Gửi bài viết tới BigCoin

Mùa thuế và thị trường Crypto giảm giá : Mối liên quan ở đâu?

Đăng bởi: Mi_A  - 16/04/2018 - 207 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đã biết Thuế là một khía cạnh quan trọng của ngành công nghiệp Cryptocurrency. Và nhiều khả năng, mùa thuế chính là nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm 2018. Khi lo ngại này gần như biến mất, thị trường cryptocurrency đang hồi phục mạnh mẽ. Chu kỳ hàng năm này sẽ tiếp tục lặp lại trong tương lai.

Mùa thuế và sự bán tháo của thị trường :

 

Trong những tháng gần đây, giá Bitcoin đã giảm đến 65% so với cuối năm 2017. Có nhiều lý do khác nhau để giải thích vì sao điều này xảy ra, một lý do tiềm năng có thể cân nhắc là mùa thuế. Cụ thể hơn, những cá nhân hay tổ chức đang nắm giữ tài sản số đã chú ý đến Thuế trên thặng dư vốn (CGT) trong năm 2017 nhiều hơn dự kiến. Bất kể những chuyển động nào của thị trường hiện nay, các loại thuế này vẫn cần phải được thanh toán.

 

 

Để không bị đánh thuế, các holder buộc phải bán tài sản kỹ thuật số Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ. Đây có thể là lý do khiến giá Bitcoin giảm mạnh trong nhiều tháng qua và kéo theo sự ảm đạm của cả thị trường cryptocurrecny. Mùa thuế luôn là thời điểm khó khăn cho thị trường cryptocurrency. Theo Spencer Bogart, đối tác của quỹ đầu tư Blockchain Capital, việc bán tháo Bitcoin trong mùa thuế là một hiện tượng thực tế trong thời gian gần đây.

Ông Spencer Bogart chia sẻ thêm:

“Việc bán tháo trong mùa thuế là có thật và nó đã tăng tốc trong vài tuần qua. Tôi không ngạc nhiên khi chúng tôi phải đối mặt với áp lực bán tháo của thị trường trong thời điểm ngày Thuế cận kề, nhưng áp lực này đã bắt đầu giảm nhẹ.”

Triển vọng của thị trường Cryptocurrency trong năm 2018:

Tuy nhiên, còn quá sớm để xác định xem liệu mùa thuế có phải là lý do duy nhất khiến “thị trường gấu” tung hoành trong năm 2018 hay không. Trong tuần qua, ngày 12 tháng 4 được xem là khoảnh khắc lịch sử của thị trường cryptocurrency khi Bitcoin tăng bức phá 1.000 USD, tạo tín hiệu hồi phục mạnh mẽ đối thị trường tiền mã hóa.

 

Triển vọng của thị trường Crypto trong năm 2018Triển vọng của thị trường Crypto trong năm 2018

 

Theo Spencer Bogart, Bitcoin được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất trong việc tìm kiếm tiền kỹ thuật số hợp pháp. Bởi lẽ, Bitcoin là tiền kỹ thuật số duy nhất nằm trong sự an toàn của SEC, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Điều này có thể sẽ khiến giá của Bitcoin tiếp tục tăng và hứa hẹn một đỉnh mới sẽ được tạo ra trong những tháng còn lại của năm 2018.

Nguồn: Cointelegrap

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?


Mức sử dụng bitcoin trong thanh toán thương mại giảm đáng kể trong năm 2018, ngay cả khi đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đạt một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ loại tiền tệ nào: sự ổn định.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá trị bitcoin được trao đổi giữa các nhà xử lý thanh toán lớn thế giới giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ hãng nghiên cứu blockchain Chainalysis cho hay. Điều này thể hiện tiền mã hóa đang chật vật để trưởng thành từ loại tài sản mang tính đầu cơ sang công cụ thay thế nghiêm túc cho tiền tệ do nhà nước ban hành.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?

Công nghệ chưa đủ sức?

Nhiều tháng ổn định giá cả sau đợt bùng nổ giá cực mạnh vào mùa đông 2017 thúc đẩy hy vọng cho rằng bitcoin cuối cùng có thể được dùng rộng rãi trong thanh toán. Đây vốn là mục đích ban đầu của nó. Nhiều nhân vật trong ngành tài chính và tiền mã hóa đã và đang nỗ lực tìm cách cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giúp bitcoin trở thành phương thức thanh toán.

“Bitcoin sẽ cần ổn định nếu nó muốn trở thành một hình thức tiền tệ khác. Song điểm sẽ thực sự giúp bitcoin được ứng dụng rộng rãi là khả năng mở rộng quy mô: Liệu nó có thể xử lý giá trị hay khối lượng giao dịch mà tiền tệ thật thường xử lý hay không?”, chiến lược gia Joni Teves của ngân hàng UBS ở London chia sẻ.

Công nghệ blockchain, nơi tất cả hoạt động bitcoin được ghi lại và xác thực, chỉ có thể xử lý phần nhỏ số giao dịch mà các hãng thẻ tín dụng lớn thực hiện được trong một giây. Thực tế này khiến việc áp dụng bitcoin trong thanh toán là không thể.

Chưa hết, dù giá cả bitcoin bình ổn trong tháng qua, thậm chí ổn định hơn cả chứng khoán Mỹ, giá trị các khoản thanh toán bằng bitcoin vẫn giảm mạnh từ 427 triệu USD hồi tháng 12.2017 xuống 96 triệu USD vào tháng 9, theo Chainalysis. Công ty này khảo sát 17 hãng xử lý khoản thanh toán bitcoin, bao gồm BitPay có trụ sở ở Mỹ. BitPay là một trong các hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin lớn nhất.

Hầu hết người bán chấp nhận bitcoin không nhận trực tiếp tiền mã hóa, mà dùng các dịch vụ trung gian như BitPay để chuyển bitcoin thành tiền thật. Dữ liệu toàn diện về mức sử dụng bitcoin trong thanh toán là chưa rõ ràng, vì giao dịch giữa bitcoin với các loại tiền khác thường được tính vào chung với các khoản thanh toán thương mại.

Số liệu riêng cho từng hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin phản ánh xu hướng lao dốc. Đơn cử với Coinpayments có trụ sở ở Vancouver (Canada), các giao dịch đến và đi giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10, theo trang phân tích blockchain OXT. Giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu Lex Sokolin của hãng nghiên cứu Autonomous Next nhận định: “Hoạt động xử lý thanh toán bitcoin đang giảm chậm nhưng đều”.

Chưa làm được nhiều sau 10 năm?

Trong thập niên đầu tiên kể từ ngày ra đời, bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau. Một số người tin rằng nó có thể tái định hình tài chính toàn cầu bằng cách thay thế phương tiện thanh toán truyền thống. Một số khác thì chỉ mua bitcoin vì giá tăng vọt lên cận 20.000 USD hồi cuối năm ngoái.

Từ lúc đó, bitcoin đã mất 1/3 giá trị. Hôm 20.11, nó giảm xuống 4.200 USD, mức thấp nhất trong hơn một năm. Nhiều mảng kinh doanh ăn nên làm ra từ cơn sốt tiền mã hóa cũng lao dốc theo giá bitcoin. Đơn cử, cổ phiếu hãng thiết kế chip Nvidia trượt dốc trong tuần trước sau khi công bố kết quả kinh doanh cho thấy chip tồn kho còn nhiều hậu bùng nổ khai thác tiền mã hóa.

Sự ổn định tương đối trong giá cả bitcoin năm nay vẫn không nâng kỳ vọng nó được cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng để thanh toán rộng rãi. CEO ở Anh của Coinbase, ông Zeeshan Feroz, cho biết: “Hết biến động là một bước đến hướng đi đúng, bắt đầu giúp bitcoin có khả năng sử dụng ngoài mảng bán lẻ”.

Tuy nhiên cả hãng tài chính lớn lẫn doanh nhân tiền mã hóa đều cho rằng yếu tố ổn định giá vẫn không đủ để bitcoin được chấp nhận. Bitcoin phải nhanh hơn, rẻ hơn. Ngoài ra, việc được quy định, quản lý rõ ràng cũng sẽ giúp người dùng có cảm giác nó hợp pháp hơn.

Trong khi quy định, quản lý còn là vấn đề của tương lai xa, các nỗ lực cải thiện khả năng mở rộng quy mô, hay số giao dịch mà mạng lưới bitcoin xử lý được mỗi giây, đang được tiến hành. Mã mạng lưới tia chớp (lightning network) đang được thêm vào blockchain bitcoin, giúp thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn. Lightning network đang phát triển cả về mặt năng lực lẫn sử dụng.

Tuần này, mạng lưới chạm mốc kỷ lục 4.101 node hay máy tính chạy phần mềm, theo dữ liệu mà hãng 1ML tổng hợp. Con số này thể hiện mức tăng hơn 25% từ tháng 8. Người dùng bitcoin cho hay lightning network phổ biến vì nó cho phép họ gửi tiền cho nhau nhanh chóng thay vì phải hoàn thành giao dịch vốn tốn thời gian trên blockchain.

Bạn đang xem: Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Thanh niên

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ