Gửi bài viết tới BigCoin

Mùa thuế và thị trường Crypto giảm giá : Mối liên quan ở đâu?

Đăng bởi: Mi_A  - 16/04/2018 - 291 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đã biết Thuế là một khía cạnh quan trọng của ngành công nghiệp Cryptocurrency. Và nhiều khả năng, mùa thuế chính là nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm 2018. Khi lo ngại này gần như biến mất, thị trường cryptocurrency đang hồi phục mạnh mẽ. Chu kỳ hàng năm này sẽ tiếp tục lặp lại trong tương lai.

Mùa thuế và sự bán tháo của thị trường :

 

Trong những tháng gần đây, giá Bitcoin đã giảm đến 65% so với cuối năm 2017. Có nhiều lý do khác nhau để giải thích vì sao điều này xảy ra, một lý do tiềm năng có thể cân nhắc là mùa thuế. Cụ thể hơn, những cá nhân hay tổ chức đang nắm giữ tài sản số đã chú ý đến Thuế trên thặng dư vốn (CGT) trong năm 2017 nhiều hơn dự kiến. Bất kể những chuyển động nào của thị trường hiện nay, các loại thuế này vẫn cần phải được thanh toán.

 

 

Để không bị đánh thuế, các holder buộc phải bán tài sản kỹ thuật số Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ. Đây có thể là lý do khiến giá Bitcoin giảm mạnh trong nhiều tháng qua và kéo theo sự ảm đạm của cả thị trường cryptocurrecny. Mùa thuế luôn là thời điểm khó khăn cho thị trường cryptocurrency. Theo Spencer Bogart, đối tác của quỹ đầu tư Blockchain Capital, việc bán tháo Bitcoin trong mùa thuế là một hiện tượng thực tế trong thời gian gần đây.

Ông Spencer Bogart chia sẻ thêm:

“Việc bán tháo trong mùa thuế là có thật và nó đã tăng tốc trong vài tuần qua. Tôi không ngạc nhiên khi chúng tôi phải đối mặt với áp lực bán tháo của thị trường trong thời điểm ngày Thuế cận kề, nhưng áp lực này đã bắt đầu giảm nhẹ.”

Triển vọng của thị trường Cryptocurrency trong năm 2018:

Tuy nhiên, còn quá sớm để xác định xem liệu mùa thuế có phải là lý do duy nhất khiến “thị trường gấu” tung hoành trong năm 2018 hay không. Trong tuần qua, ngày 12 tháng 4 được xem là khoảnh khắc lịch sử của thị trường cryptocurrency khi Bitcoin tăng bức phá 1.000 USD, tạo tín hiệu hồi phục mạnh mẽ đối thị trường tiền mã hóa.

 

Triển vọng của thị trường Crypto trong năm 2018Triển vọng của thị trường Crypto trong năm 2018

 

Theo Spencer Bogart, Bitcoin được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất trong việc tìm kiếm tiền kỹ thuật số hợp pháp. Bởi lẽ, Bitcoin là tiền kỹ thuật số duy nhất nằm trong sự an toàn của SEC, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Điều này có thể sẽ khiến giá của Bitcoin tiếp tục tăng và hứa hẹn một đỉnh mới sẽ được tạo ra trong những tháng còn lại của năm 2018.

Nguồn: Cointelegrap

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain