đổi, minh bạch và phi tập trung. Ngược lại, PoS và DPoS cần ít tài nguyên hơn, nên trong phần thiết kế sẽ bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Để hiểu nguyên tắc làm việc của DPoS, trước tiên chúng ta phải nắm được một số kiến ​​thức cơ bản về PoW và PoS.

 

Bằng chứng công việc (PoW)

Hầu hết các hệ thống tiền điện tử chạy trên Blockchain-một sổ cái phân tán, và PoW là thuật toán đồng thuận đầu tiên được sử dụng. Nó tạo thành phần cốt lõi của giao thức Bitcoin, chịu trách nhiệm tạo các khối mới và giữ an toàn cho mạng (thông qua khai thác). Bitcoin đã được đề xuất như một sự thay thế cho một hệ thống tiền tệ truyền thống toàn cầu tập trung và không hiệu quả.

Proof-of-work giới thiệu một giao thức đồng thuận khả thi, khiến việc chuyển tiền không còn cần phải thông qua một tổ chức tập trung tiến hành. Nó cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán phi tập trung trong thời gian thực trên một mạng kinh tế ngang hàng, loại bỏ nhu cầu về các đơn vị trung gian và giảm chi phí giao dịch tổng thể.

Cùng với các loại nút khác, hệ thống PoW được duy trì bởi một mạng lưới các nút khai thác. Nó sử dụng phần cứng chuyên dụng (máy khai thác ASIC) để cố gắng giải quyết các vấn đề mã hóa phức tạp và trung bình mười phút sẽ khai thác được một khối mới. Người khai thác có thể thêm các khối mới vào Blockchain chỉ sau khi họ tìm ra giải pháp cho khối đó. Nói cách khác, người khai thác chỉ có thể làm điều này sau khi hoàn thành PoW, và PoW sẽ dùng số tiền điện tử mới được khai thác và tất cả phí giao dịch cho khối này để thưởng cho người khai thác. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi chi phí cực kỳ cao vì nó cần nhiều năng lượng và nhiều lần thử thất bại. Ngoài ra, phần cứng ASIC cũng rất đắt tiền.

Ngoài chi phí bảo trì hệ thống, còn có những vấn đề khiến hệ thống PoW bị gây nhiễu - đặc biệt là về khả năng mở rộng (lượng giao dịch mỗi giây là rất hạn chế). Tuy nhiên, Blockchains PoW được coi là an toàn và đáng tin cậy nhất, và nó vẫn là tiêu chuẩn cho các giải pháp chịu lỗi.

 

Bằng chứng cổ phần (PoS)

Các thuật toán đồng thuận PoS là phương án thay thế phổ biến nhất cho bằng chứng công việc (PoW). Bằng chứng cổ phần được thiết kế để giải quyết sự thiếu hiệu quả và một số vấn đề mới phát sinh trên các Blockchain dựa trên PoW. Nó tập trung xem xét chi phí khai thác PoW (tiêu thụ điện năng và phần cứng). Về cơ bản, PoS dùng cách xác định để đảm bảo (tính bảo mật) của Blockchain. Trong các hệ thống này không còn có sự khai thác ở đây nữa, và việc xác minh các khối mới phụ thuộc vào số lượng tiền như là cổ phiếu. Một người nắm giữ càng nhiều tiền, xác suất được chọn làm người xác nhận khối càng cao (còn được gọi là thợ đúc xu hoặc thợ rèn).

Mặc dù PoW phụ thuộc vào đầu tư từ bên ngoài (tiêu thụ năng lượng và phần cứng), nhưng PoS củng cố tính bảo mật của Blockchain bằng cách đầu tư nội bộ (tiền điện tử của chính nó).

Ngoài ra, hệ thống Proof-of-Stake khiến việc tấn công blockchain trở nên tốn kém hơn, vì các cuộc tấn công thành công cần ít nhất 51% tổng lượng xu hiện có. Và các cuộc tấn công thất bại sẽ gây ra thiệt hại kinh tế lớn. Mặc dù PoS có những lợi thế khiến người ta phải tín phục và cơ hội phát triển là rất lớn, nhưng hệ thống này vẫn còn ở giai đoạn đầu và chưa được thử nghiệm trên quy mô lớn hơn.

 

Bằng chứng cổ phần ủy quyền (DPoS)

Thuật toán đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS) đã được đưa ra bởi Daniel Larimer (BM) vào năm 2014. Bitshares, Steem, Ark và Lisk là một số dự án tiền điện tử sử dụng thuật toán đồng thuận DPoS.

Các Blockchain dựa trên DPoS có một hệ thống bỏ phiếu và người có lợi ích liên quan sẽ giao công việc của họ cho các bên thứ ba. Nói cách khác, họ có thể bỏ phiếu cho một số đại diện thay họ bảo vệ mạng. Các đại diện còn được gọi là nhân chứng và họ có trách nhiệm đạt được sự đồng thuận trong quá trình tạo và xác minh các khối mới. Quyền bỏ phiếu tỷ lệ thuận với số lượng xu được giữ bởi mỗi người dùng và hệ thống bỏ phiếu cũng khác nhau theo từng dự án. Nói tóm lại thì, mỗi đại diện đưa ra một đề xuất riêng khi họ yêu cầu bỏ phiếu. Thông thường, các đại diện thu thập các phần thưởng và chia chúng theo tỷ lệ cho người bỏ phiếu.

Do đó, thuật toán DPoS tạo ra một hệ thống bỏ phiếu phụ thuộc trực tiếp vào danh tiếng của người đại diện. Nếu một nút được chọn hoạt động không đúng hoặc không hoạt động hiệu quả, nó sẽ sớm bị loại và bị thay thế bởi một nút khác.

Về mặt hiệu suất, so với PoW và PoS, thì blockchain DPoS có khả năng mở rộng hơn và có khả năng xử lý giao dịch (TPS) mỗi giây được nhiều hơn.

 

DPoS và PoS

Mặc dù DPoS và PoS khá giống nhau về mặt lợi ích, nhưng DPoS đã đưa ra một hệ thống bỏ phiếu dân chủ hết sức mới, để chọn ra nhà sản xuất khối. Vì hệ thống DPoS được duy trì bởi các người bầu chọn, các đại diện cần phải có động lực trung thực và hiệu quả, nếu không họ sẽ bị bỏ phiếu loại. Ngoài ra, giao dịch mỗi giây của Blockchain DPoS thường nhanh hơn Blockchain PoS.

 

DPoS và PoW

Không giống như PoS đang phải cố gắng giải quyết các vấn đề của PoW, thì DPoS được thiết kế để đơn giản hóa quy trình tạo khối. Do đó, hệ thống DPoS có thể xử lý một số lượng lớn các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng. Cách sử dụng của DPoS khác với PoW và PoS. Vì Proof-of-work vẫn được công nhận là thuật toán đồng thuận bảo mật nhất, nên hầu hết các giao dịch tài chính sẽ được diễn ra ở đây. PoS nhanh hơn PoW và có thể chính vì thế nên nó có nhiều tính năng sử dụng hơn. DPoS giới hạn tầm quan trọng của cổ phần trong quá trình bầu chọn các nhà sản xuất khối. Không giống như cạnh tranh dựa trên hệ thống PoW, việc tạo thành khối thực tế là được xác định trước. Mỗi một nhân chứng sẽ lần lượt sản xuất các khối. Một số người cho rằng DPoS nên được xem như là một hệ thống bằng chứng có thẩm quyền.

 

Kết luận

DPoS rất khác so với PoW và thậm chí là cả PoS. Nó sẽ đưa việc bỏ phiếu của những người có lợi ích liên quan vào và coi đó như là một cách thức để quyết định và thúc đẩy các đại diện(hoặc nhân chứng) trung thực và hiệu quả. Tuy nhiên, quy trình sản xuất khối thực tế hoàn toàn khác với hệ thống PoS, và trong phần lớn các trường hợp thì nó cho thấy hiệu suất cao hơn về mặt giao dịch mỗi giây.

 

Trích nguồn: binance.vision

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn